Friday, 2 Dec 2022
Techcombank

Bill chuyển tiền Techcombank – Cách tra cứu giao dịch và in bill

Bạn muốn tra cứu bill chuyển tiền Vietcombank nhưng không muốn tốn thời gian đến ngân hàng? Vậy bạn hãy xem bài viết sau của Ngân Hàng AZ sẽ hướng dẫn các bạn cách tra cứu giao dịch chuyển tiền Techombank và cách in bill nhanh chóng nhất.

Bill chuyển tiền Techcombank là gì?

Khi khách hàng tiến hành bất cứ giao dịch chuyển tiền nào qua tài khoản ngân hàng Techcombank thì đều có lưu giữ bill chuyển tiền Techcombank để sau này có tình huống gì thì có thể đem ra đối chứng.

Nếu bạn chuyển tiền tại quầy thì sẽ có bill chuyển tiền bằng giấy. Trên bill sẽ có những thông tin cơ bản như là ngày/tháng/năm, thông tin của người chuyển tiền, người thụ hưởng, số tài khoản, số tiền, nội dung chuyển tiền, chữ ký xác nhận của khách hàng, ngân hàng. Và quan trọng là trên bill phải có dấu đỏ của ngân hàng thì hóa đơn đó mới có giá trị.

Còn với trường hợp bạn dùng app [email protected] Banking của Techcombank để chuyển tiền thì bill chuyển tiền Techcombank sẽ có dạng file để xác nhận giao dịch đã thực hiện thành công. Người chuyển tiền cũng cần chụp màn hình lại bill này vì khi thoát khỏi giao dịch thì bill cũng sẽ biến mất theo.

bill-chuyen-tien-techcombank
Hình ảnh chuyển tiền thành công Techcombank

Bill chuyển tiền online trên app [email protected] Mobile thường sẽ bao gồm thông tin sau:

+ Số tiền chuyển khoản

+ Ngày giao dịch

+ Người gửi

+ Người nhận

+ Nội dung giao dịch

+ Mã giao dịch

Nếu sau khi chuyển tiền mà không may có lỗi gì như chuyển nhầm số tiền hay số tài khoản thụ hưởng thì những thông tin trên bill chuyển tiền sẽ giúp khách hàng đối chứng lại với ngân hàng và nhờ họ giải quyết.

Tại sao nên tra cứu giao dịch – bill chuyển tiền Techcombank?

Việc tra cứu lịch sử giao dịch chuyển tiền Techcombank sẽ giúp chủ tài khoản tự quản lý tài khoản của mình một cách hiệu quả:

+ Mọi thông tin giao dịch chuyển tiền sẽ được lưu trữ lại trên hệ thống Techcombank. Từ đó khách hàng có thể kiểm tra được biến động số dư và quản lý chi tiêu trên tài khoản của mình sao cho hợp lý.

+ Thông qua tra cứu giao dịch, bạn nhanh chóng phát hiện được những điều bất thường (nếu có) diễn ra bên trong tài khoản. Phòng ngừa tình trạng bị mất tiền hay xảy ra tình huống xấu như hack tài khoản, hack giao dịch.

+ Trong trường hợp bạn chuyển tiền cho người khác, thường thì bạn sẽ chụp hình bill chuyển tiền Techcombank cho phía người nhận để chứng minh rằng mình đã thực hiện giao dịch chuyển tiền cho họ. Đó cũng là một cách để chứng minh danh tính và uy tín của bạn.

Cách tra cứu giao dịch chuyển tiền Techcombank

Hiện nay có 3 cách để bạn tra cứu giao dịch, bill chuyển tiền Techcombank chính xác và nhanh chóng. Đó là:

Tra cứu giao dịch chuyển tiền trên Techcombank Mobile

+ Bước 1: Truy cập ứng dụng [email protected] Mobile của Techcombank > Đăng nhập vào tài khoản.

bill-chuyen-tien-techcombank-1
Bước 1

+ Bước 2: Tại giao diện chính > Nhấn chọn mục Tài khoản để tiến hành tra cứu giao dịch.

bill-chuyen-tien-techcombank-2
Bước 2

+ Bước 3: Tiếp tục chọn vào Tài khoản ngân hàng cần tra cứu lịch sử giao dịch. Tiếp theo bạn chọn 1 trong 3 mốc sau để xem chi tiết lịch sử:

bill-chuyen-tien-techcombank-3
Bước 3
  • 10 giao dịch: Hiển thị ra 10 giao dịch chuyển tiền gần nhất đã thực hiện.
  • 30 ngày: Hiển thị ra lịch sử giao dịch chuyển tiền trong thời gian 30 ngày tính tới thời điểm kiểm tra.
  • Khác: Chọn thời gian cụ thể theo ngày cần tra cứu để thông tin giao dịch chuyển tiền hiển thị chính xác.

