Wednesday, 8 Feb 2023
Sàn Giao Dịch Tài Chính Thị trường tiền số

Sàn Gate lừa đảo không? của nước nào? có uy tín không?

Gate.io là sà giao dịch với hơn 1400 loại tiền & stablecoin khác nhau. Với lượng người tham gia mua bán coin khủng, nhưng vẫn có rất nhiều câu hỏi đặt ra đối với sàn tiền điện tử này. Nếu lần đầu bạn biết đến Gate thì chắc chắc sẽ cần phải tìm hiểu rõ hơn về sàn Gate có tốt không, lừa đảo hay uy tín trước khi tham gia. Vậy xem qua những đánh giá về sàn giao dịch Gate dưới đây của Ngân hàng Az để có những thông tin mới nhất.

Sàn Gate là gì?

Gate.io là sàn giao dịch tiền điện tử/ coin phi tập trung được thành lập từ năm 2013, cung cấp nền tảng trao đổi mua bán tiền kỹ thuật số toàn cầu, cung cấp hơn 1400 loại tiền điện tử khác nhau cho hàng triệu người trên thế giới.

Thời điểm ban đầu mới thành lập vào năm 2013 thì sàn có tên là  Bter.com có nguồn gốc Trung Quốc, được điều hành bởi CEO Lin Han. Cho đến năm 2017 thì sàn mới được đổi tên thành Gate.io và thuộc sự quản lý của tập đoàn Gate Technology Inc có trụ sở tại bang Virginia, Hoa Kỳ.

Sàn Gate mang đến một nền tảng giao dịch tiền điện tử toàn diện, sàn liên tục nằm trong danh sách sàn giao dịch hàng đầu thế giới. Cung cấp các loại tiền điện tử có sẵn trên thị trường, hỗ trợ cho những nhà đầu tư tiền điện tử một môi trường giao dịch đầy đủ nhất.

Gate.io đã được xác minh bởi báo cáo giám sát thị trường của Viện minh bạch chuỗi khối (BTI) và cũng được Forbes Advisor xếp hạng 4,8 và được đánh giá là sàn giao dịch có mức độ tin cậy cao ở Vương Quốc Anh, nên mức độ tin cậy đối với sàn giao dịch tiền ảo này được đánh giá cao hơn rất nhiều sàn giao dịch khác.

San-Gate
Sàn Gate.io là gì

Sàn Gate ngoài là sàn giao dịch tiền ảo phi tập trung thì còn có nhiều hoạt động kinh doanh khác như tài chính phi tập trung, nghiên cứu và phân tích, đầu tư vốn mạo hiểm, dịch vụ ví, phòng thí nghiệm.

Sàn Gate của nước nào?

Sàn Gate.io thành lập cũng khá lâu trên thị trường, nó cũng được sánh ngang hàng với các tên tuổi như Binance, Huobi Global, CoinBase… ban đầu thì nguồn gốc là sàn giao dịch tiền điện tử của Trung Quốc. Như vậy cũng có thể nói xuất phát của sàn này là từ Trung Quốc.

Tuy nhiên, sau khi đổi tên và về dưới sự quản lý của tập đoàn Gate Technology Inc, thì đây là tập đoàn của Mỹ, có trụ sở tại Hoa Kỳ. Như vậy cũng có thể nói sàn Gate.io là của Hoa Kỳ. Nhưng dù của nước nào thì sàn Gate vẫn hoạt động toàn cầu, không chịu sự giám sát của bất kỳ chính phủ hay quốc gia nào bởi mô hình hoạt động phi tập trung.

Sàn gate.io có uy tín không?

Đối với sàn giao dịch tiền điện tử chúng ta rất khó đánh giá về mức độ uy tín của nó. Bởi bản chất của sàn giao dịch tiền ảo, sản phẩm giao dịch của nó là giá trị ảo, một khi thị trường này sụp đổ thì sàn cũng theo đó mà biến mất, chưa kể các vấn đề pháp lý chưa rõ ràng nên đánh giá sàn Gate uy tín hay không cũng chỉ mang tính tương đối.

Bởi như sàn Binance – Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Thế giới cũng không thoát khỏi các vấn đề về pháp lý, bị hack hay tấn công.

Nhưng ở đây Nganhangaz.com cũng đánh giá cơ bản để bạn có cơ sở để nhận định về sàn Gate.io này:

Sàn Gate.io hoạt động lâu năm trên thị trường

Chúng tôi đánh giá cao đối với những sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động lâu năm trên thị trường. Gate hoạt động từ năm 2013 đến nay cũng xem như là sàn giao dịch đời đầu của thị trường, và để tồn tại đến thời điểm này cũng không phải là đơn giản.

Bởi nếu sàn Gate không an toàn, không uy tín thì chắc chắc nó đã bị đào thải khỏi thị trường từ lâu, không thể nào tồn tại tới thời điểm này.

Forbes Advisor xếp hạng 4,8 đối với Gate.io

Việc được Forbes Advisor xếp hạng 4,8 điểm là điều mà không phải sàn tiền điện tử nào cũng làm được. Và chính vì điểm xếp hạng này mà Gate.io trở thành Sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất ở Vương quốc Anh vào tháng 9 năm 2022.

Có hơn 10 triệu người dung đăng ký tài khoản giao dịch

Muốn nhìn nhận một sàn giao dịch như thế nào, chúng ta có thể dựa trên số lượng người tham gia vào sàn giao dịch đó như thế nào. Và đối với gate thì hiện có hơn 10 triệu người dùng trên sàn, đây là con số không hề nhỏ, nếu không uy tín thì khó có thể được sự tin tưởng này.

Top 10 sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu trên CoinGecko

Dựa vào tính thanh khoản và khối lượng giao dịch trên CoinGecko thì sàn Gate.io luôn nằm trong Top 10 sàn giao dịch lớn nhất. Như vậy có thể thấy khả năng thanh khoản, số lượng người giao dịch trên sàn rất lớn, cũng đủ để đánh giá sàn tiền điện tử này như thế nào.

Xếp hạng sàn Gate.io trên CoinGecko

Xếp hạng Top 15 trên Coinmarketcap.com

Trên hệ thống đánh giá về Coinmarketcap.com thì Gate.io cũng xếp thứ hạng cao về tính thanh khoản và khối lượng giao dịch. Như vậy giữa hàng trăm sàn giao dịch trên thị trường gate vẫn có chỗ đứng đáng tin cậy so với nhiều sàn giao dịch khác.

Tuy rằng không được sự giám sát hay quản lý cụ thể của 1 quốc giá nào, không có giấy phép hoạt động chính thức từ chính phủ của nước nào nhưng qua những lợi thế này thì Gate.io cũng đủ đánh bại nhiều sàn giao dịch khác về mức độ uy tín và sự tin cậy.

Nhưng cũng không hoàn toàn an toàn, bởi thị trường tiền điện tử có rất nhiều rủi ro, chưa kể trước đó vào năm 2015, sàn Gate.io bị hacker tấn công và thiệt hại lượng tài sản lớn là 7,000 BTC, nên về khả năng bảo mật vẫn là vấn đề mà sàn cần khắc phực.

Đánh giá sàn Gate.io? Review chi tiết

Và để có thể hiểu rõ hơn về sàn gate.io như thế nào, hoạt động ra sao có thích hợp với tiêu chí đầu tư của mọi người hay không thì còn phải xem xét nhiều vấn đề khác nữa. Ở đây chúng tôi chỉ đánh giá khách quan, không PR hay quảng cáo cũng không nhằm bôi xấu sàn Gate.io.

Các sản phẩm giao dịch trên sàn Gate

Trước hết khi bạn tham gia vào sàn Gate thì mục đích chính là mua coin, giao dịch coin thì có thể nói Gate mang đến cho chúng ta một lượng lớn coin có sẵn để giao dịch. Với hơn 1400 tiền kỹ thuật số khác nhau, từ các đồng coin lớn như BTC, ETH, BNB…rồi các đồng coin mới niêm yết rất đa dạng sự lựa chọn.

+ Danh mục sản phẩm coin rất đa dạng, có nhiều sự lựa chọn

+ Hỗ trợ các phương thức mua coin khác nhau tiện lợi: Giao dịch coin P2P, mua coin bằng thẻ tín dụng và mua coin bằng chuyển khoản ngân hàng.

Và đối với gate.io hiện cung cấp rất nhiều phương thức giao dịch coin khác nhau, hỗ trợ cho người giao dịch rất nhiều:

+ Giao dịch giao ngay

+ Giao dịch ký quỹ

+ Giao dịch đòn bẩy

+ Giao dịch Bot trade

+ Dịch vụ Airdop coin

+ Khai thác coin

Và ngoài ra thì sàn này còn mang đến cho bạn nhiều phương thức kiếm tiền khác từ thị trường tiền điện tử thay vì mua bán coin như Khai thác coin trên nền tảng đảm mây, cho vay, đấu giá Slot…

Các lệnh trên sàn Gate

Với sàn Gate.io khi giao dịch mua bán coin trên thị trường thì sàn cung cấp cho bạn 3 lệnh giao dịch tùy chọn:

+ Lệnh Markets

+ Lệnh Limit

+ Lệnh Stop

Như vậy chế độ lệnh này thì bạn hoàn toàn toàn có thể giao dịch theo mong muốn của mình, có thể tự thiết lập những mức giá giao dịch phù hợp. Vừa có thể nắm bắt các cơ hội tốt về giá lẫn cắt lỗ kịp thời cho các lệnh đang tiếp diễn trên thị trường ngay cả khi không có mặt để giao dịch. Và đây là điểm cộng lớn dành cho Gate.io.

Phí và hoa hồng sàn Gate

Xét về phí giao dịch thì gate.io có mức phí cạnh tranh, cũng không phải là quá thấp. Ưu điểm là không phải trả phí đặt cọc, phí giao dịch ký quỹ .

Cụ thể quy định về phí giao dịch tại Gate.io như sau:

Xu / Phí rút tiền Phí
Bitcoin (BTC)0,001 BTC
Ethereum (ETH)0,003ETH
Litecoin (LTC)0,01 LTC
Gợn sóng (XRP)1 XRP
EOS (EOS)0,1 EOS
Tiền điện tử (XMR)0,05XMR
Tron (TRX)0,1 TRX
Tether (USDT)3 USDT

Nếu so sánh với các sàn giao dịch tiền điện tử khác thì Gate.io được xếp vào danh sách sàn Forex có mức phí giá rẻ so với mặt bằng chung hiện nay. Luôn có những chiết khấu ưu đãi đối với các nhà giao dịch trên thị trường giao dịch với số lượng lớn.

Hệ sinh thái sàn Gate.io

Đế đánh giá sàn giao dịch tiền điện tử an toàn không, tốt không thì chúng ta có thể cân nhắc xem xét về hệ sinh thái. Bởi qua hệ sinh thái của sàn sẽ thấy được triển vọng của sàn, tiềm năng của sàn và sự linh hoạt của sàn giao dịch đó như thế nào.

Xét về hệ sinh thái hiện tại Gate.io thì cũng khá ổn:

+ Giao ngay /ký quỹ /ETF

+ Hợp đồng tương lai

+ Hệ thống giao dịch mua bán coin

+ Bot chiến lược

+ Gate.io Earn

+ Gate.io Earn

Tuy chưa phải là rộng lớn như cơ bản nó đầy đủ những gì cần thiết nhất đối với một sàn giao dịch tiền điện tử. Bạn có thể tham gia vào nhiều sản phẩm dịch vụ khác nhau, tạo mối liên hệ giao dịch tiện lợi nhất.

Nạp rút tiền sàn Gate.io

Về cơ bản thì Gate cung cấp hình thức nạp tiền coin không hỗ trợ nạp tiền Fiat, đây là điểm không tiện lợi cho nhà giao dịch. Nhưng bù lại Gate.io hỗ trợ nạp tiền với nhiều sự lựa chọn các đồng coin khác nhau, là những đồng coin phổ biến hiện nay.

