Thursday, 19 May 2022
Nhận và chuyển tiền

Cách chuyển tiền/ bắn tiền điện thoại sim Mobi sang Mobi không cần mật khẩu

Cách chuyển tiền, bắn tiền điện thoại sim Mobi sang Mobi không cần mật khẩu sẽ giúp mọi người thực hiện nhanh hơn trong các tình huống khẩn cấp mà không nhớ mật khẩu chuyển tiền. Hơn nữa người dùng sẽ không còn lo lắng vì quên mật khẩu chuyển tiền. Vậy có cách nào để chuyển tiền không cần mật khẩu, cùng ngân hàng az tìm hiểu cụ thể hơn ở bài viết sau đây để mọi người lựa chọn được phương án tối ưu, tiện lợi nhất.

Điều kiện để sử dụng dịch vụ bắn tiền mobi không cần mật khẩu

Đối với thuê bao chuyển tiền

+ Thuê bao di động Mobi trả trước phải đảm bảo còn đang hoạt động 2 chiều, tính tới thời điểm thực hiện lệnh chuyển tiền thuê bao này đã hoạt động tối thiểu 45 ngày.

+ Thuê bao trả sau mạng mobi muốn chuyển tiền phải hoạt động trên 12 tháng tính từ thời điểm kích hoạt.

+ Tài khoản phải còn đủ tổng số tiền muốn chuyển và phí chuyển tiền.

+ Thuê bao trả sau không nợ cước dịch vụ, và thuê bao trả trước không nợ tiền Ứng.

Đối với thuê bao nhận tiền

+ Thuê bao nhận tiền nếu sử dụng dịch vụ trả trước phải đang hoạt động 2 chiều tại thời điểm nhận tiền và có thời gian sử dụng trên 45 ngày

+ Thuê bao trả sau muốn nhận tiền bắn từ người khác cũng phải đảm bảo đã hoạt động trên 365 ngày tính từ thời điểm kích hoạt.

+ Nhưng nếu chuyển tiền qua USSD và tin nhắn SMS của mạng mobi thì thuê bao nhận tiền phải là thuê bao Mobi trả trước đang hoạt động 2 chiều.

Không có mật khẩu chuyển tiền sim mobi được không?

Khi sử dụng mạng điện thoại mobi mọi người có thể thực hiện việc chuyển bắn tiền cho sim khác nhanh chóng không cần đến mật khẩu chuyển tiền đối với lần đầu tiền sử dụng các dịch vụ bắn tiền. Sau khi sử dụng thanh công lần đầu thì sẽ có tin nhắn cung cấp mật khẩu chuyển tiền cho bạn.

Dù không cần mật khẩu vẫn chuyển được tiền nhanh chóng, nó sẽ giải quyết tình huống cấp bách cần tiền điện thoại mà vì lý do nào co chưa nạp được. Nhưng để đảm bảo an toàn cho tài khoản thì mọi người nên sử dụng mật khẩu chuyển tiền thì tốt hơn. Hơn nữa khi sử dụng mật khẩu thì bắn được số tiền nhiều hơn là không sử dụng mật khẩu.

Cách chuyển tiền điện thoại sim Mobi sang Mobi không cần mật khẩu

Cách 1: Bắn tiền mobi 9494 bằng tin nhắn

9494 là tổng đài dịch vụ của mạng điện thoại mobi, mọi người có thể chuyển tiền điện thoại sim Mobi không cần mật khẩu nhanh chóng bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp sau:

BT_SỐ THUÊ BAO NHẬN TIỀN_SỐ TIỀN gửi 9494

Ngay sau đó tài khoản sim điện thoại nhận sẽ được cộng số tiền bạn chuyển. Và sau lần chuyển tiền đầu tiên này này thì tổng đài 9494 sẽ gửi cho thuê bao của bạn tin nhắn chứa mật khẩu chuyển tiền để bạn thực hiện an toàn hơn cho các lần tiếp theo.

Cách 2: Chuyển tiền mobi bằng USSD

Không cần dùng mật khẩu chuyển tiền, không cần nhớ cú pháp chuyển tiền bạn có thể bắn tiền nhanh chóng cho thuê bao khác bằng cách thực hiện các thao tác các bước như sau:

Bước 1: Trước tiên bạn cần kiểm tra lại tài khoản của mình đủ số tiền và phí chuyển không. Đảm bảo đủ, sau đó bạn tiến hành nhấn *9494#  -> bấm Gọi/OK.

Cách chuyển tiền điện thoại sim Mobi sang Mobi không cần mật khẩu1
Cách chuyển tiền điện thoại sim Mobi sang Mobi không cần mật khẩu

Bước 2: Nhấn phím 2 tính năng chuyển tiền của mạng mobi.

Bước 3: Tiếp theo nhập số điện thoại nhận tiền.

Bước 4: Nhập số tiền bạn muốn bắn cho thuê bao kia rồi bấm send để hoàn tác việc bắn tiền

Bước 5: Ngay sau đó hệ thống sẽ gửi tin nhắn SMS về thuê bao chuyển tiền thông báo trạng thái của giao dịch bắn tiền thành công.

Rất tiện lợi và nhanh chóng sau khi hoàn tác số tiền của bạn sẽ được cộng ngay vào cho thuê bao người khác đang cần.

Chuyển tiền mobi trực tuyến qua app Fast Share

Điều kiện sử dụng dịch vụ bắn tiền mobi Fast Share

Khác với các cách bắn tiền mobi không cần mật khẩu mà mình đã hướng dẫn ở trên, các cách đó không cần điện thoại thông minh và cũng không cần kết nối mạng. Nhưng với cách này thì bạn cần có điện thoại thông minh kết nối mạng 5G mobi hoặc kết nối wifi mới thực hiện được.

Cách bắn tiền mobi trực tuyến qua Fast Share

Quy trình các bước bắn tiền điện thoại mobi trực tuyến không cần mật khẩu chuyển tiền, bạn có thể tham khảo như sau để thực hiện thành công ngay khi cần:

Bước 1: Truy cập website:fastshare.mobifone.vn hoặc app fastshare để đăng ký tài khoản. Sau đó tiến hành đăng nhập.

Bước 2: Sau khi đăng nhập tài khoản bạn vào Menu chọn Chia sẻ nhanh.

Bước 3: Tiếp theo nhập số điện thoại bắn tiền, số điện thoại nhận tiền, số tiền bắn và nhấn Chia sẻ tài khoản.

Bước 4: Cuối cùng nhập mã xác thực và nhấn Xác thực để hoàn tác việc chuyển tiền.

Vậy việc chuyển tiền trực tuyến qua ứng dụng cần các bước thực hiện hiện nhiều, cần kết nối internet điện thoại nên ít khi được mọi người sử dụng dù nó không cần dùng đến mật khẩu chuyển tiền. Nhung đặt biệt cước phí bắn tiền rẻ nhất trong các dịch vụ chuyển tiền chỉ có 10%, trong khí các dịch vụ khác đến 15% số tiền chuyển.

Cách chuyển tiền Mobi sang mạng khác không dùng mật khẩu

Như những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên về cách chuyển tiền điện thoại sim Mobi sang Mobi không cần mật khẩu. Thì trường hợp bạn muốn chuyển tiền từ sim mobi sang mạng điện thoại khác như viettel, Vina, Vietnamobile, có rất nhiều người nghĩ rằng sẽ thực hiện thao tác tương tự như việc chuyển tiền cho sim mobi, nhưng thực tế thì có chuyển được không?

Đối với mạng điện thoại mobifone chỉ cho phép chuyển tiền từ sim Mobi sang sim Mobi mà thôi, điều đó có nghĩa là mọi người không có cách nào để có thể chuyển tiền từ sim Mobi đến sim Viettel, Vinaphone, VietnamMobile. Nên bạn dễ dàng từ chối khi bạn bè dùng sim khác mạng mobi nhờ bắn tiền.

Các cách bắn tiền điện thoại mobi có mật khẩu

Cách lấy mật khẩu chuyển tiền mobi

Chuyển tiền không dùng mật khẩu rất thuận tiện, chuyển nhanh chóng không lo quên mật khẩu, không bắn được tiền trong lúc khẩn cấp. Nhưng tiện lợi cũng đi theo nhiều hạn chế nhất định không thể tránh khỏi như không an toàn cho tài khoản, không chuyển được số tiền lớn trong một lần.

Vì thế mọi người nên dùng mật khẩu chuyển tiền, hơn nữa nhiều dịch vụ chuyển lần đầu không dùng mật khẩu nhưng những lần tiếp theo bắt buộc phải có mật khẩu. Vậy cùng tham khảo các cách lấy mật khẩu chuyển tiền như sau:

Tạo mật khẩu bằng cách quay số

+ Bạn tạo mật khẩu bằng cách quay số như sau: *117*<mật khẩu>*<mật khẩu># rồi nhấn Gọi.

+ Muốn đổi mật khẩu, bạn thao tác theo cú pháp *118*<mật khẩu cũ>*<mật khẩu mới>*<mật khẩu mới># và bấm Gọi.

Tạo- đổi mật khẩu bằng SMS

+ Tạo mật khẩu: soạn tin MK <mật khẩu> gửi 9494.

+ Đổi mật khẩu: soạn tin MK <mật khẩu cũ> <mật khẩu mới> gửi 9494.

Tạo mật khẩu chuyển tiền bằng USSD

Mọi người có thể thao tác tạo mật khẩu chuyển tiền nhanh chóng như sau:

+ Bấm *9494# rồi bấm Gọi.

+ Sau đó mọi người nhấn phím 1 để tạo mật khẩu.

+ Tiếp đến, mọi người nhập mật khẩu gồm 4-5 chữ số và chọn Gửi.

Chú ý nên đặt mật khẩu dễ nhớ để thực hiện thao tác chuyển tiền nhanh hơn khi cần thiết.

Hướng dẫn bắn tiền điện thoại mobi dùng mật khẩu

Cách 1: Bắn tiền Mobi bằng cách quay số

Muốn bắn tiền cho bạn bè nhanh chóng bằng cách quay số thì bạn nhập đúng theo cú pháp như sau:

*119*<số điện thoại nhận tiền>*<số tiền chuyển>*<mật khẩu chuyển tiền># rồi nhấn OK/Gọi

Cách 2: Bắn tiền mobi qua USSD

Không thực hiện bằng cách quay số thì bạn có thể thao tác nhanh bằng USSD như sau:

Bấm *9494*SĐT nhận*Số-tiền*Mật-khẩu chuyển tiền# gọi

Cách 3: Chuyển tiền mobi qua SMS

Cách bắn tiền Mobi 9494

Sau lần chuyển tiền đầu tiên không dùng mật khẩu bạn sẽ được cấp mật khẩu chuyển tiền quan tin nhắn SMS ngay sau đó. Vậy những lần chuyển tiếp theo bạn sẽ thực hiện lệnh bắn tiền có mật khẩu  bằng cách soạn tin nhắn đúng cú pháp như sau:

CS <số điện thoại nhận tiền> <số tiền chuyển> <mật khẩu chuyển tiền> gửi 9494.

Cách bắn tiền Mobi qua tin nhắn SMS
Cách bắn tiền Mobi qua tin nhắn SMS

Nhiều khi quên mật khẩu không chuyển tiền được nên nhiều người tìm Cách chuyển tiền điện thoại sim Mobi sang Mobi không cần mật khẩu. Nhưng dùng mật khẩu chuyển tiền sẽ an toàn hơn cho tài khoản của bạn và chuyển được nhiều tiền hơn trong 1 lần chuyển.

Cách bắn tiền Mobi 9368

Bên cạnh đầu số 9494 thì bạn có thể bắn tiền Mobi bằng tin nhắn gửi 9368 khi không nhớ mật khẩu chuyển tiền. Đây là dịch vụ Fastshare MobiFone giúp bạn bắn tiền tài khoản sim mobi của mình cho thuê bao khác nhanh chóng. Thực hiện bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp sau:

<Mật Khẩu – Sđt nhận – Số Tiền chuyển> gửi 9368

Chuyển tiền mobi không dùng mật khẩu có tốn phí không?

Như mọi người đã biết không có dịch vụ nào mà phục vụ miễn phí hoàn toàn cả, chỉ có thể  là giảm giá, ưu đãi dành cho thuê bao sử dụng dịch vụ đó phí ít hay nhiều thôi. Vậy nên khi bạn sử dụng dịch vụ chuyển tiền của mobifone thuê bao chuyển phải chi trả khoản phí theo quy định của nhà mạng này.

+ Phí dịch vụ cho mỗi lần chuyển tiền đối với thuê bao MobiFone là 15% số tiền chuyển/lần. Nhưng nếu chọn hình thức chuyển trực tuyến qua app Fastshare MobiFone thì bạn chỉ tốn phí là 10% số tiền chuyển/lần.

+ Số tiền cho mỗi lần chuyển là 1.000đ – 50.000đ/lần. Nhưng đối với chuyển qua app thì số tiền bắn tối thiểu phải là 5.000đ

+ Tổng số tiền chuyển tối đa trong 1 ngày của 1 thuê bao là 300.000đ/thuê bao/ngày. Đặc biệt khi chuyển trực tuyến qua app bạn sẽ chuyển được tối đa đến 500.000đ/thuê bao/ngày.

Trên đây là thông tin về cách chuyển tiền điện thoại sim Mobi sang Mobi không cần mật khẩu. Hy vọng giúp ích được cho nhiều người sử dụng mạng điện thoại mobi giải quyết được tình huống cấp bách khi bạn bè, người thân rất cần tiền để thực hiện các cuộc gọi quan trọng mà chưa thể nạp card được vì không có kết nối internet. Cho nên việc bắn tiền không cần dùng mật khẩu là phương án tối ưu nhất bay giờ cho bạn, bên cạnh đó thì bạn cũng nên lựa chọn hình thức bắn tiền có thể tiết kiệm được mức phí dịch vụ đáng kể.

Bài viết xem thêm:

Post Comment