Thursday, 29 Sep 2022
Nhận và chuyển tiền Vietinbank

Cách Tạo Bill chuyển Tiền Vietinbank. Cách tra cứu giao dịch và in bill

Bill chuyển tiền Vietinbank chứa nhiều thông tin giao dịch quan trọng giúp người dùng tra cứu và có thể lưu lại khi cần thiết bất kỳ lúc nào. Vậy làm thể nào để tạo bill chuyển tiền Vietinbank, cách sử dụng và điều kiện tạo bill chuyển tiền có khó không, tất cả sẽ được giải đáp qua chia sẻ của NganhangAz dưới đây.

Bill chuyển tiền Vietinbank là gì

Mỗi giao dịch chuyển tiền Vietinbank sang một tài khoản khác thì đều có lưu lại hóa đơn, dù là hóa đơn online hay hóa đơn tại ngân hàng thì đều gọi chung là bill chuyển tiền/ chuyển khoản. Với hình thức chuyển tiền trực tiếp tại quầy giao dịch thì bạn sẽ nhận được bill chuyển giấy có đầy đủ thông tin của người chuyển và người nhận giúp đối chiếu sau này khi cần thiết.

Với trường hợp bạn chuyển khoản online bằng chứng dụng Vietinbank iPay thì sau khi hoàn tất cũng nhận được bill chuyển khoản có tóm tắt thông tin chuyển và xác nhận lệnh chuyển thành công. Nhưng khi bạn sử dụng tính năng chuyển khoản online thì bill sẽ không lưu lại và chỉ lưu lịch sử giao dịch gần nhất mà thôi.

Như vậy khi muốn kiểm tra đối chiếu thông tin trên bill chuyển tiền Vietinbank thì cũng khó, trường hợp này thì mọi người nên chụp hình lưu lại hoặc chỉ có thể đến ngân hàng yêu cầu được cung cấp sao kê lịch sử giao dịch mà thôi.

Chức năng của bill chuyển tiền Vietinbank

Trong bill chuyển tiền chứa nhiều thông tin quan trọng liên quan đến giao dịch chuyển khoản từ đó người dùng có thể kiểm tra lại các thông tin giao dịch đã đúng chưa, đối chiếu trong nhiều trường hợp cần thiết.

Khi lưu bill chuyển tiền thì khi đối chiếu có sai sót thông tin gì thì cũng có thể thay đổi hoặc nhờ phía ngân hàng hỗ trợ, hoàn tiền hoặc xử lý các giao dịch nếu bị sai thông tin. Nên đây là bill có chức năng khá cần thiết mà mọi người khi giao dịch online xong thì nên chụp lại để gửi cho người nhận xác nhận mình đã thực hiện chuyển khoản.

Nếu là chuyển tiền tại quầy giao dịch thì luôn có phiếu biên lai nộp tiền chuyển khoản có chữ ký xác nhận, bạn chỉ cần giữ lên và nếu cần thiết trình bill/biên lai ra để xử lý mà thôi.

Thông tin trên bill chuyển tiền Vietinbank có gì

Trên bill chuyển tiền Vietinbank thì chỉ cung cấp các thông tin liên quan đên giao dịch chuyển tiền, cụ thể là các thông tin cơ bản bao gồm

+ Biểu tượng ngân hàng Vietinbank bạn đang thực hiện chuyển khoản

+ Biểu tượng ngân hàng thụ hưởng

+ Thông tin tên của người chuyển và số tài khoản người chuyển

+ Thông tin tên người thụ hưởng và số tài khoản thụ hưởng

Bill chuyển tiền Vietinbank

+ Số tiền chuyển

+ Phí chuyển khoản

+ Tiền tổng thanh toán

+ Nội dung chuyển khoản

+ Hình thức chuyển khoản bao gồm: NAPAS 24/7 hoặc chuyển thường

Như vậy trong bill chuyển tiền xuất hiện các thông tin chuyển khoản cụ thể, thì trong quá trình giao dịch có bất kỳ lỗi nào xảy ra mọi người cũng sẽ được ngân hàng hỗ trợ và giải quyết vì đúng thông tin đối chiếu từ bill.

Tự tạo bill chuyển tiền Vietinbank được không

Thật ra bill chuyển khoản khi có phát sinh giao dịch thật mới có nên tự tạo bill chuyển khoản thì không phải là hành động hợp pháp. Bên cạnh đó nhiều người thường tìm kiếm cách tạo bill chuyển tiền Vietinbank nhằm mục đích lừa đảo người nhận để trục lợi, thì đây là một việc không hề được khuyến khích.

Tự tạo bill thì có phần mềm hỗ trợ, hoặc có thể sử dụng công cụ chỉnh sửa để tạo 1 bill chuyển tiền vietinbank giống thật, bạn có thể làm bill để phục vụ bất kỳ mục đích gì, nhưng đây là hành vi không tốt nếu như bạn lạm dụng nó trục lợi, nên không khuyến khích mọi người thực hiện.

