Wednesday, 8 Feb 2023
Biểu phí Tài khoản Thẻ ATM

Cách kiểm tra tiền trong tài khoản, thẻ ATM ngân hàng còn bao nhiêu

Khi được ai đó thông báo đã chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của mình, bạn băn khoăn không biết số tiền đó liệu có thất lạc không. Bạn loay hoay khi chưa biết cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng. Đọc ngay bài viết dưới đây của nganhangaz để hóa giải thắc mắc của mình.

Cách kiểm tra tiền trong tài khoản

Kiểm tra tiền trong tài khoản bằng cây ATM

Đây là hình thức được nhiều người nghĩ đến đầu tiện vì tính dễ dàng, tiết kiệm thời gian của nó. Thực hiện lần lượt các bước sau đây để kiểm tra tài khoản bằng cây ATM:

 • Bước 1: Đưa thẻ ATM vào khe như đánh dấu hướng dẫn.
 • Bước 2: Nhập mật khẩu.
 • Bước 3: Nhấn vào mục thông tin tài khoản, chọn tài khoản thẻ/tài khoản tiết kiệm để truy vấn số dư.

Kiểm tra số dư tài khoản bằng điện thoại SMS Banking

Xét về mức độ phổ biến, khách hàng chọn phương thức kiểm tra tài khoản bằng tin nhắn điện thoại xếp thứ hai sau cây ATM. Thực ra, việc lựa chọn kiểm tra tin nhắn, không cần di chuyển nhiều. Tuy nhiên, nó bắt buộc trước đó bạn phải đăng kí sử dụng SMS banking của ngân hàng.

Cú pháp tin nhắn kiểm tra tài khoản Vietcombank

 • Cú pháp kiểm tra số mặc định “SD” hoặc “VCB” gửi đến 6167.
 • Cú pháp kiểm tra số dư bất kỳ: soạn SD [số TK] hoặc VCB SD [số TK] gửi đến 6167.

Cú pháp tin nhắn kiểm tra tài khoản Agribank

 • Cú pháp kiểm tra số mặc định: VBA SD gửi 8149.
 • Cú pháp kiểm tra số dư bất kỳ: soạn VBA SD Số tài khoản gửi 8149.

Cú pháp tin nhắn kiểm tra tài khoản Sacombank

Soạn tin: STB SD n Tên Mậtkhẩu gửi đến tổng đài 8149

Trong đó:

 • n: là số thứ tự tài khoản trong số các tài khoản mà khách hàng đã đăng ký với Sacombank.
 • Tên: là tên tài khoản Sacombank của bạn.
 • Mật khẩu: là mật khẩu tài khoản Sacombank do ngân hàng cung cấp và có thể đổi được.

Cú pháp tin nhắn kiểm tra tài khoản MB Bank

Soạn tin: MB SAOKE SOCMND gửi 8136.

Cú pháp tin nhắn kiểm tra tài khoản Đông Á Bank

 • Cú pháp kiểm tra số mặc định: DAB SD [MM] Gửi 1900545464 hoặc 8149
 • Cú pháp kiểm tra số dư bất kỳ: DAB SD [MM][Số tài khoản][MM] Gửi 1900545464 hoặc 8149.

Trong đó, MM là mật mã.

Vấn tin số dư tài khoản qua Mobile banking

Chiếc điện thoại thông minh cung cấp đầy đủ tiện ích. Chỉ cần cài app banking được cung cấp bởi ngân hàng là có thể sử dụng dịch vụ này. Thực hiện như theo hướng dẫn sau đây để có thể tra cứu số dư tài khoản ngân hàng bằng Mobile banking.

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Mobile banking trên điện thoại.
 • Bước 2: Vào mục Thông tin thẻ/ Thông tin tài khoản để xem số dư tài khoản.

Kiểm tra tiền trong tài khoản bằng Internetbanking

Cách kiểm tra tiền trong số tài khoản

Chỉ cần có điện thoại thông minh hoặc máy tính cộng với mạng Internet, rất thuận tiện cho bạn để truy cập vào cổng dịch vụ Internet banking của ngân hàng để kiểm tra chính xác số dư tài khoản thẻ. Làm theo các bước được nêu dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập vào website Internet Banking của ngân hàng.
 • Bước 2: Đăng nhập bằng số tài khoản do ngân hàng cung cấp.
 • Bước 3: Sau khi hoàn tất đăng nhập, bạn chọn phần thông tin chi tiết về tài khoản hoặc thông tin chi tiết về thẻ, tùy theo từng ngân hàng để xem số tiền hiện tại.

Kiểm tra số dư tài khoản qua tổng đài

Mỗi ngân hàng đều có bộ phận chăm sóc khách hàng phục vụ 24/7 với cước gọi miễn phí để sẵn sàng đáp ứng những nhu cầu của khách hàng. Việc kiểm tra tiền cũng không nằm ngoài danh sách những nhu cầu cần được phục vụ đó.

Bạn sẽ phải cung cấp một số thông tin cá nhân để tổng đài viên xác minh danh tính trước khi họ cung cấp cụ thể số dư tài khoản. Chúng tôi sẽ cung cấp đường dây nóng của một số tổng đài ngân hàng để bạn tham khảo và dùng trong trường hợp của mình:

 • Ngân hàng Agribank: 1900 558 818 (cước phí 1500 đồng/phút).
 • Ngân hàng Vietcombank: 1900 555 588 (miễn phí).
 • Ngân hàng Techcombank: 1800 588 822 (miễn phí).
 • Ngân hàng BIDV: 1900 9247 (cước phí: 1000 đồng/phút).
 • Ngân hàng MB bank: 19006793 (cước phí 909 đồng/phút).
 • Ngân hàng Đông Á bank: 1900545464 (cước phí 1000 đồng/phút)

Kiểm tra tiền trong tài khoản tại quầy giao dịch

Đây được xem là cách kiểm tra tài khoản truyền thống. Chỉ có một tập khách hàng rất thấp chọn làm theo cách này vì tốn nhiều công sức. Chúng tôi chỉ khuyên bạn cân nhắc cách này nếu không thể thực hiện các phương án nếu trên.

Cần mang theo CMND/CCCD đến tại phòng giao dịch/chi nhánh ngần hàng gần bạn nhất. Sau đó lấy số thứ tự để chờ đến lượt giao dịch. Nhân viên ngân hàng sẽ thông báo tài khoản số dư cho bạn biết ngay sau kiểm tra thông tin cá nhân hợp lệ.

Kiểm tra số dư tài khoản có mất phí không?

Nếu chọn các hình thức kiểm tra tiền tài khoản bằng cây ATM hoặc đến trực tiếp ngân hàng thì hoàn toàn bạn không phải chịu khoản phí nào. Đối với hình thức kiểm tra qua Mobile banking, Internetbanking thì bắt buộc bạn phải nộp một khoản phí nhất định hằng tháng để duy trì dịch vụ.

Với phương án kiểm tra bằng SMS banking. Ngoài phí duy trì dịch vụ hàng tháng thì tùy vào nhà mạng điện thoại bạn đang dùng, cước phí nhắn tin sẽ có sự chênh lệch. Tuy nhiên, không đáng kể. Phí này được trừ trực tiếp vào tài khoản điện thoại.

Đối với việc gọi cho tổng đài viên thì có ngân hàng miễn phí nhưng cũng có ngân hàng áp dụng thu phí. Nói chung khoản cước phí được áp dụng ở ngân hàng luôn thấp hơn so với mặt bằng chung khi tiến hành cuộc gọi thông thường.

Cụ thể:

 • Đối với ngân hàng Agribank
 1. Phí đăng kí dịch vụ tin nhắn SMS của ngân hàng Agribank: Miễn Phí.
 2. Phí duy trì dịch vụ: 10.000 đồng/tài khoản/tháng.
 • Đối với ngân hàng Đông Á Bank
 1. Phí đăng kí dịch vụ tin nhắn SMS của ngân hàng Đông Á: Miễn Phí.
 2. Đối với Tài khoản thẻ đa năng, thì phí duy trì dịch vụ tin nhắn mỗi tháng: 10.000 đồng/tháng, trong đó như nhận tin nhắn thông báo số dư tài khoản thay đổi là 1.100 đồng/SMS.
 • Đối với ngân hàng MB Bank
 1. Phí đăng ký SMS Banking: Miễn phí.
 2. Phí duy trì: 12.000 đồng/tháng (chưa bao gồm VAT).
 • Đối với ngân hàng Sacombank
 1. Phí gửi tin nhắn: 1000 đồng /tin.
 2. Phí duy trì dịch vụ SMS Banking thường niên: 11.000 đồng/tháng.

Sau khi kiểm tra xong, bạn muốn nạp tiền vào thì xem hướng dẫn: Cách Nạp Tiền Vào Thẻ Qua Cây ATM

Nguyên nhân số dư tài khoản bị trừ bất thường

Thường khi sử dụng tài khoản ngân hàng, khách hàng phải đóng một số loại phí nhất định. Phải kế đến là phí thường niên, phí quản lí tài khoản. Những phí này không quá lớn nên khi thấy có một sự hao hụt nhỏ trong tài khoản, khách hàng tự khắc biết.

Bên cạnh đó, với thời đại công nghệ số khi dữ liệu cũng có thể trở thành một món hàng để trao đổi. Thì thật đáng ngại nếu những thông tin về tài khoản ngân hàng bị đánh cắp. Từ đó, kẻ gian rất dễ dùng nhiều thủ đoạn để chiếm đoạt số dư trong thẻ khách hàng.

Hơn nữa, với việc hàng nhái hàng giả tràn lan. Không lạ gì, kẻ phạm tội dùng thẻ ATM để rút tiền trong tài khoản. Đây là những nguyên nhân khá phổ biến được báo chí công khai đối với các trường hợp bị thất thoát một khoản tiền lớn trong tài khoản.

Làm thế nào nếu số dư tài khoản bị trừ bất thường

Khách hàng dễ dàng tra cứu được lịch sử bất kì giao dịch nào được thực hiện trong tài khoản. Cho nên, khi phát hiện xảy ra các giao dịch không cho mình thực hiện cần liên hệ gấp với phía ngân hàng để hỗ trợ. Lúc đó, ngân hàng sẽ khóa thẻ trước tiên và có biện pháp để giải quyết kịp thời.

Như đã nói, khách hàng cũng có sự phòng ngừa trong việc tự bảo mật thông tin tài khoản của mình. Không cho người khác mượn thẻ, không chia sẻ mật khẩu, không công khai số dư khủng trong tài khoản không kích vào link khi chưa kiểm chứng tính minh bạch của nó.

Cách kiểm tra giao dịch trên tài khoản ngân hàng

Cập nhật lịch sử giao dịch thường xuyên giúp bạn tránh những rủi ro mất tiền và kịp thời phát triển dấu hiệu nghi ngờ để xử lí nhanh chóng. Tương tự như các phương án trong kiểm tra tiền trong tài khoản. Bạn cũng có thể kiểm tra lịch sử giao dịch qua:

Kiểm tra giao dịch bằng SMS banking

Mỗi một giao dịch đều có tin nhắn thông báo đến bạn cụ thể về số dư tài khoản hiện tại, ngày giờ thực hiện giao dịch,…Từ đó, có thể truy xuất ra nguồn gốc số tiền bị bốc hơi nếu bạn không phải là người thực hiện giao dịch đó.

Kiểm tra giao dịch qua Mbanking/Ibanking

Truy cập vào hệ thống online này, nhấn vào mục xem lịch sử giao dịch. Tất cả những giao dịch trong thời gian mới nhất đều được lưu lại. Đó là những manh mối quý hiếm để lẩn ra tung tích kẻ gian.

Tất tần tật những cách kiểm tra tiền trong tài khoản chi tiết nhất đều đã có trong bài viết. Hy vọng các bạn đọc kĩ và áp dụng hiệu quả.

Xem thêm:

You cannot copy content of this page