Thursday, 1 Jun 2023
Vay Vốn

Có nên vay tiền online khi cần gấp hay không?

Trong những năm gần đây, vay tiền trực tuyến trở thành sự lựa chọn tài chính tiêu hàng đầu. Tuy nhiên, không ít người vay cho rằng đây là hình thức vay vốn ẩn chứa nhiều mối nguy khôn lường bởi vì thời gian giải ngân quá nhanh mà thủ tục lại quá đơn giản. Đặc biệt, họ lo lắng rằng mức lãi suất quá lớn đến từ các khoản vay ngắn hạn sẽ khiến người vay dễ lâm tình cảnh nợ nần chồng chất. 

Thế nhưng, mỗi hình thức vay vốn đều có những ưu điểm và hạn chế khác nhau. Chỉ cần người vay lựa chọn đơn vị cho vay uy tín và đảm bảo mức lãi suất phù hợp, những rủi ro không phải là vấn đề nan giải. Vậy có nên vay nhanh online hay không? 

Vay tiền online là gì?  

Vay tiền online còn được biết với các tên gọi khác nhau như vay nhanh, vay siêu tốc, vay nóng trong ngày, vay hàng ngang P2P,… Theo đó, các tổ dụng tín dụng phát triển hình thức vay tiền online dựa trên các nền tảng website hoặc ứng dụng di động. 

Đây là hình thức vay vốn không cần thế chấp tài sản, không thẩm định người thân và cũng không cần chứng minh thu nhập. Qua đó, tổ chức tín dụng sẽ xét duyệt hồ sơ dựa trên mức độ uy tín của khách hàng.  

Ưu điểm và hạn chế khi vay online bằng CMND 

Ưu điểm  

 • Đăng ký hồ sơ nhanh chóng, dễ dàng trong 10 phút, vay online qua thẻ ATM, không cần gặp mặt.
 • Tiết kiệm thời gian và công sức vì người vay không cần giao dịch trực tiếp. 
 • Không cần thế chấp tài sản, bảo lãnh người thân hay chứng minh thu nhập 
 • Mọi thông tin về khoản vay sẽ được công khai, minh bạch. Trong bản hợp đồng thể hiện đầy đủ, rõ ràng về số tiền vay, lãi suất, thời hạn thanh toán bảo quyền lợi cho cả người vay và bên cho vay.  
 • Hỗ trợ xét duyệt hồ sơ và tư vấn xuyên suốt 24/7, kể cả cuối tuần và lễ Tết. 
 • Nhận tiền giải ngân ngay trong ngày sau khi có kết quả duyệt thành công. 

Hạn chế  

 • Lãi suất vay tương đối cao so với các tổ chức là ngân hàng 
 • Dễ mắc phải nợ xấu nếu khách hàng không có khả năng kiểm soát tài chính phù hợp và trả nợ khi đến hạn.
 • Hạn mức vay không quá cao nên không phù hợp cho nhu cầu chi tiêu lớn như: đầu tư kinh doanh, mua nhà, mua ô tô, du học,… 

Có nên vay tiền khi cần tiền gấp không?  

Trong trường hợp người vay đang cần tiền gấp để giải quyết tài chính nhưng không muốn vay mượn người thân hoặc gặp khó khăn khi làm thủ tục ngân hàng, vay tiền online là sự lựa chọn phù hợp nhất trong tình huống này. 

Thứ nhất, khoản vay tín chấp online không quá lớn chỉ dao động từ 500K đến 10.000.000 đồng. Điều này không chỉ giúp người vay giảm áp lực tài chính mà còn phù hợp với nhu cầu chi tiêu, mua sắm ngắn hạn. 

Thứ hai, quá trình giải quyết khó khăn tài chính sẽ được đẩy nhanh tiến độ hơn bao giờ hết. Sau khi thông báo giải ngân thành công, khoản vay sẽ được chuyển về tài khoản ngân hàng ngay trong ngày. 

Cuối cùng, khách hàng sẽ được hỗ trợ vay vốn mọi lúc mọi nơi 24/7 mà không lo lắng về thời gian. Hiện nay, các tổ chức tín dụng đều hoạt động xuyên suốt tất cả các ngày trong tuần, kể cả lễ Tết nên quý khách có thể linh động lựa chọn thời điểm vay vốn.  

