Saturday, 30 Sep 2023
Sàn Giao Dịch Tài Chính Tài chính Thị trường Chứng khoán

TradingView bị lỗi bị lag chậm hôm nay 2023 phải làm sao?

TradingView bị lỗi thông thường sẽ rơi vào các trường hợp lỗi TradingView bị lag/ lỗi mất biểu đồ thanh giá, biểu đồ không hiện đúng màu sắc nến, hệ thống không hiển thị biểu đồ Renko/ Hiển thị biểu đồ Renko bị sai, …vv Vậy hãy cùng Ngân Hàng Az tìm hiểu TradingView bị lỗi gì và cách khắc phục như thế nào ngay tại thông tin bên dưới!

TradingView bị lỗi có sao không

TradingView là một nền tảng biểu đồ và mạng xã hội nhằm cung cấp cho các nhà đầu tư một công cụ giúp phân tích xu hướng của thị trường cũng như dự doán xu hướng của giá để chốt quyết định cùng với MT4/ MT5. TradingView còn được xếp vào vị trí ưu tiên hàng đầu của các trader quan tâm đến tài chính và đầu tư.

TradingView-bi-loi
TradingView bị lỗi có sao không

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng TradingView bỗng một hôm hệ thống bị lỗi hoặc bị lag thì liệu có sao không, giao dịch có bị ảnh hưởng gì không? Câu trả lời là giao dịch không bị ảnh hưởng gì khi TradingView bị lỗi, tuy nhiên trong quá trình TradingView bị lỗi thì người dùng sẽ không thể sử dụng được các tính năng phân tích kỹ thuật như:

+ Không thể tiếp tục theo dõi hơn 12 loại biểu đồ tại TradingView

+ Không tua lại để xem tốc độ được nhà đầu tư cài đặt sẵn được

+ Không thể tùy chỉnh báo và các tùy chỉnh thêm vào

+ Các công cụ vẽ thông minh hay nhận dạng mẫu nến, phân tích đa khung thời gian cũng đều không thể sử dụng được

+ Các giao dịch thực tế không thể mô phỏng được trên biểu đồ và không thể báo cáo chi tiết hiệu suất chiến lược của nhà đầu tư

+ …vv

Cũng vì TradingView bị lỗi nên nhiều nhà đầu tư cũng đã không thể theo dõi kịp tình hình giao dịch của mình cũng như thị trường nên xảy ra nhiều rủi ro. Vậy hãy tham khảo thêm nguyên nhân tại sao TradingView bị lỗi và cách khắc phục nó như thế nào ngay sau đây nhé!

Cách khắc phục khi TradingView bị lỗi

TradingView bị lỗi/ bị lag .

Lúc này hiện tượng con trỏ bị trễ hoặc nó nhảy lung tung không đúng nơi cần dùng thì có lẽ TradingView bị lỗi/ bị lag là do bạn đang bật chế độ Magnet nên khiến cho nững nam châm của các bản vẽ sẽ di chuyển đến các giá trị OHLC và việc di chuyển con trỏ chuột sẽ bị lỗi, bị lag

TradingView-bi-loi
cách khắc phục khi TradingView bị lỗi

Cách khắc phục:

Hãy tắt Chế độ nam châm bằng cách click vào biểu tượng nam châm tại menu bên trái (khi đã  tắt thành công thì biểu tượng sẽ chuyển sang màu trắng).

  • Tìm hiểu thêm thông tin mới nhất về việc Đào Coin là gì? Có lời không? Cách đào coin như thế nào?

Biểu đồ mất thanh giá

Trường hợp thanh giá đột nhiên bị biến mất khỏi biểu đồ trong lúc TradingView bị lỗi thì nguy cơ cao là hệ thống đã bị ẩn chuỗi dữ liệu nên biểu đồ của bạn lúc này sẽ bị mất thanh giá đi.

Cách khắc phục:

Nếu bạn muốn hiển thị lại thanh giá trên biểu đồ thì hãy thực hiện thao tác lấy lại bằng cách: Click vào biểu tượng hình mũi tên nhỏ (bên cạnh tên của biểu tượng) => Click vào mục “Hiển thị”

Không đúng màu sắc nến

Khi biểu đồ hiển thị không đúng màu sắc nến thì nguy cơ cao là bạn đã can thiệp lúc nào không hay qua việc sử dụng một chỉ báo đã tô màu lại các thanh trên biểu đồ.

Cách khắc phục:

Nếu bạn muốn kiểm tra có đúng là mình đã can thiệp lúc nào không hay qua việc sử dụng một chỉ báo đã tô màu lại các thanh trên biểu đồ => Thì hãy thử ẩn những chỉ báo tại biểu đồ để test xem đó có phải sự thật

Trong trường hợp cá thanh trên biểu đồ xuất hiện các màu đối nghịch => Hãy click vào thanh màu dựa trên đóng trước đó được bật tại biểu đồ của bạn => Lúc này màu sắc nên không đúng sẽ được tắt đi tại mục cài đặt biểu đồ.

Biểu đồ có dấu hiệu bị nén quá mức

Biểu đồ khi xảy ra dấu hiệu bị nén quá mức thì rất có thể là do người dùng đã dùng một chỉ báo có các mức nằm cách chuỗi ký hiệu. Lúc này biểu đồ tại TradingView sẽ có dấu hiệu bị nén lại vì tỷ lệ biểu đồ tự động buộc nó phải thích hợp cùng với những mức chỉ báo tại nơi hiển thị.

Cách khắc phục:

Để khắc phục lỗi TradingView về việc Biểu đồ có dấu hiệu bị nén quá mức thì bạn chỉ cần ẩn đi một chỉ báo là xong. Ngoài ra bạn cũng có thể khắc phục bằng cách điều chính chúng để mức sẽ gần hơn với giá trị của biểu tượng.

Tiêu đề/ Thông số/ Giá trị chỉ báo biến khỏi chú giải

Để khắc phục lỗi Tiêu đề/ Thông số/ Giá trị chỉ báo biến khỏi chú giải, mọi người có thể hiển thị/ ẩn tiêu đề chỉ báo tại chú giải qua việc:

  • Click vào dấu (+/-) tại góc trên cùng, nằm phía bên trái của giao diện biểu đồ
  • Lưu ý: Tiêu đề chỉ báo chú giải nó nằm tại dòng trạng thái

Không hiển thị biểu đồ Renko/ Hiển thị biểu đồ Renko bị sai

Biểu đồ Renko bị sai thì theo như thông tin mới nhất mà Ngân hàng Az đã thu thập được, rất có thể là do bạn đã chọn kích thước hợp quá lớn cho biểu tượng hiện tại.

TradingView-bi-loi
Cách khắc phục khi TradingView bị lỗi

Cách khắc phục:

Để biểu đồ Renko có thể hiển thị đúng thì bạn hãy chọn kích thước hộp cho phù hợp bằng cách cài đặt kích thước hộp thủ công hoặc gán kích thước hộp bằng cách sử dụng phương pháp ATR.

Ghi chú: ART chính là kích thước hộp được tính tự động qua việc sử dụng chỉ báo phạm vi trung bình thực (ART), bạn sẽ dùng đến giá trị đầu vào là ATR tại thuộc tính biểu đồ nhằm cài đặt độ dài thanh

Đếm ngược không thể hiển thị trên đồng hồ

Nếu như đồng hồ đếm ngược đến thanh đóng không hiển thị trên biểu đồ thì sẽ có các nguyên nhân dẫn đến trường hợp này có thể kể đến như:

+ Chức năng đếm ngược bị vô hiệu hóa

+ Những biểu đồ không quy định thời gian cụ thể gồm: Range, Renko, Kagi, PnF, Line Break thì việc đếm ngược không thể được hiển thị cho các loại biểu đồ.

