Wednesday, 17 Aug 2022
Nhận và chuyển tiền Tài khoản

Cách Nạp Tiền Vào Tài Khoản Ngân Hàng Tại Nhà Trên Điện Thoại

💥 Khuyến mãi hôm nay: BONUS FOREX 2022 - Nhận ngay 30$, 5.000$, 50% lần nạp không giới hạn.

Thường mọi người nạp tiền vào tài khoản ngân hàng sẽ phải đến ngân hàng nên khá mất thời gian của mình. Tuy nhiên, vẫn có cách nạp tiền vào tài khoản ngân hàng tại nhà trên điện thoại mà mọi người chưa biết. Nếu ai đang có nhu cầu nạp tiền vào tài khoản thì hãy theo dõi và thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây của Nganhangaz.com

Cách nạp tiền mặt vào tài khoản ngân hàng phổ biến

Từ trước đến nay bạn thường nạp tiền mặt vào tài khoản ngân hàng bằng cách phổ biến sau đây:

Nạp tiền vào thẻ ATM tại quầy giao dịch

Mang tiền của mình ra ngân hàng tài khoản hoặc ngân hàng khác cũng được, thực hiện nộp tiền vào tài khoản ngân hàng. Bạn chỉ cần lấy giấy nộp tiền theo mẫu quy định của ngân hàng, sau đó điền các thông tin theo yêu cầu:

+ Thông tin người nộp: Tên, số điện thoại, số CMND…

+ Thông tin tài khoản nhận tiền: Số tài khoản ngân hàng, tên tài khoản, ngân hàng nhận tiền

+ Sau đó ghi đúng số tiền muốn nạp vào tài khoản

Sau đó kiểm đến số tiền và đưa cho nhân viên ngân hàng, sau đó nhận lai nạp tiền là hoàn tất. Bạn kiểm tra tài khoản ngân hàng của mình đê kiếm tra nhanh chóng.

Nạp tiền vào tài khoản ngân hàng bằng cây ATM

Một trong những cách thức nạp tiền vào tài khoản ngân hàng không cần đến ngân hàng hiện nay đó chính là sử dụng các cây ATM có tính năng nạp tiền. Hiện nhiều ngân hàng đang triển khai dịch vụ hệ thống ATM hỗ trợ nạp tiền cũng khá nhiều.

Các bước nạp tiền như sau:

+ Đầu tiền mọi người tìm đến cây ATM hỗ trợ nạp tiền tự động

+ Sau đó cho thẻ ATM vào máy, chọn Ngôn Ngữ và nhập mã PIN thẻ

+ Tiếp đó chọn vào tính năng nộp tiền vào Tài Khoản, sau đó đưa tiền vào khe nộp. Nhớ là đưa các đồng mệnh giá chăn như 20.000đ, 50.000đ, 100.000đ hoặc 200.000đ, 500.000đ. Sau đó đưa tiền vào khe và nhớ xếp ngay ngắn, tiền thẳng không có bị rách hay vấn đề gì hết.

Nap-tien-vao-the- ATM
Cách nạp tiền vào thẻ ATM

+ Sau đó máy sẽ tiến hành đếm tiền và báo số tiền bạn đưa vào trên màn hình, nếu chính xác thì nhấn ” Tiếp tục” và chọn in biên lai. Sau đó lấy lại thẻ là được.

Nạp tiền tại cửa hàng Viettel

Cửa hàng Viettel gồm hệ thống Viettel Post, Viettel di động ở đây ngoài các dịch vụ kinh doanh vận chuyển, viễn thông, thiết bị điện tử thì cũng có hỗ trợ nạp tiền vào tài khoản ngân hàng nhanh chóng bằng cách nạp tiền mặt.

Bạn chỉ cần mang tiền mặt đến cửa hàng Viettel gần nhất, điền các thông tin cơ bản về tài khoản khoản muốn nạp: Họ và tên tài khoản, số tài khoản, ngân hàng, chi nhánh ngân hàng và số tiền muốn nạp sau đó đưa tiền cho nhân viên và lấy biên lai là hoàn tất việc nạp tiền vào tài khoản ngân hàng.

Nạp tiền tại Bưu Điện Việt Nam

Bên cạnh hình thức nạp tiền mặt tại ngân hàng thì Bưu Điện cũng là nơi cung cấp dịch vụ nạp tiền, chuyển tiền mặt và tiền chuyển khoản nhanh chóng. Và để nạp tiền vào tài khoản ngân hàng mà là tiền mặt thì mọi người hoàn toàn có thể thực hiện đến bưu điện gần nhất.

Sau đó lấy giấy nộp tiền từ nhân viên, điền các thông tin cơ bản cũng như giấy nộp tiền của ngân hàng. Sau đó thực hiện đưa tiền cho nhân viên Bưu điện, rồi nhân viên bưu điện thực hiện nạp tiền và đưa biên lai cho mọi người.

Cách Nạp Tiền Vào Tài Khoản Ngân Hàng Tại Nhà Trên Điện Thoại

Nếu bạn đang cố gắng tìm cách nạp tiền vào tài khoản ngân hàng nhưng không cần đến ngân hàng, không cẩn đến cây ATM và thực hiện ngay tại nhà.

Cách nạp tiền vào tài khoản ngân hàng Online

Nếu bạn có 2 tài khoản ngân hàng hay bạn có 1 tài khoản ngân hàng khác không cùng 1 ngân hàng thì việc nạp tiền vào tài khoản online có thể thông qua việc sử dụng app Mobile banking hoặc Internet banking. Mọi người tiến hành chuyển khoản giữa các tài khoản của mình.

Nếu bạn muốn nạp tiền vào tài khoản nào đó, thì việc nạp tiền sẽ dễ dàng bằng cách chuyền tiền từ tài khoản ngân hàng đang có tiền sang tài khoản ngân hàng muốn nạp vào để sử dụng.

Nạp tiền vào tài khoản ngân hàng bằng ví điện tử

Ví điện tử là một trong những sự lựa chọn để nạp tiền nhanh chóng, đơn giản nhất mọi người có thể chọn. Ví điện tử hiện có hỗ trợ tính năng nạp tiền, rút tiền và chuyển tiền ngân hàng nhanh chóng thông qua tài khoản ngân hàng liên kết. Và bạn cũng có thể thực hiện nạp tiền vào tài khoản ngân hàng một cách nhanh chóng nhất thông qua ví điện tử của mình.

 Nap-tien-vao-tai-khoan-ngan-hang
Cách nạp tiền vào tài khoản ngân hàng bằng ví điện tử

Bạn có thể nạp tiền vào ví điện tử, sau đó rút tiền từ ví điện tử sang tài khoản ngân hàng liên kết. Như vậy là mọi người hoàn toàn có thể nạp được tiền nhanh chóng.

Nạp tiền vào tài khoản ngân hàng bằng thẻ cào điện thoại

Nạp tiền vào tài khoản ngân hàng bằng thẻ cào điện thoại, đây là một trong những giải pháp nạp tiền vào thẻ nghe có vẻ hợp lý nhưng thực chất nó lại khá khó bởi bạn nạp tiền sẽ phải thực hiện. Để nạp tiền trực tiếp thì không thể nào nên việc bạn nạp tiền bằng thẻ cào phải qua đơn vị trung gian.

+ Thẻ cào => Bán lại cho người khác/ dịch vụ thu mua thẻ cào điện thoại => Người mua sẽ chuyển tiền vào tài khoản cho mọi người

+ Thẻ cào điện thoại => Ví điện tử => Chuyển từ ví điện tử vào tài khoản ngân hàng

Nói chung cách nạp tiền vào thẻ ngân hàng thông qua thẻ cào cũng khá cồng kênh, nếu bạn nào nạp lần đầu khá vất vả, nhưng nếu ai có thẻ cào dư thì đây là giải pháp nhanh chóng.

Nạp tiền vào thẻ ATM bằng tài khoản ngân hàng khác

Bạn có thể nhờ người thân hay bạn bè của mình nạp tiền vào tài khoản của mình hoặc chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng của mình để nạp tiền nhanh chóng không cần ra ngân hàng mất thời gian. Cách này cũng nhanh, có nhiều giải pháp thực hiện:

+ Chuyển khoản trên app mobile banking/ Internet Banking

+ Chuyển tiền qua ví điện tử => Rút tiền về tài khoản ngân hàng

Cách này cần phải tìm người có tiền sẵn trong tài khoản ngân hàng, như vậy họ có thể hỗ trợ bạn nạp tiền nhanh chóng.

Sử dụng dịch vụ nạp tiền tại nhà

Có lẽ những dịch vụ nạp tiền tại nhà hiện nay rất ít người biết đến, nhưng đây là dịch vụ khá tiện lợi để bạn có thể nạp tiền vào tài khoản ngân hàng tại nhà nhanh nhất. Những bạn nhân viên đến tận nhà bạn để hỗ trợ thực hiện nạp tiền bằng tiền mặt nhanh chóng.

Nap-tien-vao-the-ngan-hang
Cách nạp tiền vào thẻ ngân hàng tại nhà

Tuy nhiên, hiện nay các dịch vụ này tập trung ở các thành phố lớn như HCM hay Hà Nội, còn các khu vực khác thì không có, nên việc nạp tiền bằng cách này thực sự cũng không quá tiện lợi. Kèm theo đó bạn phải trả phí cho bên dịch vụ đó nữa.

Nạp tiền vào tài khoản ngân hàng tại nhà có mất phí không?

Phí nạp tiền vào tài khoản ngân hàng sẽ tùy vào ngân hàng để quy định, tùy vào hình thức mọi người nạp tiền như thế nào? Bởi mỗi hình thức nạp tiền sẽ có quy định riêng, tùy vào bạn thực hiện theo hình thức nào.

Ở dưới đây chúng tôi chỉ nêu mức phí nạp tiền mặt tại các ngân hàng để mọi người tham khảo:

Ngân hàng Cùng chi nhánh/ Tỉnh TPKhác tỉnh/Tp
Ngân hàng Vietinbank0,02%0,03%
Ngân hàng Vietcombank Miễn phí cùng chi nhánh0,03% khác chi nhánh
Ngân hàng Agribank Miễn phí dưới 50 triệu đồng 0,03% nếu nộp từ 100 triệu trở lên
Ngân hàng Techcombank Miễn phí nếu cùng tỉnh, cùng TP0.03% nếu khác tỉnh/ TP
Ngân hàng MB bank
Ngân hàng VPbank Miễn phí nếu cùng tỉnh và TP+ Nộp dưới 500 triệu: 0,03%
+ Nộp dưới 500 triệu đồng: 0,04%
Ngân hàng TPbank Miễn phí nếu cùng tỉnh/TPDưới 500 triệu: Miễn phí
Trên 500 triệu: 0,03%
Ngân hàng BIDV Cùng chí nhánh miễn phí 0,03% đối với khác chi nhánh
Ngân hàng Sacombank Miễn phí nếu cùng tỉnh/ TP0.027% nếu khác tỉnh/TP

Nạp tiền vào tài khoản ngân hàng bao lâu nhận được?

Nếu bạn bạn quan tâm nếu bản thân nạp tiền vào tài khoản thì bao lâu mình sẽ nhận được tiền, thì thường nếu mọi người nạp tiền mặt vào tài khoản cùng chi nhánh thì rất nhanh bởi ngay sau khi nhân viên hoàn tất thủ tục nạp tiền thì sẽ được thực hiện nạp tiền nhanh chóng vào tài khoản ngân hàng để sử dụng.

Tuy nhiên, nếu khác chi nhánh, khác ngân hàng thì có thể mất 1 – 2 ngày tiền mới vào tài khoản, trường hợp bạn nộp tiền khác ngân hàng ngay cuối giờ làm việc của ngân hàng thì có thể tiền sẽ được nạp vào sáng ngày làm việc tiếp theo của các ngân hàng.

Hoặc một số trường hợp nạp tiền vào trước ngày nghỉ lễ, thì đôi khi số tiền của bạn sẽ vào tài khoản ngân hàng ngay sau ngày làm việc đầu tiên của ngân hàng.

Làm thế nào khi nạp tiền nhầm tài khoản ngân hàng khác

Rất nhiều người khi nạp tiền vào tài khoản của mình nhưng nạp nhầm vào tài khoản ngân hàng người khác hoặc tài khoản không xác định nào đó. Và có những lưu ý mọi người cần phải nắm rõ nếu rơi vào tình huống này.

+ Chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng khác không xác định, không đúng: Thì tiền sẽ được hoàn lại vào tài khoản chuyển, hoặc ngân hàng sẽ báo cho người chuyển để hoàn tiền mặt tại ngân hàng.

+ Chuyển tiền/ nạp tiền vào tài khoản ngân hàng nhưng đến nhầm tài khoản khác: Thì trường hợp này mọi người cần phải bảo cho bên ngân hàng, làm thủ tục hoàn toàn và bên ngân hàng sẽ liên hệ đến người nhận nhầm tiền vào tài khoản để bên kia chuyển lại.

Thời gian nhận lại được tiền tùy thuộc vào bên nhận nhầm khi nào hoàn tiền, thường thì thủ tục này khá phức tạp. Vậy nên mọi người cần xem xét kỹ thông tin nạp tiền của mình để tránh nhầm lẫn.

Trên đây là những Cách Nạp Tiền Vào Tài Khoản Ngân Hàng Tại Nhà Trên Điện Thoại nhanh và đơn giản nhất, giúp mọi người có thể thực hiện nạp tiền vào thẻ nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn cần nạp tiền mặt, nạp số tiền lớn thì đến ngân hàng vẫn là lựa chọn an toàn và tiết kiệm chi phí nhất.

Tìm kiếm liên quan:

  1. Vinmart có nạp tiền MoMo được không? Bách Hóa Xanh có nạp tiền MoMo được không?
  2. Cách nạp tiền vào thẻ ATM ngân hàng Agribank bằng điện thoại, qua cây ATM
  3. Chuyển Tiền Nhanh Napas 24/7 Là Gì?