Thursday, 1 Jun 2023
Nhận và chuyển tiền Vietcombank

Cách Tạo Bill chuyển Tiền Vietcombank. Cách tra cứu giao dịch và in bill

Cách tạo Bill chuyển tiền Vietcombank dưới đây sẽ giúp mọi người tự tạo bill chuyển tiền mà không cần thực hiện bất kỳ một giao dịch nào tại ngân hàng Vietcombank. Dưới đây là hướng dẫn của Ngân hàng AZ cùng với đó là một số lưu ý khi mọi người áp dụng cách thức này vào cuộc sống.

Bill chuyển tiền Vietcombank là gì?

Khi mọi người thực hiện giao dịch chuyển tiền trên hệ thống ngân hàng Vietcombank sẽ nhận được hóa đơn chuyển tiền. Đây là loại giấy tờ xác nhận giao dịch của bạn được thực hiện thành công cũng như chứng minh giao dịch được thực hiện tại ngân hàng.

Hiện nay, ngân hàng Vietcombank có các bill chuyển tiền được công nhận đó là:

+ Hóa đơn giấy được xuất tại cây ATM

+ Hóa đơn giấy hoặc hóa đơn điện tử có mộc đỏ khi chuyển tiền trực tiếp tại ngân hàng

+ Xác nhận giao dịch thành công trên ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng

Hiện nay, bill chuyển tiền Vietcombank cũng như các ngân hàng khác đều có những thông tin cần thiết và quan trọng dưới đây:

+ Chuyển khoản thành công số tiền…..

+ Thời gian chuyển khoản

+ Tên người thụ hưởng

+ Tài khoản thụ hưởng

+ Ngân hàng thụ hưởng

+ Mã giao dịch

+ Nội dung

Nếu có lỗi xảy ra thì mọi người có thể sử dụng hóa đơn này để khiếu nại ngân hàng giải quyết, đặc biệt là sử dụng mã giao dịch để kiểm tra.

Tự tạo bill chuyển tiền Vietcombank được không?

Mọi người có thể tạo bill chuyển tiền Vietcombank khi thực hiện các giao dịch tại ngân hàng, cây ATM hay ứng dụng chuyển tiền của Vietcombank. Cách tạo bill chuyển tiền này được xác nhận bởi ngân hàng và bạn có thể khiếu nại nếu có sự cố xảy ra.

Tuy nhiên, hiện nay, có một số cách tạo bill chuyển tiền Vietcombank mà không cần thực hiện giao dịch. Bạn cần kiểm tra kỹ cũng như liên hệ với người chuyển vì cách này được thực hiện khá tinh vi và khó có thể nhận biết được.

Thông qua công cụ Photoshop hay một số website chuyên hỗ trợ cách làm này, cho nên, mọi người có giao dịch với người lạ thì cần phải kiểm tra và xác minh thật kỹ để tránh xảy ra trường hợp nhận bill nhưng chưa nhận tiền vào tài khoản.

Cách tạo bill chuyển tiền Vietcombank

Dưới đây là cách tạo bill chuyển tiền Vietcombank giả nhưng không khuyến khích mọi người làm theo để tránh làm ảnh hưởng đến người khác, thậm chí, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của mọi người nếu bị phát hiện.

bill-chuyen-tien-vietcombank-hinh-1
Cách tạo bill chuyển tiền Vietcombank thông qua website

Hiện nay, cách tạo bill chuyển tiền Vietcombank đang là một trong số những hành vi vi phạm được ngân hàng khuyến cáo khách hàng không nên sử dụng và làm theo.

Để có thể tạo bill chuyển tiền thì mọi người nên thực hiện các giao dịch có thực tại các chi nhánh ngân hàng Vietcombank, các cây ATM hoặc trên ứng dụng VCB Digibank. Với những thao tác giao dịch này thì mọi người đã có thể nhận bill chuyển tiền một cách thuận lợi và không hề vi phạm pháp luật.

Mọi người có thể tra cứu những giao dịch đã hoàn thành để xem bill chuyển tiền Vietcombank thông qua những hướng dẫn dưới đây.

Có nên tự tạo bill chuyển tiền Vietcombank không?

Tự tạo bill chuyển tiền Vietcombank sẽ giúp bạn tiết kiệm được một số tiền đúng với giao dịch thực. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng cách này với mục đích lừa đảo thì sẽ chịu những hậu nặng nề. Mọi người KHÔNG làm theo nếu không muốn chịu một số hình thức xử phạt dưới đây:

+ Bị xử phạt hành chính nếu số tiền chuyển giả dưới 2 triệu đồng và buộc phải hoàn lại đầy đủ số tiền này cho bên được chuyển.

