Monday, 25 Oct 2021
Quy đổi tiền Tiền Tệ

Các mệnh giá tiền Canada và đổi tiền Canada ở đâu 2021?

Advertisement

Đơn vị tiền tệ chính của Canada là đô la Canada và được lưu hành cả mệnh giá tiền giấy và tiền xu. Cùng tìm hiểu với nganhangaz.com về các mệnh giá tiền Canada hiện nay và quy đổi tiền Canada sang VND nhanh nhất.

Mệnh giá tiền Canada là gì?

Đơn vị tiền tệ được lưu hành chính thống ở đất nước lá phong đỏ là đô la Canada được phá hành lần đầu tiên vào năm 1841. Hoặc nhiều người Việt quen gọi với tên ngắn gọn đô la Can. Được ký hiệu là mã CAD và bằng biểu tượng  $ giống đồng đô la Mỹ. Hoặc mọi người có thể viết C$ để không nhầm lẫn với USD. Theo thống kê thì đồng đô la Canada là loại tiền tệ được trao đổi hàng thứ 7 trên thế giới.

Cách phân biệt mệnh giá tiền Canada

  • Tờ mệnh giá 5 đô la Canada: màu xanh làm chủ đầu có in hình của tổng thống Canada Wilfrid Laurier ở mặt trước. Mặc sau là hình của nghị viện Hill ở phía Tây là biểu tượng đặc biệt về vũ trụ quốc tế cảu Canada
  • Tờ mệnh giá 10 đô là Canada: tông màu tím với mặt trước in hình vị thủ tướng đầu tiên cảu Canada. Phía mặt sau là hình ảnh của một chuyến tàu xuyên núi Rockies. Đây mang nét tự hào của người dân xứ sở lá phong vì kỹ thuật xây dựng đường sắt của cha ông họ
  • Tờ mệnh giá 20 đô la Canada: I hình nữ hoàn Elizabeth II ở mặt trước và bao quát toàn bộ tờ tiền là màu xanh lá cây. Bà là nữ hoàng của Anh nhưng lại gắn bó với sự thịnh vượng cảu Canada. Mặt sau tờ tiền là đài tưởng niệm Vimy quốc gia
  • Tờ mệnh giá 50 đô la Canada: tông màu đỏ chủ đạo khắc họa hình ảnh của vị vua của Canada vào những năm thế chiến thứ 2. Mặt sau là chiếc thuyền Canada tại Bắc Cực. Đây là biểu tượng về biên giới của Canada

Quy đổi mệnh giá tiền Canada sang tiền Việt VND

Theo tỷ giá cập nhật mới nhất ngày bài viết này được đăng thì 1 đô la Canada = 18,171,91 đồng. Như vậy, đô la Canada có mệnh giá cao hơn rất nhiều lần so với đồng Việt Nam. Tỷ giá này có thể thay đổi, lên xuống đồng đều theo năm tháng.

Theo ghi nhận theo biểu đồ tỷ giá đô la Canada, thì tỷ giá tiền Canada hiện nay đã giảm gần 1000 đồng trên mỗi đơn vị. Trong vòng một năm trở lại đây thì ghi nhận mức tỷ giá cao nhất là 19.034 đồng/ 1 đô la Canada.

tien-canada
Mệnh giá tiền Canada

Điều này phản ánh vấn đề rằng mọi người nên cập nhật tỷ giá thường xuyên. Tiếp theo lựa chọn ngày có tỷ giá tốt để việc đổi tiền “có lời” hơn. Ngoài ra, tỷ giá chỉ ở giá trị tham khảo. Có thể giá niêm yết tại quầy giao dịch hoặc các cửa hàng có chênh lệch tùy vào địa điểm KH chọn. Nên mọi người vẫn nên chuẩn bị dôi ra một số tiền để đổi tiền đủ.

Các mệnh giá tiền Canada hiện nay

Mệnh giá tiền giấy

Bao gồm: $5, $10, $20, $50, $100.

Lần đầu phát hành ở Canada ở những năm 1813 và 1815. Ban đầu mệnh giá cao nhất là tờ 1000 đô la Can nhưng sau này mệnh giá này đã biến mất, không còn được phép lưu hành nữa. Nguyên nhân là chính phủ kiên quyết trong cuộc chiến chống rửa tiền và các tổ chức tội phạm.

Trên thị trường thế giới, theo dòng lịch sử, đô la Canada có khuynh hướng xê dịch theo đô la Mỹ. Sự tăng giá biểu kiến của đô la Canada (so với đô la Mỹ) có thể vẫn chỉ là giảm giá so với các loại tiền tệ quốc tế khác. Tuy nhiên, trong quá trình tăng giá của đô la Canada từ năm 2002, nó đã tăng giá trị so với cả đô la Mỹ cũng như so với các loại tiền tệ quốc tế khác.

Do giá trị tăng cao và tỷ giá cao kỷ lục mới, đô la Canada đã được tạp chí Time tặng danh hiệu Canadian Newsmaker of the Year (Sự kiện Canada của năm) cho năm 2007.

Mệnh giá tiền xu

Bao gồm: 1 cent, 5 cent, 10 cent, 50 cent, 25 cent, $1, $2.

