Thursday, 1 Jun 2023
Ngân hàng số Tài khoản Vietinbank

Cách đổi số tài khoản Vietinbank sang số điện thoại trên app mới nhất 2023

Hiện nay có rất nhiều người dùng tài khoản Vietinbank có nhu cầu đổi số tài khoản sang số điện thoại để dễ dàng nhớ được số tài khoản của mình. Tuy nhiên cách đổi số tài khoản Vietinbank sang số điện thoại như thế nào thì hãy cùng Ngân Hàng Az tìm hiểu ngay tại các thông tin hướng dẫn bên dưới!

Đổi số tài khoản Vietinbank sang số điện thoại được không?

VietinBank đã cho phép khách hàng đổi số tài khoản của mình sang số điện thoại thông qua tính năng đổi Alias trên ứng dụng VietinBank iPay.

Tính năng đổi số tài khoản Vietinbank sang số điện thoại này giúp cho người dùng có thể dễ dàng ghi nhớ số điện thoại của mình hơn là phải nhớ một chuỗi số tài khoản phức tạp. Điều này không chỉ tiện lợi hơn trong việc thực hiện các giao dịch mà còn tăng tính bảo mật cho người dùng.

Cách đổi số tài khoản Vietinbank sang số điện thoại
Đổi số tài khoản Vietinbank sang số điện thoại được không

Tóm lại, tính năng đổi số tài khoản Vietinbank sang số điện thoại trên app Vietinbank iPay là một tính năng hữu ích giúp cho việc thanh toán dễ dàng hơn và nâng cao tính bảo mật cho người dùng.

Lợi ích khi đổi STK Vietinbank sang số điện thoại

Việc đổi số tài khoản Vietinbank sang số điện thoại có nhiều lợi ích cho người dùng, bao gồm:

Dễ dàng ghi nhớ:

 • Số điện thoại là thông tin quen thuộc và dễ nhớ đối với mỗi người, việc đổi số tài khoản thành số điện thoại giúp người dùng dễ dàng nhớ và truy cập tài khoản của mình hơn.

Tiện lợi trong giao dịch:

 • Khi số tài khoản được đổi thành số điện thoại, người dùng có thể dễ dàng sử dụng số điện thoại thay cho số tài khoản trong các giao dịch thanh toán trực tuyến, tiết kiệm thời gian và công sức.

Nâng cao tính bảo mật:

 • Việc đổi số tài khoản thành số điện thoại giúp người dùng bảo mật thông tin tài khoản hơn, tránh các trường hợp lộ thông tin tài khoản và bị lừa đảo.

Dễ dàng quản lý:

 • Khi sử dụng số điện thoại thay cho số tài khoản, người dùng có thể dễ dàng quản lý và kiểm tra thông tin tài khoản của mình thông qua ứng dụng di động.

Miễn phí và dễ dàng thực hiện:

 • Việc đổi số tài khoản thành số điện thoại trên ứng dụng VietinBank iPay là hoàn toàn miễn phí và dễ dàng thực hiện, chỉ với vài bước đơn giản trên điện thoại.

Với các lợi ích trên, việc đổi số tài khoản Vietinbank sang số điện thoại là một cách tiện lợi và an toàn để quản lý tài khoản của mình.

Cách đổi số tài khoản Vietinbank sang số điện thoại

Điều kiện để đổi số tài khoản Vietinbank sang số điện thoại

Để có thể đổi số tài khoản Vietinbank sang số điện thoại, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Sở hữu tài khoản ngân hàng Vietinbank và đã đăng ký sử dụng dịch vụ iPay của Vietinbank.
 • Số điện thoại mà bạn muốn đổi phải là số điện thoại đã được xác thực và đăng ký tại ngân hàng.
 • Bạn cần cung cấp thông tin chính xác và đầy đủ khi thực hiện quá trình đổi số tài khoản Vietinbank sang số điện thoại.

Nếu bạn đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên, thì bạn có thể thực hiện đổi số tài khoản Vietinbank sang số điện thoại theo hướng dẫn trong phần trên.

