Tuesday, 30 Nov 2021
Thẻ Visa Vietcombank

Thẻ Visa Vietcombank là gì? Phân loại, điều kiện và cách làm online

Advertisement

Chiếc thẻ được cung cấp với chức năng thanh toán trên toàn quốc với công nghệ chip EMV có khả năng lưu trưc, bảo mật cao đây cũng là một tiêu chuẩn quốc thế cho loại thẻ Visa Vietcombank. Hãy cùng nganhangaz.com tìm hiểu về Thẻ Visa Vietcombank là gì? Phân loại, điều kiện và cách làm online ngay sau đây.

Thẻ Visa Vietcombank là gì

Thẻ Visa Vietcombank là thẻ dùng để thanh toán không những trong nước mà còn có thể thanh toán tiêu dùng tại các nước khác trên thế giới tại nơi có liên kết Visa, thẻ Visa Vietcombank được tạo ra từ sự liên kết giữa tổ chức Visa (là Công ty thanh toán trụ sở tại California) với ngân hàng Vietcombank trong nước và phát hành ra thẻ này với mục đích giúp người dùng có thể thanh toán dịch vụ, mua sắm, hóa đơn và rút tiền tại những nơi chấp nhận thẻ ATM Visa Vietcombank trên khắp thế giới.

Chiếc thẻ được cung cấp với chức năng thanh toán trên toàn quốc với công nghệ chip EMV có khả năng lưu trưc, bảo mật cao đây cũng là một tiêu chuẩn quốc thế cho loại thẻ Visa Vietcombank này. Chip EMV trên thẻ sẽ có hình dáng ô vuông nhỏ bằng kim loại phía trái, dễ dàng nhận thấy

Các loại thẻ Visa Vietcombank

Thẻ Visa Vietcombank có 2 loại là thẻ ghi nợ quốc tế và thẻ tín dụng quốc tế, để có thể nắm rõ sự khác biệt của hai loại thẻ này cũng như những công dụng riêng của từng loại thì mọi người có thể tham khảo qua các thông tin về hai loại thẻ Visa Vietcombank sau:

Thẻ ghi nợ quốc tế (Debit Card)

Đây là loại thẻ được sử dụng để giao dịch tại tất cả các nước trên thế giới khi có liên kết Visa, tuy nhiên với loại thẻ này khách hàng cần phải nộp tiền vào tài khoản thì mới có thể sử dụng số tiền có trong tài khoản để thực hiện các giao dịch. Nếu giao dịch mà khách hàng muốn thực hiện có số tiền lớn hơn số tiền đang có trong tài khoản thì khách hàng cần phải nộp thêm tiền mới có thể sử dụng, các thẻ ghi nợ quốc tế này gồm:

 • Thẻ ghi nợ quốc tế Vietcombank Connect24 Visa
 • Thẻ Vietcombank Visa Platinum Debit
 • Thẻ ghi nợ quốc tế Vietcombank Takashimaya Visa

Thẻ tín dụng quốc tế (Credit Card)

Vẫn có chức năng giao dịch trên toàn thế giới tại những điểm có liên kết Visa nhưng loại thẻ này được phép chi tiêu trước trả tiền sau với hạn mức tiêu dùng được qui định lúc mở thẻ tùy vào đối tượng khách hàng sẽ có một hạng mức khác nhau sau khi chứng minh thu nhập tài chính và nhu cầu. Khách hàng sẽ trả tiền đã sử dụng trong vòng sau 45 ngày sẽ không phát sinh lãi, các loại thẻ tín dụng quốc tế bao gồm:

 • Thẻ Vietcombank Visa
 • Thẻ Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank Visa
 • Thẻ Vietcombank Visa Platinum
 • Thẻ đồng thương hiệu Vietcombank – Vietravel Visa

Thẻ trả trước quốc tế (Mastercard prepaid)

Là loại thẻ mà khách hàng có thể thực hiện các giao dịch trên toàn quốc mà không cần phải mang theo tiền mặt, khách hàng sẽ sử dụng bằng cách nạp tiền vào thẻ và dùng cho các giao dịch theo nhu cầu, số tiền trong tài khoản phải lớn hơn số tiền khách hàng cần giao dịch.

