Friday, 2 Dec 2022
Gửi tiết kiệm Tài chính

[2023] Gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn nhất Việt Nam hiện nay

Hiện nay, dịch vụ gửi tiết kiệm đang được nhiều người sử dụng nhất để có thể bảo toàn và phát triển tài chính cá nhân. Nhưng, nhiều người vẫn chưa biết gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn nhất cũng như sinh lời nhất. Dưới đây, Ngân Hàng AZ đã tổng hợp những ngân hàng giúp mọi người yên tâm khi sử dụng các sản phẩm gửi tiết kiệm.

Những hình thức gửi tiết kiệm hiện nay

Với đa dạng các nhu cầu của khách hàng, cụ thể là những người sử dụng dịch vụ gửi tiền tiết kiệm, thì đa số các ngân hàng hiện nay cung cấp những hình thức gửi tiết kiệm như:

Gửi tiết kiệm có kỳ hạn

Đây là hình thức phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Gửi tiết kiệm có kỳ hạn được hiểu là hình thức gửi tiết kiệm theo một khoảng thời gian nhất định theo thỏa thuận của người gửi và ngân hàng. 

Sau khi mở sổ thì người gửi sẽ tiếp tục gửi tiền, và đến một kỳ hạn nhất định thì số tiền cả lãi và gốc sẽ được rút ra.

Gửi tiết kiệm không kỳ hạn

Với hình thức này thì người gửi không cần ra trực tiếp ngân hàng để mở sổ tiết kiệm. Chỉ cần trong tài khoản ngân hàng của mọi người có số dư thì ngân hàng sẽ tự động tính lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn. 

Hình thức này sẽ không giới hạn thời gian rút tiền mà mọi người có thể rút bất kỳ khi nào. Tuy nhiên, với hình thức này thì lãi suất sinh lời sẽ thấp hơn so với hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn.

Gửi tiết kiệm bậc thang

Với hình thức này thì mọi người gửi tiền càng nhiều thì lãi suất nhận về càng cao. Hiện tại, mức lãi suất ban đầu đủ để tham gia hình thức này là 100 triệu đồng.

Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn nhất?

Hiện nay, có khá nhiều ngân hàng hỗ trợ khách hàng sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm, tuy nhiên, để có thể gửi tiết kiệm sinh lời và an toàn nhất thì mọi người cần phải cân nhắc cũng như tìm hiểu về các ngân hàng. Dưới đây là những ngân hàng mà mọi người có thể yên tâm gửi tiết kiệm.

Ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank hay còn được gọi với tên đầy đủ là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam. Đây được biết đến là ngân hàng thương mại nhà nước hàng đầu Việt Nam với các chỉ số phát triển đáng tin cậy. Đồng thời, cùng với mức ưu đãi cũng như hỗ trợ khách hàng sử dụng các dịch vụ, sản phẩm một cách tối đa.

gui-tiet-kiem-ngan-hang-nao-an-toan-nhat-hinh-1
Gửi tiết kiệm tại ngân hàng Agribank

Gửi tiết kiệm tại ngân hàng Agribank thì mọi người sẽ được hưởng lãi suất dao động từ 3,1% – 5,6% đối với hình thức gửi có kỳ hạn. Còn với hình thức gửi không kỳ hạn thì hiện nay ngân hàng đang áp dụng mức lãi suất 0,1%. 

Ngoài ra, với 10 sản phẩm gửi tiết kiệm với các hình thức gửi khác nhau thì mọi người có thể thoải mái lựa chọn để có thể sử dụng được những sản phẩm phù hợp nhất.

Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng vietcombank có tên đầy đủ là Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam, được hoạt động dưới sự quản lý và giám sát của ngân hàng nhà nước.

Đây là một trong những ngân hàng được nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm nhất hiện nay. Với mức lãi suất dao động từ 0,1% đối với sản phẩm gửi tiết kiệm không kỳ hạn. Và từ 4,1% – 6,4% đối với sản phẩm gửi tiết kiệm có kỳ hạn. Tuy nhiên, phụ thuộc vào đối tượng khách hàng cá nhân hay doanh nghiệp, và thời điểm gửi tiết kiệm thì lãi suất sẽ thay đổi.

Đây là một trong những ngân hàng được đánh giá an toàn nhất khi mọi người sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm. Có 3 hình thức gửi tiết kiệm chủ yếu tại ngân hàng này là: gửi tiết kiệm có kỳ hạn, gửi tiết kiệm không kỳ hạn, gửi tiết kiệm trực tuyến.

Ngân hàng Vietinbank

Là 1 trong 4 ngân hàng có bề dày lịch sử, quy mô và doanh thu lớn nhất Việt Nam hiện nay, hay còn được gọi là Big 4 Ngân hàng Việt Nam. 

Ngân hàng Vietinbank hiện nay đang cung cấp nhiều dịch vụ hấp dẫn đến cho khách hàng với nhiều hình thức sử dụng khác nhau. Đối với dịch vụ gửi tiền tiết kiệm thì ngân hàng Vietinbank hiện nay đang áp dụng nhiều mức lãi suất khác nhau cho từng đối tượng khách hàng.

gui-tiet-kiem-ngan-hang-nao-an-toan-nhat-hinh-2
Ngân hàng Vietinbank – ngân hàng gửi tiết kiệm an toàn nhất hiện nay

Mọi người có thể tham khảo mức lãi suất của ngân hàng Vietinbank hiện nay là 0,1% đối với hình thức gửi tiết kiệm không kỳ hạn. Còn với hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn thì lãi suất hiện nay dao động từ 0,2% – 6,4%  tùy thuộc vào đối tượng sử dụng cũng như thời hạn tham gia. 

Tuy nhiên, lãi suất tiền gửi tiết kiệm ở mỗi chi nhánh ngân hàng sẽ khác nhau, chính vì vậy, mọi người cần phải tham khảo tại các chi nhánh trước khi quyết định tham gia sử dụng dịch vụ này.

Ngân hàng BIDV

Là một trong số những ngân hàng có bảo hiểm tiền gửi cho khách hàng. Và đây cũng là ngân hàng được đánh giá là an toàn nhất hiện nay. Với những hình thức cho vay phổ biến như là gửi tiết kiệm có kỳ hạn, gửi tiết kiệm không kỳ hạn, và khách hàng chủ yếu là khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp. 

Hiện nay, mức lãi suất tiền gửi đang được ngân hàng áp dụng đối với hình thức gửi không thời hạn là 0,1%. Còn đối với hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn thì hiện đang dao động ở mức từ 4,1 % – 6,4%.

 Lãi suất của ngân hàng BIDV hiện nay cũng đang tương tự với những ngân hàng lớn khác, tuy nhiên, có phần thấp hơn so với những ngân hàng thương mại cổ phần.

Nhưng điều đáng chú ý là mọi người cần phải chọn ngân hàng có uy tín và an toàn để gửi tiết kiệm và BIDV là ngân hàng gửi tiết kiệm an toàn mà mọi người nên sử dụng.

Ngân hàng ACB 

Được biết đến như là một trong những ngân hàng đang dẫn đầu trong nhóm ngân hàng thương mại về doanh thu cũng như quy mô hoạt động. Đây còn là nơi mà mọi người có thể yên tâm khi gửi tiết kiệm một cách an toàn nhất.

Hiện nay, ngân hàng ACB đang triển khai nhiều gói gửi tiết kiệm với lãi suất áp dụng cao mà NganhangAZ.com tổng hợp dưới đây: 

+ Từ 0,2% đến 0,5% đối với tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn tùy thuộc vào nhóm đối tượng khách hàng

gui-tiet-kiem-ngan-hang-nao-an-toan-nhat-hinh-3
Ngân hàng ACB – ngân hàng gửi tiết kiệm an toàn

+ Từ 0,2% – 6,9% đối với tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn và tùy thuộc vào nhóm đối tượng khách hàng.

Bên cạnh đó, mọi người sẽ được an tâm hơn khi gửi tiết kiệm tại đây với những gói bảo hiểm tiền gửi được ngân hàng cung cấp. Với dịch vụ này thì tiền gửi tiết kiệm của mọi người sẽ được đảm bảo an toàn nhất.

Ngân hàng MBBank

Là một trong những ngân hàng có mức lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất hiện nay. Ngân hàng MBBank đang hướng đến nhiều sản phẩm gửi tiết kiệm để đáp ứng được đa số nhu cầu của khách hàng hiện nay.

Đồng thời, đây cũng là ngân hàng được đánh giá là gửi tiết kiệm an toàn nhất hiện nay với những gói tiết kiệm online có bảo hiểm. Bên cạnh đó, hợp đồng gửi tiết kiệm tại ngân hàng cũng được thực hiện một cách chi tiết, đảm bảo được tính an toàn cho tài khoản tiết kiệm của mọi người.

Hiện nay, lãi suất gửi tiết kiệm tại ngân hàng MBBank đang khá cao so với mặt bằng chung, mọi người có thể tham khảo:

+ Lãi suất 0,3% đối với tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn

+ Lãi suất từ 4,9 % – 8 % đối với tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn.

Với những mức lãi suất dao động trên sẽ áp dụng cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Đồng thời, hệ thống ngân hàng sẽ điều chỉnh mức lãi suất theo từng giai đoạn.

Ngân hàng VPBank

Là một trong số những ngân hàng có độ bảo mật cao đối với sản phẩm gửi tiết kiệm online. Với hình thức này thì mọi người không cần phải lo giữ giấy tờ, hợp đồng gửi tiết kiệm. Thay vào đó, những thông tin khách hàng cũng như hợp đồng gửi tiết kiệm đều được cập nhật trên hệ thống ngân hàng.

gui-tiet-kiem-ngan-hang-nao-an-toan-nhat-hinh-4
Ngân hàng VPBank là ngân hàng gửi tiết kiệm an toàn nhất hiện nay

Cùng với đó, lãi suất gửi tiết kiệm của ngân hàng này cũng được đánh giá rất cao bởi khách hàng, theo đó, các gói lãi suất được quy định là:

+ 0,1% đối với sản phẩm tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn

+ Từ 3,9% đến 7% với sản phẩm tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn 

Mọi người cần lưu ý là vào từng giai đoạn khác nhau cũng như tùy vào đối tượng khách hàng và hạn mức gửi tiết kiệm thì ngân hàng sẽ áp dụng mức lãi suất khác nhau. Mặc dù vậy, đây cũng là ngân hàng an toàn mà mọi người nên gửi tiết kiệm nhất hiện nay.

Ngân hàng SHB

Là một trong 5 ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam hiện nay, ngân hàng SHB là nơi mà mà mọi người có thể yên tâm gửi tiết kiệm an toàn nhất. 

Hiện nay, ngân hàng đang áp dụng nhiều sản phẩm gửi tiết kiệm với mức lãi suất cao để hỗ trợ khách hàng cũng như khuyến khích khách hàng tham gia. 

Mức lãi suất hiện đang được ngân hàng áp dụng hiện nay cho sản phẩm gửi tiền tiết kiếm là:

+ 0,2% đối với tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn

+ Dao động từ 3,8% – 6,7% đối với tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn

Tùy thuộc vào nhóm khách hàng tham gia cũng như hạn mức gửi tiết kiệm thì ngân hàng sẽ áp dụng những mức lãi suất khác nhau. Mọi người cần phải tham khảo mức lãi suất trước khi quyết định tham gia gửi tiền tiết kiệm để nhận đúng tiền lãi.

Ngân hàng Sacombank

Thuộc top ngân hàng thương mại cổ phần uy tín tại Việt Nam hiện nay, ngân hàng Sacombank đang có lượng khách hàng ổn định với những sản phẩm gửi tiết kiệm an toàn tại đây.

gui-tiet-kiem-ngan-hang-nao-an-toan-nhat-hinh-6
Ngân hàng gửi tiết kiệm an toàn nhất hiện nay – ngân hàng Sacombank

Hiện nay, với mức lãi suất gửi tiết kiệm ưu đãi, ngân hàng Sacombank đang được khách hàng đánh giá rất cao về chất lượng dịch vụ cũng như tính tối ưu của sản phẩm. Mọi người có thể tham khảo lãi suất gửi tiết kiệm hiện nay của ngân hàng:

+ Lãi suất 0,2% đối với tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn

+ Lãi suất từ 3,8% – 6,8% đối với tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn.

Đối với những mức lãi suất trên thì ngân hàng sẽ áp dụng cho từng nhóm đối tượng khách hàng khác nhau. Đồng thời, cần phải dựa vào tiền gửi tiết kiệm của mọi người khi tham gia mà ngân hàng sẽ áp dụng lãi suất phù hợp nhất.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn nhất được đa số mọi người quan tâm hiện nay mà Ngân hàng AZ đã tổng hợp và chia sẻ đến với mọi người. Hy vọng, với những thông tin trên thì mọi người sẽ lựa chọn được ngân hàng uy tín để gửi tiết kiệm được an toàn nhất.