MBbank

Thẻ Active Plus MB bank là gì? Có rút tiền được không?

Ngày xưa, việc dành dụm hay cất tiền khi chưa có ngân hàng hay thẻ thì vẫn còn nhiều bất tiện và bị kẻ gian lợi dụng sơ hở nhưng ngày nay đã có thẻ active plus mb bank. Một số bạn sẽ thắc mắc vậy thẻ active plus mb bank là gì, có rút tiền được không. Vậy thì ngay bây giờ nganhangaz.com sẽ giải đáp đó là thẻ gì và có rút tiền được không.

Thẻ Active Plus MB bank là gì

Thẻ Active Plus MB bank là thẻ ATM do ngân hàng MB bank thuộc ngân hàng Quân Đội phát hành và được dùng phổ biến hiện nay. Các tính năng có trong thẻ ATM cực kì tiện dụng, nó cho phép người dùng có thể thực hiện thanh toán bất cứ đâu, giữ tiền trong thẻ và không cần phải mang theo số tiền lớn trong người, nạp tiền, rút tiền, chuyển khoản và còn nhiều các giao dịch tiện lợi khác.

Thẻ ATM MB bank là thẻ gọi chung, trong đó có thẻ Active Plus MB bank. Vậy thẻ Active Plus MB bank sẽ là thẻ được ngân hàng MB bank phát hành để giao dịch trong nước, phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

Nói một cách dễ hiểu thì MB Bank sẽ có 2 loại thẻ ATM . 1 loại sẽ là thẻ ATM Visa debit có thể tiêu dùng và thực hiện giao dịch thanh toán tại nước ngoài, loại còn lại là thẻ Napas, còn được gọi là thẻ Active Plus MB bank chỉ tiêu dùng nội địa, còn gọi là trong nước. Cho phép chủ thẻ thực hiện giao dịch thẻ trong phạm vị số dư khả dụng trong tài khoản.

Thẻ Active Plus MB bank có rút tiền được không

Thẻ Active Plus MB bank có rút tiền được bình thường. Ngoài việc rút tiền thì thẻ Active Plus MB bank còn chuyển khoản, thanh toán online, nạp thẻ cào và thanh toán trên thẻ, thanh toán hóa đơn điện nước, cước phí điện thoại cố định,…

Thẻ Active Plus MB bank có thể rút tiền ở những nơi như: Cây ATM MB bank và các cây ATM có liên kết, rút tiền tại quầy giao dịch, rút tiền tại cây ATM thông minh qua app mà không cần dùng đến thẻ Active Plus MB bank

The-active-plus-mb-bank
Thẻ Active Plus MB bank

Cách mở thẻ active plus mb bank

Mở thẻ active plus mb bank online

Hiện nay, ngân hàng mb bank đã ban hành nhiều thủ tục, giúp mọi người có thể mở thẻ active plus mb bank online dễ dàng chỉ với điều kiện bạn là người công dân Việt Nam. Mở thẻ active plus mb bank online bằng cách sau:

 • Bạn hãy truy cập vào trang web: https://www.mbbank.com.vn/registration
 • Tiếp theo bạn điền các thông tin bao gồm: Họ và tên, email, điện thoại di động, sau đó nhấn tiếp tục
 • Bạn tiếp tục nhập Số CMND, ngày cấp, nơi cấp, tình trạng hôn nhân, ngày sinh, địa chỉ thường trú
 • Kích vào thẻ ATM Active Plus để chọn và nhấn tiếp tục và cung cấp các thông tin còn lại để hoàn thành việc mở thẻ online và nhận thẻ tại ngân hàng

Mở thẻ active plus mb bank số đẹp

Để sở hữu một tài khoản số đẹp, bạn cần tải ứng dụng của Mb bank về và cho phép quyền truy cập, bạn lướt qua phải để nắm rõ các thôn tin và nhấn vào “đăng ký ngay” sau đó nhấn “tiếp tục” tại phần “Giới thiệu nhiều nhận tiền triệu”.

Khi quy trình tạo tài khoản xuất hiện thì bạn hãy chọn ô “Tôi đã sẵn sàng”. Bạn nhập số điện thoại vào mục vừa hiện lên chính là “Cung cấp số điện thoại” (lưu ý số điện thoại phải là chính chủ). Số điện thoại sẽ được nhận mã xác thực. Hãy nhập mã OTP còn gọi là mã xác thực ô.

