Wednesday, 8 Feb 2023
Gửi tiết kiệm Thẻ Ghi Nợ

Nên để tiền trong thẻ hay gửi tiết kiệm sẽ an toàn hơn, lãi cao hơn 2023?

Khi có số tiền nhàn rỗi, chắc chắc nhiều người sẽ phân vân không biết ” Nên để tiền trong thẻ hay gửi tiết kiệm “, đâu là giải pháp an toàn nhất và có lời nhất. Nếu bạn chưa thể nào lựa chọn được nên làm thế nào với khoản tiền đó, hãy thử tham khảo qua những phân tích dưới đây của Ngân Hàng Az để biết được nên gửi tiền vào thẻ hay gửi tiết kiệm sẽ là an toàn nhất.

Để tiền trong thẻ có an toàn không?

Thẻ ATM là một trong những sự lựa chọn để giữ tiền của nhiều người hiện nay, bởi thông qua chiếc thẻ bạn có thể thực hiện rút tiền, thanh toán nhanh chóng mà không cần phải dùng đến tiền mặt.

 Vậy nên khi để tiền trong thẻ ngân hàng thì bạn không cần mang theo tiền mặt bên mình, không cần phải giữ lượng tiền mặt lớn trong ví của mình. Linh hoạt khi cần, có thể thanh toán, có thể rút bất kỳ khi nào mình muốn.

 Điều mà nhiều người lo lắng đó là để tiền trong thẻ có an toàn không? Thì có thể nói là để tiền trong ngân hàng an toàn hơn so với giữ tiền mặt. Bởi khi để tiền trong thẻ bạn sẽ:

+  Tránh được tình trạng bị rơi, bị mất tiền

+ Tránh được tình trạng bị cướp giật tiền

+ Thẻ có thể mất nhưng tiền sẽ không mất chỉ cần khóa thẻ,  người có thẻ không biết mật khẩu thẻ

Tuy nhiên, nó sẽ không an toàn khi người khác biết được mật khẩu thẻ ATM của bạn, bởi như vậy người đó có thể rút hết tiền trong tài khoản thẻ, như vậy sẽ không an toàn.

 Vậy nên, để tiển trong thẻ an toàn hay không tùy thuộc vào cách bạn bảo  mật thông tin thẻ ngân hàng của mình như thế nào.  

Xem thêm: Có 100, 200 triệu Nên Mua Vàng hay Gửi Tiết Kiệm

Gửi tiết kiệm có an toàn không?

Gửi  tiết kiệm khác với để tiền trong thẻ đó là tiết kiệm thì tiền không linh hoạt như để trong thẻ. Tiển để trong thẻ thì bạn thích rút khi nào cũng được, không có bất kỳ hạn gửi nào.

 Nhưng gửi tiết kiệm là hình thức gửi tiền vào ngân hàng, thông qua hình thức gửi bên ngân hàng sẽ cấp cho bạn tài khoản tiết kiệm có thể là sổ tiết kiệm hoặc có thể là tài khoản tiết kiệm online.

gui-tiet-kiem-online-co-bi-hack-khong-1
Gửi tiết kiệm online có bị hack không?

 Điểm khác biệt là khi bạn gửi tiết kiệm:

+ Sẽ có kỳ hạn gửi rõ ràng

+  Không phải lúc nào muốn rút cũng được, rút tiền phải có thông báo và làm thủ tục đầy đủ

+ Có lãi suất nhận hàng tháng hoặc nhận đầu kỳ/ cuối kỳ

Thì khi gửi tiết kiệm bạn có nhiều gói khác nhau, linh hoạt theo từng nhu cầu của mọi người. Thì việc gửi tiết kiệm có an toàn hay không, còn tùy vào việc bạn chọn ngân hàng gửi tiết kiệm uy tín.

 Bởi  nếu đánh giá thì gửi tiết kiệm ngân hàng sẽ an toàn, nhưng không linh hoạt như để tiền trong tài khoản. Tuy nhiên, vẫn nhiều trường hợp gửi tiền vào ngân hàng nhưng tiền vẫn mất không rõ nguyên nhân, nên cũng không khẳng định 100% là gửi tiết kiệm sẽ an toàn.

Nên để tiền trong thẻ hay gửi tiết kiệm

Nên để tiền trong thẻ hay gửi tiết kiệm sẽ an toàn hơn

Xét về mức độ an toàn thì rõ ràng đối với gửi tiền và gửi tiết kiệm thì đây hoàn toàn là 2 hình thức tiền gửi khác nhau. Và nếu xét về độ an toàn thì chắc chắc là gửi tiết kiệm an toàn hơn để tiền trong tài khoản.

+ Để tiền trong thẻ: Thì hiện nay bạn có thể bị mất tiền do bị người khác lấy cắp thẻ, người khác giả mạo thẻ hay người khác biết được mã pin thẻ của bạn. Và thường khi để tiền trong thẻ thì bạn sẽ thông qua tài khoản ngân hàng, hiện lừa đảo tiền tài khoản ngân hàng, hack tài khoản ngân hàng cũng khá nhiều.

+ Gửi tiết kiệm: Đây là sản phẩm riêng biệt, khi bạn muốn rút tiền thì phải đến kỳ hạn, cần có sự xác nhận và đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng xác nhận mới được làm thủ tục. Còn đối với tất toán online, thì bạn phải nắm rõ mã xác nhận tất toán mới thực hiệ được.

Vậy nên trước các đối tượng lấy cắp hay lừa đảo thì gửi tiết kiệm an toàn hơn so với để tiền trong thẻ, bởi gửi tiết kiệm cần thông qua quy trình xác nhận nhiều hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm những ngân hàng gửi tiết kiệm an toàn, có thể cân nhắc trong danh sách: TOP 10 Ngân Hàng Gửi Tiết Kiệm An Toàn Nhất

Để tiền trong thẻ hay gửi tiết kiệm lãi suất cao hơn

Và nếu xét về lãi suất thì khẳng định luôn với mọi người là gửi tiết kiệm lãi suất cao hơn rất rất nhiều lần so với để tiền trong thẻ. Bởi nếu bạn để tiền trong thẻ thì được xét là tiền gửi không kỳ hạn, mức lãi suất quy định của đa phần các ngân hàng hiện nay là từ 0,1 – 0,2%.

Gửi tiết kiệm ngân hàng
Nên gửi tiết kiệm hay gửi tiền vào thẻ

Còn đối với gửi tiết kiệm thì mức lãi suất sẽ được tính theo từng kỳ hạn, mỗi ngân hàng sẽ có quy định khác nhau về lãi suất. Nhưng đều sẽ cao hơn so với để tiền trong tài khoản.

Ví dụ: Bạn gửi tiết kiệm 100 triệu kỳ hạn 12 tháng thì lãi suất 6% => Thì tiền lãi sẽ nhận được là 6 triệu đồng.

Còn nếu bạn chỉ để tiền vào thẻ của mình, thì mọi người sẽ nhận được 200.000đ. Như vậy nếu muốn có nhiều tiền sinh ra từ số tiền của mình gửi thì gửi tiết kiệm là giải pháp tốt nhất.

Kết luận

Việc nên để tiền vào thẻ hay gửi tiết kiệm không phải chỉ phụ thuộc vào yếu tố an toàn hay lãi suất mà còn rất nhiều vấn đề khác. Ở đây Nganhangaz.com sẽ không khuyên bạn nên chọn như thế nào, bởi nó còn tùy vào nhu cầu của từng cá nhân.

Nhưng để biết được bản thân nên gửi tiền vào thẻ hay gửi tiết kiệm thì mọi người có thể dựa trên các tiêu chí sau đây:

+ Mục đích nguồn tiền nhàn rồi của bạn: Số tiền nhàn rỗi của bạn hiện tại được sử dụng để làm gì? Để tích lũy cho tương lai, để đầu tư hay để cho vay… thì dựa vào đó sẽ lựa chọn. Nếu với nguồn tiền có mục đích sử dụng ngắn hạn thì tốt nhất là để vào thẻ, còn nếu mục đích sử dụng dài hạn thì gửi tiết kiệm.

+ Hạn mức tiền gửi lớn hay nhỏ: Với hạn mức tiền lớn thì bạn nên gửi tiết kiệm, còn nếu hạn mức nhỏ không quá lớn và mục đích sử dụng ngắn thì nên để vào thẻ để tiện lợi hơn khi sử dụng.

+ Muốn tiền sinh lời hay để giữ tiền: Gửi tiết kiệm đáp ứng tiêu chi vữa giữ tiền vừa sinh lời còn đối với để tiền vào thẻ chỉ là giữ tiền mà thôi.