Hướng dẫn đổi STK Vietinbank sang số điện thoại trên app

Cách đổi số tài khoản Vietinbank sang số điện thoại trên app Vietinbank iPay cũng rất đơn giản, mọi người chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Vietinbank iPay sau đó đăng nhập vào tài khoản của mình => Tại giao diện chính => hãy click chọn mục “Tài khoản” phía dưới tên chủ tài khoản

Cách đổi số tài khoản Vietinbank sang số điện thoại
Bước 1

Bước 2: Giao diện “Tài khoản” lúc này sẽ xuất hiện các thông tin tài khoản của bạn, bao gồm số tài khoản. Lúc này hãy click vào mục “Đặt & quản lý Alias cho tài khoản” để đổi số tài khoản Vietinbank sang số điện thoại

Cách đổi số tài khoản Vietinbank sang số điện thoại
Bước 2

Bước 3: Tiếp đến, bạn tiến hành click vào mục “Đặt Alias” tại mục “Đặt Alias cho tài khoản”

Cách đổi số tài khoản Vietinbank sang số điện thoại
Bước 3

Bước 4: Giao diện lúc này sẽ yêu cầu bạn nhập “Tên Alias”, bạn tiến hành nhập số điện thoại của mình vào mục “Tên Alias” để đổi số tài khoản Vietinbank sang số điện thoại và nhấn “Tiếp tục”

Cách đổi số tài khoản Vietinbank sang số điện thoại
Bước 4
 • Lưu ý: Lúc này hệ thống sẽ hỏi bạn rằng tên Alias (Tức số điện thoại bạn vừa nhập để thay đổi số tài khoản Vietinbank) hiện tại là Alias cá tính/ cá nhân hay tên Alias thương hiệu/ kinh doanh => Bạn có thể chọn tùy theo từng mục đích sử dụng tài khoản mỗi người khác nhau

Bước 5: Tiến hành click vào mục “Xác nhận và hoàn tất”

Cách đổi số tài khoản Vietinbank sang số điện thoại
Bước 5

Vậy là bạn đã đổi thành công số tài khoản Vietinbank sang số điện thoại chỉ với vài bước đơn giản trên app Vietinbank iPay

Hướng dẫn đổi STK Vietinbank sang số điện thoại tại PGD

Nếu bạn muốn đổi số tài khoản Vietinbank sang số điện thoại mà không thực hiện trên ứng dụng iPay của Vietinbank, bạn có thể thực hiện đổi trực tiếp tại phòng giao dịch/ chi nhánh ngân hàng theo các bước sau:

Bước 1: Đi đến phòng giao dịch/ chi nhánh của Vietinbank gần nhất.

Bước 2: Trình bày yêu cầu của bạn với nhân viên ngân hàng và cung cấp các thông tin yêu cầu như tên chủ tài khoản, số tài khoản cần đổi, số điện thoại mới.

Bước 3: Chờ nhân viên ngân hàng thực hiện đổi số tài khoản Vietinbank sang số điện thoại cho bạn.

 • Lưu ý: Khi đến phòng giao dịch/ chi nhánh của Vietinbank, bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân để nhân viên ngân hàng xác nhận danh tính của bạn. Ngoài ra, bạn cần cung cấp thông tin chính xác và đầy đủ để đảm bảo quá trình đổi số tài khoản Vietinbank sang số điện thoại được thực hiện thành công.

Đổi STK Vietinbank sang số điện thoại tốn phí không?

Việc đổi số tài khoản Vietinbank sang số điện thoại rất đơn giản, người dùng chỉ cần thực hiện một số bước đơn giản trên ứng dụng VietinBank iPay và sau đó nhập số điện thoại của mình là xong. Bên cạnh đó, việc đổi Alias tại mục “Đặt & quản lý Alias cho tài khoản” trên VietinBank iPay là hoàn toàn miễn phí và nhanh chóng.

Tuy nhiên nếu khách hàng thực hiện giao dịch đổi số tài khoản Vietinbank sang nickname tự lập (để khi người khác muốn giao dịch với bạn thì chỉ cần nhập tìm nickname đó thay vì số tài khoản) thì thao tác này sẽ tốn phí. Mức phí lên đến 10 triệu nếu đổi tại quầy và chỉ tốn 399k nếu đổi trên app Vietinbank ipay và thuế VAT là 39k

Đổi số tài khoản Vietinbank sang số điện thoại mất bao lâu

Việc đổi số tài khoản Vietinbank sang số điện thoại thông qua ứng dụng Vietinbank iPay sẽ chỉ mất vài phút để hoàn tất quá trình đổi. Tuy nhiên, thời gian có thể khác nhau tùy thuộc vào tốc độ kết nối internet và thời gian xử lý của hệ thống Vietinbank.

Đối với việc đổi số tài khoản Vietinbank sang số điện thoại tại phòng giao dịch/ chi nhánh của ngân hàng, thời gian thực hiện sẽ phụ thuộc vào tình trạng lượng người đến giao dịch tại thời điểm bạn đến và thời gian xử lý của nhân viên ngân hàng. Thông thường, quá trình đổi số tài khoản Vietinbank sang số điện thoại sẽ được thực hiện trong vòng 30 phút đến 1 giờ.

=> Thời gian để đổi số tài khoản Vietinbank sang số điện thoại không quá lâu và tùy thuộc vào phương thức thực hiện của bạn.

Các lưu ý khi đổi số tài khoản Vietinbank sang số điện thoại

Khi đổi số tài khoản Vietinbank sang số điện thoại, bạn cần lưu ý một số điều quan trọng sau đây để đảm bảo quá trình đổi được thực hiện một cách thuận lợi và an toàn:

 1. Xác định chính xác số điện thoại của bạn để đổi thành số tài khoản Vietinbank. Bạn cần kiểm tra kỹ trước khi nhập số điện thoại vào mục đổi số tài khoản để tránh nhập sai số điện thoại của mình.
 2. Chọn đúng mục đích đặt Alias cho tài khoản của bạn. Nếu bạn đang sử dụng tài khoản Vietinbank cho mục đích cá nhân, hãy chọn Alias cá tính/cá nhân. Nếu bạn sử dụng tài khoản cho mục đích kinh doanh hoặc thương hiệu, hãy chọn Alias thương hiệu/kinh doanh.
 3. Kiểm tra kỹ thông tin trước khi xác nhận đổi số tài khoản. Trong quá trình đổi số tài khoản, bạn cần xác nhận lại thông tin của mình, đảm bảo rằng đã nhập đúng số điện thoại và chọn đúng mục đích đặt Alias cho tài khoản của mình.
 4. Bảo mật thông tin tài khoản của bạn. Khi đổi số tài khoản Vietinbank sang số điện thoại, bạn cần đảm bảo bảo mật thông tin tài khoản của mình. Không nên chia sẻ thông tin tài khoản với người khác.
 5. Theo dõi trạng thái đổi số tài khoản. Sau khi đã xác nhận đổi số tài khoản, bạn cần kiểm tra trạng thái đổi để đảm bảo rằng quá trình đổi đã hoàn tất thành công.
 6. Đối với việc đổi số tài khoản Vietinbank sang số điện thoại tại phòng giao dịch, bạn cần đem theo giấy tờ tùy thân và chứng minh nhân dân để xác nhận thông tin của mình và được nhân viên ngân hàng hỗ trợ đổi số tài khoản.

Tóm lại, đổi số tài khoản Vietinbank sang số điện thoại là một quá trình đơn giản và tiện lợi. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điều quan trọng để đảm bảo an toàn và chính xác cho quá trình đổi của mình.

Hy vọng các thông tin bên trên có thể giúp bạn nắm rõ được cách đổi số tài khoản Vietinbank sang số điện thoại trên app miễn phí thuận tiện nhất. Ngoài ra, hiện nay Vietinbank cũng có dịch vụ đổi số tài khoản sang nickname, khi giao dịch chỉ cần nhập tên nickname ấy mà không cần nhập số tài khoản. Cách đổi cũng rất đơn giản, thay vì đổi STK sang SĐT thì bạn hãy đổi STK sang nickname là thành công.