Bước tiếp theo là “Xác minh thông tin”, bạn chọn “chứng mình thư hoặc thẻ căn cước, sau đó điền số CMND/CCCD vào ô “Xác minh thông tin” và nhấn “tiếp theo” và chụp ảnh mặt trước và sau của CMND/CCCD.

Sau đó bạn “Quay video của bạn” là khuôn mặt của bản thân sau đó đọc to và rõ dãy số xuất hiện trên màn hình. Kiểm tra lại thồn tin và nhập “Tên đăng nhập” (là tên tạo mới) và “email” sau đó nhấn “tiếp theo”.

Bước cuối cùng bạn sẽ chọn tài khoản số đẹp, xem qua giá và chọn những số cuối của số tài khoản theo mong muốn. Ví dụ như ……33333, ……9999,… bạn nhấn chọnq số tài khoản ưng ý khi các số tài khoản đẹp hiện trên màn hình.

Sau khi chọn xong, hãy nhấn “tiếp tục” và xác nhận OTP, hệ thống sẽ gửi mật khẩu về tin nhắn và bạn đã mở thẻ active plus mb bank số đẹp và đăng nhập bằng tên bạn tự tạo và mật khẩu được gửi về sms của số điện thoại đã đăng ký của bạn. Sau khi đăng nhập thì bạn tiến hành đổi mật khẩu và sử dụng.

Mở thẻ active plus mb bank tại quầy giao dịch

Đây là cách đơn giản nhất mà bạn không cần phải thực hiện các thao tác tại nhà nếu như thấy việc mở thẻ online thật phức tạp. Nhưng việc này sẽ làm mất một chút thời gian của bạn vì bạn phải đến tận nơi và vào giờ hành chính của ngân hàng.

Khi mở thẻ active plus mb bank tại quầy giao dịch, bạn cần mang theo CMND/ CCCD các giấy tờ liên quan và sẽ được nhân viên cấp cho bạn mẫu giấy. Việc của bạn là điền đầy đủ thông tin, nhân viên ngân hàng sẽ giúp bạn mở the active plus mb bank một cách nhanh nhất.

Biểu phí giao dịch của thẻ active plus mb bank

Phí phát hành thẻ active plus mb bank:

 • Đối với khách hàng trả lương qua tài khoản: miễn phí
 • Đối với khách hàng vãng lai: 50.000 VNĐ/thẻ
 • Đối với thẻ phát hành nhah: 100.000 VNĐ/thẻ

Phí phát hành lại thẻ active plus mb bank: 50.000 VNĐ/thẻ

Phí cấp lại thẻ active plus mb bank: 20.000 VNĐ/thẻ

Phí cấp lại mã PIN trên app: miễn phí

Phí thường niên của thẻ active plus mb bank: 60.000 VNĐ/thẻ

Phí giao dịch thẻ

 • Giao dịch trên máy POS của MB sẽ được miễn phí (ngoại trừ phí chuyển khoản: 3000 VNĐ)
 • Giao dịch thanh toán mua hàng hóa, dịch vụ trên POS khác MB

Giao dịch trên ATM của ngân hàng khác:

 • Phí rút tiền với thẻ active plus mb bank: 3.000 VNĐ/giao dịch
 • Phí chuyển khoản với thẻ active plus mb bank: 3.000 VNĐ/giao dịch
 • Phí truy vấn số dư thẻ active plus mb bank: 500 VNĐ/giao dịch
 • Phí in sao kê 5 giao dịch gần nhất thẻ active plus mb bank: 500 VNĐ/giao dịch
 • Phí đổi PIN thẻ active plus mb bank: 1.500 VNĐ/lần/PIN

Hạn mức giao dịch của thẻ Active Plus MB bank

Thẻ Active Plus MB bank có 3 hạng

Hạng bạc:

 • Số tiền ít nhất 1 lần rút: 10.000 VNĐ. Số tiền nhiều nhất 1 lần rút: 5 triệu
 • Hạn mức nhiều nhất có thể rút trong một ngày: 10 triệu. Số lần rút nhiều nhất trong 1 ngày: 10 lần
 • Hạn mức chuyển khoản nhiều nhất trong 1 ngày: 10 triệu. Số lần chuyển khoản nhiều nhất trong 1 ngày: 10 lần

