Saturday, 2 Jul 2022
Tài khoản VIB

Phí duy trì tài khoản VIB. Biểu phí các loại phí ngân hàng Vib 2022

Phí duy trì tài khoản hay phí quản lý tài khoản là loại phí dùng để duy trì tài khoản trong hệ thống của ngân hàng VIB. Không chỉ phí duy trì tài khoản VIB mà tài khoản còn có rất nhiều loại biểu phí với mức phí khác nhau.

Trước khi sử dụng tài khoản VIB bạn cần phải nắm rõ các loại biểu phí này, cụ thể hãy cùng nganhangaz.com tìm khám phá ở bài viết: Phí duy trì tài khoản VIB. Biểu phí các loại phí!

VIB là ngân hàng gì?

VIB là viết tắt của ngân hàng TMCP Quốc TẾ Việt Nam hay ngân hàng Quốc Tế, là ngân hàng mới được thành lập vào 1996, hiện có trụ sở chính tại Hà Nội. Sau gần 26 năm hình thành và phát triển, ngân hàng VIB đã dần trở thành một trong những ngân hàng uy tín tại Việt Nam.

Vốn điều lệ của ngân hàng VIB là 5.644 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu gần 9000 tỷ đồng và tổng tài sản đạt mức 123,2 nghìn tỷ đồng. Không ngừng phát triển, VIB đã có mặt gần như trên khắp cả nước, tại 27 tình thành có 162 chi nhánh và phòng giao dịch.

Nhằm đảm bảo việc đáp ứng đầy đủ nhu cầu và phục vụ khách hàng tốt nhất, VIB cung cấp đến khách hàng các gói sản phẩm đa dạng như:

Sản phẩm thẻ VIB: ngân hàng VIB cung cấ đầy đủ các loại thẻ như thẻ trả trước, thẻ ghi nợ trong nước. Các biểu phí tài khoản thẻ VIB cũng tương đối thấp, đây cũng là lý do nhiều khách hàng quan tâm đến dịch vụ tài khoản VIB.

Sản phẩm gửi tiết kiệm VIB: Khách hàng có thể lựa chọn cho mình các gói gửi tiết kiệm có kỳ hạn và không kỳ hạn, giúp sinh lời khoản tiền gửi hiệu quả cũng như phương pháp tiết kiệm tiền tốt nhất.

Sản phẩm tín dụng VIB: đa dạng sản phẩm tín dụng vay vốn như: vay mua nhà, mua xe, sửa nhà, vay tiêu dùng… được đáp ứng nhanh chóng với lãi suất hấp dẫn. VIB còn được đánh giá là ngân hàng số 1 thị trường và thị phần về cho vay oto…

Ngoài ra VIB còn mang đến cho khách hàng các dịch vụ và gói sản phẩm hấp dẫn khác. Vào thời điểm hiện nay, VIB đang là ngân hàng có tốc độ tăng trưởng rất cao về dịch vụ, sản phẩm và là ngân hàng các mức biểu phí tương đối hấp dẫn.

Phí duy trì tài khoản VIB là gì?

Phí duy trì tài khoản VIB là loại phí được ngân hàng Quốc Tế đề ra yêu cầu khách hàng phải đóng phí hằng tháng nhằm duy trì cũng như quản lý các hoạt động tài khoản ngân hàng cho khách hàng. Phí duy trì tài khoản bắt đầu tính ngay từ khi đăng ký tài khoản.

phi-duy-tri-tai-khoan-VIB
Phí duy trì tài khoản VIB là gì?

Thực tế, phí duy trì tài khoản VIB chính là số dư tối thiểu phải có trong tài khoản, khoản phí này cho phép khách hàng sử dụng thẻ để giao dịch thanh toán, rút tiền, chuyển khoản… Phí duy trì tài khoản này được quy định khác nhau cho từng loại thẻ và hạng thẻ.

Phân biệt phí duy trì tài khoản VIB và phí thường niên?

Nhiều người thường nhầm lẫn phí duy trì tài khoản VIB và phí thường niên, nhưng thực chất đây là 2 loại khoản phí hoàn toàn khác nhau.

