Saturday, 2 Jul 2022
Thẻ ATM Vietinbank

Cách Thay Đổi Số Điện Thoại Nhận OTP Vietinbank iPay

Để thay đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM Vietibank, OTP thì người dùng cần mang theo CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực ra tại phòng giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng Vietinbank để được hỗ trợ thay đổi mà không tốn phí. Hãy cùng Ngân Hàng AZ tìm hiểu rõ Cách Thay Đổi Số Điện Thoại Đăng Ký Thẻ ATM Vietinbank, OTP ngay sau đây.

Đổi số điện thoại thẻ ATM Vietinbank được không

Khách hàng có thể đổi số điện thoại thẻ ATM Vietinbank khi có lí do hợp lí và có nhu cầu. Lúc cần phải thay đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM Vietinbank hay mã OTP thì người dùng cần phải xác định rõ một điều rằng khi có nhu cầu thì mới tiến hành thay đổi hoặc đang trong trường hợp bắt buộc phải thay đổi vì một số các lí do chính đáng như sau đây:

Có thể đổi khi mất sim điện thoại

Mất sim điện thoại và cần phải thay đổi số điện thoại thẻ ATM Vietinbank, OTP là điều không ai mong muốn sự cố này xảy ra. Tuy nhiên khi gặp trường hợp này thì người dùng cần phải đổi sim mới và tiến hành thay số điện thoại đăng ký thẻ ATM Vietinbank, OTP để có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ của Vietinbank như chuyển tiền, thanh toán, …vv

Đây là trường hợp không thể tránh khỏi và việc thay số điện thoại lúc này có nguyên do chính đáng nên sẽ được ngân hàng chấp nhận. Đối với trường hợp mất sim điện thoại bạn cũng còn cách khác để giải quyết bằng cách đến tại quầy giao dịch của nhà mạng của sim bị mất lúc trước đã có đăng ký CMND để làm lại sim mới với số cũ để tiếp tục sử dụng dịch vụ mà không cần phải thay đổi số điện thoại

Đổi khi thay mới số điện thoại

Khi có nhu cầu thay sim mới thì khách hàng cũng cần phải thay đổi số điện thoại đã đăng ký thẻ ATM Vietinbank OTP. Bởi đơn giản mỗi tài khoản chỉ cho phép đăng ký sử dụng một số điện thoại và bạn phải hủy số điện thoại cũ thì mới có thể đăng ký số điện thoại mới khi sử dụng thẻ ATM Vietinbank, otp.

khi-nao-can-doi-so-dien-thoai-the-atm-vietinbank
Khi nào cần thay đổi số điện thoại thẻ ATM Vietinbank

Nếu cảm thấy mình đang sử dụng số điện thoại sử dụng thẻ ATM Vietinbank, otp hiện tại đang có đăng ký liên kết các thẻ ATM ngân hàng khác nữa như ngân hàng Vietcombank, Techcombank, …vv thì bạn cần xem xét việc thay mới số điện thoại vì không những sau khi thay mới số điện thoại thì bạn cần thay số điện thoại đăng ký thẻ ATM Vietinbank, otp mà còn phải thay đổi các tài khoản ngân hàng khác của bạn

Đổi nếu sim điện thoại bị khóa 2 chiều

Khi không sử dụng quá lâu thì thuê bao đăng ký thẻ ATM Vietinbank,otp sẽ bị khóa và không thể hoạt động để liên kết xác thực giao dịch hay otp. Vậy nên lúc này khách hàng cần tìm cách để mở khóa sim bằng cách đáp ứng đủ điều kiện của Vietinbank để có thể sử dụng tiếp tục dịch vụ của Vietinbank.

