Wednesday, 8 Feb 2023
FinTech Ví Điện Tử

Cách đăng ký mở thẻ Mastercard Viettel Money

Loại thẻ trả trước quốc tế phi vật lý Mastercard Viettel Money đang là sản phẩm thẻ thanh toán đang lưu hành rộng rãi trên thị trường vì những tính năng độc đáo của nó. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin về thẻ Mastercard viettel money và cách mở thẻ nhanh chóng thì hãy theo dõi phần thông tin sau mà Ngân hàng AZ cung cấp.

Thẻ Mastercard Viettel Money là gì?

Thẻ Mastercard viettel moneyhay thẻ Mastercard ảo ViettelPay là sản phẩm thẻ thanh toán trước quốc tế phi vật lý được phát hành từ sự hợp tác thành công của Viettle với Ngân hàng TMCP Quân đội (MB). Thẻ này cho phép khách hàng được chi tiêu với số tiền có trong thẻ.

Tương tự những loại thẻ Mastercard thông thường, thẻ Mastercard viettel money  ảo cũng có đầy đủ thông tin điện tử, mã CVV. Nhưng thẻ này không được phát hành ra dạng thẻ cứng như những thẻ Mastercard vật lý thông thường mà mọi người biết. Người dùng có thể đăng ký mở thẻ Mastercard viettel money ngay trên website hoặc app Viettel Money.

mastercard viettel money-9
Thẻ Mastercard viettel money là gì?

Bên cạnh đó, thẻ Mastercard viettel money có các thông tin dùng để định danh chủ thể trên hệ thống Viettel Money hoặc MBBank. Việc này cho phép người dùng chiếc thẻ ảo này có thể thực hiện giao dịch trong phạm vi giá trị tiền nạp vào thẻ tương ứng với khoản tiền chủ thẻ đã trả trước cho đơn vị phát hành thẻ.

Các loại thẻ Mastercard viettel money

Tùy thuộc vào gói dịch vụ mà mọi người đang sử dụng, Viettel Money hiện đang cung cấp 2 loại thẻ Mastercard viettel money cho khách hàng như sau:

Thẻ trả trước vô danh

Đây là loại thẻ Mastercard viettel money trả trước không có những thông tin định danh của chủ thẻ trên hệ thống Viettel Money hay ngân hàng MBBank. Đây là loại thẻ cơ bản mà khách hàng nào mới tạo tài khoản thẻ Mastercard tại Viettel money đều có thể sở hữu. Trong đó:

+ Hạn mức thẻ: Số dư trong thẻ không được vượt quá 5 triệu đồng.

+ Công dụng: Thẻ trả trước vô danh có thể dùng để thanh toán, mua sắm trực tuyến. Nhưng khách hàng không thể thực hiện được giao dịch rút tiền mặt hay chuyển khoản bằng thẻ này. Nếu muốn làm các giao dịch này thì chủ thẻ phải chuyển đổi thành thẻ trả trước định danh.

Thẻ trả trước định danh

Đây cũng là loại thẻ Mastercard viettel money trả trước nhưng chủ thẻ đã hoàn thành xong việc đăng ký thông tin định danh chủ thẻ trên hệ thống của Viettel Money và ngân hàng MBBank. Trong đó:

+ Hạn mức thẻ: Tương ứng với số tiền mà chủ thẻ Mastercard viettel money đã thực hiện trả trước cho đơn vị phát hành thẻ hoặc trong hạn mức mà mọi người đã nạp tiền cho thẻ.

+ Công dụng: Mọi người có thể dùng thẻ trả trước định danh để thực hiện toàn bộ giao dịch thanh toán ngay trên ứng dụng Viettle Money.

Lợi ích khi mở thẻ Mastercard viettel money

Nếu mọi người quan tâm đến loại thẻ Mastercard viettel money thì có thể cân nhắc những lợi ích mà chiếc thẻ này có thể mang lại cho mình:

mastercard viettel money-10
Lợi ích mở thẻ Mastercard viettel money là gì?