Đồng 1 cent, 5 cent, 10 cent và được đúc lần đầu tiên vào năm 1859. Theo nhận biết, người ta phát hiện đồng xu Canada được đúc với đường kích ngắn dần theo thời gian. Điều này được lý giải là dễ dàng cho việc lưu thông cũng như cắt giảm chi phí kim loại cho việc phát hành mỗi đồng xu.

Đã có những cuộc thảo luận cho rằng xưởng đúc Canada Hoàng gia phải mất tới 4 cent để sản xuất và phân phối đồng tiền xu 1 cent. Như vậy đồng xu Canada đã tiêu tốn ít nhất 130 triệu đô la Canada để duy trì nó trong lưu thông. Do vậy, đã có một số tổ chức tài chính kêu gọi rút bỏ đồng xu. Tuy nhiên đến nay chính phủ Canada vẫn tiếp tục sản xuất cho 37% dân số sử dụng.

Đổi tiền Canada ở đâu uy tín

Đổi tiền tại Việt Nam

Hầu hết các ngân hàng lớn tại nước ta đều có dịch vụ mua bán ngoại tệ như Vietcombank, Agribank, Tpbank, BIDV, Sacombank, Techcombank, MBbank, v.v… Đa số các ngân hàng đều cập nhật tỷ giá cụ thể mỗi ngày để mọi người tham khảo. Do đó, mọi người có thể dễ dàng tra cứu chính xác tỷ giá để có thể ước lượng khoản tiền cần đổi để đủ chi phí khi đến Canada.

Ngoài ra, mọi người còn có thể đổi tiền Canada tại một số cửa tiệm vàng uy tín, khách sạn nhà hàng, khu du lịch, trung tâm thương mại trên mọi miền Tổ quốc. Tuy nhiên, việc đổi tiền ở các địa điểm này có thể xảy ra một số tranh chấp không rõ ràng nếu KH chọn phải một địa điểm đổi tiền bất hợp pháp, không có giấy phép.

Đổi tiền tại Canada

Mọi người cũng không cần quá lo lắng nếu như bạn chưa kịp đổi tiền tại Việt Nam mà phải đáp chuyến bay sang Canada. Ở các địa điểm sân bay quốc tế, trung tâm thương mại tại Canada cũng cung cấp dịch vụ mua bán ngoại tệ. Mọi người cũng có thể đổi tiền Việt sang tiền đô la Mỹ nếu không thể đổi trực tiếp sang tiền Canada. Sau đó, tại đất nước Canada chắc chắn bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các điểm đổi tiền hơn.

Bên cạnh đó, ngân hàng nội địa tại Canada cũng là địa điểm tin tưởng mà mọi người có thể đến đổi tiền. Mọi người chỉ cần mang theo đầy đủ giấy tờ và liệt kê mục đích hợp pháp của việc đổi tiền là có thể tiến hành giao dịch tại bất kì quầy giao dịch nào ở đất nước Canada.

Cách phân biệt mệnh giá tiền Canada giả

Ngay cả khi đổi tiền tại nước nhà vẫn có những rủi ro nhận tiền giả. Và ngay cả ở chính đất nước khai sinh ra đồng tiền Canada vẫn có nguy cơ mọi người gặp phải tiền giả. Sẽ rất khó nếu chúng ta là người ngoại quốc chưa rành rõi các mệnh giá tiền thì làm sao phân biệt tiền Canada giả mà tránh.

Nắm vững các hình ảnh có in trên tiền

Chiếc lá phong là hình ảnh biểu tượng xuyên suốt có trong các tờ tiền giấy Canada. Mấu chốt mọi người cần nắm được hình ảnh chiếc lá phong trong suốt. Ngoài ra những hình ảnh khác của tờ tiền đều sẽ được hiện lên sắc nét nếu nhìn đa diện. Nếu là tờ tiền giả thường sẽ có những khuyết điểm để lộ khi hiển thị trong không gian ba chiều

Ký hiệu tiền

Tiền giả có thể giống tiền thật. Nhưng một số tiểu tiết có thể bị bỏ qua. Một trong số đó là việc cảm nhận từ Canada có in trong mỗi tờ tiền Canada. Khi sờ vào từ Canada, mọi người sẽ cảm giác nó nổi, hơi nâng lên so với toàn bộ tờ tiền.

Trên đây là những chia sẻ về bài viết mệnh giá tiền Canada. Hy vọng mọi người đã tìm hiểu được nhiều thông tin thú vị về các mệnh giá tiền ở đất nước mà chỉ số hạnh phúc rất cao. Có thể tiền cũng quan trọng trong đời sống của họ nhưng đời sống tinh thần cũng là một yếu tố không thể bỏ qua.

Tìm kiếm liên quan

Đăng Ký Tài Khoản Ngân Hàng Quân Đội MB Bank

Ưu đãi: Miễn phí A-Z, 0đ phí mở tk, 0đ phí dịch vụ hằng tháng, 0đ phí chuyển tiền

Chuyển tiền Siêu nhanh

Hạn Mức Cao Nhất

STK trùng với điện thoại, số đẹp, số vip tự chọn

Tặng ngay 30.000VNĐ nếu mở theo Link giới thiệu này ⏩ [Tại Đây]