Tuesday, 30 Nov 2021
Kiến thức đầu tư Thị trường tiền số

Đầu tư Tiền Ảo là gì? Kiến thức cơ bản cho người mới đầu 2021

Advertisement

Tiền ảo là kênh đầu tư phổ biến và thu hút nhiều người hiện nay bởi hình thức dễ dàng đầu tư và linh hoạt, bên cạnh đó còn kiếm được tiền nhiều nếu đầu tư hiệu quả và thành công. Không ít nhà đầu tư mới bị hấp dẫn bởi kênh đầu tư này và tìm kiếm thông tin đầu tư tiền ảo là gì? Để giúp bạn hiểu rõ hơn về tiền ảo và đầu tư kênh này như thế nào, với những kiến thức cơ bản cho người mới gia nhập vào thị trường này, hãy theo dõi chia sẻ dưới đây của nganhangaz.

Đầu tư tiền ảo là gì

Đầu tư tiền ảo trong những năm gần đây thu hút nhiều người trong giới đầu tư tham gia, bởi nó mang đến lợi nhuận và tính thanh khoản cao trên thị trường, các nhà đầu tư thường truyền tai nhau rằng đầu tư tiền ảo rất có lời, nhanh giàu. Vậy có đúng như vậy không, mọi người hãy tìm hiểu sơ lược về khải niệm tiền ảo cũng như thông tin liên quan đến làm giàu bằng tiền ảo dưới đây.

Tiền ảo là gì?

Khái niệm tiền ảo chính là một dạng tiền kỹ thuật số được giao dịch mua bán trên nền tảng online, tiền ảo ( hay gọi là Virtual Currency)  mang đặc điểm không được ban hành hay kiểm soát bởi chính phủ, mà là do một nhà phát triển và sử dụng dưới sự chấp nhận của cộng đồng ảo cụ thể.

Trên thị trường hiện nay có hơn 3.000 loại tiền ảo tồn tại, nhưng trên thực tế chỉ một số trong đó hoạt động phổ biến và có giá trị cao trên thị trường như:

 • Bitcoin – BTC
 • Litecoin – LTC
 • Ethereum – ETH
 • Monero
 • Ripple
 • Dogecoin

Bên cạnh đó, tiền ảo được chia thành 3 dạng cơ bản với đặc điểm khác nhau như

 • Tiền ảo phi tập trung: là loại tiền được tạo ra dựa trên các nền tảng không tập trung
 • Tiền ảo đóng: đa số là các loại đơn vị dùng trong game trực tuyến, không thể quy đổi ra thành tiền mặt
 • Tiền ảo dịch chuyển 1 chiều: là loại tiền được dùng tiền mặt để mua nhưng không thể chuyển theo hướng sử dụng ngược lại, như điểm tích lũy, coupon…

Đầu tư tiền ảo có giàu không?

Theo như trong cộng đồng trader nhận định, đầu tư tiền ảo mang lại lợi nhuận cao bởi thị trường của nó khá tiềm năng, đặc biệt đối với Bitcoin, giá trị hiện nay của nó mang lại 1 BTC = 60.763,20 USD, vì thế sức hút của tiền ảo khá lớn trên thị trường và nhiều nhà đầu tư tập trung vào các giao dịch tiền ảo để kiếm tiền.

Nhưng thực tế cho thấy, đầu tư tiền ảo không phải là một kênh đầu tư có tính ổn định và an toàn, bởi giá của các đồng tiền ảo hiện nay biến động mạnh theo xu hướng của thị trường thế giới, nên việc hôm nay bạn đầu tư tiền ảo có thể giàu lên, nhưng ngày mai cũng có thể thua lỗ trắng tay.

Vì vậy đầu tư tiền ảo là những kỹ thuật và kinh nghiệm nắm bắt thị trường để tìm kiếm lợi nhuận, và không thể khẳng định được điều gì cả, với lợi nhuận cao mà tiền ảo mang đến thì tương đương với những rủi ro mà nhà đầu tư phải đối mặt => Vì vậy đầu tư tiền ảo có thể kiếm lời, nhưng có giàu hay không còn phù thuộc vào nhiều yếu tố về kỹ năng đầu tư, kiến thức và sự am hiểu trong nền tảng phi tập trung, vì vậy không có lời khẳng định nào chứng minh tiền ảo sẽ mang lại giàu có cả.

Đầu tư tiền ảo cần bao nhiêu tiền

Đầu tư tiền ảo trên thị trường hiện nay được biết nhiều đến đặc biệt là Bitcoin, mọi người đều đổ dồn xu hướng vào đầu tư BTC, nhưng giá trị của 1 BTC rất lớn, lên đến vài trăm triệu đồng. Tuy nhiên tiền ảo được thiết kế thành nhiều đơn vị nhỏ gọi là Satoshi, nên mọi người có thể mua tiền ảo với số tiền tương ứng đơn vị Satoshi của tiền ảo.

dau-tu-tien-ao
Đầu tư tiền ảo là gì

Ví dụ

 • 1 BTC = 60.763,20 USD
 • 1 Satoshi = 0.00000001 BTC
 • Vì vậy bạn có thể đầu tư tiền ảo bằng 1/1000 BTC = 0.001 BTC => tương ứng với vài trăm nghìn đồng.

Do đó, đầu tư tiền ảo không có giới hạn số tiền cho phép đầu tư, bạn có thể bỏ nhiều tiền để kiếm lời hoặc ít tiền hơn tùy vào tình hình tài chính. Tuy nhiên kênh đầu tư tiền ảo được đánh giá là một lĩnh vực đầu tư mạo hiểm, nên mọi người cần cần nhắc về khoản tiền đầu tư vào lĩnh vực này.

Đầu tư tiền ảo có hợp pháp tại Việt Nam?

Xét về mặt pháp lý thì hiện nay, đầu tư tiền ảo là hình thức không được pháp luật cấp phép tại Việt Nam, theo quy định thì bạn không thể dùng tiền ảo để mua các sản phẩm trên thị trường, như vậy là phạm luật.

Nhưng hiện tại Việt Nam không có bất kỳ quy định nào nghiêm cấm việc trao đổi mua bán các loại tiền ảo trên sàn quốc tế hay trong nước cả, nên việc mọi người giao dịch công khai là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, khi có bất kỳ vấn đề tranh chấp về quyền lợi xảy ra thì bạn cũng không được pháp luật Việt Nam bảo về và đòi lại quyền lợi.

Đầu tư tiền ảo có lừa đảo không

Đầu tư tiền ảo là hình thức trao đổi mua bán các đồng tiền điện tử trên sàn giao dịch, nên xét về hình thức thì hoạt động này không hề lừa đảo. Tuy nhiên việc giao dịch mua bán này diễn ra sôi nổi trên thị trường và thu hút nhiều người, nên không thể tránh khỏi các trường hợp lừa đảo giữa các giao dịch, cụ thể bao gồm

 • Các sàn giả mạo lừa đảo người dùng nạp tiền và sau đó biến mất
 • Các nhà đầu tư lợi dụng việc mua bán trao đổi lừa đảo quỵt tiền lẫn nhau
 • Các hacker tấn công tài khoản người dùng trục lợi
 • Các mô hình Ponzi do nhiều tổ chức thành lập lừa đảo chiếm đoạt tiền của người dùng

Vì vậy đối với việc đầu tư tiền ảo, nếu là người mới thì mọi người nên cảnh giác trước các trường hợp lừa đảo này, và lựa chọn đối tượng cũng như sàn uy tín, bảo mật cao để giao dịch được an toàn.

Đầu tư tiền ảo có phải đầu tư đa cấp?

Bản chất của đầu tư tiền ảo là việc mua bán, trao đổi tiền điện tử công khai trên sàn để tìm kiếm lợi nhuận, nên có thể khẳng định tiền ảo không phải đầu tư đa cấp. Trên thực tế là vây, nhưng một số tổ chức và kẻ gian lợi dụng các sàn giao dịch ảo để tổ chức mô hình đa cấp lừa đảo người dùng, với mô hình Ponzi lấy tiền người sau nạp vào trả cho người trước, lừa đảo khá phổ biến.

Nên khi có ý định đầu tư tiền ảo thì bạn cần phải cảnh giác với các sàn hoặc các đối tượng giả danh nhân viên các sàn uy tín để lừa đảo bằng hình thức đa cấp này.

Có nên đầu tư tiền ảo ngay lúc này?

Ưu điểm khi đầu tư tiền ảo

Đầu tư tiền ảo chỉ mới gia nhập thị trường Việt Nam trong những năm gần đây, nhưng tồn tại trên quốc tế khá lâu, được đánh giá là có tiềm năng để tìm kiếm lợi nhuận, bởi đầu tư tiền ảo sở hữu những ưu điểm như sau

 • Các giao dịch tiền ảo được trao đổi trực tiếp không thông qua trung gian nên rất công bằng
 • Thanh khoản của thị trường cao nên dễ sinh lợi nhuận, tự do giao dịch mọi lúc mọi nơi
 • Đồng tiền tồn tại dưới dạng mã hóa nên không thể làm giả được
 • Tính bảo mật cao của các đồng tiền ảo, giúp người dùng bảo mật mà không cần dùng đến khóa riêng tư
 • Chi phí giao dịch thấp
 • Tiềm năng phát triển thương mại điện tử

Rủi ro khi đầu tư tiền ảo

Tuy nhiên khi đầu tư tiền ảo cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro mà nhà đầu tư phải đối mặt như sau

 • Giá tiền ảo biến động thất thường, nếu không nắm bắt thị trường rất có thể thua lỗ trong đầu tư
 • Rủi ro từ các sàn lừa đảo người dùng mất tiền
 • Bên cạnh đó người dùng không thể kiểm soát đối tượng giao dịch. Nhiều trường hợp bị lừa đảo quỵt tiền mua bán

Vì vậy, đầu tư tiền ảo mặc dù là kênh đầu tư đầy hấp dẫn với thanh khoản thị trường cao, cùng với giá trị tiền ảo lớn giúp mang về lợi nhuận, nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro nên mọi người cần cần nhắc và trang bị kiến thức trước khi bước vào đầu tư tiền ảo.

Các phương pháp đầu tư tiền ảo hiện nay

Đầu tư tiền ảo không chỉ là hình thức mua bán tiền ảo giữa người mua và người bán, trên thị trường tiền ảo có nhiều phương thức đầu tư giúp bạn kiếm được lợi nhuận bao gồm

Mua-bán tiền điện tử

Là hình thức trao đổi giữa người mua – và người bán trên sàn giao dịch, thông qua chênh lệch giá mà kiếm lời, đây cũng là hình thức đầu tư phổ biến trên thị trường hiện nay.

👉Ví dụ: Bạn rao bán BTC trên một sàn trung gian và người mua thông qua sàn đó mua lại BTC từ bạn với giá khác giá trên thị trường, sau đó sẽ giao dịch chuyển BTC thông qua hình thức P2P để thu về lợi nhuận.

Tuy thu lại lợi nhuận cao nhưng rủi ro cũng không kém bởi nhà đầu tư có thể dính phải các sàn lừa đảo hoặc đối tượng lừa đảo tiền ảo.

Giao dịch ký quỹ ( hoặc giao dịch ngắn hạn)

Đây là phương pháp được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng, bởi bạn không cần phải sở hữu bất kỳ một đồng tiền điền tử nào trong tài khoản. Chỉ cần dựa vào 2 chiều tăng giảm trên thị trường để kiếm được lợi nhuận mặc dù xu hướng giá tăng hay giảm trong tương lai.

·  Mở vị thế mua nếu dự đoán giá tiền điện tử tăng trong tương lai

·  Mở vị thế bán nếu dự đoán giá tiền điện tử giảm trong tương lai

Mặc dù giao dịch trên các sàn uy tín và có thể mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư, nhưng rủi ro về xu hướng giá tiền điện tử cũng khá lớn, đây cũng là một mặt hạn chế của đầu tư ký quỹ hiện nay.

Đầu tư dài hạn

Hình thức đầu tư này chính là mọi người mua một số lượng coin nhất định và giữ chúng trong một thời gian dài và chờ thời điểm giá cao bán ra, hình thức này mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư, nhưng đòi hỏi nguồn vốn ban đầu rất lớn và thời gian chờ thị trường hồi giá cũng khá lâu.

Bên cạnh đó, đầu tư dài hạn cũng tiềm ẩn rủi ro khi lưu trữ số tiền điện tử quá lớn, và không phù hơp với các nhà đầu tư nhỏ lẻ trên thị trường.

Đào coin

Đầu tư tiền ảo cũng bao gồm cả hình thức đào coin, tức là thiết lập các máy đào coin với công suất lớn và khai thác coin từ các bể đào bằng các thuật toán phức tạo để xác minh giao dịch.

Việc đào coin sẽ giúp bạn thu được khá lớn tiền thưởng, tuy nhiên mặt hạn chế của hình thức này thường rơi vào vốn đầu tư thiết bị đào ban đầu, bên cạnh đó hiện nay lợi nhuận thu về từ đào coin không còn hấp dẫn so với trước đây nữa.

ICO

ICO ra mắt và kêu gọi vốn đầu tư từ nhiều người, đây cũng là hướng đầu tư tiền ảo phổ biến khi bạn trở thành nhà đầu tư góp vốn vào các dự án ICO này. Nhưng  hiện nay cá dự án cũng chưa được quan lý chặt chẽ cùng với tồn tại nhiều lỗ hổng lừa đảo, nên vấn đề thiệt hại của nhà đầu tư sẽ không được các cơ quan quản lý can thiệp.

Đầu tư tiền ảo cho người mới bắt đầu từ đâu

Bước 1: Tiềm hiểu về các loại tiền ảo và thị trường tiền ảo

Để bắt đầu tham gia vào đầu tư tiền ảo, bạn cần phải trang bị cho mình về kiến thức liên quan đến tiền ảo cũng như các hoạt động đầu tư và giao dịch tiền ảo, thông qua các trang tìm kiếm thông tin về tiền ảo, bạn có thể tự học và nâng cao kiến thức hiểu biết về tiền ảo.

Các vấn đề mọi người cần nghiên cứu như sau

 • Khái niệm tiền ảo
 • Sự khác nhau của tiền ảo với tiền điện tử, tiền kỹ thuật số
 • Thị trường tiền ảo và những yếu tố ảnh hưởng đến thị trường
 • Các đồng tiền ảo phổ biến trên thị trường: Bitcoin, Ethereum, Litecoin
 • Những yếu tố ảnh hưởng đến giá của đồng tiền ảo phổ biến
 • Cách giao dịch tiền điện ảo thông qua CFD
 • Cách mua bán tiền ảo

Đây là những kiến thức cơ bản mà bạn cần phải học ngay khi muốn bước chân vào đầu tư tiền ảo, hãy năm rõ hết những thông tin liên quan đến tiền ảo thì bước đầu tư của bạn sẽ thuận lợi hơn.

Bước 2: Lựa chọn sàn giao dịch tiền ảo uy tín

Yếu tố quan trọng trong đầu tư tiền ảo chính là mọi người phải lựa chọn được sàn giao dịch uy tín, bởi quá trình đầu tư có thành công hay không còn phụ thuộc vào sàn, bên cạnh đó còn hạn chế được tình trạng lừa đảo mà người mới như bạn rất dễ gặp phải.

Do đó, lựa chọn sàn giao dịch tiền ảo uy tín là điều ưu tiên, dưới đây là các tiêu ý giúp bạn có thể lựa chọn được một sàn uy tín

 • Sàn có giấy phép hợp pháp từ các tổ chức tài chính lớn thế giới như: CySEC, FCA, FSA, ASIC,…được công khai minh bạch và rõ ràng trên website chính của sàn, cùng với số giấy phép.
 • Sàn cung cấp đầy đủ các tin tức, thông tin về tiền ảo, thị trường, cập nhật mới hằng ngày và đầy đủ, bên cạnh đó sàn còn hỗ trợ các bài học cơ bản về đầu tư tiền bảo, cụ thể là Bitcoin, bạn cũng có thể tham khảo các nội dung cơ bản từ sàn.
 • Sàn có nhiều năm hoạt động trên thị trường và nhận được nhiều đánh giá tốt và tích cực từ các trader lâu năm, vẫn hoạt động tốt qua nhiều cuộc đào thải của thị trường
 • Phương thức nạp rút tiền trên sàn dễ dàng và nhanh chóng phản ảnh mức độ uy tín của sàn, nếu sàn rút tiền nhanh chóng thì càng chuyên nghiệp và có uy tín cao.
 • Hệ thống chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp cũng là một trong những đánh giá sàn uy tín hay không, nếu sàn hỗ trợ dịch vụ CSKH tiếng Việt thì càng chứng tỏ sàn tốt và dịch vụ nhanh chóng, giải quyết khiếu nại chuyên nghiệp, nên ưu tiên lựa chọn.