+ Nếu có ký hiệu dữ liệu trễ 15 phút thì đếm ngược chỉ hiển thị ở khoảng cao hơn 15 phút => Hãy check lại chế độ cập nhật dữ liệu của biểu tượng xuất hiện tại góc phải của biểu đồ (dấu hiệu trì hoãn là D)

+ Thêm một lý do nữa đó là biểu tượng được chọn tại biểu đồ không được giao dịch tại lúc này (ở thời điểm trong ngày có giới hạn những biểu đồ)

+ Có thể là do đồng hồ máy tính của bạn đang chạy nhanh/ chạy chậm

Cách khắc phục:

  • Bạn hãy click chuột vào thang giảm giá sau đó đảm bảo việc đếm ngược đến thanh đóng được chọn
  • Bạn hãy thử đồng bộ hóa thời gian trên máy tính của bạn cùng máy chủ thời gian NTP

So sánh các ký hiệu trên biểu đồ chỉ thấy đường tách rời

Nếu bạn so sánh những thay đổi giá trị từ 2 hay nhiều đối tượng tại một lúc nào đó tì bạn chỉ nhận được các đường tách rời thì sẽ không thể so sánh được.

Cách khắc phục:

Hãy thử kích hoạt Indexed to 100 trong menu cài đặt tỉ lệ thì bạn sẽ có thể sở hữu một biểu đổ có ý nghĩa ở nơi bạn so sánh các thay đổi giá trị.

 Bị mờ hình vẽ/ nến/ thanh

Cách khắc phục:

Nếu hình vẽ/ nến/ thanh tại TradingView bị lỗi mờ thì bạn hãy khắc phục bằng cách click tổ hợp phím “Ctrl +/-“ để reset giao diện trình duyệt của bạn có kích cỡ 100% để nhìn được tất cả => lúc này sẽ có thể khắc phục được lỗi bị mờ hình vẽ/ nến/ thanh ngay.

Giá trị biểu đồ Renko không chính xác

Giá trị biểu đồ Renko không chính xác được giải thích là vì bạn có thể thấy giá không tương ứng với giá trị OHLC của thanh giá trên đường viền của thanh dày tại biểu đồ . và nguyên nhân của việc đó là do sự biến dạng của chiều cao thanh vì chiều rộng

Lỗi màu/ Biểu đồ đột ngột thêm hình hiện vật

Đây chính là lỗi sự cố kết xuất đồ họa tại đấy, các hình hiện vật xuất hiện đột ngột ở biểu đồ cũng có thể xuất hiện trong nhiều ứng dụng web

Cách khắc phục:

  • Báo đến nhà phát triển google và đợi họ tìm giải pháp
  • Cách khác là bạn hãy check trình duyệt của mình để thu thập thông tin những bản cập nhật mới nhất (cần thì hãy cập nhật)
  • Thực hiện 2 cách trên không thành thì bạn có thể thử tăng tốc phần cứng tại cài đặt hệ thống của trình duyệt (Nếu là Chrome: chrome: // settings / system).

Khắc phục các lỗi hay gặp khi sử dụng TradingView

Những lỗi hay gặp khi sử dụng TradingView thường sẽ là các lỗi do người dùng không cẩn thận trong quá trình sử dụng TradingView và cách khắc phục có thể kể đến như:

+ Cần đảm bảo rằng mình đã cập nhật bản TradingView mới nhất để sử dụng

+ Ứng dụng TradingView của bạn phải là ứng dụng chính thống

+ Phải đăng nhập TradingView đúng thông tin đã đăng ký

+ Cần đảm bảo kết nối internet không bị gián đoạn trong quá trình sử dụng TradingView

+ Phải chắc chắn chế độ máy bay của mình đã bị vô hiệu hóa

+ Sử dụng wifi không có tường lửa

+ Phải sử dụng hệ điều hành Androi 5 và ioS 10 (hoặc cao hơn) mới có thể sử dụng TradingView

+ Đảm bảo cài thời gian chính xác trên thiết bị (không nhanh cũng không chậm)

+ …vv

Hy vọng các thông tin bên trên sẽ giúp mọi người khắc phục được vấn đề TradingView bị lỗi đang gặp phải. Những lỗi hay gặp khi sử dụng TradingView thường sẽ là các lỗi do người dùng không cẩn thận trong quá trình sử dụng TradingView, hãy cẩn thận trong quá trình sử dụng hơn mọi người nhé!

Xem thêm: