Thursday, 1 Jun 2023
Nhận và chuyển tiền Vietcombank

Cách sửa nội dung chuyển tiền Vietcombank trên App 

Cách sửa nội dung chuyển tiền Vietcombank trên app đang là đề tài được nhiều người quan tâm. Mọi người có thể yên tâm vì điều này hoàn toàn thực hiện được. Đọc ngay bài viết dưới đây của Ngân Hàng AZ để được hướng dẫn chi tiết các bước và các giải đáp liên quan đến vấn đề này.

Có sửa nội dung chuyển tiền Vietcombank trên app được không?

Ngân hàng Vietcombank (Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam) là một trong bốn ngân hàng lớn nhất Việt Nam. Hiện nay có rất nhiều người tin tưởng sử dụng Vietcombank và thường xuyên chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán dịch vụ,… thông qua app của ngân hàng này.

Khi mọi người thực hiện giao dịch chuyển tiền cho người khác, phần nội dung chuyển tiền là một trong những thông tin cần thiết, đôi khi được yêu cầu thực hiện theo cú pháp nhất định. Bằng cách nêu rõ nội dung chuyển khoản, thông tin tài chính trở nên minh bạch và rõ ràng, người nhận cũng biết số tiền vào tài khoản của họ là từ đâu và để làm gì.

Câu hỏi được đặt ra nhiều nhất hiện nay là có sửa nội dung chuyển tiền Vietcombank trên app được không? Và mọi người có thể yên tâm vì điều này hoàn toàn làm được, nhưng lưu ý là chỉ có thể chỉnh sửa nội dung trước khi chuyển tiền đi. Còn nếu lệnh chuyển tiền đã được thực hiện thì không thể chỉnh sửa nữa.

Cách sửa nội dung chuyển tiền Vietcombank trên app

Cách sửa nội dung chuyển tiền Vietcombank trên app khá đơn giản và dễ thực hiện. Mọi người có thể tự làm tại nhà theo hướng dẫn dưới đây của Ngân Hàng AZ mà không cần đến sự hỗ trợ của bất kì ai.

Chỉnh sửa nội dung chuyển tiền Vietcombank trên app VCB Digibank

Khi thực hiện giao dịch chuyển tiền, mọi người có thể chỉnh sửa các thông tin nếu chưa nhập mã xác thực OTP. Các bước thực hiện cách sửa nội dung chuyển tiền Vietcombank trên app như sau:

+ Bước 1: Mở ứng dụng VCB Digibank trên điện thoại và đăng nhập tài khoản của bạn

cach-sua-noi-dung-chuyen-tien-vietcombank-tren-app-1

+ Bước 2: Chọn “Chuyển tiền”, sau đó chọn “Hình thức chuyển tiền” mà mọi người muốn chuyển

cach-sua-noi-dung-chuyen-tien-vietcombank-tren-app-2

+ Bước 3: Nhập thông tin về người thụ hưởng, số tiền muốn chuyển

cach-sua-noi-dung-chuyen-tien-vietcombank-tren-app-3

+ Bước 4: Chỉnh sửa sửa nội dung chuyển tiền Vietcombank trên app bằng cách ấn vào biểu tượng cây bút để xoá nội dung mặc định, sau đó điền nội dung chuyển tiền chính xác.

cach-sua-noi-dung-chuyen-tien-vietcombank-tren-app-4

+ Bước 5: Nhập mã xác thực OTP và bấm “Xác nhận” là hoàn thành

cach-sua-noi-dung-chuyen-tien-vietcombank-tren-app-5

Thay đổi nội dung chuyển tiền tương lai Vietcombank trên app

Một tính năng mới được ra mắt gần đây của ngân hàng Vietcombank là chuyển tiền tương lai/ chuyển tiền định kì. Đây là dịch vụ chuyển tiền cho phép khách hàng lập lệnh giao dịch chuyển tiền cho người khác với ngày thanh toán là một ngày xác định trong tương lai.

Với tính năng này, mọi người hoàn toàn có thể Chỉnh sửa nội dung chuyển tiền Vietcombank trên app ngay sau khi đã thực hiện lệnh chuyển tiền. Các bước thực hiện cực kì đơn giản sẽ được nganhangaz.com hướng dẫn ngay sau đây.

+ Bước 1: Mở ứng dụng VCB Digibank trên điện thoại và đăng nhập tài khoản của bạn

+ Bước 2: Chọn “Chuyển tiền”, sau đó chọn “Hình thức chuyển tiền” là “Chuyển tiền tương lai”

+ Bước 3: Nhập thông tin về người thụ hưởng, số tiền muốn chuyển, ngày chuyển tiền, nội dung chuyển tiền sau đó nhấn “Tiếp tục”

+ Bước 4: Nhập mã xác thực OTP, sau đó bấm vào “Tiếp tục” để hoàn tất

Nếu muốn chỉnh sửa nội dung chuyển tiền, mọi người có thể huỷ lệnh và thực hiện lại lệnh mới vì giao dịch đã lập thành công không được phép điều chỉnh, chỉnh sửa.

Lưu ý: mọi người có thể huỷ lệnh chuyển tiền trước 7h30 sáng của ngày thực hiện lệnh chuyển tiền trong mục “Hỗ trợ giao dịch/Trạng thái lệnh chuyển tiền”. Ví dụ, mọi người cài đặt tiền được chuyển vào ngày 15/10 thì có thể huỷ lệnh này trước 7h30 ngày 15/10 nếu phát hiện sai sót.

cach-sua-noi-dung-chuyen-tien-vietcombank-tren-app-6

Chuyển tiền Vietcombank trên app sai nội dung có bị gì không?

Nếu chuyển tiền giữa 2 cá nhân và mục đích số tiền không quan trọng thì cũng không sao cả vì người nhận có thể hiểu được số tiền gửi vào tài khoản để làm gì. Ngược lại, trong một số trường hợp, việc điền sai nội dung chuyển tiền sẽ khiến mọi người gặp rắc rối. Cụ thể như sau:

Chuyển tiền chứng khoán

Khi chuyển/ gửi tiền vào tài khoản của công ty chứng khoán, nếu các thông tin liên quan đến nội dung chuyển khoản không được nêu rõ như: tên tài khoản chứng khoán, mã khách hàng,.. thì số tiền chuyển khoản sẽ không được ghi nhận.

Do đó công ty chứng khoán sẽ không xử lý chuyển khoản tiền cho bạn, hoặc việc xử lý khoản tiền này sẽ mất khá nhiều thời gian. Chính vì vậy mà khi nạp tiền/ chuyển tiền cho các giao dịch chứng khoán, mọi người cần chú ý để tránh xảy ra sai sót.

Thanh toán tiền vay

Các khoản vay ngân hàng, cho vay trực tuyến và trả góp khi được thanh toán thông qua ứng dụng ngân hàng hoặc chi nhánh thì phải tuân theo các quy định ghi nội dung do người cho vay đặt ra. Ngoài ra, nội dung phải đầy đủ, chính xác và rõ ràng. Nếu bạn gửi sai nội dung chuyển tiền thì bên cho vay sẽ khó kiểm soát thông tin.

Do đó, khi thực hiện các giao dịch tài chính như thanh toán hóa đơn, tất toán khoản vay cần đảm bảo chính xác để tránh vướng vào các rắc rối không đáng có.

Chuyển tiền từ thiện

Nội dung chuyển tiền từ thiện cũng là một trong những điều được nhiều người quan tâm bởi thông tin đòi hỏi sự minh bạch. Do đó, khi gửi tiền cho một tổ chức, công ty hoặc cá nhân vì mục đích từ thiện, mọi người phải đảm bảo rằng nội dung là chính xác để việc sao kê tài khoản dễ dàng.

Chuyển tiền nộp học phí, lệ phí thi

Khi chuyển tiền vào các tài khoản ngân hàng với mục đich là nộp học phí, lệ phí thi,.. thì nội dung chuyển tiền cũng là một phần rất quan trọng. Nếu nội dung không được điền theo cú pháp quy định thì khoản tiền đã nộp sẽ không được ghi nhận.

Chuyển các khoản tiền cho người khác vay mượn

Nếu chuyển tiền cho người khác cho người khác mượn mà không đúng nội dung thì cũng khá phiền phức. Nếu bên nhận tiền không muốn trả thì nội dung chuyển tiền đã điền trước đó không thể làm bằng chứng trong các vụ kiện tụng.

Cách sửa nội dung chuyển tiền Vietcombank trên app có tốn phí không?

Mọi người có thể hoàn toàn yên tâm vì có thể sửa nội dung chuyển tiền Vietcombank trên app hoàn toàn miễn phí và được phép thực hiện nhiều lần. Tuy nhiên, với các giao dịch chuyển tiền sau khi đã nhập mã OTP thì không thể chỉnh sửa được.

Trên đây là cách sửa nội dung chuyển tiền Vietcombank trên app mà Ngân Hàng AZ đã hướng dẫn, hy vọng các thông tin được cung cấp sẽ giúp ích cho mọi người. Nội dung chuyển tiền là một trong những thông tin quan trọng nên mọi người cần chú ý khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền, tránh vướng vào các rắc rối không đáng có.

Xem thêm: