Thursday, 29 Sep 2022
Biểu phí Công ty tài chính Tiền Tệ

Cách hủy và Rút tiền bảo hiểm nhân thọ AIA trước hạn 2022

Liệu rằng việc rút tiền bảo hiểm nhân thọ AIA trước hạn có được không và có sao không đang là chủ đề mà nhiều người tham gia bảo hiểm nhân tho AIA thắc mắc. Vậy thì hãy cùng Ngân Hàng Az tìm hiểu xem có thể thực hiện được không, thực hiện bằng cách nào và khách hàng sẽ gặp các vấn đề gì khi rút tiền bảo hiểm nhân thọ ATM trước hạn.

Rút tiền bảo hiểm nhân thọ AIA trước hạn được không

Rút tiền bảo hiểm nhân thọ AIA trước hạn vẫn có thể thực hiện được. Tuy nhiên trong những năm đầu mới tham gia thì có một số trường hợp sẽ không thể rút được tiền bảo hiểm nhân thọ AIA hoặc có thể rút được tiền nhưng số tiền rút ra được rất ít.

Ngoài ra hầu hết các bảo hiểm nhân thọ khác nói chung và bảo hiểm nhân thọ AIA nói riêng nếu tham gia nhưng rút tiền bảo hiểm trước hạn thì người dùng sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi trong các trường hợp bất khả kháng nên người mua nhất định phải rút số tiền ấy.

Nên rút tiền bảo hiểm nhân thọ AIA trước hạn khi nào

Bạn chỉ nên rút tiền bảo hiểm nhân thọ AIA trước hạn khi đang gặp một vấn đề bất khả kháng nào đó trong cuộc sống mà không còn cách nào khác, đây cũng là trường hợp mà người tham gia bảo hiểm cũng không mong muốn.

Nen-rut-tien-bao-hiem-nhan-tho-AIA-truoc-han-khi-nao
Nên rút tiền bảo hiểm nhân thọ AIA trước hạn khi nào

Còn nếu trong trường hợp vẫn có thể duy trì việc đóng bảo hiểm nhân thọ AIA nhưng việc rút tiền là vì tin đồn phá sản hay tiền đóng bảo hiểm không được an toàn thì bạn nên tìm hiểu kĩ và cân nhắc. Vì bởi dù rút ở trường hợp nào thì việc lỗ và nhận được số tiền thấp hơn khoảng tiền bạn đã đóng là chắc chắn

Nếu rút tiền bảo hiểm nhân thọ AIA vào 2 năm đầu từ khi mua?

Nếu muốn rút tiền bảo hiểm nhân thọ AIA vào 2 năm đầu từ khi mua thì giai đoạn này bạn sẽ phải chấp nhận rằng mình sẽ không được hoàn trả phí bảo hiểm đã đóng. Một số trường hợp thì người mua sẽ được nhận về được số tiền bảo hiểm nhân thọ AIA đã đóng nhưng rất ít và ngoài ra cũng không được đảm bảo các quyền lợi của bảo hiểm.

Nếu rút tiền bảo hiểm nhân thọ AIA sau 2 năm và trước ngày đáo hạn?

+ Trường hợp bất khả kháng nên người mua cần rút tiền bảo hiểm nhân thọ AIA sau 2 năm và trước ngày đáo hạn thì giá trị bảo hiểm được hoàn lại sẽ được gia tăng theo từng năm

+ Tuy số tiền hoàn lại nếu rút tiền bảo hiểm nhân thọ AIA sau 2 năm trước ngày đáo hạn được tính toán tăng theo từng năm nhưng số tiền mà bạn nhận được lúc nào cũng sẽ thấp hơn số tiền đã đóng.

+ Nếu muốn nhận được số tiền bảo hiểm nhân thọ AIA hoàn lại khi rút sớm bằng với số tiền phí người mua bảo hiểm đã đóng thì phải đợi đến giai đoạn giữa thời gian tham gia bảo hiểm.

Nếu rút tiền bảo hiểm nhân thọ AIA khi đến ngày đáo hạn?