Ngoài ra, đối với loại thẻ trả trước quốc tế, khách hàng sẽ không phải mở tài khoản ngân hàng. Khách hàng có thể mở thẻ để làm món quà tặng cho người thân, người yêu, bạn bè và có thể thực hiện các giao dịch trực tuyến trên điện thoại hoặc qua internet và khi sử dụng sẽ không mất bất kì loại phí nào.

the-visa-Vietcombank-la-gi
Thẻ Visa Vietcombank là gì

Điều kiện hồ sơ để làm thẻ Visa Vietcombank

Điều kiện

Để có thể sở hữu thẻ Visa Vietcombank với nhiều tiện ích và có thể giao dịch toàn quốc, trước khi mở thẻ, khách hàng cần đáp ứng các điều kiện sau:

Đối tượng làm thẻ Visa Vietcombank phải trên 18 tuổi và có tài khoản tại ngân hàng Vietcombank (nếu đối tượng vẫn chưa đủ 18 tuổi thì có thể mở thẻ phụ, thẻ trả trước nếu 15 tuổi trở lên)

Đối tượng mở thẻ là công dân Việt Nam

Đối với đối tượng là người nước ngoài thì cần phải có giấy tờ tùy thân, sinh sống và làm việc đúng qui định pháp luật tại Việt Nam (thời gian cư trú tại Việt Nam phải trên 12 tháng)

Phải tuân thủ đầy đủ các qui định mở thẻ Visa mà ngân hàng Vietcombank và pháp luật qui định

Hồ sơ mở thẻ Visa Vietcombank

Khi mở thẻ Visa Vietcombank, khách hàng cần chuẩn bị các loại hồ sơ sau:

 • Giấy mẫu từ ngân hàng về “Đề nghị phát hành và hợp đồng sử dụng thẻ Visa Vietcombank
 • Bản gốc CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu còn hạn dùng để xác minh cùng bản sao 2 mặt CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu.
 • Bản photo hộ khẩu hoặc giấy tạm trú tạm vắng
 • Bản photo và bản gốc hộ chiếu về thời hạn được phép lưu trú tại Việt Nam đối với người nước ngoài

Ngoài ra đối tượng mở thẻ Visa Vietcombank cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ để chứng minh năng lực tài chính như:

Hợp đồng cầm cố tài sản cùng tài sản như tiền mặt, sổ tiết kiệm, chứng chỉ tiền gửi tại Vietcombank cùng các loại giấy tờ có giá trị được Vietcombank cùng những ngân hàng và tổ chức tài chính khác phát hành (là những loại giấy tờ được qui định nếu phát hành thẻ Visa Vietcombank trên cơ sở tài sản đảm bảo)

Hợp đồng lao động hoặc giấy xác nhận của tổ chức hay công ty về thu nhập; cam kết của công ty đang lao động hoặc của doanh nghiệp, tổ chức (là những loại giấy tờ qui định nếu như mở thẻ Visa Vietcombank trên cơ sở tín chấp)

Ngoài ra còn một số các giấy tờ khác theo yêu cầu của ngân hàng đó khi khách hàng mở thẻ Visa Vietcombank là thẻ tín dụng cho công ty, doanh nhiệp, tổ chức, …vv)

Cách mở thẻ Visa Vietcombank

Mở thẻ tại quầy giao dịch

Để có thể mở thẻ Visa Vietcombank trực tiếp tại quầy giao dịch hoặc tại chi nhánh ngân hàng Vietcombank, khách hàng cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để mở thẻ sau đó di chuyển đến tại chi nhánh hoặc quầy giao dịch ngân hàng Vietcombank gần nơi cư trú của bạn nhất vào giờ làm việc của ngân hàng Vietcombank thông thường từ thứ 2 đến thứ 6. Buổi sáng sẽ từ 7h30 đến 11h30, buổi chiều sẽ từ 13h00 đến 16h30