Tóm lại, nếu bạn vạch ra mục đích vay vốn rõ ràng cũng như sở hữu mức thu nhập ổn định trở lên, vay tiền online hoàn toàn phù hợp với bạn. 

Tôi nên vay online ở đâu uy tín?  

Dịch vụ vay tiền online Takomo chắc chắn là sự lựa chọn an toàn, uy tín dành cho bạn. Tính đến thời điểm hiện tại, Takomo đã giải ngân thành công cho hơn 100.000 hồ sơ và đạt 10.00 lượt tải app về máy. Hơn thế nữa, Takomo còn tiếp nhận gần 2000 hồ sơ đăng ký mỗi ngày với tỷ lệ duyệt thành công lên đến 95%. Vậy Takomo sở hữu những ưu thế nổi bật nào để tạo nên thành tích đầy khả quan như thế? 

 • Duyệt nhanh chỉ 5 phút, có tiền ngay trong ngày 
 • Miễn phí lãi suất cho khoản vay lần đầu 500K trong 7 ngày đầu tiên 
 • Hỗ trợ thanh toán và gia hạn xuyên suốt 24/7 
 • Đa dạng các phương thức thanh toán  
 • Không chứng minh thu nhập, thẩm định người thân. 
 • Minh bạch, rõ ràng trong từng điều khoản hợp đồng. 
 • Hạn mức vay linh động từ 500K đến 10 triệu đồng với mức lãi suất tối đa 18,25%/năm. 
 • Có cơ hội gia hạn thêm từ 10 – 35 ngày trong trường hợp quý khách không có khả năng chi trả. Hoàn toàn miễn giảm phí phạt trả chậm trong thời gian gia hạn. 

Một số kinh nghiệm cho người đi vay  

Bên cạnh những ưu thế mà vay tiền online mang đến, hình thức vay vốn này vẫn ẩn chứa nhiều rủi ro, đặc biệt là tín dụng đen. 

Để khách hàng hạn chế những sai lầm khi vay vốn cũng như phòng tránh vay nhầm tín dụng đen, hãy lưu ý một số kinh nghiệm sau đây: 

 • Tìm hiểu kỹ lưỡng về các thông tin chi tiết về website, ứng dụng di động, tổ chức tín dụng từ nhiều nguồn khác nhau. Việc nắm rõ chính sách của từng đơn vị/tổ chức sẽ giúp quý khách hạn chế được rủi ro ở mức thấp nhất. 
 • Đọc kỹ điều khoản hợp động trước khi ký kết nhằm đảm bảo quyền lợi, an toàn cho người vay và tránh một số rủi ro có thể phát sinh. 
 • Chỉ đăng ký vay với hạn mức tương đương với khả năng chi trả của bản thân. Nếu bạn không đảm bảo chi trả khoản vay đúng hạn, phí phạt trả chậm và lãi suất sẽ bị cộng dồn. Về lâu về dài, điều này có thể khiến bạn lâm vào cảnh nợ nần chồng chất. 
 • Hãy lên kế hoạch chi tiêu rõ ràng, logic. Việc sử dụng khoản vay thông minh, “đúng lúc đúng chỗ” sẽ hạn chế được tình trạng trễ hạn. 
 • Đừng quên thời hạn thanh toán! Chỉ cần chậm thanh toán 1 ngày, bạn có thể bị tính thêm phí phụ thu. Điều này gây cản trợ trực tiếp đến tiến trình trả nợ của bạn.  

Vậy có nên vay tiền online hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Vay tiền nhanh chỉ thực sự phù hợp với những khách hàng có mục đích chi tiêu rõ ràng, chính đáng và sở hữu mức thu nhập lâu dài, ổn định. Chính vì vậy, trước khi quyết định đăng ký hồ sơ online, quý khách nên cân nhắc thật kỹ càng cũng như lập kế hoạch chi tiêu hợp lý. Điều này không chỉ tránh nguy cơ vỡ nợ mà còn hạn chế tình trạng nợ xấu trong tương lai.