Trong trường hợp người mua đang có nhu cầu rút tiền bảo hiểm nhân thọ AIA khi đến ngày đáo hạn thì sẽ là một việc phù hợp với quy định cùng điều khoản đã ký kết với công ty bảo hiểm nhân thọ

+ Số tiền này là một trong những điều khoản sẽ được ghi rõ tại hợp đồng bảo hiểm nếu hợp đồng của bạn mang tính tích lũy

+ Dựa vào giá trị hợp đồng cùng với loại sản phẩm/ bảo hiểm mà khách hàng mua lúc đầu thì số tiền đáo hạn sẽ phụ thuộc vào giá trị hợp đồng

Cách rút tiền bảo hiểm nhân thọ AIA trước hạn

Thời hạn bảo hiểm nhân thọ mà bạn đóng có thể 30 năm hoặc 40 năm, …vv tùy vào từng gói bảo hiểm mà bạn mua khi có nhu cầu. Tuy nhiên nếu như có nhu cầu rút tiền trước thời hạn ấy thì bạn phải chấp nhận việc hợp đồng bảo hiểm của mình sẽ bị chấm dứt. Nếu đang tìm cách rút tiền bảo hiểm nhân thọ AIA trước hạn thì bạn có thể tham khảo các cách sau:

Rút từ giá trị tài khoản hợp đồng

Rút tiền từ giá trị tài khoản hợp đồng tức là bạn sẽ thực hiện việc rút tiền từ giá trị tài khoản hợp đồng (tức là số tiền đang có trong tài khoản hợp đồng bảo hiểm của bạn). Tuy nhiên để có thể rút tiền bảo hiểm nhân thọ AIA trước hạn từ giá trị tài khoản hợp đồng thì bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

+ Bạn phải tham gia hợp đồng bảo hiểm ít nhất 2 năm trở lên

+ Bạn phải chấp nhận mức phí khi rút tiền bảo hiểm nhân thọ AIA trước hạn từ giá trị tài  khoản hợp đồng

(Mức phí này sẽ được giảm dần qua từng mốc thời gian khi thời điểm yêu cầu rút tiền tăng lên)

Tạm ứng từ giá trị tài khoản hợp đồng/ Giá trị hoàn lại

Nhiều bạn vẫn chưa hiểu rõ lắm về giá trị hoàn lại nếu tạm ứng từ giá trị tài khoản hợp đồng. Thì đây chính là số tiền mà người mua bảo hiểm được hưởng nếu như chấm dứt hợp đồng trước thời hạn – được gọi là giá trị hoàn lại.

Vì thế bạn có thể tam ứng trước giá trị tài khoản  hợp đồng – chính là giá trị hoàn lại cũng là cách để bạn có thể rút tiền bảo hiểm nhân thọ AIA trước hạn. Tuy nhiên để thực hiện điều này thì bạn cần phải đáp ứng các điều kiện như:

+ Hợp đồng bảo hiểm có giá trị hoàn lại được tính từ năm thứ 2 trở đi => Vì thế nếu muốn tạm ứng từ giá trị tài khoản hợp đồng/ Giá trị hoàn lại thì phải tham gia hợp đồng bảo hiểm từ năm 2 trở đi

+ Theo qui định thì số tiền mà bạn có thể tạm ứng sẽ không thể vượt quá 80% giá trị hoàn lại

Rút toàn bộ giá trị tài khoản (thanh lý hợp đồng)

Việc rút toàn bộ giá trị tài khoản trong hợp đồng hay còn được gọi là thanh lý hợp đồng. Việc làm này chứng minh bạn là người có nhu cầu kết thúc hợp đồng trước hạn => Công ty bảo hiểm nhân thọ AIA vẫn sẽ đồng ý yêu cầu của khách hàng.