Tra cứu giao dịch chuyển tiền trên Website

+ Bước 1: Đăng nhập Techcombank trên máy tính qua đường link: [email protected] I-bank https://ib.techcombank.com.vn/servlet/BrowserServlet > Nhập thông tin tài khoản Internet Banking của bạn.

bill-chuyen-tien-techcombank-4
Bước 1

+ Bước 2: Chọn mục Tài khoản trên thanh tìm kiếm để tiến hành tra cứu lịch sử giao dịch chuyển tiền.

bill-chuyen-tien-techcombank-5
Bước 2

+ Bước 3: Chọn mục Truy vấn tài khoản trong phần danh mục bên trái màn hình.

bill-chuyen-tien-techcombank-7
Bước 3

 + Bước 4: Tiến hành tra cứu lịch sử giao dịch chuyển tiền theo các bước hiển thị trên giao diện:

  • Ở mục “Truy vấn thông tin tài khoản“: Chọn tài khoản mà bạn muốn tra cứu lịch sử giao dịch.
  • Ở mục “Tìm kiếm nhanh”: Chọn mốc thời gian để tra cứu giao dịch: bạn có thể chọn tra cứu 10 giao dịch cuối hoặc tra cứu giao dịch trong vòng 1 tháng, 3 tháng tính tới thời điểm tra cứu.
bill-chuyen-tien-techcombank-6
Bước 4

+ Bước 5: Sau đó chọn Thực hiện để tra cứu giao dịch chuyển tiền. Bạn cũng có thể chọn tải file xuống hoặc chọn vào in sao kê giao dịch.

Kiểm tra giao dịch chuyển tiền bằng SMS

Sẽ có 2 cách để tra cứu giao dịch chuyển tiền Techcombank qua tin nhắn như sau:

Kiểm tra tự động

Nếu bạn có đăng ký dịch vụ SMS Banking của ngân hàng Techcombank thì bạn có thể kiểm tra giao dịch chuyển tiền qua tin nhắn tự động gửi về điện thoại.

Mỗi khi có phát sinh giao dịch chuyển tiền, nhận tiền, trừ tiền thì hệ thống sẽ gửi tin nhắn về số điện thoại đã đăng ký dịch vụ SMS Banking với ngân hàng. Thông báo gửi về bao gồm các nội dung như ngày giao dịch, số tiền phát sinh cho giao dịch cùng số dư tài khoản.

Lưu ý: Nếu bạn đăng ký SMS Banking của Techcombank thì phí duy trì dịch vụ là 9.900đ/tháng.

Kiểm tra thủ công

Nếu bạn không có nhu cầu đăng ký dịch vụ SMS Banking, bạn vẫn có thể chủ động tra cứu giao dịch theo cách thủ công bằng tin nhắn theo cú pháp sau:

TCBGD số-tài-khoản mật-khẩu gửi 8049

Sau đó ngân hàng sẽ gửi sms phản hồi về số điện thoại đã gửi tin nhắn tra cứu. Nội dung tin nhắn phản hồi bao gồm 5 giao dịch gần nhất.

Lưu ý: Phí tra cứu giao dịch bằng tin nhắn này là 500đ/lần.

Cách in bill chuyển tiền Techcombank

In bill chuyển tiền Techcombank hay còn gọi là hình thức sao kê lịch sử giao dịch chuyển tiền. Bạn có thể thực hiện 1 trong 2 cách in bill chuyển tiền sau đây:

In bill chuyển tiền Techcombank tại quầy giao dịch

+ Bước 1: Bạn cầm theo CCCD/CMND của bạn ra chi nhánh/phòng giao dịch Techcombank gần nhất để nhờ nhân viên hỗ trợ in bill chuyển tiền.

+ Bước 2: Lấy phiếu chứa số thứ tự giao dịch và chờ đến lượt.

+ Bước 3: Sau đó ngân hàng gọi tên thì bạn đến quầy giao dịch được chỉ định trên số phiếu.

+ Bước 4: Bạn đưa thẻ CCCD/CMND cho giao dịch viên và nhờ nhân viên in bill chuyển tiền với mốc thời gian mà bạn cần. Cuối cùng bạn thanh toán phí in bill cho nhân viên theo quy định và ra về.

In bill chuyển tiền trên Website Techcombank

+ Bước 1: Truy cập link web: [email protected] I-bank https://ib.techcombank.com.vn/servlet/BrowserServlet > Đăng nhập tài khoản Internet Banking của bạn.

+ Bước 2: Chọn mục Tài khoản để tra cứu lịch bill chuyển tiền.

+ Bước 3: Chọn Truy vấn tài khoản trong danh mục hiển thị bên trái giao diện.

+ Bước 4: Chọn bill chuyển tiền cần in:

– Trong mục “Truy vấn thông tin tài khoản“: bạn chọn tài khoản cần in bill chuyển tiền.

– Trong mục “Tìm kiếm nhanh”: bạn chọn mốc thời gian để in bill. Bạn có thể chọn in bill 10 giao dịch gần nhất hoặc in bill giao dịch trong vòng 1 tháng, 3 tháng tính tới đến thời điểm in bill.

+ Bước 5: Sau đó chọn Thực hiện > Chọn tải file xuống hoặc chọn vào in sao kê giao dịch chuyển tiền.

Như vậy bạn đã biết cách tra cứu giao dịch và in bill chuyển tiền Techcombank qua bài viết trên rồi đúng không. Hãy kiểm tra tài khoản của bạn thường xuyên để đảm bảo an toàn cho số dư và kiểm soát chi tiêu một cách hiệu quả.

Xem thêm