Wednesday, 8 Feb 2023
FinTech Gửi tiết kiệm Ví Điện Tử

Gửi tiết kiệm Viettel Money có an toàn không? Lãi suất bao nhiêu 2023?

Gửi tiết kiệm Viettel Money có mức lãi cực hấp dẫn tối đa lên đến 10%/ năm, cao hơn rất nhiều so với ngân hàng hiện tại. Và nhiều người bắn khoăn liệu rằng Gửi tiết kiệm Viettel Money có an toàn hay không, có đáng tin cậy để gửi tiền lâu dài hay không. Vậy hôm nay, Ngân hàng Az sẽ giúp mọi người làm rõ những vấn đề này, qua đó có lựa chọn phù hợp.

Viettel Money là gì?

Ứng dụng Viettel Money là ví điện tử được phát triển bởi Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel nhằm hỗ trợ thanh toán trực tuyến, và nền tảng này này trong hệ sinh thái của Viettel Pay – Hệ thống thanh toán điện tử nổi tiếng và phổ biến hiện nay.

Các tính năng của Viettel Money:

+ Đăng ký và sử dụng các dịch vụ Viettel

+ Thanh toán các dịch vụ của Viettel

+ Thanh toán hóa đơn điện, nước, internet, mau vé xe, vé tàu,

+ Chuyển tiền: Chuyển tiền mặt, đến số thẻ/ số tài khoản ngân hàng/ số điện thoại

+ Nạp tiền điện thoại, nạp data

+ Gửi tiết kiệm

+ Rút tiền tại quầy giao dịch hoặc cây ATM

+ Thanh toán các dịch vụ tài chính

+ Các tiện ích khác: Xổ số, các tra cứu dịch vụ, thông tin dịch vụ…

Gui-tiet-kiem-tren-Viettel-Money
Có nên gửi tiết kiệm trên Viettel Money không?

Về cơ bản thì thì bạn sẽ thấy Viettel Money là ứng dụng ví điện tử hỗ trợ về thanh toán, khác biệt đối các ví điện tử khác là bạn có thể mở thẻ ATM trên ứng dụng này, thẻ ảo dùng để thanh toán và giao dịch nhanh chóng.

Xét về ứng dụng thì đây là ứng dụng có nguồn gốc rõ ràng, là sản phẩm của tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam.

Gửi tiết kiệm trên Viettel Money là gì?

Gửi tiết kiệm trên Viettel Money là một dịch vụ được cung cấp bởi nhiều ngân hàng, Viettel Money được hiểu như là ứng dụng kết nối trung gian để kết nối với các ngân hàng để gửi tiết kiệm. Gửi tiết kiệm Viettel Money là hình thức gửi tiết kiệm online với nhiều sự lựa chọn khác nhau.

Ưu điểm gửi tiết kiệm Viettel Money

+ Thủ tục mở tài khoản tiết kiệm online dễ dàng nhanh chóng, không cần phải đến ngân hàng, không cần có app ngân hàng

+ Gửi tiết kiệm với dịch vụ của các ngân hàng lớn như MB bank, Bảo Việt và VPbank

+ Thiết lập sổ tiết kiệm với các mục đích tiết kiệm khác nhau

+ Lãi suất gửi tiết kiệm cao hơn so gửi tại quầy

+ Quản lý tài khoản tiết kiệm dễ dàng trên app

+ Tất toán tiết kiệm linh hoạt khi có nhu cầu

Về cơ bản thì gửi tiết kiệm Viettel Money cũng như việc mọi người gửi tiết kiệm trên app ngân hàng, về tính năng cũng như phương thức đều như nhau.

Bạn nên tìm hiểu rõ hơn về gửi tiết kiệm online, và những vấn đề liên quan khi gửi tiết kiệm online sao cho an toàn nhất thông qua bài viết này: Gửi tiết kiệm online có bị hack không, có an toàn không?

Gửi tiết kiệm Viettel Money có an toàn không?

Và đối với việc gửi tiết kiệm trên Viettel Money thì chúng ta sẽ đặt ra vấn đề liệu có an toàn hay không. Bởi gửi tiết kiệm ngay cả khi gửi ở ngân hàng cũng không thấy an toàn, thì đối với một ứng dụng mà không phải của ngân hàng thì có an toàn cho tiền gửi hay không.

Thì cơ bản gửi tiết kiệm Vietell Money là an toàn, bởi :

+ Ứng dụng Viettel Money là do công ty Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel phát triển và quản lý, thì đây là tập đoàn lớn ai cũng biết, hoạt động hợp pháp và uy tín ở Việt Nam.