+ Sự linh hoạt: Tiền của bạn có cần sử dụng vào các trường hợp khẩn cấp không, có linh hoạt rút hay không. Bởi nếu bạn gửi tiết vào thẻ thì việc rút dễ dàng hơn, còn nếu khi gửi tiết kiệm tất toán trước hạn sẽ mất đi số tiền lãi của mình.

Xem thêm: Bao Nhiêu Tiền Thì Có Thể Gửi Tiết Kiệm?

Top ngân hàng gửi tiền an toàn nhất, lãi suất cao

Nên gửi để tiền vào thẻ hay gửi tiết kiệm thì khá dễ dàng lựa chọn, điều quan trọng ở đây chính là bạn phải chọn được ngân hàng để gửi tiền an toàn, uy tín. Như vậy khi để tiền ở dưới hình thức nào thì chúng ta cũng yên tâm hơn rất nhiều.

Và dưới đây là một số ngân hàng gợi ý để mọi người có thể gửi tiền đảm bảo an toàn, đồng thời nhận được ưu đãi lãi suất cao.

Ngân hàng Vietcombank

Đứng đầu trong danh sách lựa chọn ngân hàng gửi tiền hiện nay đó là Vietcombank, đây là ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay. Ngân hàng với tình hình kinh doanh đứng đầu hệ thống, nên đảm bảo về sức khỏe tài chính, đảm bảo tính thanh khoản tiền khi gửi.

Nên gửi tiền ngân hàng nào
Nên gửi tiền ngân hàng nào an toàn nhất

Hệ thống ngân hàng Vietcombank bảo mật tốt, các tình trạng khách hàng mất tiền dường như rất hiếm. Và đây là ngân hàng Nhà nước nên càng yên tâm hơn khi gửi tiền, không có sự lo lắng nếu ngân hàng phá sản. Trong nhiều năm qua ngân hàng đúng đầu Top ngân hàng uy tín ở Việt Nam.

Lãi suất tiền gửi của Vietcombank cúng khá cạnh tranh:

+ Lãi suất tiết kiệm: 7,40%/ năm

+ Lãi suất tiền gửi không kỳ hạn: 0,10%

Ngân hàng Vietinbank

Cũng ngang tầm với Vietcombank, thì Vietinbank là ngân hàng Nhà nước nên khi gửi tiền vào ngân hàng cũng yên tâm hơn so với các ngân hàng tư nhân hay ngân hàng nước ngoài. Vietinbank hiện hoạt động kinh doanh ổn định, không có các vấn đề về tài chính nên đảm bảo tính thanh khoản cho người gửi tiền.

Vietinbank hiện nay có sản phẩm tiền gửi và gửi tiết kiệm linh hoạt, người gửi có nhiều sự lựa chọn với ưu đãi lãi suất cao hơn so với nhiều ngân hàng khác.

+ Lãi suất tiết kiệm Vietinbank: 7,40%/năm

+ Lãi suất tiền gửi không kỳ hạn: 0.10%

Ngân hàng BIDV

Tiếp theo trong danh sách gợi ý các ngân hàng gửi tiết kiệm an toàn hiện nay, BIDV cũng là ngân hàng nằm trong Big4 của Việt Nam, là ngân hàng đúng đầu hệ thống trong nhiều năm qua về mọi mặt, có sức cạnh tranh mọi mặt với các ngân hàng lớn như Vietcombank, Vietinbank, Agribank. Hoạt động kinh doanh hiện tại của BIDV cũng tốt, phát triển và tăng trưởng mạnh.

Với sản phẩm tiền gửi tại BIDV cũng rất linh hoạt, lãi suất cũng cạnh tranh và có nhiều chi nhánh nên các thủ tục về gửi tiết kiệm dễ dàng hơn rất nhiều.

+ Lãi suất gửi tiết kiệm: 7,40%/năm

+ Lãi suất tiền gửi: 0.10%

Ngân hàng Agribank

Và chắc chắc trong danh sách lựa chọn gửi tiết kiệm hiện nay của mọi người cái tên được xem xét đầu tiên là Agribank, ngân hàng 100% vốn Nhà nước nên xét về mức độ an toàn thì ngân hàng này là số 1. Và thương hiệu của Agribank đã quá quen thuộc với nhiều người, dù ngân hàng không mạnh về áp dụng công nghệ tài chính, nhưng các sản phẩm dịch vụ đều có sự thay đổi đáng kể đáp ứng nhu cầu chung của khách hàng.

