Saturday, 2 Jul 2022
Tài khoản Tpbank

Cách Mở khóa tài khoản TPBank online ngay trên điện thoại 2022

Một khi đã khóa tài khoản TPBank, khách hàng không thể thực hiện bất kỳ một giao dịch nào liên quan đến tài khoản đó nữa, kể cả việc nhận tiền do người khác chuyển vào. Vậy mở khóa tài khoản TPBank online trên điện thoại được không và cách thực hiện như thế nào? Để tìm hiểu chi tiết những nội dung trên, mọi người hãy cùng Ngân Hàng AZ tham khảo bài viết dưới đây.

Tại sao tài khoản TPBank bị khóa?

Trong quá trình sử dụng tài khoản TPBank để thực hiện giao dịch, chắc hẳn rất nhiều khách hàng gặp phải trường hợp tài khoản bị khóa và không thể sử dụng được nữa.

Dưới đây là các nguyên nhân làm cho tài khoản TPBank bị khóa mà mọi người có thể tham khảo:

Nhập sai mật khẩu đăng nhập dịch vụ Ngân hàng điện tử:

Khi đăng nhập tài khoản trên ứng dụng TPBank Mobile hay trên dịch vụ Internet Banking TPBank, nếu nhập sai mật khẩu 5 lần liên tiếp, hệ thống sẽ tự động khóa tài khoản ngân hàng của bạn.

Đây là tính năng tự động của ngân hàng nhằm bảo vệ sự an toàn cho tài khoản của khách hàng, tránh trường hợp bị kẻ gian đoán mật khẩu và rút hết tiền trong tài khoản

Khóa tài khoản theo yêu cầu của khách hàng:

Trong trường hợp không có nhu cầu giao dịch qua tài khoản ngân hàng nữa, mọi người cũng có thể yêu cầu khóa tài khoản để tránh phát sinh các phí quản lý tài khoản Tpbank không đáng có. Lúc này ngân hàng sẽ thực hiện khóa tài khoản TPBank theo yêu cầu của khách hàng.

Vay tiền ngân hàng TPBank nhưng không trả:

Nếu mọi người từng đăng ký vay vốn và giải ngân qua tài khoản ngân hàng TPBank nhưng không thanh toán nợ thì ngân hàng sẽ ghi nhận đó là khoản nợ xấu. Lúc này tài khoản TPBank của mọi người sẽ ngay lập tức bị khóa

Nhập sai mã PIN thẻ TPBank:

Khi rút tiền hay quẹt thẻ bằng thẻ ATM TPBank, nếu nhập sai mã PIN thẻ quá 3 lần thì ngân hàng cũng sẽ chủ động khóa tài khoản, khóa thẻ để đảm bảo số tiền trong tài khoản của khách hàng còn nguyên vẹn

Vi phạm quy định về sử dụng tài khoản TPBank:

Nếu mọi người lạm dụng tài khoản TPBnak nhằm thực hiện các hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản hoặc các hành vi vi phạm pháp luật thì ngân hàng cũng sẽ tự động khóa tài khoản

Khóa tài khoản với khóa thẻ TPBank có giống nhau không?

Rất nhiều khách hàng thường nhầm lẫn giữa việc khóa tài khoản TPBank và khóa thẻ TPBank. Thực tế hai hình thức này hoàn toàn khác nhau, cụ thể như sau:

khoa-tai-khoan-TPBank-va-khoa-the-TPBank
Phân biệt khóa tài khoản và khóa thẻ TPBank

+ Khóa tài khoản TPBank: Khóa toàn bộ các giao dịch phát sinh có liên quan đến tài khoản ngân hàng TPBank. Cụ thể khách hàng sẽ không thể thực hiện giao dịch chuyển tiền, rút tiền, nhận tiền, thanh toán,… qua tài khoản ngân hàng TPBank được nữa.

+ Khóa thẻ TPBank: Chỉ khóa thẻ ATM, khách hàng không thể sử dụng thẻ để giao dịch được nữa nhưng vẫn có thể giao dịch trực tuyến qua dịch vụ ngân hàng điện tử hoặc giao dịch trực tiếp tại quầy giao dịch

Cách mở khóa tài khoản TPBank online trên điện thoại

Mở khóa tài khoản TPBank online trên điện thoại được không?

Tùy theo từng trường hợp mà mọi người có thể hoặc không thể mở khóa tài khoản TPBank được, cụ thể như sau:

+ Tài khoản TPBank bị khóa do nhập sai mật khẩu đăng nhập: Có thể mở khóa tài khoản tại quầy giao dịch TPBank

+ Tài khoản TPBank bị khóa do vay nợ không trả hoặc vi phạm quy định sử dụng tài khoản: Không thể mở khóa, nếu có nhu cầu sử dụng phải mở tài khoản mới online hay offline đều được

+ Tài khoản TPBank bị khóa theo yêu cầu: Có thể mở khóa khi có nhu cầu sử dụng

Tóm lại, mọi người có thể mở khóa tài khoản TPBank online trong trường hợp tài khoản bị khóa do nhập sai mật khẩu, mã PIN hoặc tài khoản bị khóa theo yêu cầu của chủ tài khoản. Tuy nhiên việc mở khóa tài khoản TPBank online trên điện thoại là không thể.

Cách mở khóa tài khoản TPbank trên app TPBank Mobile

Như chúng tôi đã đề cập đến ở trên, mọi người không thể tự ý mở khóa tài khoản TPBank online trên điện thoại thông qua ứng dụng TPBank Mobile được mà phải đến ngân hàng.

Tuy nhiên nếu tài khoản TPBank bị khóa do ngân hàng thì mọi người có thể mở lại tài khoản TPBank khác để giao dịch khi cần.