+ Bị xử phạt hình sự nếu số tiền chuyển giả từ 2 triệu trở lên. Đối với những số tiền lớn thì nguy cơ ngồi tù là rất cao vì phạm vào tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác.

bill-chuyen-tien-vietcombank-hinh-3
Có nên tạo bill chuyển tiền Vietcombank không?

Ngoài ra, sử dụng cách này thì uy tín của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, thậm chí sẽ không còn một ai tin tưởng vào giao dịch với bạn.

Chính vì vậy, một lần nữa chúng tôi muốn nhắc lại là cách trên chỉ để bạn tham khảo và cảnh giác với những trường hợp tự tạo bill chuyển tiền Vietcombank tương tự. Không khuyến khích mọi người áp và sử dụng với mục đích xấu.

Cách tra cứu giao dịch Vietcombank

Hiện nay, ngân hàng Vietcombank hỗ trợ khách hàng tra cứu giao dịch thông qua nhiều hình thức trực tiếp và online để đa dạng với nhu cầu của khách hàng. Mọi người có thể tham khảo những cách dưới đây để có thể tra cứu giao dịch một cách chính xác nhất.

Tra cứu giao dịch trực tiếp

Đối với cách này thì mọi người có thể đến trực tiếp ngân hàng để yêu cầu nhân viên hỗ trợ trực tiếp. 

Để có thể thực hiện được dịch vụ này thì mọi người cần mang theo CCCD/CMND để nhân viên xác minh thông tin và hỗ trợ một cách chính xác nhất và nhanh nhất.

Tra cứu giao dịch qua SMS

Nếu mọi người đăng ký sử dụng SMS Banking của ngân hàng Vietcombank thì mọi người có thể kiểm tra, tra cứu giao dịch thông qua tin nhắn thông báo biến động số dư mỗi khi thực hiện giao dịch.

Tra cứu giao dịch qua VCB Digibank

Đây là ứng dụng ngân hàng số của ngân hàng Vietcombank, giúp bạn thực hiện tra cứu giao dịch một cách nhanh nhất và thuận tiện.

Chỉ cần bạn đăng ký sử dụng dịch vụ này khi mở tài khoản ngân hàng và thiết bị sử dụng có kết nối internet. 

Cách in bill chuyển tiền Vietcombank

Mọi người có thể lựa chọn cách in bill điện tử hoặc bill giấy để phù hợp sử dụng tại thời điểm đó. Dưới đây là một số cách in bill chuyển tiền Vietcombank mà mọi người có thể tham khảo:

In bill trực tiếp tại ngân hàng

In bill hay còn gọi là hình thức sao kê lịch sử giao dịch, đối với một số tài khoản thường xuyên có giao dịch, đặc biệt là giao dịch liên quan đến nhiều cá nhân. Chính vì vậy, việc in bill trực tiếp là rất cần thiết để xác thực và kiểm tra thông tin.

+ Bước 1: Yêu cầu nhân viên quầy giao dịch hỗ trợ in bill chuyển tiền Vietcombank

+ Bước 2: Cung cấp CMND/CCCD để nhân viên ngân hàng kiểm tra

+ Bước 3: Cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng cần sao kê lịch sử giao dịch.

+ Bước 4: Nhân viên kiểm tra và cung cấp bill chuyển tiền Vietcombank theo thời gian mà mọi người yêu cầu.

In bill tại cây ATM

Khi thực hiện giao dịch rút tiền hay chuyển tiền tại cây ATM thì mọi người cần nhấn vào mục in hóa đơn trước khi hoàn thành giao dịch.

Đối với cách này thì với từng giao dịch sẽ chỉ được in 1 lần mà không thể in hết tất cả những lịch sử giao dịch trước đó.

In bill trên ứng dụng VCB Digibank

Cũng tương tự như in bill chuyển tiền Vietcombank tại cây ATM thì mọi người sẽ nhận được thông báo giao dịch thành công. 

Kèm với đó là những thông tin quan trọng của giao dịch, mọi người cần lưu ngay ảnh này lại để có thể tổng hợp hoặc đối chiếu nếu có sai sót xảy ra.

Trên đây là cách tạo bill chuyển tiền Vietcombank cũng như các thông tin liên quan quan đến cách tra cứu và in bill mới nhất hiện nay mà Ngân hàng AZ tổng hợp và chia sẻ đến mọi người. Hy vọng với những thông tin, mọi người có thể sử dụng các dịch vụ của ngân hàng Vietcombank một cách tốt nhất.