+ Mở thẻ không cần chứng minh tài chính hoặc những điều kiện đi kèm.

+ Miễn phí duy trì thẻ mỗi kỳ.

+ Không mất nhiều thời gian, công sức tạo thẻ vì mọi người có thể mở thẻ Mastercard viettel money ảo qua kênh online 100%.

+ Mở thẻ ngay trên điện thoại qua Viettel Money với vài thao tác dễ dàng.

+ Thẻ Mastercard viettel money được trang bị đầy đủ các tính năng thanh toán thông thường trên các website trực tuyến, các ứng dụng như Google Play, App Store,…

+ Hỗ trợ thanh toán quốc tế trực tuyến với bất kỳ dịch vụ, hàng hóa nào cho phép được áp dụng hình thức thanh toán qua thẻ Mastercard viettel money.

+ Thẻ trả trước định danh hỗ trợ rút tiền, chuyển khoản linh hoạt để đáp ứng các nhu cầu sử dụng linh hoạt (thẻ trả trước vô danh không hỗ trợ tính năng này).

Hướng dẫn cách đăng ký mở thẻ Mastercard viettel money

Trước đây những khách hàng có nhu cầu làm thẻ Mastercard đều phải đem các giấy tờ tùy thân của mình như CCCD/CMND để đến các ngân hàng và thực hiện thủ tục mở thẻ, thao tác này tốn khá nhiều thời gian.

Còn đối với thẻ Mastercard viettel money ảo hiện nay đã được cung cấp giải pháp mở thẻ nhanh chóng hơn cho khách hàng đó là đăng ký mở thẻ online trực tiếp trên ứng dụng Viettel Money với các bước mà Nganhangaz.com hướng dẫn sau đây:

+ Bước 1: Mở ứng dụng Viettel Money lên > Đăng nhập tài khoản của mình > Chọn vào Cá nhân ở góc trái giao diện.

mastercard viettel money
Bước 1

+ Bước 2: Chọn vào Thẻ.

mastercard viettel money-1
Bước 2

+ Bước 3: Chọn Thẻ Mastercard viettel money.

mastercard viettel money-2
Bước 3

+ Bước 4: Chọn vào đăng ký phát hành thẻ.

mastercard viettel money-3
Bước 4

+ Bước 5: Nhập mật khẩu tài khoản ViettelPay.

+ Bước 6: Nhập mã OTP nhận được qua tin nhắn là hoàn tất đăng ký mở thẻ. Lúc này các thông tin trên thẻ mới sẽ xuất hiện gồm số thẻ, ngày hết hạn, mã bảo mật tài khoản CVV.

mastercard viettel money-6
Bước 6

Lưu ý: Phí đăng ký mở thẻ Mastercard viettel money ảo là 22.000 VNĐ nên mọi người hãy nạp số tiền này vào tài khoản Viettel Money trước khi mở thẻ. Sau đó người dùng sẽ nhận được một tin nhắn xác nhận từ Viettel Money rằng mọi người đã đăng ký mở thẻ thành công và có thể bắt đầu dùng thẻ.

Cách nạp tiền vào thẻ Mastercard viettel money

Sau khi mở thẻ Mastercard viettel money, mọi người cần nạp một số tiền vào thẻ này mới sử dụng được. Sau đây là 3 cách nạp tiền vào thẻ Mastercard viettel money:

+ Cách 1: Chuyển tiền theo STK từ dịch vụ Mobile Banking hoặc Internet Banking của các ngân hàng. Tức là mọi người sẽ tiến hành liên kết tài khoản ngân hàng của mình với ứng dụng Viettel Money để nạp tiền vào thẻ Mastercard viettel money.

+ Cách 2: Nạp tiền vào tài khoản ViettelPay tại các điểm giao dịch của Viettel hoặc tại các quầy giao dịch ở các ngân hàng.

