Thursday, 29 Sep 2022
Tài khoản Thanh toán trực tuyến

Hướng dẫn mua thẻ cào điện thoại thanh toán bằng VnPay QR

Nếu bạn chưa biết cách mua thẻ cào điện thoại thanh toán bằng VnPay QR thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Ngân Hàng AZ để được hướng dẫn chi tiết nhất. Các bước thực hiện vô cùng đơn giản để mọi người có thể tự thực hiện và mua card điện thoại bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu mà không cần di chuyển ra các địa điểm bán thẻ cào.

VnPay QR là gì?

VnPay QR là cổng thanh toán trung gian kết nối giữa các ngân hàng và các đơn vị kinh doanh, cho phép khách hàng đang sử dụng thẻ hoặc tài khoản ngân hàng thanh toán các giao dịch bằng cách quét mã QR code được tích hợp sẵn trên ứng dụng mobile banking hoặc các ví điện tử.

Tính đến thời điểm hiện tại, VnPay QR đã cung cấp dịch vụ cho hơn 40 ngân hàng, bao gồm (Agribank, ABBANK, VPBank, Vietcombank, VietinBank, NCB, Eximbank, SCB, SHB, Maritime, MyVIB, IVB, Viet Capital, TP Bank, BIDV, BAC A Bank, MSB, Nam A Bank, Woori Bank, VietBank,.…) và các tổ chức thanh toán tại Việt Nam & quốc tế (UnionPay, Master, Visa, Paypal) cùng hàng nghìn doanh nghiệp khác.

Nhờ có VnPay QR mà việc thanh toán trở nên đơn giản và dễ dàng hơn, từ đó giúp tăng lượng khách hàng và doanh thu bán hàng cho doanh nghiệp và thúc đẩy sự phát triển của thanh toán không dùng tiền mặt.

Mua thẻ cào điện thoại thanh toán bằng VnPay QR trên điện thoại

Hiện tại, hình thức mua thẻ cào điện thoại thanh toán bằng VNPay QR ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người sử dụng vì các lợi ích mà nó mang lại. Mọi người hoàn toàn có thể ngồi ở nhà và mua card điện thoại cực kì nhanh chóng và đơn giản. Chỉ cần chuẩn bị một chiếc điện thoại thông minh đã kết nối internet.

Các bước thực hiện như sau:

+Bước 1: Truy cập vào các trang web bán thẻ cào điện thoại online cung cấp dịch vụ thanh toán bằng VNPay QR như: napluon.vn, thegioididong.vn, vban.vn,… Lưu ý: chọn nhà cung cấp uy tín, tránh các web lạ không đáng tin cậy.

+Bước 2: Chọn vào mục “Thẻ điện thoại”, sau đó chọn nhà cung cấp mà bạn đang sử dụng

+Bước 3: Chọn mệnh giá cần nạp và số lượng thẻ muốn mua

mua-the-cao-dien-thoai-thanh-toan-bang-vnpay-qr-1

+Bước 4: Nhập chính xác địa chỉ email của bạn để nhận mã thẻ sau khi tiến hành thanh toán thành công

mua-the-cao-dien-thoai-thanh-toan-bang-vnpay-qr-2

+Bước 5: Chọn “Thanh toán quét mã VNPay QR” trong mục hình thức thanh toán

mua-the-cao-dien-thoai-thanh-toan-bang-vnpay-qr-3

+Bước 6: Kiểm tra lại toàn bộ thông tin, bao gồm: loại mã thẻ, mệnh giá, số lượng, email nhận mã, phí giao dịch,… Sau khi chắc chắn các thông tin trên là đúng, nhấn nút “Thanh toán”

mua-the-cao-dien-thoai-thanh-toan-bang-vnpay-qr-4

+Bước 7: Màn hình hiển thị các ngân hàng có liên kết với VNPay QR, kéo xuống dưới và chọn ngân hàng bạn đang sử dụng

mua-the-cao-dien-thoai-thanh-toan-bang-vnpay-qr-5

+Bước 8: Màn hình chuyển sang giao diện quét mã và đưa ra thông báo “Mở trong Smart Banking”, bấm “Mở”

mua-the-cao-dien-thoai-thanh-toan-bang-vnpay-qr-6

+Bước 9: Bấm “Thanh toán”. Sau đó mã thẻ sẽ hiển thị ngay trên màn hình điện thoại hoặc bạn có thể kiểm tra trong email đã đăng kí nhận mã thẻ

mua-the-cao-dien-thoai-thanh-toan-bang-vnpay-qr-7

Mua thẻ cào điện thoại thanh toán bằng VNPay QR trên máy tính

Ngoài ra, mọi người cũng có thể thực hiện việc mua thẻ cào điện thoại thanh toán bằng VNPay QR ngay trên máy tính. Các bước thực hiện cũng cực kì đơn giản và sẽ được Ngân Hàng AZ hướng dẫn ngay sau đây.

Các bước như sau:

+Bước 1: Truy cập vào các trang web bán thẻ cào điện thoại online cung cấp dịch vụ thanh toán bằng VNPay QR như: napluon.vn, thegioididong.vn, vban.vn,… Lưu ý: chọn nhà cung cấp uy tín, tránh các web lạ không đáng tin cậy.