Phí thường niên là loại phí liên quan đến các sản phẩm và khoản phí này thường đóng hằng nam. Khi bạn bắt đầu mở thẻ ATM sẽ là lúc bắt đầu được tính phí, loại phí này để duy trì tài khoản thẻ và những lợi ích từ thẻ. Và mức phí thường niên thẻ VIB cũng được áp dụng cho từng loại thẻ.

Nếu như phí thường niên là loại phí được áp dụng cho các loại thẻ thì phí duy trì tài khoản sẽ được áp dụng cho các loại tài khoản, vì vậy mà nó còn được gọi là phí quản lý tài khoản. Và phí thường niên bắt buộc khách hàng phải đóng hằng năm nếu muốn tiếp tục duy trì thẻ.

Nhưng phí quản lý tài khoản được tính hàng tháng nếu số dư trong tài khoản của bạn dưới mức quy định. Loại phí này là động thái ngân hàng kích thích bạn sử dụng tài khoản ngân hàng thường xuyên hơn.

Xem ngay: Phí thường niên thẻ tín dụng VIB

Phí duy trì tài khoản VIB bao nhiêu tháng?

Hiện nay, ngân hàng VIB quy định số dư tối thiểu với tài khoản thanh toán là 100.000. Đây là số tiền cần đóng khi khách hàng lần đầu đăng ký mở tài khoản để bắt đầu sử dụng các gói dịch của ngân hàng.

Và phí duy trì VIB hằng tháng là sô dư trong tài khoản của khách hàng không dưới hạn mức quy định là 100.000 thì hằng tháng bạn không cần phải đóng thêm khoản phí duy trì nào.

Riêng trường hợp tài khoản thanh toán của khách hàng được mở thông qua doanh nghiệp trả lương và sử dụng gói dịch vụ trả lương của VIB thì số dư tối thiểu có thể 0 đồng tuỳ theo thoả thuận hợp tác giữa doanh nghiệp trả lương và ngân hàng VIB.

Biểu phí các loại phí của tài khoản VIB hiện nay

Bên cạnh phí duy trì tài khoản, VIB còn có rất nhiều loại phí khác, cụ thể dưới đây là tổng hợp biểu phí dành cho tài khoản thanh toán VIB:

Tên PhíTiền (VNĐ)
Số dư tối thiểu TKTT trực tuyến100.000
Phí đóng TKTT trực tuyến50.000
Phí sử dụng SMS OTP15.000
Duy trì thiết bị bảo mật hàng năm500.000
Cấp lại thiết bị bảo mật350.000
Cấp thiết bị bảo mật lần đầu500.000
Phí sử dụng dịch vụ (internet banking, ứng dụng MyVIB, Mobile bankplus, sms banking)0
Phí chuyển tiền nội bộ0
Chuyển khoản nhanh ngoài HT (Bank plus-Viettel)10.000
Các loại biểu phí tài khoản thanh toán VIB

Đây là một số loại phí thường gặp nhất khi sử dụng tài khoản thanh toán của ngân hàng VIB. Biểu phí này chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng (nếu có) và phí được áp dụng cho 1 lần giao dịch của khách hàng. Tuỳ theo vào quy định, chính sách của ngân hàng mà biểu phí có thể thay đổi, chỉnh sửa trong từng giai đoạn, thời kỳ.

Các loại tài khoản ngân hàng VIB hiện nay

Hiện nay, tài khoản ngân hàng VIB gồm có 2 loại, mỗi loại tài khoản có những tính năng và mục đích sử dụng riêng, cụ thể:

Tài khoản thanh toán

Trong tài khoản thanh toán có các loại tài khoản khác nhau như tài khoản tiết kiệm, gửi tiền. Với tài khoản thanh toán này, khách hàng sẽ mở tài khoản để thực hiện các giao dịch như:

 • Chuyển khoản, rút tiền mặt
 • Thanh toán hóa đơn
 • Nộp thuế…
 • Các dịch vụ cần sử dụng đến tiền khác

Tài khoản thanh toán Digi VIB

Đây là hình thức tài khoản thanh toán mới được xây dựng của ngân hàng VIB với nhiều ưu đãi cực kỳ hấp dẫn. Khi sử dụng tài khoản thanh toán Digi VIB bạn sẽ được hưởng các ưu đãi như:

 • Số dư tối thiểu của tài khoản Digi: 0 VNĐ
 • Phí đăng ký dịch vụ: 0 VNĐ
 • Ưu đãi nạp lần đầu tiên: 500.000 VNĐ
 • Tặng gói tính năng hoàn tiền với các dịch vụ hoá đơn
 • Miễn phí phát hành thẻ và phí duy trì thẻ
 • Hoàn tiền 20% khi nạp tiền điện thoại online

Cách mở tài khoản VIB online không tốn phí

Điều kiện mở tài khoản VIB online

Để mở tài khoản ngân hàng VIB mọi người cần đáp ứng điều kiện

 • Cá nhân người Việt Nam hoặc nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam theo quy định hợp pháp
 • Độ tuổi : Từ 18 tuổi trở lên
 • Từ đủ 15 tuổi trở lên và không bị mất/hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc không có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi theo quy định của pháp luật Việt Nam
 • Không làm trong lĩnh vực đánh bạc, casino, game online
 • Có CMND/ thẻ CCCD/ hộ chiếu gốc còn hiệu lực
 • Có thiết bị di động thông minh để sử dụng Ekyc trong mở tài khoản
 • Không có tài khoản thanh toán tại VIB tai thời diểm dăng ký mở

Cách mở tài khoản VIB online

Mở tài khoản VIB qua internet banking

Bước 1: truy cập vào đường link: https://ib.vib.com.vn. Chọn mục Mở tài khoản để bắt đầu đăng ký mở tài khoản

Bước 2: Lựa chọn loại tài khoản như hình bên dưới, sau đó nhấn Tiếp tục

Bước 3: Màn hình sẽ hiện thị thông báo giấy tờ cần cung cấp và phương thức xác thực để kích hoạt tài khoản đã đăng ký mở. Bạn nhập mã xác nhận sau đó chọn Tiếp tục.

Bước 4: Màn hình hiện thị lại các thông tin đã nhập để bạn kiểm tra và nhấn nút Xác nhận đã đọc hiểu.

Bước 5: Cuối cùng bấm lấy mã OTP và nhập mã OTP sau đó Xác nhận để gửi yêu cầu tới ngân hàng.

Mở tài khoản VIB bằng MyVIB

Bước 1: Tải ứng dụng MyVIB sau đó đăng ký và đăng nhập vào ứng dụng.

Bước 2: Chọn chức năng “Mở tài khoản”

Bước 3: Hệ thống hiển thị thông tin, để bạn xác nhận lại. sau đó chọn loại tiền mở tài khoản ( VNĐ, USD hoặc EUR). Sau đó nhấn tiếp tục để thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 4: Bạn cần xác thực lại thông tin để kích hoạt tài khoản. Sau đó nhấn Xác nhận, hệ thống sẽ gởi mã OTP về điện thoại và bạn cần hoàn thành để gửi yêu cầu tới ngân hàng.

Mở tài khoản VIB qua Website

Bước 1: Truy cập vào website của vib sau đó chọn mục “mở tài khoản thanh toán”

Bước 2: Nhập các thông tin ở màn hình (địa chỉ, email, họ tên…). Sau đó tiếp theo sẽ nhập lại các thông tin cá nhân và tài khoản

Bước 3: Chọn loại tiền và loại tài khoản cần mở.

Bước 4: Xác thực thông tin và kiểm tra lại thông tin. Nhấn tiếp tục và sau đó sẽ có mã OPT gởi về điện thoại. Chỉ cần nhập đúng mã và xác thực là đã hoàn thành việc đăng ký.

Xem thêm: Số tài khoản Vib gồm bao nhiêu số

Với bài viết hi vọng đã giúp bạn nắm rõ được phí duy trì tài khoản VIB và các loại phí khác khi mở tài khoản. Đồng thời, cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết để giúp bạn đăng ký, mở tài khoản VIB một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Tham khảo thêm