Bước 3: Mở tài khoản đầu tư tiền ảo

Sau khi đã lựa chọn được sàn uy tín thì bạn hãy tiến hành mở tài khoản giao dịch trên sàn, bạn cũng cần lưu ý chọn loại tài khoản phù hợp với kinh nghiệm và tình hình tài chính của mình, với các bước như sau

 1. Truy cập vào link sàn giao dịch => chọn đăng ký mở tài khoản mới
 2. Nhập các thông tin cơ bản để đăng ký
 3. Xác thực tài khoản bằng email
 4. Sau đó thực hiện định danh tài khoản để thuận lợi cho việc nạp rút tiền cũng như bảo mật

Sàn Binance là một trong những sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới với khối lượng giao dịch tiền ảo hằng ngày rất cao và uy tín.

Sau đây là hướng dẫn đăng ký tài khoản trên Binance

Bước 1: Truy cập vào link đăng ký tài khoản: https://accounts.binance.com/vi/register

dau-tu-tien-ao-la-gi
Cách đăng ký tài khoản đầu tư tiền ảo

Bước 2: Nhập email và mật khẩu => Chọn “ tôi đồng ý với các điều khoản”

Bước 3: Xác mình tài khoản bằng email đã đăng ký

Bước 4: Tiến hành định danh KYC cho tài khoản

Bước 5: Sau khi xác minh xong thì bạn đã hoàn tất đăng ký tài khoản đầu tư tiền ảo trên Binance

Bước 4: Nạp tiền vào tiền hành các giao dịch tiền ảo

Sau khi đã có tài khoản trên sàn giao dịch tiền ảo, mọi người tiến hành nạp tiền vào tài khoản để mua coin, lưu ý đối với đầu tư tiền ảo thì phương thức nạp tiền phức tạp hơn các kênh đầu tư khác, bạn cần phải nạp vào bằng VND và chuyển tiền đồng tiền định danh trên sàn mới có thể mua được tiền ảo.

Các phương thức nạp tiền như

 • Nạp tiền qua tài khoản ngân hàng internet banking
 • Nạp tiền qua thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ
 • Nạp tiền qua phương thức P2P

Nếu tài khoản trên sàu đầu tư tiền ảo đã có những đồng tiền pháp định thì bạn có thể giao dịch mua bán coin ngay trên sàn, tùy theo phương thức đầu tư bạn chọn là gì thì sẽ có những chiến lược và số lượng coin cần mua

Cách đầu tư tiền ảo hiệu quả cho người mới

Thường xuyên cập nhật tin tức thị trường tiền ảo

Là một người mới bước chân vào thị trường tiền ảo thì bạn cần phải nắm rõ về thị trường đầy biến động này. Trên các website sàn đầu tư tiền ảo thường xuyên cập nhật những tin tức về thị trường của các đồng coin phổ biến, đặc biệt là Bitcoin. Nắm rõ thị trường cũng như các yếu tố tác động đến giá cả của các loại tiền ảo sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và những dự đoán đúng đắn về giá cả của coin.

Dễ dàng nhất là bạn nên tìm kiếm các tin tức từ các diễn đàn hoặc sàn đầu tư tiền ảo, các thông tin đánh giá và các bài báo liên quan tiền ảo, sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về linh vực này.

Phân tích đồng tiền đang cần đầu tư

Mỗi một đồng coin trên thị trường đều có những điểm mạnh và điểm yếu, bị tác động bởi các dự án quản lý cũng như tình hình của thị trường giao dịch. Vì vậy khi bước vào đầu tư tiền ảo, hay tìm kiếm các thông tin liên quan đến đồng coin mà bạn sẽ đầu tư và phân tích xu hướng giá của đồng tiền đó trong tương lai, từ đó lập kế hoạch để hướng đầu tư của bạn có hiệu quả hơn.