Cách mở tài khoản TPBank online trên app TPBank Mobile như sau:

+ Tải ứng dụng TPBank Mobile về điện thoại

+ Mở ứng dụng TPBank Mobile vừa cài đặt trên điện thoại, tại giao diện chính, chọn mục Đăng ký ngay

cach-mo-tai-khoan-tpbank-online
Cách mở tài khoản TPBank online trên app TPBank Mobile

+ Đọc kỹ thông tin điều khoản và điều kiện sử dụng tài khoản, sau đó chọn Tôi xác nhận… => Bắt đầu

+ Nhập số điện thoại đăng ký, sau đó nhập mã OTP được gửi về tin nhắn điện thoại để xác nhận

+ Chọn loại giấy tờ tùy thân để xác minh thông tin cá nhân ( CMND/CCCD)

+ Đọc kỹ hướng dẫn trên màn hình => Chọn Tôi đã hiểu

+ Chụp ảnh mặt trước và mặt sau CMND/CCCD theo yêu cầu của hệ thống

cach-mo-tai-khoan-tpbank-online
Định danh điện tử trên TPBank Mobile

+ Xác nhận thông tin cá nhân theo yêu cầu và bấm Xác nhận

+ Nhập mã OTP để xác nhận thông tin

+ Tiến hành định danh điện tử eKYC bằng cách chụp ảnh khuôn mặt theo yêu cầu

+ Nhập địa chỉ Email liên kết tài khoản TPBank, sau đó chọn Tên đăng nhập

cach-mo-tai-khoan-tpbank-online

+ Tạo mật khẩu đăng nhập ứng dụng TPBank Online

+ Cuối cùng, chọn số tài khoản TPBank và hoàn tất đăng ký mở tài khoản TPBank online trên app TPBank Mobile

Với vài bước đơn giản như trên, mọi người đã dễ dàng mở tài khoản TPBank mới ngay tại nhà. Hiện nay ngân hàng TPbank đang triển khai chương trình mở tài khoản ngân hàng online nhận tiền thưởng, có thể kiếm được đến 1.000.000 đồng/ngày nên mọi người hãy nhanh tay nhé.

Cách mở khóa tài khoản TPBank qua tổng đài

Tổng đài ngân hàng TPBank là nơi tiếp nhận và giải đáp các thắc mắc của khách hàng liên quan đến tài khoản ngân hàng một cách nhanh chóng. Tuy nhiên tổng đài ngân hàng TPBank hiện nay chỉ hỗ trợ khóa thẻ và mở khóa thẻ ATM mà thôi, còn muốn mở khóa tài khoản ngân hàng thì chỉ có một cách duy nhất là đến trực tiếp quầy giao dịch.

Để đảm bảo quá trình mở khóa tài khoản TPBank diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, mọi người có thể liên hệ đến hotline ngân hàng TPBank để được tư vấn và hỗ trợ một cách chi tiết nhất: 1900 5858 85

Cách mở khóa tài khoản TPBank tại quầy giao dịch

Trong trường hợp nhập sai mật khẩu đăng nhập dịch vụ ngân hàng điện tử hay chủ động khóa tài khoản TPBank, mọi người có thể đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng TPBank để được hỗ trợ mở khóa tài khoản.

Cách thực hiện như sau:

+ Mang theo CMND/CCCD và thẻ ATM TPBank ( nếu có )đến quầy giao dịch ngân hàng TPBank gần nhất vào giờ hành chính

+ Thông báo với giao dịch viên về nhu cầu mở khóa tài khoản ngân hàng TPBank

cach-mo-khoa-tai-khoan-tpbank
Cách mở khóa tài khoản TPBank tại quầy giao dịch

+ Nộp lại CMND/CCCD và cung cấp các thông tin theo yêu cầu để giao dịch viên kiểm tra

+ Sau khi xác thực thông tin là đúng, ngân hàng sẽ mở khóa tài khoản TPBank và cung cấp lại mật khẩu đăng nhập dịch vị ngân hàng điện tử

Như vậy là mọi người đã mở khóa tài khoản TPBank tại quầy giao dịch ngân hàng thành công. Trong trường hợp bị ngân hàng khóa tài khoản do vi phạm thì mọi người có thể đến quầy giao dịch để mở lại tài khoản mới chứ không mở khóa được nha.

Mở khóa tài khoản TPBank online có mất phí không?

Mở khóa tài khoản TPBank online có mất phí không? Đây là vấn đề mà rất nhiều khách hàng quan tâm. Theo như chúng tôi tìm hiểu, hiện nay ngân hàng TPBank hỗ trợ khách hàng mở khóa tài khoản hoàn toàn miễn phí. Điều đó có nghĩa là dù mở khóa tài khoản TPBank online hay tại quầy giao dịch, mọi người cũng không phải chịu bất kỳ một khoản phí phát sinh nào.

Một số lưu ý sử dụng tài khoản TPBank không bị khóa

Để tránh trường hợp bị ngân hàng TPBank khóa tài khoản, mọi người cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

+ Thiết lập mật khẩu đăng nhập app TPBank Mobile và Internet Banking TPBank đủ mạnh nhưng phải dễ nhớ để tránh bị nhập sai nhiều lần

+ Chỉ nên khóa tài khoản trong những trường hợp cần thiết mà thôi

+ Thực hiện nghĩa vụ nợ với ngân hàng đúng hạn để không bị khóa tài khoản, nếu không sẽ bị ghi tên trong danh sách nợ xấu và ảnh hưởng đến quá trình vay tiền sau này

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách mở khóa tài khoản TPBank online ngay trên điện thoại 2022 mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, mọi người sẽ biết cách xử lý trong trường hợp bị khóa tài khoản TPBank. Chúc mọi người thực hiện thành công.

Bài viết liên quan: