Monday, 25 Oct 2021
Thẻ ATM Vietinbank

Cách mở khóa thẻ ATM Vietinbank bị khóa online trên app điện thoại

Advertisement

Để có thể mở khóa thẻ ATM Vietinbank bị khóa online trên app điện thoại thì rất dễ dàng có thể thực hiện. Chỉ cần truy cập vào phần dịch vụ thẻ sau đó nhấn mở khóa thẻ. Hãy cùng nganhangaz.com tìm hiểu rõ hơn về vấn đề Cách mở khóa thẻ ATM Vietinbank bị khóa online trên app điện thoại ngay trong bài viết sau

Thẻ ATM Vietinbank bị khóa có sao không

Thẻ ATM Vietinbank bị khóa khác với tài khoản Vietinbank bị khóa nên mọi người cần nắm rõ về hai vấn đề này để dễ dàng tìm cách giải quết khi gặp trường hợp thẻ ATM Vietinbank bị lỗi. Khi thẻ ATM ngân hàng Vietinbank bị khóa, hầu hết những khách hàng khi gặp trường hợp này vào lần đầu sẽ cảm thấy bất an và lo lắng về tài khoản ngân hàng của mình liệu có xảy ra vấn đề gì không.

Tuy nhiên để giải đáp cho trường hợp này, khách hàng sẽ phải xác định được nguyên nhân mà thẻ ATM Vietinbank bị khóa. Nhưng khách hàng cần bình tĩnh và an tâm vì hầu hết các thông tin đều cho rằng khi thẻ ATM Vietinbank bị khóa sẽ không xảy ra vấn đề gì liên can đến tài khoản và ảnh hưởng giao dịch.

Thẻ ATM Vietinbank bị khóa có chuyển tiền/ nhận tiền được không

Thẻ ATM Vietinbank bị khóa có chuyển tiền hay nhận tiền được không đang là thắc mắc của một số khách hàng khi có nhu cầu thực hiện chuyển tiền hay nhận tiền nhưng đúng vào lúc đó thì thẻ ATM Vietinbank lại bị khóa.

Câu trả lời: Thẻ ATM Vietinbank bị khóa có thể chuyển tiền/ nhận tiền được bằng cách thực hiện qua tài khoản Vietinbank tại mobile banking, SMS banking, internet banking hoặc thực hiện các giao dịch ấy trực tiếp tại ngân hàng.

Khác với thẻ ATM Vietinbank, tài khoản Vietinbank vẫn có thể thực hiện được hầu hết các giao dịch khi thẻ ATM Vietinbank bị khóa ngoại trừ việc rút tiền trong tài khoản Vietinbank bằng thẻ ATM Vietinbank vì thẻ đã bị khóa. Tuy vậy nhưng khi tài khoản ngân hàng Vietinbank mà bị khóa thì khách hàng sẽ không thể thực hiện được bất kì một giao dịch nào

Nguyên nhân thẻ ATM Vietinbank bị khóa

Do sai mật khẩu nhiều lần

Đây là chức năng tự động của thiết bị ATM nhằm bảo vệ tài sản của khách hàng, trách các trường hợp bị kẻ xấu lợi dụng hoặc bị mất thẻ vào tay kẻ xấu và chúng sẽ sử dụng chiêu trò “Đoán pass thần chưởng”, Bất kể lúc nào khi nhập sai mật khẩu vì quên hoặc nhớ không chính xác mật khẩu mới đổi thì hệ thống ATM của Vietinbank sẽ tạm khóa thẻ ATM trong phạm vi cho phép là 3 lần

Cách xử lý: Đối với trường hợp không nhớ mật khẩu đã thiết lập với thẻ ATM Vietinbank hoặc mới đổi mật khẩu mới và vô tình bị quên và đã nhập quá 3 lần dẫn đến việc thẻ ATM Vietinbank bị khóa thì bạn có thể xử lý bằng cách liên hệ với ngân hàng để được hỗ trợ mở khóa thẻ (Lưu ý: Sau khi được hỗ trợ mở khóa bạn nên đặt lại mật khẩu dễ nhớ với bản thân và không nên đặt mật khẩu quá dễ đoán như 12345, hoặc 11111, 00000, …vv)

Do quá hạn

Mỗi thẻ ATM Vietinbank của mỗi khách hàng khác nhau sẽ được mở vào một thời gian khác nhau nên hạn sử dụng cũng sẽ khác nhau nhưng chung qui lại thì thẻ ATM của ngân hàng Vietinbank có hạn sử dụng trong vòng 5 năm và thời hạn này được ngân hàng in nổi trên thẻ từ tháng và năm mở đến tháng và năm hết hạng tại mặt trước của thẻ. Mục đích của việc thẻ phải có thời hạn sử dụng đó là khi sử dụng thẻ ở thời gian lâu và số thẻ sẽ bị giảm cũng như tính từ của tẻ dẫn đến giao dịch dễ bị lỗi.

Cách xử lý: Với trường hợp này bạn cần chú ý khi sử dụng thẻ. Khi gần đến ngày hết hạn thẻ bạn cần mang thẻ đến ngân hàng Vietinbank để được gia hạn lại thẻ. Trường hợp thẻ của bạn đã bị khóa do hết hạn thì bạn cần mang đến ngân hàng để được cấp lại thẻ mới với số tài khoản cũ và giữ nguyên tiền trong tài khoản.

Do thao tác khi giao dịch

Khi thực hiện giao dịch tại cây ATM bằng thẻ Vietinbank có lẽ nhiều bạn không rõ về vấn đề này cho lắm, đó là khi mà bạn thực hiện thao tác rút tiền hay bất kỳ giao dịch nào tại cây ATM nhưng lúc cây trả thẻ lại trong thời gian 15 hoặc 30 giây mà bạn không nhận lại thì thẻ sẽ được đưa ngược vào lại cây ATM. Với trường hợp này bạn sẽ liên hệ đến ngân hàng và ngân hàng sẽ tự động khóa thẻ để bảo đảm tài khoản nguyên vẹn giúp bạn.

Cách xử lý: Với trường hợp này, thẻ đã được khóa nên bạn yên tâm về tiền trong tài khoản, đợi trong thời gian tầm 1 tuần trở lên thì đến tại ngân hàng của cây ATM đã nuốt thẻ để nhận lại thẻ sau đó về lại ngân hàng Vietinbank để được hỗ trợ mở khóa thẻ

Do thời gian lâu không dùng

Thẻ ATM ngân hàng Vietinbank sẽ bị khóa do thời gian quá lâu mà khách hàng không hề phát sinh một giao dịch nào thì trong vòng 1 năm ngân hàng vẫn trừ phí duy trì, sau 1 năm ngân hàng sẽ tiến hành khóa thẻ ATM của bạn lại

Cách xử lý: Với thẻ ghi nợ bạn chỉ cần đến ngân hàng mở khóa thẻ và sử dụng lại bình thường, nhưng với thẻ tín dụng còn nợ chưa thanh toán thì trường hợp này sẽ dẫn dến việc nợ trong tài khoản chuyển thành nợ xấu nên khách cần phải thanh toán vừa nợ vừa phí phạt mới có thể dùng lại thẻ.

Do chủ tài khoản yêu cầu

Đôi khi bạn sẽ quên việc yêu cầu khóa thẻ của mình và cho rằng thẻ ATM Vietinbank bị khóa không rõ nguyên do và không thể thực hiện được các giao dịch, đây là trường hợp đã có xảy ra ở rất nhiều đối tượng.

Trường hợp chủ tài khoản có thể yêu cầu khóa thẻ ATM đó là khi nghi ngờ có đối tượng xâm nhập hoặc làm mất thẻ ATM, thẻ ATM đang ở nơi kẻ xấu và cảm thấy không an toàn cho tiền trong tài khoản.