+ Các sản phẩm gửi tiết kiệm của mọi người trên Viettel Money là gửi đến ngân hàng, tiển gửi không phải là gửi bên app mà do ngân hàng quản lý.

Gui-tiet-kiem-Viettel-Money-co-uy-tin-khong
Gửi tiết kiệm Viettel Money có uy tín không?

Và 3 ngân hàng bao gồm MB bank – Ngân hàng Quân Đội, Ngân hàng Bảo Việt và Ngân hàng VPbank thì đây đều là ngân hàng TMCP lớn hàng đầu của Việt Nam, hoạt động với độ uy tín và an toàn cao hiện nay. Như vậy mọi người có thể yên tâm khi gửi tiền tiết kiệm của mình tại các ngân hàng này mà không phải lo lắng các vấn đề khác.

Lãi suất gửi tiết kiệm Viettel Money

Nếu để so sánh về lãi suất gửi tiết kiệm Viettel Money thì mức lãi sao hơn so với gửi tại quầy các ngân hàng. Và lãi suất gửi tiết kiệm Viettel Money 2 – 10 %/năm đối với gửi có kỳ hạn, và tùy mỗi ngân hàng mà bạn chọn gửi tiết kiệm sẽ có mức lãi khác nhau.

Nếu bạn chọn gửi tiết kiệm với kỳ hạn dài thì lãi suất sẽ cao hơn so với kỳ hạn ngắn. Lợi thế khi gửi tiết kiệm Viettel Money đó chính là chỉ cần 50.000đ là có thể gửi, trong khi đó bạn gửi ngân hàng thì số tiền phải từ 200.000đ hoặc hạn mức phải cao hơn rất nhiều.

Ví dụ về lãi suất gửi tiết kiệm Viettel Money:

Ví dụ: Bạn gửi 10.000.000 VNĐ kỳ hạn 6 tháng tại quầy giao dịch thì mức lãi suất mà khách hàng nhận được là 4,60%. Trong khi đó, cũng với số tiền và kỳ hạn đó, nếu gửi tiết kiệm online hoặc gửi tiết kiệm trên ứng dụng Viettel Money thì mức lãi suất nhận được là 4,85%.

Thực ra thì chênh lệch lãi suất thực ra cũng không nhiều, bởi hình thức gửi tiết kiệm trên Viettel money cũng là hình thức gửi tiết kiệm được ngân hàng cung cấp.

Cách gửi tiết kiệm trên Viettel Money

Nếu mọi người có nhu cầu muốn trải nghiệm thử về việc gửi tiết kiệm tiết kiệm trên Viettel Money thì cũng cực kỳ đơn giản. Dưới đây Nganhangaz.com sẽ hướng dẫn cụ thể về các bước thực hiện.

Bước 1: Tải app và đăng ký Viettel Money

Nếu bạn chưa đăng ký và tải app Viettel Money thì tiến hành tải và đăng ký tài khoản của mình. Bạn lên cửa hàng ứng dụng trên điện thoại CH Play hay App Store đều có thể thực hiện tải như các ứng dụng bình thường.

+ Sau khi tải hoàn tất, mở app lên và đăng ký tài khoản. Đăng ký nhanh bằng số điện thoại

+ Tiếp đó điền các thông tin cá nhân cơ bản: Họ và tên, số CMND, ngày tháng năm sinh, địa chỉ…

+ Sau đó xác minh chính chủ, sẽ có mã OTP được gửi về điện thoại của mọi người nhập vào để xác minh là hoàn thành.

Để có thể nạp tiền tài khoản Viettel Money nhanh chóng thì bạn có thể chọn liên kết tài khoản với ngân hàng để tiện lợi trong các giao dịch. Xem hướng dẫn: Cách liên kết viettel money với ngân hàng Vietcombank

Bước 2: Gửi tiết kiệm

Sau khi đã đăng ký tài khoản Viettel Money thành công thì mọi người đăng nhập vào tài khoản của mình. Trên giao diện chính của app sẽ thấy nhiều tính năng.

Các bước thực hiện gửi tiết kiệm Viettel Money:

+ Mọi người Vào mục “Tài chính, bảo hiểm” và Chọn “Gửi tiết kiệm”

+ Sau đó Chọn ngân hàng gửi tiết kiệm: Trên danh sách sẽ có ngân hàng MB bank, ngân hàng Bảo Việt Và Cake By VPbank. Nếu bạn thích hay tin tưởng ngân hàng nào thì chọn vào ngân hàng đó.