+ Cách 3: Chuyển tiền từ một tài khoản ViettelPay khác với hình thức chuyển tiền qua số điện thoại.

Lưu ý khi sử dụng thẻ Mastercard viettel money 

Để sử dụng thẻ Mastercard viettel money hiệu quả thì mọi người cần chú ý những điểm sau:

mastercard viettel money-8
Lưu ý khi dùng thẻ Mastercard viettel money

+ Khi thẻ Mastercard viettel money được phát hành cho người dùng thì số dư tài khoản là 0 đồng, người dùng cần nộp thêm tiền vào thẻ để sử dụng.

+ Nếu như người dùng không bổ sung thông tin định danh cho thẻ Mastercard viettel money thì mặc định là thẻ trả trước vô danh và không rút được tiền.

+ Mọi người không muốn dùng thẻ nữa thì có thể tới ngân hàng để làm các thủ tục khóa tài khoản. Nhưng người dùng phải đảm bảo số dư trong thẻ là 0 đồng, nếu không bạn sẽ mất luôn số tiền đó sau khi khóa thẻ.

+ Có thể khóa thẻ Mastercard viettel money nhanh bằng cách đăng nhập app Viettel Money > Chọn mục Cá nhân > Chọn Thẻ > Chọn Mastercard > Chọn Cài đặt > Chọn Khóa Thẻ.

+ Người dùng tuyệt đối không cung cấp bất cứ thông tin nào liên quan đến thẻ Mastercard viettel money như số thẻ, ngày hết hạn,… cho người khác.

Câu hỏi thường gặp khi mở thẻ Mastercard Viettel Money

Mở thẻ Mastercard Viettel Money có mất phí không?

Phí phát hành cho dịch vụ mở thẻ Mastercard Viettel Money hiện nay là 22.000 VNĐ và hệ thống sẽ trừ tiewenfe trực tiếp vào tài khoản ViettelPay của mọi người.

Mở thẻ Mastercard Viettel Money có phải liên kết ngân hàng không?

Việc mở thẻ Mastercard viettel money hiện không bắt buộc khách hàng phải liên kết tài khoản ngân hàng. Nhưng nếu có nhu cầu sử dụng thì mọi người vẫn có thể tiến hành liên kết.

Khi sử dụng có cần nạp tiền vào thẻ Mastercard viettel money không?

Số dư trong thẻ Mastercard viettel money chính là số dư mà mọi người đang có trong tài khoản Viettel Pay của mình. Vì vậy người dùng chỉ cần nộp tiền vào tài khoản ViettelPay là có thể dùng thẻ Mastercard viettel money bình thường.

Khi không sử dụng nữa có thể khóa thẻ Mastercard viettel money không?

Mọi người có thể khóa thẻ Mastercard viettel money khi không có nhu cầu sử dụng nữa hoặc khóa thẻ khi phát hiện dấu hiệu bất thường như bị mất cắp thông tin, bị lừa đảo hoặc một vài trường hợp khác… Mọi người cũng có thể chủ động dùng tính năng khóa thẻ ngay trên app Viettel Money khi cần thiết.

ThẻMastercard viettel money hết hạn khi nào?

Thông tin về ngày hết hạn của thẻ Mastercard viettel money sẽ được lưu lại trong mục cá nhân trên app Viettel Money nên mọi người chú ý thời gian sử dụng. Mỗi thẻ Mastercard sẽ có một ngày hết hạn khác nhau.

Bài viết trên đã cung cấp xong các thông tin quan trọng về thẻ Mastercard viettel money và cách đăng ký mở thẻ này với vài thao tác đơn giản. Nếu thời gian tới mọi người có nhu cầu thanh toán trực tuyến nhiều hơn thì có thể mở thẻ trả trước quốc tế phi vật lý này.

Xem thêm:

You cannot copy content of this page