Cách xử lý: Khi gặp các trường hợp về việc tài khoản ngân hàng bị khóa do chính bản thân mình yêu cầu thì khi cảm thấy thẻ của mình đã an toàn hoặc đã làm lại thẻ bị mất thì tiến hành đổi mật khẩu và sử dụng lại bình thường sau khi được ngân hàng hỗ trợ mở thẻ.

Cách mở khóa thẻ ATM Vietinbank online trên app điện thoại

Để có thể thực hiện mở khóa thẻ ATM Vietinbank trực tiếp thì sẽ khách hàng sẽ phải mất thời gian di chuyển đến ngân hàng và đợi đến lượt giao dịch nếu khách đông hoặc phải đến vào giờ hành chính nhưng công việc hằng ngày cũng phải làm vào giờ hành chính thì ngoài việc gọi điện trực tiếp đến ngân hàng để được hỗ trợ thì khách hàng có thể sử dụng app Vietinbank trên điện thoại để mở khóa thẻ ATM Vietinbank online vẫn được bằng các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào app Vietinbank iPay trên thiết bị di động

Bước 2: Tại giao diện chính của app Vietinbank iPay sau khi đăng nhập bạn hãy nhấn vào mục “Dịch vụ thẻ”

Bước 3: Thẻ của bạn hiện tại đang bị khóa, bạn hãy nhấn vào mục “Mở khóa thẻ”

Bước 4: Nhập mã OTP được hệ thống gửi về sdt mà bạn đăng kí tài khoản Vietinbank sau đó nhấn xác nhận để kích hoạt thẻ mở khóa

Lưu ý: Thao tác mở khóa thẻ ATM Vietinbank online trên app điện thoại chỉ áp dụng trong các trường hợp thẻ ATM được bạn tự động khóa, còn với các trường hợp thẻ ATM bị khóa do hết hạn, do lâu ngày không sử dụng hoặc do nhập sai mật khẩu quá 3 lần thì bạn cần liên hệ ngân hàng để được hỗ trợ mở khóa

cach-mo-khoa-the-atm-vietinbank-tren-app-dien-thoai
Cách mở khóa thẻ ATM Vietinbank online trên app điện thoại

Cách khóa thẻ ATM Vietinbank online trên app

Việc khóa thẻ ATM Vietinbank online trên app sẽ giúp khách hàng dễ dàng bảo vệ được tài khoản thẻ ATM của mình trong trường hợp thẻ đang ở nơi nguy hiểm hoặc bị đánh mất thẻ và có thể thực hiện khóa lại ngay trên app bằng các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Vietinbank iPay được cài đặt trên điện thoại

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản bằng tên đăng nhập cùng mật khẩu để truy cập vào ứng dụng

Bước 3: tại giao diện chính của Vietinbank ipay sau khi đăng nhập vào,hãy nhấn chọn vào mục “Dịch vụ thẻ” và sau đó chọn mục “khóa thẻ”

Bước 4: Sau khi kích vào mục “Khóa thẻ” khách hàng sẽ được hệ thống hỏi lại “Bạn có chắc chắn muốn khóa thẻ Vietinbank không”, bạn cần nhấn vào “khóa thẻ” thì giao dịch khóa thẻ sẽ được hoàn tất

Hi vọng các thông tin cụ thể mà chúng tôi đã cung cấp cho bạn phía trên sẽ giải đáp được tất cả các thắc mắc của bạn về vấn đề cách mở khóa thẻ ATM Vietinbank bị khóa online trên app điện thoại. Chúc các bạn thành công

Xem thêm:

Tên đăng nhập Vietinbank Ipay là gì

Tại sao vietinbank ipay bị lỗi không đăng nhập được

Đăng Ký Tài Khoản Ngân Hàng Quân Đội MB Bank

Ưu đãi: Miễn phí A-Z, 0đ phí mở tk, 0đ phí dịch vụ hằng tháng, 0đ phí chuyển tiền

Chuyển tiền Siêu nhanh

Hạn Mức Cao Nhất

STK trùng với điện thoại, số đẹp, số vip tự chọn

Tặng ngay 30.000VNĐ nếu mở theo Link giới thiệu này ⏩ [Tại Đây]