Trường hợp xấu nhất xảy ra là khách hàng sẽ không được phép mở khóa sim với lí do nào đó thì cần phải thay đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM Vietinbank, OTP để tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Điều kiện để thay đổi số điện thoại ATM Vietinbank/OTP

Để thay đổi số điện thoại đã đăng ký ATM Vietinbank/ Otp thì khách hàng cần phải đáp ứng các yêu cầu theo qui định của ngân hàng nhằm bảo đảm sự an toàn khi sử dụng dịch vụ tại Vietinbank như:

  • Phải hủy đăng ký dịch vụ số điện thoại cũ đã liên kết ATM Vietinbank/ OTP sau đó mới có thể đăng ký lại số mới
  • Phải có lí do chính đáng khi thay đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM Vietinbank,otp.
  • Cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân để xác thực như CMND/ CCCD/ hộ chiếu còn hiệu lực

Cách thay đổi số điện thoại Vietinbank/OTP

Việc thay đổi số điện thoại thẻ ATM Vietinbank, mã OTP khi cần thì khách hàng phải thực hiện ngay tránh trường hợp khách hàng sẽ không thể sử dụng được các dịch vụ như: Mobile banking/ Internet Banking hay các dịch vụ khác như SMS Banking, dịch vụ thanh toán trực tuyến hoặc Bank Plus, ví điện tử, VNTOPUP, …vv Những cách để khách hàng có thể thực hiện thao tác thay đổi số điện thoại Vietinbank/ OTP như sau:

Đổi số điện thoại tại chi nhánh ngân hàng Vietinbank

Để thay đổi số điện thoại Vietinbank/ OTP thì khách hàng cần phải di chuyển ra trực tiếp phòng giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng của Vietinbank và cần mang theo giấy tờ tùy thân bao gồm CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực để ngân hàng xác nhận đối tượng đổi số điện thoại thẻ ATM Vietinbank/ OTP là đối tượng khách hàng của ngân hàng ứng với tài khoản, cách thức thực hiện như sau:

Bước 1: Di chuyển đến trực tiếp ngân hàng Vietinbank và mang theo giấy tờ tùy thân

Bước 2: Đưa CMND hoặc CCCD cho nhân viên ngân hàng xác nhận và đối chiếu thông tin đã đăng ký trước đó cùng thông tin trên giấy tờ tùy thân để xác minh

cach-thay-doi-so-dien-thoai-vietinbank-otp
Cách thay đổi số điện thoại Vietinbank/OTP

Bước 3: Sau khi nhận được tờ giấy yêu cầu điền thông tin từ nhân viên ngân hàng, bạn điền vào giấy thông tin về số điện thoại mới để đăng ký thẻ ATM Vietinbank, otp

Bước 4: Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành xác thực, kiểm tra thông tin và tiến hành thay đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM Vietinbank cho khách hàng

Lúc này bạn chỉ cần ngồi đợi thời gian đăng ký từ nhân viên và họ sẽ chỉnh sửa các thông tin, thủ tục liên quan đến tài khoản chuyển đổi sang số điện thoại mới cho bạn. Chỉ trong tầm 15p là sẽ thực hiện xong thủ tục và việc đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM Vietinbank sẽ được hoàn tất ngay sau đó.

Đổi qua tổng đài Vietinbank

Để đổi số điện thoại Vietinbank qua tổng đài chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ thì khách hàng cần phải gọi điện đến tổng đài của Vietinbank qua số điện thoại của tổng đài như: 1900 558 868. Nếu khách hàng có những thông tin gì cần giải đáp hay các thắc mắc liên quan đến vấn đề thay đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM Vietinbank, OTP đều được hỗ trợ giải đáp đầy đủ

Đổi số điện thoại Vietinbank qua SMS

Hiện nay ngân hàng Vietinbank cũng vừa mới cập nhật dịch vụ đổi số điện thoại Vietinbank qua SMS. Với dịch vụ này người dùng có thể đăng ký số điện thoại mới và mã OTP xác nhận mà không cần phải đăng nhập tài khoản ngân hàng điện từ.