Agribank hoạt động kinh doanh tốt, tăng trưởng đều và luôn nằm trong danh sách ngân háng có mức độ uy tín cao. Và đặc biệt chi nhánh ngân hàng có khắp mọi nơi, từ vùng quê đến thành thị, nên rất linh hoạt cho việc gửi tiền và rút tiền.

Lãi suất gửi tiết kiệm của Agribank cũng cạnh tranh, sản phẩm gửi tiết kiệm linh hoạt và có nhiều ưu đãi cho khách hàng của mình.

+ Lãi suất gửi tiết kiệm: 7,40%

+ Lãi suất tiền gửi không kỳ hạn: 0,5%

Ngân hàng MB bank

MB bank hay còn gọi là Ngân hàng Quân Đội, tuy không giống như các ngân hàng trên bởi là một ngân hàng thương mại tư nhân nhưng đây cũng là sự lựa chọn uy tín nếu bạn muốn để tiền vào thẻ hay gửi tiết kiệm. Ngân hàng trong những năm gần đầu đã xây dựng thương hiệu khá mạnh, tập trung vào các hoạt động công nghệ số nên đẩy doanh thu và thương hiệu lên tầm mới.

Với sự hậu thuẫn là Quân đội Việt Nam, nên mức độ tin tưởng và an toàn của ngân hàng luôn được đánh giá cao so với các ngân hàng tư nhân khác. Và điều đặc biệt MB bank có rất nhiều ưu đãi cho người gửi tiền, tạo sự linh hoạt nhất cho khách hàng. Đặc biệt lãi suất gửi tiết kiếm ngân hàng rất cao.

+ Lãi suất gửi tiết kiệm: 8%

+ Lãi suất tiền gửi không kỳ hạn: 0,5%

Nên gửi tiết kiệm như thế nào để hiệu quả sinh lời cao

Nếu bạn đã đã ra quyết định Gửi tiết kiệm ngân hàng thay vì để tiền vào thẻ ngân hàng thì cần phải có sự tính toán, cần phải biết nên gửi tiết kiệm như thế nào để sinh lời vao. Bởi theo nhiều người tiền để vào ngân hàng là tiền chết, nhưng để nó trở thành khoản tiền sinh lợi theo thời gian thì nên có sự tính toán.

Gửi tiết kiệm sinh lời cao nhất đó chính là Gửi tiền tiết kiệm lãi suất kép, hình thức gửi tiền đảm bảo sinh lời hiệu quả cao nhất.

Cụ thể, gửi tiền lãi suất kép có nghĩa là bạn sẽ gửi tiền có kỳ hạn, tiền lãi sau mỗi kỳ hạn nhận được bạn không rút về mà tiếp tục cộng dồn vào số tiền gửi ban đầu của mình để quay vòng sang kỳ hạn gửi tiếp theo. Như vậy tiền lãi của mọi người sẽ tiếp tục tăng lên, và số tiền gốc ban đầu đến khi rút cũng sẽ tăng lên theo đó.

Và để gửi tiết kiệm sinh lời cao hãy chọn những ngân hàng an toàn, uy tín đảm bảo cho khoản tiền gửi vào của mình được an toàn. Và cũng có thể ưu tiên thêm về tiêu chí lãi suất, nhưng cũng đừng quá tham lam những ngan hàng có mức lãi suất quá cao hay quá nhiều ưu đãi.

Với những giải thích ” Nên để tiền vào tài khoản hay gửi tiết kiệm” trên đây thì có lẽ mọi người đã có câu trả lời cho mình. Việc để tiền vào thẻ ngân hàng hay gửi tiết kiệm tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người, trong đó có thể chọn cách gửi tiền kỳ hạn ngắn để linh hoạt đối với những khoản tiền nhàn rỗi có mục đích sử dụng sẵn.

Tìm kiếm liên quan:

  1. Gửi tiết kiệm online có bị hack không?
  2. Cách kiểm tra tiền trong tài khoản, thẻ ATM
  3. Quy Định rút tiền tiết kiệm trước/sau kỳ hạn ngân hàng Agribank online

You cannot copy content of this page