Bước 2: Đợi đến lượt giao dịch sau đó trình bày nhu cầu mở thẻ để được nhân viên ngân hàng Vietcobank hỗ trợ mở thẻ, cung cấp các giấy tờ cần thiết mà ngân hàng yêu cầu

Bước 3: Nhận mã PIN thẻ Visa Vietcombank và tiến hành đổi mã PIN theo mật khẩu mình tự tạo để bắt đầu có thể sử dụng thẻ (bước này còn gọi là bước kích hoạt thẻ)

Mở thẻ online tại nhà

Để mở thẻ Visa Vietcombank tại nhà, khách hàng có thể thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào VCB Digibank

Bước 2: Chọn mục “Quản lý dịch vụ thẻ

Bước 3: Chọn mục phát hành/ chuyển đổi thẻ ghi nợ

Bước 4: Chọn đăng ký phát hành thẻ ghi nợ

Bước 5: Chọn thông tin thẻ phát hành sau đó chọn điểm giao dịch và nhận thẻ

Bước 6: Nhấn tiếp tục để hoàn thành mở thẻ Visa Vietcombank online tại nhà

Các thắc mắc về thẻ Visa Vietcombank

Mở thẻ Visa Vietcombank bao lâu nhận được

Mở thẻ Visa Vietcombank trực tiếp tại ngân hàng thì thời gian mà khách hàng có thể nhận được thẻ là từ khoản 1 đến 2 tuần. Nếu có nhu cầu mở thẻ nhanh, nhận tận nơi tại địa chỉ đăng ký thì khách hàng có thể yêu cầu với nhân viên ngân hàng để đăng ký dịch vụ và bạn cần phải đóng thêm một khoản tiền được gọi là

Mở thẻ Visa Vietcombank có mất phí không

Trong năm nay, Vietcombank đang có chương trình mở thẻ Visa Vietcombank miễn phí và miễn phí đăng ký mở thẻ Vietcombank Visa Debit trên VCBDigibank trong thời gian khuyến mãi gồm thẻ ghi nợ quốc tế Vietcombank Connect24 Visa, thẻ ghi nợ quốc tế Vietcombank Visa Platinum.

=> Vì thế khách hàng hãy nhanh tay mở thẻ Visa Vietcombank trong thời gian này để được miễn phí và còn được hoàn tiền 100%

mo-the-visa-vietcombank-co-mat-phi-khong
Mở thẻ Visa Vietcombank có mất phí không

Hạn sử dụng của thẻ Visa Vietcombank ở đâu

Thông thường, hạn sử dụng của thẻ Visa Vietcombank sẽ xuất hiện tại mặt trước của thẻ, ngày hết hạng và tháng sẽ được in chữ số nổi lên mặt thẻ rất dễ nhìn thấy. Bình thường thẻ ATM Vietcombank sẽ có thời hạn 7 năm nếu đó là thẻ nội địa, còn đối với thẻ có thời hạn 5 năm thông thường sẽ là thẻ Visa

Mong rằng những giải đáp về thắc mắc thẻ Visa Vietcombank là gì? Phân loại, điều kiện và cách làm online trong bài viết trên có thể giúp bạn biết được thẻ Visa Vietcombank như thế nào và cách làm ra sao. Chúc các bạn thành công

Xem thêm:

Đăng Ký Tài Khoản Ngân Hàng Quân Đội MB Bank

Ưu đãi: Miễn phí A-Z, 0đ phí mở tk, 0đ phí dịch vụ hằng tháng, 0đ phí chuyển tiền

Chuyển tiền Siêu nhanh

Hạn Mức Cao Nhất

STK trùng với điện thoại, số đẹp, số vip tự chọn

Tặng ngay 30.000VNĐ nếu mở theo Link giới thiệu này ⏩ [Tại Đây]