+Bước 2: Chọn vào mục “Thẻ điện thoại”, sau đó chọn nhà cung cấp mà bạn đang sử dụng

+Bước 3: Chọn mệnh giá cần nạp và số lượng thẻ muốn mua

+Bước 4: Nhập chính xác địa chỉ email/ số điện thoại của bạn để nhận mã thẻ sau khi tiến hành thanh toán thành công

mua-the-cao-dien-thoai-thanh-toan-bang-vnpay-qr-8

+Bước 5: Chọn “Thanh toán qua QR code” trong mục hình thức thanh toán

mua-the-cao-dien-thoai-thanh-toan-bang-vnpay-qr-9

+Bước 6: Kiểm tra lại các thông tin và bấm vào “Thanh toán ngay”

mua-the-cao-dien-thoai-thanh-toan-bang-vnpay-qr-10

+Bước 7: Mở ứng dụng mobile banking trên điện thoại, sau đó quét mã QR code trên màn hình máy tính là hoàn thành. Màn hình hiển thị mã thẻ hoặc bạn có thể kiếm tra trong email của mình.

mua-the-cao-dien-thoai-thanh-toan-bang-vnpay-qr-11

Lưu ý: không tắt các trình duyệt cho đến khi bạn nhận được mã thẻ hiển thị trên website. Việc tắt trình duyệt có thể gây ra lỗi gián đoạn trong quá trình thực hiện

Mua thẻ cào điện thoại thanh toán bằng VNPay QR tại cửa hàng

Nếu không muốn thực hiện việc mua thẻ cào điện thoại thanh toán bằng VNPay QR online thì mọi người có thể đến trực tiếp tại các địa điểm bán thẻ. Các bước thực hiện cực kì nhanh chóng và đơn giản chứ không hề rườm rà, phức tạp.

Các bước thực hiện

+Bước 1: Đến địa điểm bán card điện thoại có chấp nhận thanh toán bằng cách quét mã VNPay QR

+Bước 2: Chọn nhà cung cấp bạn đang sử dụng, chon mệnh giá và số lượng thẻ điện thoại muốn mua

+Bước 3: Mở ứng dụng mobile banking trên điện thoại, quét mã VNPay QR được người bán cung cấp là hoàn thành

Như vậy, chỉ với vài bước thực hiện đơn giản là bạn đã có thể mua thẻ cào điện thoại nhanh chóng mà không cần chuẩn bị tiền mặt.

Lợi ích khi mua card điện thoại thanh toán bằng VNPAY QR

Mua thẻ cào điện thoại thanh toán bằng VNPay QR ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người sử dụng vì các ưu điểm vượt trội mà nó mang lại:

+Tính năng quét mã được tích hợp trên các ứng dụng mobile banking của các ngân hàng nên mọi người không cần tải nhiều app, tránh đầy bộ nhớ

+Cho phép nạp tiền mọi lúc, mọi nơi, không giới hạn thời gian và số lượng muốn mua, chỉ cần bạn có đủ tiền trong tài khoản

+Thanh toán bằng VNPay QR thường có các ưu đãi và sau khi nạp card thành công thì tiền sẽ về tài khoản điện thoại ngay lập tức

+Không cần chuẩn bị tiền mặt, đảm bảo an toàn khi thực hiện giao dịch

Giải đáp các thắc mắc khi mua thẻ cào điện thoại thanh toán bằng VNPAY QR

Mua thẻ cào điện thoại thanh toán bằng VnPay QR có an toàn không?

Phương thức thanh toán bằng VNPay QR ngày càng được nhiều người tin dùng vì tiện lợi và có độ an toàn cao. VNPay đã nhận được chứng chỉ bảo mật cao nhất do Tổ chức đánh giá quốc tế ControlCase cấp. Ngoài ra, việc quét mã cũng được thực hiện trên ứng dụng mobile banking của các ngân hàng, đảm bảo môi trường an toàn.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên thực hiện việc mua thẻ trên các thiết bị của mình và sử dụng mạng internet uy tín. Không nên sử dụng các wifi miễn phí, wifi lạ tránh trường hợp bị hack thông tin và kẻ gian xâm nhập vào tài khoản của bạn.

Các ngân hàng nào tích hợp chức năng quét VNPay QR?

Hiện tại, có hơn 40 ngân hàng đã tích hợp tính năng quét mã VNPay QR để khách hàng có thể thực hiện các giao dịch nhanh chóng và thuận tiện hơn, cụ thể như sau:

+Ngân hàng ACB, Ngân hàng Agribank, Ngân hàng ABBbank

+Ngân hàng BIDV, Ngân hàng Bản Việt, Ngân hàng Bac A bank, Ngân hàng BIDC

+Ngân hàng HD bank, Ngân hàng IVB, Ngân hàng Kien Long bank, Ngân hàng MSB, Ngân hàng Nam A bank

+Ngân hàng Vietinbank, Ngân hàng VP bank, Ngân hàng VCB, Ngân hàng VIB, Ngân hàng Vietcombank, Ngân hàng VCBPay, Ngân hàng Viet A Bank, Ngân hàng Viet Bank

+Ngân hàng SCB, Ngân hàng SHB, Ngân hàng SeA Bank, Ngân hàng Saigon bank

+Ngân hàng TP bank, Ngân hàng Eximbank, Ngân hàng Quân đội MB, Ngân hàng Phương Đông OCB, Ngân hàng Woori Bank VietNam, Ngân hàng PVcom bank, Ngân hàng Ocean Bank

Trên đây là hướng dẫn của Ngân Hàng AZ về việc mua thẻ cào điện thoại thanh toán bằng VNPay QR, hy vọng các thông tin được cung cấp sẽ giúp ích cho bạn. Việc quét mã VNPAY QR không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, bảo mật, an toàn mà còn có nhiều ưu đãi hấp dẫn để bạn có thể mua hàng thoải mái.

Post Comment