Cách tạo bill chuyển tiền Vietinbank

Muốn tạo bill chuyển tiền Vietinbank thì bạn phải thông qua 1 ứng dụng có trả phí để tạo 1 bill như thật, trên phần mềm này hỗ trợ các loại bill của nhiều ngân hàng khác nhau, trong đó có của Vietinbank, cách thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản trên nền tảng tạo bill chuyển tiền online

+ Mọi người truy cập vào đường link sau và điền các thông tin theo yêu cầu để đăng ký tài khoản: https://tinhr.com/auth/login

+ Chọn “ tạo tài khoản” theo hệ thống và nhập tên của bạn, email đăng ký và mật khẩu

+ Khi đăng ký hoàn tất thì mọi người có thể đăng nhập vào tài khoản và bắt đầu tạo bill

Cách làm bill chuyển tiền Vietinbank trên ứng dụng

Bước 2: Nạp tiền vào tài khoản

Để tạo được bill chuyển tiền vietinbank thì trước tiên mọi người nạp tiền vào tài khoản để trả phí cho dịch vụ tạo bill này, cách nạp tiền cũng khá đơn giản:

+ Bạn nhấn vào mục “ Nạp tiền” tại giao diện chính và chọn hình thức nạp bằng thẻ ngân hàng hoặc ví điện tử

+ Nạp phí vào dịch vụ xong và xác nhận hoàn tất thì bạn có thể giao dịch nạp tiền ngay sau đó

Bước 3: Tạo bill chuyển tiền Vietinbank

+ Mở trang web và đăng nhập => tại giao diện chọn Tạo bill

+ Chọn mục “ chọn ngân hàng” bạn chọn ngân hàng Vietinbank

+ Điền các thông tin để hoàn thiện bill chuyển tiền

  • Tên tài khoản người chuyển và số tài khoản chuyển
  • Số tiền chuyển
  • Tên người nhận và số tài khoản người nhận, ngân hàng người nhận
  • Mã giao dịch
  • Ngày, giờ giao dịch
  • Nội dung giao dịch

Sau khi điền hoàn tất thì mọi người kiểm tra lại chi tiết của bill xem đúng chưa, cuối cùng nhấn chọn tạo bill để có được bill chuyển tiền vietinbank giống bill thật phục vụ cho mục đích riếng của mọi người.

Lưu khi mỗi 1 bill bạn thực hiện tạo xong thì web sẽ trừ vào tài khoản 100K, do đó bạn hãy chắc chắn nạp đủ tiền và chỉ sử dụng tạo bill chuyển tiền trong các trường hợp cần thiết mà thôi.

Tự tạo bill chuyển tiền Vietinbank phạm pháp không

Chỉ có những giao dịch thực tế thì mới có phát sinh bill chuyển tiền, còn việc bạn tạo ra 1 bill chuyển tiền Vietinbank thì cũng chỉ là hành động tạo bill thôi, nếu không liên quan đến mục đích trục lợi thì cũng không phải là hành vi phạm pháp.

Nhưng trên thực tế việc tạo 1 bill chuyển tiền Vietinbank không hỗ trợ được gì cho người dùng, hoặc nó chỉ hữu ích trong những tường hợp lừa đảo phổ biến hiện nay. Vô hình chung đây là một hành vi vi phạm pháp luật nếu dính đến việc lừa đảo trục lợi từ người khác. CỤ thể nếu dính phải hành vi trục lợi từ người khác thì có thể chịu nhiều mức phạt như sau

+ Khi lừa đảo bill chuyển tiền Vietinbank có mức dưới 2 triệu thì phạt hành chính, nhưng tái phạm sẽ bị phạt nặng hơn

+ Trong trường hợp lừa đảo bill chuyển tiền từ 2 triệu đồng trở lên thì bị truy tố theo luật hình sự và có thể bị phạt nặng như ngồi tù

Cho nên nếu không thật sự cần thiết hoặc không có lý do gì thì mọi người cũng  không nên tạo bill chuyển tiền Vietinbank, đây là vấn đề nhạy cảm liên quan đến pháp luật.

Cách tra cứu thông tin chuyển tiền Vietinbank

Ngoài ra mọi người nếu trong trường hợp giao dịch rồi muốn tra cứu lại các thông tin chuyển khoản thì có thể thực hiện thao tác tra cứu lại các bill đã thực hiện trước đó, bằng cách như sau

+ Bạn mở ứng dụng Vietinbank iPay và đăng nhập

+ Chọn chức năng tham vấn số dư trên app

+ Hệ thống sẽ hiển thị 5 giao dịch gần nhất để bạn tra cứu lại lịch sử bill giao dịch

Tuy nhiên thì khi kiểm tra online, mọi người chỉ có thể kiểm tra được các bill chuyển khoản gần nhất thôi, nếu muốn tra cứu các giao dịch lâu hơn thì mọi người cần phải lên quầy giao dịch ngân hàng để được hỗ trợ.

Với các thông tin về bill chuyển tiền Vietinbank như trên mà chúng tôi cung cấp, giúp bạn biết thâm về cách tạo bill chuyển tiền khi cần thiết. Tuy nhiên bạn nên cẩn trọng khi thực hiện vì nếu chỉ tạo bill để chơi thì không có gì, nhưng nếu ảnh hưởng đến lợi ích người khác thì có thể bị truy tố pháp luật, và mỗi bill tạo được đều tốn phí hết, cho nên hãy cân nhắc.

Xem thêm

Post Comment