Wednesday, 8 Feb 2023
Thẻ ATM Tpbank

Thẻ TPBank Rút Được Những Ngân Hàng Nào? Phí Rút 2023

Hiện nay số lượng người đăng ký và sử dụng thẻ TPBank càng ngày càng nhiều vì những tiện ích, tính năng nổi bật và độ uy tín cao. Tuy nhiên vẫn có nhiều người chưa nắm rõ thông tin thẻ TPBank rút được những ngân hàng nào, phí rút là bao nhiêu. Ngay bây giờ hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của Ngân Hàng AZ để tìm được câu trả lời chính xấc nhất nhé.

Thẻ TPBank là gì?

TPBank là tên viết tắt của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong được thành lập vào năm 2008. Tất cả các sản phẩm cũng như dịch vụ tài chính của ngân hàng đều tập trung vào nhu cầu thực tế mong muốn của khách hàng. Mặc dù ra đời sau so với các ngân hàng lớn khác nhưng hiện nay TPBank đã được rất nhiều khách hàng tin dùng.

the-tpbank-la-gi
Thẻ TPBank là gì?

Hiện nay ngân hàng TPBank đã và đang phát hành nhiều loại thẻ khác nhau để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng. Ngân hàng TPBank có hai loại thẻ chính đó là thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, mỗi loại thẻ sẽ có một nhiệm vụ riêng, tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể đăng ký làm thẻ sao cho phù hợp.

Thẻ tín dụng ngân hàng TPBank là thẻ mà ngân hàng cung cấp cho khách hàng có nguồn thu nhập ổn định và có khả năng chi trả. Tùy theo điều kiện về tài sản của khách hàng mà ngân hàng sẽ mở thẻ và cung cấp hạn mức chi tiêu. Khách hàng sẽ sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán trong từng hạn mục đã đưa ra, khi đến hạn thanh toán thì khách hàng sẽ phải trả cả gốc lẫn lãi cho ngân hàng.

Thẻ ghi nợ là thẻ mà bạn sẽ sử dụng như một ví điện tử, bạn phải nộp tiền vào tài khoản rồi mới có thể thực hiện các giao dịch thanh toán cũng như các giao dịch khác. Khi tài khoản hết tiền, bạn phải nộp tiền vào thì mới có thể tiếp tục sử dụng.

Ngân hàng TPBank hiện đã có rất nhiều chi nhánh khắp các tỉnh thành phố tại Việt Nam. Do đó bạn hoàn toàn có thể đăng ký làm thẻ TPBank cũng như thực hiện các giao dịch một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Thẻ TPBank rút được những ngân hàng nào?

Nếu trước đây, thẻ ngân hàng chỉ thực hiện được các giao dịch tại ngân hàng hoặc cây ATM của nó. Tuy nhiên hiện nay nhiều ngân hàng đã liên kết với nhau, bạn có thể thực hiện giao dịch tại cây ATM của ngân hàng không liên kết. Điều này sẽ giúp bạn thực hiện các giao dịch rút hoặc chuyển tiền mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức.

the-tpbank-rut-duoc-nhung-ngan-hang-nao
Thẻ TPBank rút được những ngân hàng nào?

Hiện nay ngân hàng TPBank đã liên kết với nhiều ngân hàng lớn và uy tín tại Việt Nam như ngân hàng BIDV, ngân hàng Vietcombank, ngân hàng Vietin, ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank, ngân hàng quân đội MBBank, ngân hàng Techcombank, ngân hàng Thịnh Vượng VPBank, ngân hàng Sacombank, ngân hàng Eximbank,…

Ngoài ra còn có các ngân hàng khác như ngân hàng Tiên Phong, ngân hàng Quốc Tế VIB, ngân hàng Đông Nam Á, ngân hàng Đông Á, ngân hàng ACB, ngân hàng Phương Nam, ngân hàng Shinhanvina, ngân hàng Bảo Việt, ngân hàng Xăng Dầu Petrolimex, ngân hàng liên doanh VIB Pulic, ngân hàng ABBank, Xuất Nhập Khẩu Việt Nam, ngân hàng Đại Dương, Nam Á,..

Những ngân hàng này đều có liên kết với ngân hàng TPBank cho nên bạn hoàn toàn có thể thực hiện rút tiền nhanh chóng tại các cây ATM thuộc các ngân hàng này. Tuy nhiên cũng có một số ngân hàng không liên kết với ngân hàng TPBank như ngân hàng ANZ, ngân hàng HSBS, ngân hàng Citi Bank. Bạn không thể thực hiện giao dịch tại các cây ATM của các ngân hàng này, cho nên bạn cần lưu ý để tránh mất thời gian nhé.

Phí rút tiền thẻ TPBank là bao nhiêu?

Bạn có thể sử dụng thẻ TPBank để rút tiền tại các cây ATM thuộc hệ thống ngân hàng TPBank hoặc ở tất cả các cây ATM ngân hàng liên kết. Đặc biệt tin vui cho những người sử dụng thẻ TPBank đó là ngân hàng miễn phí toàn bộ phí rút tiền cũng như chuyển khoản bằng thẻ tại tất cả các cây ATM trên cả nước.

phi-rut-tien-the-tpbank-la-bao-nhieu
Phí rút tiền thẻ TPBank là bao nhiêu?

Các giao dịch chuyển khoản thông qua Internet Banking đều được miễn phí hoàn toàn. Ngoại trừ cây ATM của các ngân hàng như: Ngân hàng liên doanh Việt – Nga, ngân hàng Standard Chartered, ngân hàng HSBC có tính phí khi sử dụng thẻ TPBank để rút tiền.

Bạn cũng có thể rút tiền tại các cây ATM tại nước ngoài, đối với thẻ Visa quốc tế. Tuy nhiên hình thức này có liên quan đến chuyển đổi đồng tiền giữa các nước cho nên mức phí cũng sẽ cao hơn so với khi bạn rút tiền tại các cây ATM tại Việt Nam. Cụ thể là với thẻ Visa Credit sẽ tốn 4% số tiền mặt rút, với thẻ Visa Debit sẽ tốn khoảng 33.000 VNĐ/giao dịch và đều sẽ tính lãi suất kể từ thời điểm rút tiền.

Hướng dẫn cách rút tiền thẻ ATM ngân hàng TPBank

Rút tiền tại quầy giao dịch

Để rút tiền trong thẻ TPBank thì bạn có thể đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng TPBank. Bạn chỉ cần mang thẻ ATM và giấy tờ tùy thân cần thiết là đã có thể dễ dàng rút số tiền như mong muốn. Hình thức này phù hợp cho những ai muốn rút số tiền lớn tuy nhiên nó lại khá tốn thời gian và công sức nếu quầy giao dịch ngân hàng ở xa.

Rút tiền tại cây ATM

Hình thức rút tiền tại cây ATM khá tiện lợi, nhanh chóng nhưng mỗi lần bạn chỉ có thể rút một khoản tiền giới hạn. Nếu số tiền cần rút lớn thì phải thực hiện nhiều giao dịch. Để rút tiền tại cây ATM thì bạn chỉ cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Khách hàng tìm đến cây ATM của ngân hàng TPBank hoặc các ngân hàng khác có liên kết.

Bước 2: Bạn đưa thẻ TPBank vào cây ATM sao cho đúng, phần chữ nổi sẽ nằm ở mặt trên và chiều mũi tên hướng vào.

Bước 3: Sau khi đã chọn ngôn ngữ thì hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mã PIN bao gồm 6 chữ số đối với thẻ TPBank.

Bước 4: Bạn nhấn vào mục Rút tiền và chọn số tiền mà mình muốn rút được gợi ý trên màn hình. Nếu không có số tiền mà bạn muốn rút thì có thể chọn vào mục Số khác và nhập số tiền mình muốn rút. Sau đó nhấn Enter hoặc Ok.

Bước 5: Nhận lại thẻ và số tiền cần rút.

Hạn mức rút tiền ngân hàng TPBank

Đối với các loại thẻ eCounter TPBank hạn thường: Hạn mức rút tiền là 20.000.000 VNĐ/ngày và số tiền tối đa được thực hiện ở mỗi giao dịch là 2.000.000 VNĐ.

Đối với thẻ Visa CashFree TPBank: Hạn mức rút tiền là 60.000.000 VNĐ/ngày và số tiền tối đa được rút là 30.000.000 VNĐ/ lần tại các giao dịch điểm POS của ngân hàng TPBank.

Làm gì khi bị nuốt thẻ hoặc khóa thẻ TPBank tại cây ATM

Trong trường hợp bạn sử dụng thẻ TPBank để rút tiền tại cây ATM của các ngân hàng khác không liên kết với ngân hàng TPBank thì có thể sẽ bị khóa thẻ hoặc nuốt thẻ. Ngoài ra cũng có thể do bạn nhập sai mã PIN quá ba lần, hệ thống cây ATM có liên kết nhưng bị lỗi cũng sẽ dẫn đến tình trạng này.

Vậy nếu thẻ TPBank bị khóa thẻ hoặc nuốt thẻ tại cây ATM thì phải làm như thế nào? Trong trường hợp lỗi ở hệ thống thì bạn phải chờ đợi hệ thống xử lý thông tin và trả thẻ lại cho bạn. Còn nếu như nguyên nhân thẻ bị nuốt, bị khóa là do các yếu tố khác như nhập sai mã PIN nhiều lần, cây ATM không liên kết với ngân hàng TPBank thì bạn phải đến trực tiếp ngân hàng để xử lý. Khi đi mang theo giấy căn cưới công dân để nhân viên xác nhận thông tin.

Bài viết đã giải đáp thắc mắc thẻ TPBank rút được những ngân hàng nào, phí rút bao nhiêu một cách chi tiết nhất. Hy vọng thông qua đây bạn đã có thể nắm rõ được những ngân hàng liên kết với TPBank để giúp cho việc rút tiền trong tài khoản được thuận tiện và nhanh chóng. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Nganhangaz.com để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé.

You cannot copy content of this page