+ Sai đó thì Nhập số tiền gửi, kỳ hạn và app sẽ có đưa ra mức lãi suất áp dụng, sau đó tính số tiền lãi suất bạn sẽ nhận được.

 Gui-tiet-kiem-Viettel-Money-online

+ Nhập thông tin tài khoản tiết kiệm để theo dõi, sau đó chọn hình thức trả gốc và lãi

 Cach-gui-tiet-kiem-Viettel-money

+ Mọi người tiến hành kiểm tra lại số tiền tiết kiệm, các thông tin đã chính xác hay chưa

+ Sau đó nhập mật khẩu Viettel Money để hoàn tất quá trình gửi tiết kiệm online

Đối với những ai lần đầu gửi tiết kiệm trên app thì sẽ khá lo lắng, vậy nên tốt nhất bạn nên gửi với hạn mức nhỏ không nên gửi hạn mức quá lớn như vậy vừa để trải nghiệm, vừa có thể tiết kiệm các khoản tiền nhỏ trong cuộc sống của mình. Những ai có nhu cầu gửi tiết kiệm hạn mức lớn lên đến hàng trăm triệu, vài tỷ đồng thì tốt nhất nên chọn gửi tiết kiệm tại ngân hàng, như vậy sẽ an toàn hơn rất nhiều.

Tìm hiểu thêm: Có Nên Gửi Tiết Kiệm Ngân hàng Quân Đội Mb Không?

Cách tất toán gửi tiết kiệm Viettel Money

Cách tất toán gửi tiết kiệm Viettel Money đúng hạn

Bạn không cần lo lắng phải thực hiện thủ tục tất toán tài khoản tiết kiệm của mình trên Viettel Money sẽ mất thời gian của của mình. Bởi khi đến ngày tất toán tài khoản tiết kiệm thì bên app sẽ tự động thực hiện chuyển gốc và lãi vào tài khoản Viettell Pay hoặc sẽ tiếp tục gửi xoay vòng.

Hình thức tất toán tùy thuộc vào khi bạn gửi tiết kiệm chọn phương thức nhận lãi và gốc như thế nào, sẽ có 3 phương thức để người gửi tiết kiệm lựa chọn:

+ Lãi nhập gốc quay vòng: Có nghĩa lãi sẽ được cộng vào tiền gửi gốc và tiếp tục gửi

+ Gốc và lãi chuyển vào tài khoản viettel Pay

+ Lãi chuyển vào tài khoản Viettel Pay và gốc quay vòng

Cách tất toán gửi tiết kiệm Viettel Money trước hạn

Đối với những ai muốn tất toán tài khoản tiết kiệm Viettel Money trước hạn thì sẽ không được hưởng mức lãi suất có kỳ hạn như ban đầu gửi mà sẽ được trả lãi theo tài khoản không kỳ hạn.

Và nếu muốn tất toán tài khoản tiết kiệm Viettel Money trước hạn, mọi người thực hiện:

+ Đăng nhập vào tài khoản Viettel Money của mọi người trên app

+ Sau đó chọn vào mục” Tài chính/ bảo hiểm”

+ Chọn vào mục ” Gửi tiết kiệm” và chọn vào ” Tài khoản tiết kiệm”

+ Chọn vào ” Tất toán tài khoản tiết kiệm”

+ Nhập mật khẩu Viettel Money để xác nhận hoàn tất quá trình tất toán

+ Tiền sẽ được trả vào tài khoản Viettel Pay của mọi người.

Trên đây là những thông tin để mọi người hiểu rõ hơn về gửi tiết kiệm Viettel Money hiện nay là như thế nào, qua đó thì hoàn toàn có thể thực hiện gửi tiết kiệm nhanh chóng. Đối với hình thức gửi tiết kiệm trên các ví điện tử thì mọi người cần phải bảo mật thông tin đăng nhập ví, cũng như các thông tin khác để tránh bị người đối tượng lợi dụng trục lợi.

Tìm kiếm liên quan:

  1. 1 tài khoản ngân hàng liên kết được mấy ví điện tử
  2. Có Nên Gửi Tiết Kiệm Finhay Không?
  3. Nên Gửi tiết kiệm ngân hàng nào An Toàn và Tốt Nhất hiện nay

You cannot copy content of this page