=> Số tiền mà bạn nhận được khi có nhu cầu rút tiền bảo hiểm nhân thọ AIA trước thời hạn qua hình thức rút toàn bộ giá trị tài khoản/ thanh lý hợp đồng sẽ tương ứng với số tiền khi đã chi những khoản cần thanh toán với công ty bảo hiểm ứng với những thỏa thuận lúc ký kết hợp đồng mua bảo hiểm.

Sự thật về rút tiền bảo hiểm nhân thọ AIA trước hạn

Bất kể ai khi tham gia bảo hiểm nhân thọ AIA và có nhu cầu rút tiền bảo hiểm nhân thọ này trước hạn thì cũng cần phải nắm được một số các sự thật về rút tiền bảo hiểm nhân thọ như sau:

+ Việc rút tiền bảo hiểm nhân thọ AIA trước hạn cần phải tuân thủ đúng theo từng quy định tại hợp đồng đã ký hết về thủ tục chi – trả/ rút tiền trước hạn

Su-that-ve-rut-tien-bao-hiem-nhan-tho-AIA-truoc-han
Sự thật về rút tiền bảo hiểm nhân thọ AIA trước hạn

+ Bảo hiểm nhân thọ AIA  được đồn rằng “gửi tiền vào thì rất dễ nhưng rút tiền trước hạn thì rất khó” – tuy nhiên cũng vì chính sách bảo vệ quyền lợi và qui định nên tin đồn đấy không phải là sự thật

+ Không giống như hình thức gửi tiết kiệm, nếu rút tiền bảo hiểm nhân thọ trước hạn quá sớm thì bạn vừa không được hưởng lợi ích từ bảo hiểm, vừa nhận lại số tiền rất thấp so với khi đóng vào hoặc thậm chí là không thể nhận được.

+ Nếu có nhu cầu rút tiền bảo hiểm nhân thọ AIA trước hạn thì đều được công ty giải quyết. Tuy nhiên nếu muốn hưởng đươc nhiều lợi ích hơn so với việc rút về số tiền rất thấp so với số tiền đóng vào thì hãy ghi nhớ cái lưu ý khi rút tiền bảo hiểm nhân thọ AIA phía bên dưới.

Lưu ý khi rút tiền bảo hiểm nhân thọ AIA trước hạn

Khi có nhu cầu rút tiền bảo hiểm nhân thọ AIA trước hạn thì bạn cần phải ghi nhớ những lưu ý có lợi cho bản thân khi rút trước hạn như sau:

+  Nên chọn cách rút từ giá trị tài khoản hợp đồng hoặc rút tạm ứng từ giá trị tài khoản hợp đồng

(Nếu bạn chọn cách rút trên thì bạn vẫn được áp dụng quyền lợi bảo vệ theo hợp đồng bảo hiểm – nhưng cũng sẽ có sự giảm sút bởi giá trị hợp đồng không còn nhiều)

+ Để việc rút tiền bảo hiểm nhân thọ AIA trước hạn có giá trị thì bạn phải xem xét sao cho việc rút chỉ thực hiện sau 2 năm tham gia bảo hiểm

+ Muốn rút tiền bảo hiểm nhân thọ AIA trước hạn thì người đứng tên bảo hiểm phải có văn bản yêu cầu công ty bao hiểm rút tiền

+ Khi đã xác định rút tiền bảo hiểm nhân thọ AIA trước hạn thì phải chấp nhận rằng tất cả quyền lợi đều được hủy bỏ hết theo hợp đồng bảo hiểm đã trao đổi ký kết.

+ Việc rút tiền bảo hiểm nhân thọ AIA trước hạn càng sớm thì người mua càng bị thiệt thòi

Hi vọng rằng các thông tin mà chúng tôi đã cung cấp ở trên có thể giúp mọi người giải đáp các thắc mắc về việc rút tiền bảo hiểm nhân thọ AIA trước hạn. Mong rằng mọi người có thể nắm được thông tin này và khi không có trường hợp nào quá bất khả kháng thì đừng nến rút tiền bảo hiểm nhân thọ AIA trước hạn quá sớm để phải nhận các thiệt thòi như quy định.

Xem thêm:

Post Comment