Các yếu tố mọi người cần quan tâm khi phân tích đồng tiền cần đầu tư như

 1. Các yếu tố ảnh hưởng đến đồng tiền, nơi đâu khiến đồng tiền đó gián đoạn
 2. Công nghệ áp dụng đằng sau các đồng tiền đó, dự án có tiềm năng không
 3. Ý tưởng tạo ra và phát triển đồng tiền đó, tiềm năng của đồng coin đó trên thị trường có cao và lâu dài không
 4. Sự khác biệt và ưu điểm giữa đồng coin đó với các đồng tiền khác

Tìm hiểu các kênh dạy đầu tư tiền ảo thực tế

Hiện nay hầu hết các trader chuyên nghiệp đều muốn chia sẻ kinh nghiệm đầu tư tiền ảo của mình đến với cộng đồng qua các kênh dạy đầu tư trực tuyến như youtube hoặc các khóa dạy dạy đầu tư tiền ảo từ các chuyên gia đầy kinh nghiệm.

Bạn có thể tìm kiếm các video dạy đầu tư tiền ảo nhiều lượt xem và đánh giá tốt, “thầy” dạy chuyên nghiệp và theo dõi để tích lũy thêm kinh nghiệm cho mình khi bắt đầu giao dịch. Những bài học từ cơ bản cùng với phân tích đầu tư thực tế trực tuyến, giúp cho người xem có thể dễ dàng nắm và hiểu được chuyên sâu về đầu tư tiền ảo thực tế.

Học cách quản lý cảm xúc và rủi ro trong đầu tư

Cảm xúc và rủi ro có mối liên hệ với nhau trong quá trình đầu tư, khi mọi người quá tham lam và không tỉnh táo, mua bán bất chấp để thu hồi vốn bị thua lỗ, thì có thể cảm xúc sẽ cuốn theo những rủi ro nếu bạn phán đoán sai lầm khi đang bức xúc và bỏ qua những thông tin hữu ích nhất.

Vì vậy trong mọi giao dịch, bạn hãy giữ cho mình một cái đầu lạnh  trong bất kỳ tình huống nào để cập nhật và phán đoán thông tin chính xác nhất, từ đó mới có được quyết định đúng đắn. Vì vậy hãy học cách quản lý cảm xúc trong giao dịch và những rủi ro từ tâm lý trong đầu tư, để kết quả nhận về đạt hiệu quả hơn.

Quản lý nguồn vốn đầu tư tiền ảo hiệu quả

Bên cạnh đó, nguồn vốn đầu tư cũng cần được quản lý hiệu quả và hợp lý trong giao dịch, khi đầu tư tiền ảo thì mọi người nên sử dụng nguồn tài chỉnh nhỉnh ra và không ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày. Mặt khác trong giao dịch đầu tư tiền ảo nên có chiến lược đa dạng hóa đầu tư, mọi người có thể phân bổ nguồn vốn bằng nhiều hình thức đầu tư khác nhau để gia tăng hiệu quả giao dịch.

Những thông tin trên giúp bạn hiểu rõ và nắm được kiến thức về đầu tư tiền ảo là gì, cũng như những căn bản mọi người cần học để có được hướng đầu tư hiệu quả. Tuy nhiên đầu tư tiền ảo có thể mang đến cho bạn lợi nhuận nhưng cũng không ít rủi ro mà bạn phải đối mặt, vì vậy hãy cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ trước khi đầu tư, đồng thời đây cũng không phải là kênh đầu tư làm giàu dễ dàng như lời đồn, hãy trang bị cho mình kiến thức cơ bản trước khi nhập môn đầu tư này.

Tham khảo thêm

Đăng Ký Tài Khoản Ngân Hàng Quân Đội MB Bank

Ưu đãi: Miễn phí A-Z, 0đ phí mở tk, 0đ phí dịch vụ hằng tháng, 0đ phí chuyển tiền

Chuyển tiền Siêu nhanh

Hạn Mức Cao Nhất

STK trùng với điện thoại, số đẹp, số vip tự chọn

Tặng ngay 30.000VNĐ nếu mở theo Link giới thiệu này ⏩ [Tại Đây]