Nạp rút tiền trên Gate cũng đơn giản, thao tác nhanh chóng và xử lý lệnh cũng nhanh chóng nên bạn có thể thực hiện một cách đơn giản và giao dịch ngay. Và giao diện giao dịch có hỗ trợ tiếng Việt, nên mọi thao tác nạp hay rút tiền đều diễn ra rất đơn giản.

Gate.io app có tốt không?

Nền tảng giao dịch Gate được hỗ trợ cả trên website lẫn app, và trong đó ấn tượng với app giao dịch của Gate bởi nó có tiện lợi và dễ sử dụng. Nếu nhìn thoạt qua chúng ta sẽ thấy giao diện nó tương tự với Binance , KuCoin và nhiều sàn giao dịch khác, không có gì ấn tượng.

Giao-dien-san-Gate
Giao diện giao dịch của sàn gate.io

Trong đó tính năng điều hướng bằng menu chính rất dễ dàng tham gia vào các thị trường hay các tính năng khác trên đó. Nhưng chính vì quá nhiều tính năng, dữ liệu hiển thị trên màn hình quá nhiều khiens cho chúng ta khá rối mắt.

Ngoài hỗ trợ hệ thống đặt lệnh thì trên app cũng hỗ trợ biểu đồ và các tính năng phân tích biểu đổ nhưng khá rối, nếu bạn nhìn sẽ khó có thể phân tích được. Nhưng cơ bản thì app chạy mượt, ít lỗi và hạn chế tình trạng giật lag khi giao dịch.

Khả năng bảo mật của sàn Gate.io

Khả năng bảo mật là điều mà chúng ta cần quan tâm khi lựa chọn sàn giao dịch tiền điện tử. Bởi đối với sàn giao dịch với khả năng bị tấn công cao thì rất rủi ro cho người giao dịch. Trước đó vào năm 2015 thì sàn Gate đã từng bị tấn công, và thiệt hại được cho là lên đến 7000 đồng BTC, trong ví lạnh của sàn bị mất hết.

Hiện tại sàn Gate.io với hệ thống bảo mật cũng tương đối là cao, với hệ thống bao gồm:

+ Xác thực hai yếu tố (2FA) với Google Authenticator

+ SMS 2FA, thường được coi là không an toàn

+ Mã rút tiền, mã nạp tiền

+ Xác minh đăng nhập.

+ Đăng nhập IP mù

+ Mã chống lừa đảo

Về ví lưu trữ coin thì sàn hỗ trợ cho khách hàng cả ví lạnh lẫn ví lạnh, nên cũng đa dạng hơn về cách bảo vệ tiền coin cho người mua coin. Vậy nên có thể thấy sàn gate.io đã có nhiều cách thức để xây dựng hệ thống bảo mật của mình được an toàn hơn sau vụ bị tấn công trong quá khứ. Dù không phải là đảm bảo an toàn 100%, nhưng cũng cho thấy khả năng bảo mật của sàn cũng đã tốt hơn rất nhiều.

Dịch vụ hỗ trợ của sàn gate.io

Cuối cùng trong phần Review sàn Gate.io đó là xem xét về dich vụ hỗ trợ của sàn. Bạn sẽ tiếp cận sàn Gate thông qua rất nhiều kênh hỗ trợ khác nhau. Đầu tiên sàn gate.io hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt là điểm cộng lớn cho sàn này.

Các kênh hỗ trợ của sàn gate.io:

+ Phòng trò chuyện ngay trên app giao dịch

+ Dịch vụ trò chuyện trực tiếp trên website

+ Các kênh nền tảng mạng xã hội: Facebook, Telegran, Twitter, Linkedin…

Tốc độ phản hồi của nhân viên cũng rất nhanh, giải quyết nhiệt tình nên đánh giá cao về dịch vụ hỗ trợ của sàn.

Tìm hiểu thêm: Top sàn copy trade coin/ Forex uy tín

Ưu điểm và nhược điểm sàn Gate.io

Và để đánh giá tổng qua nhất về sàn Gate.io có tốt không thì ở đây chúng tôi sẽ tổng kết lại những ưu điểm và hạn chế của sản Gate để bạn có cách nhìn nhận tổng quan hơn.

San-Gate-co-tot-khong
Sàn Gate có tốt không?

Ưu điểm của sàn Gate

+ Sàn giao dịch với hơn 180 loại tiền điện thử, tiếp cận hơn 400 thị trường khác nhau => Đa dạng sự lựa chọn giao dịch

+ Sàn tiền điện tử được đánh giá cao bởi người dùng, người giao dịch

+ Tính thanh khoản của sàn giao dịch cao => Lợi thế giao dịch khớp lệnh nhanh chóng

+ Phí giao dịch thấp, được đánh giá là sàn giao dịch với phí rẻ top đầu thị trường

+ Hỗ trợ tiếng Việt

+ Nền tảng giao dịch dễ sử dụng, đa dạng tính năng

+ Dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt

Nhược điểm của sàn Gate.io

Tuy nhiên, đối với sàn Gate.io vẫn có một số vấn đề không ưa thích:

+ Gate.io không hỗ trợ Fiat, nên cũng bất tiện trong giao dịch coin trong khi nhiều sàn khác hỗ trợ Fiat nên giao dịch tiện lợi hơn

+ Phí đặt cọc cao

+ Không rút tiền pháp định

+ Nền tảng giao dịch quá nhiều tính năng, được thiết kế lộn xộn nên khá rối mắt khi sử dụng

Sàn Gate lừa đảo hay an toàn?

Bất kỳ một sàn giao dịch tiền điện tử nào trên thị trường đều sẽ được đặt vấn đề lừa đảo hay không lên hàng đầu. Và Gate.io cũng không ngoại lệ. Cho đến thời điểm hiện tại thì Gate.io vẫn hoạt động bình thường, dù bị hạn chế ở một số quốc gia vì quy định về luật nhưng phạm vi của sàn này cũng rất lớn.

Không khẳng địn là sàn Gate.io là an toàn 100%, bởi bất kỳ sàn giao dịch mà không có giấy phép, không chịu sự quản lý của bất kỳ một nước nào thì đều sẽ có rất nhiều vấn đề xảy ra. Nên để tham gia vào bản thân mọi người nên chuẩn bị tâm lý rủi ro, và đặc biệt những tình huống bất ngờ như sàn bị tấn công, bị hack tiền là không thể nào lường trước được.

Còn vấn đề sàn Gate.io có lừa đảo không? Thì đến thời điểm này sàn vẫn hoạt động tốt không có bất kỳ dấu hiệu nào của sàn giao dịch lừa đảo, nhưng nếu xét về tính hợp pháp ở Việt Nam thì không. Không một sàn giao dịch tiền điện tử nào hợp pháp ở Việt Nam, kể cả sàn Binance – sàn giao dịch tiền lớn nhất thế giới hiện nay.

Không khuyến khích mọi người tham gia hay không tham gia vào sàn gate.io nhưng hãy cân nhắc về các khoản đầu tư của mình vào thị trường tiền ảo, bởi nó không hề đơn giản, đầu tư cũng nên có kiến thức và kế hoạch rõ ràng.

Trên đây là những đánh giá cơ bản về sàn Gate hiện nay, bạn có thể tham khảo qua những thông tin trên để có thể nhìn nhận và đánh giá tổng quan về sàn giao dịch tiền điện tử này. Không chắc chắc là sàn Gate.io hoàn toàn uy tín, nhưng nếu xét mặt bằng cúng sàn này ổn hơn, và có nhiều ưu điểm cạnh tranh hơn so với nhiều sàn giao dịch tiền ảo khác hiện nay.

Tìm kiếm liên quan:

  1. TOP 10 Sàn Coin/Tiền Ảo Uy Tín và Lớn Nhất Tại Việt Nam
  2. Các sàn mua bán, giao dịch tiền ảo (coin) uy tín
  3. TOP 10 Bot Auto Trade Coin thành công nhất hiện nay

Post Comment

You cannot copy content of this page