Hạn vàng:

 • Số tiền ít nhất 1 lần rút: 10.000 VNĐ. Số tiền nhiều nhất 1 lần rút: 5 triệu
 • Hạn mức nhiều nhất có thể rút trong một ngày: 15 triệu. Số lần rút nhiều nhất trong 1 ngày: 15 lần
 • Hạn mức chuyển khoản nhiều nhất trong 1 ngày: 15 triệu. Số lần chuyển khoản nhiều nhất trong 1 ngày: 15 lần

Hạn đặc biệt:

 • Số tiền ít nhất 1 lần rút: 10.000 VNĐ. Số tiền nhiều nhất 1 lần rút: 5 triệu
 • Hạn mức nhiều nhất có thể rút trong một ngày: 20 triệu. Số lần rút nhiều nhất trong 1 ngày: 20 lần
 • Hạn mức chuyển khoản nhiều nhất trong 1 ngày: 20 triệu. Số lần chuyển khoản nhiều nhất trong 1 ngày: 20 lần

Cách rút tiền với thẻ Active Plus MB bank

Rút tiền qua ATM MB bank

Bạn có thể dùng thẻ Active Plus MB bank để rút tiền tại bất cứ hệ thống nào trên cả nước nếu có liên kết napas, bạn hãy thực hiện việc rút tiền liên ngân hàng qua thẻ Active Plus MB bank ở các bước sau:

Bước 1: Đến cây ATM của MB bank hoặc các ngân hàng khác có liên kết, đun thẻ ATM vào khe theo chiều mũi tên, mặt chữ in nổi hướng lên trên.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ phù hợp và nhập mã PIN của thẻ Active Plus MB bank

Bước 3: Chọn vào mục rút tiền sau đó nhấn vào số tiền muốn rút, nếu không có số tiền muốn rút hiện trên màn hình cây ATM thì bạn hãy nhấn vào “số khác” sau đó bấm số tiền bạn muốn rút và bấm xác nhận

Bước 4: Lựa chọn in biên lai nếu muốn và nhấn không nếu không co nhu cầu (in biên lai cũng sẽ tốn một khoản phí nhỏ trừ vào tài khoản). Tiếp đến nhận lại thẻ và tiền. Hoàn tất giao dịch

Rút tiền qua quầy giao dịch

Nếu cảm thấy các cách rút tiền qua cây ATM hay rút tiền bằng mã code trên điện thoại quá phức tạp hoặc bản thân muốn rút một khoản tiền lớn nhưng hạn mức giao dịch khi giao dịch qua thẻ hoặc rút tại máy ATM sẽ có giới hạn. Lúc này bạn cần đến ngân hàng hoặc quầy giao dịch của MB bank và yêu cầu nhân viên hỗ trợ rút tiền trong tài khoản.

Lúc đến quầy giao dịch, bạn cần trình giấy tờ như CMND/CCCD, thẻ ngân hàng để nhiên viên kiểm tra và đối chiếu mới có thể thực hiện giao dịch giúp bạn.

Rut-tien-qua-quay-giao-dich-MB-Bank
Rút tiền từ thẻ Active Plus qua quầy giao dịch MB Bank

Rút tiền không cần thẻ Active Plus MB bank

Với cách này, khi rút tiền, bạn sẽ không cần dùng đến thẻ Active Plus MB bank. Việc này có thể giúp bạn thực hiện rut tiền trong trường hợp bị lạc mất thẻ các trường hợp khác. Sau đây là các bước rút tiền không cần thẻ Active Plus MB bank:

Bước 1: Đến cây ATM của ngân hàng MB bank (cách này chỉ thực hiện được tại ngân hàng MB bank với thẻ ngân hàng cuat Mbbank

Bước 2: Tại màn hình chính của cây ATM, bạn chọn vào chức năng “ rút tiền bằng mã code”

Bước 3: Truy cập vào app MB bank Mobile trên điện thoại thông minh xem mã code gửi về sms và nhập vào hệ thống ATM

Bước 4: Nhập số tiền cần rút nếu màn hình không hiển thị đúng số tiền muốn rút qua chức năng “số khác” và nhấn enter. Kiểm tra mã OTP hệ thống gửi về và nhập mã OTP vào

Bước 5: Xác minh thông tin và thực hành giao dịch. Nhận tiền từ khe và hoàn tất giao dịch.

Lí do thẻ Active Plus MB bank không rút được tiền, cách xử lý

Nhập sai mã PIN thẻ Active Plus MB bank

Khi thực hiện giao dịch rút tiền, chuyển khoản … hay bất kì giao dịch nào có yêu cầu nhập mã PIN. Nếu trong trường hợp nhập sai 3 lần mà lấy thẻ ra nhanh thì thẻ sẽ bị khóa. Cách xử lí khi không rút được tiền trong trường hợp này như sau:

Vui lòng đợi trong 24h, bạn đến lại cây ATM và nhập lại mã PIN nếu đã nhớ ra. Trường hợp đã quên thì không nên đoán mò. Điều này dễ dẫn đến việc bị nút thẻ vì nhập sai mà PIN quá nhiều lần. Hãy nhanh tay bấm hoàn thẻ khi nhập sai lần thứ 3 trong vòng 30s, nếu không thì sẽ có nguy cơ bị nuốt.

Nếu đã quên hẳng thì bạn hãy đến ngân hàng và yêu cầu cấp lại mã PIN mới (có tốn phí)

Máy ATM đang bảo trì

Khi máy ATM có thông báo đang bảo trì thì bạn hãy đợi một thời gian sau hoặc chuyển sang cây ATM khác để thực hiện giao dịch rút tiền ngay và liền.

Máy ATM hết tiền

Trường hợp này rất hiếm khi xảy ra. Khi xảy ra thông thường sẽ là vào dịp lễ, tết. Lượng giao dịch rút tiền của khách hàng tăng lên đáng kể nên dễ dẫn tới tình trạng này. Vẫn như trường hợp trên, lúc này bạn nên di chuyển đến cây ATM khác có liên kết với thẻ ngân hàng MB bank

Thẻ Active Plus MB bank bị trầy xước

Nếu thẻ Active Plus MB bank của bạn đã sử dụng rất lâu hoặc va chạm nên xảy ra trường hợp bị trầy xước đến nổi không thể thực hiện giao dịch rút tiền thì bạn hãy đến ngân hàng để yêu cầu cấp lại thẻ mới với số tài khoản giữ nguyên.

Cách hủy tài khoản thẻ Active Plus MB bank

Nếu bạn hết có nhu cầu sử dụng mà không muốn bị phát sinh thêm phí duy trì thẻ và các phí dịch vụ khác khi không còn sử dụng thẻ thì hãy:

 • Đến ngân hàng hoặc quầy giao dịch gần nhất của mb bank và mang theo CMND/ CCCD bản gốc
 • Thông bao với nhân việc việc hủy tài khoản thẻ Active Plus MB bank
 • Bạn sẽ được cấp một tờ giấy để điền đủ thông tin tài khoản
 • Sau khi điền đầy đủ thì bạn hãy gửi lại cho nhân viên để xác nhận và tiến hành hủy thẻ cho bạn (phí hủy thẻ Active Plus MB bank là 50.000 VNĐ)

Hi vọng các thông tin về thẻ Active Plus MB bank là gì, có rút được tiền không sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về thẻ Active Plus MB bank và các cách sử dụng và dịch vụ đi kèm. Chúc các bạn thành công trong việc đăng ký, rút tiền hay sử dụng dịch vụ thẻ Active Plus MB bank.

Quảng Cáo: Mở Tài Khoản Ngân hàng MB Bank Khuyến mãi trong tháng 6/2021
mo-tai-khoan-mbbank-so-dep

Miễn phí A-Z:

 1. Mở tài khoản
 2. Chuyển tiền
 3. Rút tiền ATM
 4. Rút tiền không cần thẻ
 5. Dịch vụ quản lý hàng tháng
 6. Chọn số tài khoản đẹp, vip, phong thủy, trùng với số điện thoại,...
 7. .... (Nếu đăng ký ở quảng cáo này, tài khoản bạn được +30.000VNĐ)
 Số lượng có hạn, nhanh tay đăng ký ngay!

Hotline MBBank 24/7: 1900 545426 – Web đăng ký: https://mbbank.com.vn/referral/

Post Comment