Saturday, 30 Sep 2023
Thanh toán trực tuyến Tin Tức

Cách nạp tiền vào Tiktok để tặng quà mới nhất 2023

Nếu bạn đang tìm cách nạp tiền vào Tiktok để tặng quà mới nhất thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Ngân Hàng AZ. Tính năng nạp tiền giúp bạn mua các món quà để tặng cho nhà sáng tạo video một cách dễ dàng. Các thao tác thực hiện cực kì đơn giản và được hướng dẫn chi tiết để bạn có thể tự thực hiện tại nhà.

Xu trong Tiktok là gì ?

Tiền sau khi nạp vào tiktok với mục đích tặng quà sẽ được chuyển thành xu. Bạn có thể dùng xu để mua các emoji và quà để tặng cho những người mà mình yêu thích trong các livestream. Người phát trực tuyến Tiktok và người xem có thể thấy được món quà bạn tặng trong các buổi trò chuyện này.

Khi kết thúc livestream, 50% giá trị xu sẽ được chuyển cho các người phát trực tiếp. Chủ sở hữu sẽ đổi xu thành kim cương. Khi số kim cương đạt đến giá trị khoảng 100 đô la thì họ có thể đổi thành tiền trong thế giới thực và số tiền này sẽ được thanh toán qua Paypal.

Việc tặng quà cho các stream không chỉ để thể hiện sự yêu thích của bạn dành cho họ mà còn hỗ trợ về kinh tế cho các streamer.

Cách nạp tiền vào TikTok để tặng quà

Nạp tiền bằng app

Hiện tại, bạn có thể nạp tiền vào Tiktok để tặng quà trên điện thoại có hệ điều hành Android và IOS. Để đơn giản hoá cách thức nạp tiền, TikTok cho phép người dùng sử dụng các phương thức sau để nạp tiền đổi xu: nạp tiền thông qua thẻ cào điện thoại, qua SMS, dùng tài khoản ngân hàng, ví điện tử,..

Hướng dẫn nhanh các bước nạp tiền vào Tiktok để tặng quà

+ Bước 1: Vào Tiktok, Bấm “Hồ sơ” -> bấm vào biểu tượng 3 dấu gạch

+ Bước 2: bấm vào “Số dư”

+ Bước 3: bấm “Nạp” sau đó chọn số tiền nạp vào Tiktok, thanh toán là hoàn tất

Hướng dẫn chi tiết các bước nạp tiền vào Tiktok để tặng quà

+ Bước 1: Mở ứng dụng Tiktok trên điện thoại. Nếu bạn chưa tải phần mềm về máy thì có thể download ở CH Play (đối với điện thoại Android) hoặc ở Appstore (đối với điện thoại IOS)

+ Bước 2: Tại trang chủ TikTok, bạn chọn mục “Hồ sơ” ở phía dưới cùng góc bên phải của màn hình rồi bấm vào biểu tượng 3 dấu gạch. Nếu đây là lần nạp xu đầu tiên, bạn nhớ cài đặt quyền riêng tư nhé.

cach-nap-tien-vao-tiktok-de-tang-qua-1

+ Bước 3: Bấm chọn “Số dư”

cach-nap-tien-vao-tiktok-de-tang-qua-2

+ Bước 4: Bấm chọn “Nạp” để nạp xu vào tài khoản TikTok

cach-nap-tien-vao-tiktok-de-tang-qua-3

+ Bước 5: chọn mệnh giá bạn muốn nạp tiền vào Tiktok được hiển thị trên màn hình

cach-nap-tien-vao-tiktok-de-tang-qua-4

+Bước 6: Đối với Android thì bạn chọn “Phương thức thanh toán”, đối với IOS thì bạn chọn “Mua”

Nạp tiền trên website

Ngoài cách nạp tiền vào Tiktok trên ứng dụng, bạn có thể sử dụng website để nạp tiền với các bước cực kì đơn giản như sau:

+ Bước 1: Truy cập trang web của Tiktok bằng điện thoại hoặc máy tính theo đường link sau: Tiktok.com/coin, sau đó đăng nhập vào tài khoản của bạn

+ Bước 2: Vào mục cài đặt, nhấn chọn “Nhận xu”

+ Bước 3: Bấm vào mệnh giá xu bạn muốn nạp. Tiếp theo chọn “Thanh toán” với phương thức ZaloPay

+ Bước 4: Xác nhận thanh toán

Nếu bạn sử dụng điện thoại để nạp tiền thì màn hình sẽ cho bạn chọn mở ứng dụng Zalo hoặc ZaloPay và chuyển đến mục “Tiếp tục thanh toán qua ZaloPay”. Lúc này, bạn hãy nhấn “Xác nhận thanh toán” nếu số tiền trong ứng dụng trùng với số tiền trên web Tiktok.

Nếu bạn sử dụng máy tính để nạp tiền thì màn hình sẽ xuất hiện mã QR cùng với số tiền cần thanh toán. Lúc này bạn hãy nhấn “Xác nhận thanh toán” nếu số tiền hiển thị trùng với số tiền bạn muốn nạp.

Các phương thức nạp tiền vào Tiktok

Có rất nhiều phương thức nạp tiền vào Tiktok, bạn có thể tham khảo những phương thức sau để đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho bản thân mình:

+ Viettel Telecom: sau khi thực hiện các bước nạp tiền ở trên, thay vì chọn ZaloPay, bạn có thể bấm vào “Viettel Telecom” để nạp tiền vào Tiktok

+ Thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ: bấm chọn “Thêm thẻ tín dụng/ thẻ ghi nợ”, sau đó bạn nhập đầy đủ và chính xác các thông tin thẻ, ấn “Lưu” là hoàn thành

+ Ví MoMo: bấm chọn “Thêm MoMo e-wallet”, điền đầy đủ các thông tin như: số điện thoại, mã xác thực, mật khẩu ví MoMo. Sau đó bạn làm theo các bước trên màn hình và tiến hành nạp tiền mua xu. Nếu đã liên kết ví MoMo từ trước, bạn chỉ cần chọn số xu muốn mua theo nhu cầu mà không cần thực hiện các bước vừa kể trên.

Cách kiếm xu, nhận xu TikTok miễn phí khi xem livestream

Bước 1:  Mở ứng dụng TikTok trên điện thoại, bấm vào muc “livestream” bạn sẽ thấy xuất hiện biểu tượng chiếc rương ở bên trái màn hình.

Bước 2: Để xem số xu hiện có, bấm vào biểu tượng chiếc rương đó

Bước 3: Sau khi thời gian đếm ngược xong, bấm “Mở” để nhận

Cách sử dụng xu đã nhận được trên Tiktok

Sau khi nhận được xu trên Tiktok, số xu này sẽ được giữ trong ví của bạn. Xu không thể hoàn lại thành tiền mặt và có những hạn chế khi sử dụng xu. Bạn có thể dùng số xu này để tặng quà cho các nhà sáng tạo trên TikTok. Tuy nhên nếu bạn chưa đủ 18 tuổi thì sẽ không thể tặng quà cho chủ livestream vì TikTok muốn bảo vệ người dùng nhỏ tuổi tránh xa những chiêu trò gian lận, lừa đảo.

Bài viết trên đã tổng hợp những cách nạp tiền vào TikTok để tặng quà mới nhất bằng nhiều phương thức khác nhau. Hi vọng với những thông tin mà NganHangAZ cung cấp sẽ giúp bạn tìm được cách nạp tiền vào Tiktok để tặng quà cho những nhà sáng tạo bạn yêu thích.