Sau khi khách hàng thực hiện giao dịch đổi đầu số điện thoại Vietinbank qua SMS thì ngân hàng sẽ chủ động liên hệ qua SMS cho khách hàng nhằm xác thực lại nhu cầu đăng ký. Và cách thức đăng ký thì khách hàng có thể thực hiện như sau:

  • Soạn tin nhắn với cú pháp: CTG DS gửi 8149 để đăng ký

Đổi số điện thoại qua ứng dụng Vietinbank iPay

Hiện nay đối với dịch vụ Vietinbank ipay khách hàng sẽ được hỗ trợ sử dụng các dịch vụ giao dịch trực tuyến, online mà không cần dùng đến thẻ ATM hay phải di chuyển trực tiếp đến ngân hàng. Vì thế đây là một dịch vụ thông thường và không thể nào thực hiện thao tác đổi số điện thoại qua ứng dụng Vietinbank iPay được vì bảo mật ngân hàng nên bạn cần tìm hiểu các cách khác bên trên.

Đổi số điện thoại thẻ ATM Vietinbank/ OTP có sao không

Việc thay đổi số điện thoại thẻ ATM Vietinbank/ OTP sẽ ảnh hưởng đến một số các vấn đề chẳng hạn như:

Dịch vụ SMS Banking thay đổi

Khi thay đổi số điện thoại thì dịch vụ SMS Banking thay đổi là điều đương nhiên. Thêm vào đó khách hàng sẽ không thực hiện được dịch vụ SMS Banking khi thay đổi số điện thoại và chưa đăng ký thay đổi lại với ngân hàng. Tuy nhiên sau khi đã đăng ký thay đổi số điện thoại Vietinbank/ OTP thì dịch vụ SMS Banking sẽ thay đổi sang sử dụng số mới thay vì lúc trước thực hiện giao dịch trên số cũ.

Thông tin đăng nhập Internet Banking/ Moible Banking thay đổi

Khi thay đổi số điện thoại thì thông tin đăng nhập Internet banking cũng sẽ thay đổi theo. Thay vào đó khách hàng sẽ không thể nhập số điện thoại cũ để đăng nhập mà phải đăng nhập bằng số điện thoại mới và các giao dịch xác thực OTP Vietinbank tại Intetnet banking/ Mobile banking cũng được chuyển đổi sang số điện thoại mới.

Thông tin liên kết ví điện tử thay đổi

Vì ví điện tử là một phương tiện thực hiện giao dịch hầu hết qua số điện thoại liên kết trực tiếp nên sau khi đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM Vietinbank/ OTP thì mọi người cần phải hủy số điện thoại liên kết ví điện tử Vietinbank trước, sau đó sẽ liên kết lại với số mới và mọi giao dịch hay mã xác thực cũng đều sử dụng trên số mới ấy.

Đổi số điện thoại thẻ ATM Vietinbank/ OTP mất phí không

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều hỗ trợ khách hàng trong việc đổi số điện thoại thẻ ATM mà không cần phải tốn phí, vì thế nên ngân hàng Vietinbank cũng vậy. Khi khách hàng có nhu cầu đổi số điện thoại thẻ ATM Vietinbank/ OTP sẽ được miễn phí nên khách hàng sẽ không quá lo lắng về mức phí cần phải bỏ ra khi đổi số điện thoại thẻ ATM Vietinbank/ OTP.

Ngoài ra để chắc chắn rằng việc đổi số điện thoại thẻ ATM Vietinbank/ OTP không bị mất phí thì khách hàng có thể liên hệ đến tổng đài của ngân hàng Vietinbank để tham khảo qua thông tin cũng như chi phí cần nộp khi đổi số điện thoại thẻ ATM Vietinbank/ OTP.

Để nắm được các cách Thay Đổi Số Điện Thoại Đăng Ký Thẻ ATM Vietinbank và OTP thì người dùng cần phải tham khảo kĩ và thực hiện như các cách mà chúng tôi đã cung cấp phía trên. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Xem thêm: