Saturday, 1 Apr 2023
Edu Kiến thức

Top 10 Trường đại học tốt nhất Việt Nam hiện nay 2023

Top 10 Trường đại học tốt nhất Việt Nam hiện nay như: Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học FPT (FPT University), Đại học Công nghệ (University of Technology),  …vv uy tín và chất lượng bên dưới sẽ giúp bạn tìm được trường đại học tốt nhất việt nam. Tham khảo cụ thể các thông tin ngay bên dưới!

Top 10 trường đại học tốt nhất việt nam

Đại học Bách khoa Hà Nội

Đại học Bách khoa Hà Nội, tên gọi đầy đủ là Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (Hanoi University of Science and Technology – HUST) được thành lập vào năm 1956 và là trường đại học kỹ thuật đầu tiên tại Việt Nam. Trường nằm ở phía Đông nam thủ đô Hà Nội, trải dài trên một diện tích lớn với các khuôn viên và cơ sở hạ tầng hiện đại.

Đại học Bách khoa Hà Nội có chất lượng giảng dạy và nghiên cứu rất cao và được đánh giá là một trong những trường đại học hàng đầu của Việt Nam. Trường cung cấp các chương trình đào tạo kỹ sư, thạc sỹ, và tiến sỹ, với các chuyên ngành đa dạng trong các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý. Ngoài ra, trường còn có các chương trình hợp tác đào tạo với các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Trường đại học tốt nhất việt nam
Top 10 trường đại học tốt nhất việt nam

Đại học Bách khoa Hà Nội có đội ngũ giảng viên chất lượng cao, phần lớn là tiến sỹ và giáo sư có trình độ đào tạo từ các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Trường cũng đầu tư mạnh vào các hoạt động nghiên cứu khoa học, với nhiều viện nghiên cứu và phòng thí nghiệm hiện đại.

Ngoài ra, trường còn nổi tiếng với các hoạt động sinh viên sôi nổi, đa dạng và phong phú, trong đó có các hoạt động văn hóa, thể thao, tình nguyện và khoa học kỹ thuật. Điều này giúp các sinh viên của trường có một môi trường học tập và phát triển toàn diện.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội được đánh giá rất cao trong các bảng xếp hạng quốc tế và đã được công nhận là một trong những trường đại học hàng đầu của Việt Nam.

Đại học Công nghệ (University of Technology)

Đại học Công nghệ (University of Technology) thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (Vietnam National University – Ho Chi Minh City) là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam. Trường được thành lập vào năm 1962 và có truyền thống dạy và nghiên cứu về các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, công nghệ và quản lý.

Trường Đại học Công nghệ hiện có khoảng 20.000 sinh viên đang theo học trong các ngành chuyên sâu như Kỹ thuật điện, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật công trình, Khoa học máy tính, Khoa học vật liệu, Khoa học và kỹ thuật môi trường, Quản lý công nghiệp, Quản lý xây dựng, Quản lý kinh tế và Công nghệ thông tin.

Trường Đại học Công nghệ có một đội ngũ giảng viên có trình độ cao, nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu. Ngoài ra, trường có các phòng thí nghiệm và trung tâm nghiên cứu hiện đại, được trang bị các thiết bị và công nghệ tiên tiến nhất, giúp sinh viên có cơ hội thực hành và nghiên cứu đầy đủ.

Trường Đại học Công nghệ đã được chứng nhận theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2015 và đạt nhiều giải thưởng cao quý trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu, bao gồm Giải thưởng Nhà nước về Khoa học và Công nghệ, Giải thưởng Khởi nghiệp và Phát triển Doanh nghiệp, Giải thưởng Quốc gia về Khoa học và Công nghệ, và nhiều giải thưởng khác.

Đại học FPT (FPT University)

Đại học FPT (FPT University) là trường đại học tư nhân đầu tiên tại Việt Nam, được thành lập vào năm 2006. Trường có trụ sở chính tại Hà Nội và nhiều cơ sở khác trên toàn quốc. FPT University có một mô hình giáo dục đa quốc gia và đa ngành nghề, với chương trình đào tạo đa dạng từ cử nhân đến tiến sĩ trong các ngành như Công nghệ Thông tin, Thiết kế, Kinh doanh, Sức khỏe, Giáo dục và Ngôn ngữ.

FPT University được đánh giá là một trong những trường đại học hàng đầu của Việt Nam về đào tạo Công nghệ Thông tin. Trường cung cấp các chương trình đào tạo được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của ngành Công nghệ Thông tin và các ngành liên quan. Các sinh viên của trường được đào tạo bằng phương pháp học tập thực hành, được giảng dạy bởi các giảng viên có trình độ cao và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ.

Ngoài ra, FPT University cũng có chương trình đào tạo Kinh doanh và Quản lý được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp trong thời đại kinh tế số. Các sinh viên được đào tạo về kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng quản lý, và kỹ năng kinh doanh, để chuẩn bị cho một tương lai sáng trong lĩnh vực kinh doanh và quản lý.

FPT University có đội ngũ giảng viên là các chuyên gia có trình độ cao và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ và kinh doanh. Trường cũng có các quan hệ đối tác với các công ty và tổ chức hàng đầu trên thế giới, nhằm cung cấp cho sinh viên một môi trường học tập và làm việc đa dạng và phong phú.

Trường Đại học FPT được đánh giá rất cao trong các bảng xếp hạng quốc tế và đã được công nhận là một trong những trường đại học hàng đầu của Việt Nam.

Đại học Khoa học Tự nhiên TP. Hồ Chí Minh

Đại học Khoa học Tự nhiên TP. Hồ Chí Minh (Vietnam National University – Ho Chi Minh City – University of Science) là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực khoa học tự nhiên và công nghệ. Trường được thành lập vào năm 1977, là thành viên của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, và có truyền thống dạy và nghiên cứu chất lượng cao.

Đại học Khoa học Tự nhiên TP. Hồ Chí Minh hiện có khoảng 18.000 sinh viên đang theo học trong các ngành chuyên sâu như Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin. Trường cũng đào tạo các chương trình sau đại học và các chương trình liên kết với các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Đại học Khoa học Tự nhiên TP. Hồ Chí Minh có một đội ngũ giảng viên chất lượng cao, với hơn 800 giảng viên có trình độ cao và nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu. Trường cũng có các phòng thí nghiệm và trung tâm nghiên cứu hiện đại, được trang bị các thiết bị và công nghệ tiên tiến nhất, giúp sinh viên có cơ hội thực hành và nghiên cứu đầy đủ.

Đại học Khoa học Tự nhiên TP. Hồ Chí Minh đã đạt được nhiều thành tựu trong giảng dạy và nghiên cứu, bao gồm Giải thưởng Nhà nước về Khoa học và Công nghệ, Giải thưởng Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, và nhiều giải thưởng quốc tế khác. Trường cũng có chương trình hợp tác nghiên cứu với nhiều đối tác trong và ngoài nước, giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận với các dự án nghiên cứu thực tế và trở thành các nhà khoa học và kỹ sư chất lượng cao.

Đại học Kinh tế Quốc dân (National Economics University)

Đại học Kinh tế Quốc dân (National Economics University) là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam về đào tạo ngành Kinh tế và Quản lý. Trường được thành lập vào năm 1956 và có trụ sở chính tại Hà Nội.

Đại học Kinh tế Quốc dân cung cấp nhiều chương trình đào tạo về Kinh tế và Quản lý, bao gồm cả cử nhân và thạc sĩ. Các chương trình này được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và tổ chức trong thời đại kinh tế số. Các sinh viên được đào tạo về các kỹ năng quản lý, kỹ năng lãnh đạo và kỹ năng kinh doanh, để chuẩn bị cho một tương lai sáng trong lĩnh vực kinh tế và quản lý.

Ngoài ra, trường cũng có các chương trình đào tạo đặc biệt trong các lĩnh vực như Kế toán, Tài chính, Kinh tế học, Quản trị kinh doanh, Quản trị du lịch và Ngôn ngữ Anh. Trong các chương trình này, sinh viên được đào tạo bằng phương pháp học tập thực hành, với sự tham gia của các chuyên gia và giảng viên có kinh nghiệm.

Đại học Kinh tế Quốc dân có đội ngũ giảng viên là các chuyên gia có trình độ cao và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh tế và quản lý. Trường cũng có các quan hệ đối tác với các doanh nghiệp và tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế và quản lý, nhằm cung cấp cho sinh viên một môi trường học tập và làm việc chuyên nghiệp.

Đại học Kinh tế Quốc dân được đánh giá rất cao trong các bảng xếp hạng quốc tế và đã được công nhận là một trong những trường đại học hàng đầu của Việt Nam.

Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) được thành lập vào năm 1996, là trường đại học tốt nhất Việt Nam và cũng là một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Trường có tên gọi ban đầu là Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP. Hồ Chí Minh, sau đó được nâng cấp lên thành Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh năm 2001.

ĐHQG-HCM có 6 trường thành viên bao gồm Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Công nghệ, Trường Đại học Y Dược, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Kinh tế – Luật và Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học.

ĐHQG-HCM có hơn 80.000 sinh viên, với hơn 4.000 giảng viên, các chương trình đào tạo phong phú và chất lượng cao bao gồm chương trình đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Nhiều chuyên ngành tại ĐHQG-HCM đã được xếp hạng trong top đầu của các bảng xếp hạng giáo dục quốc tế, và trường cũng đã đạt được nhiều giải thưởng và danh hiệu uy tín trong lĩnh vực giáo dục.

Ngoài ra, ĐHQG-HCM còn có các viện nghiên cứu, trung tâm, phòng thí nghiệm và các cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế để hỗ trợ giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Trường cũng có chương trình hợp tác với nhiều trường đại học hàng đầu trên thế giới, cung cấp cho sinh viên cơ hội học tập và nghiên cứu tại các trường đại học lớn khác.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật (Hanoi University of Industry)

Đại học Sư phạm Kỹ thuật (Hanoi University of Industry) là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo Công nghiệp, Kỹ thuật và Kinh tế. Trường được thành lập vào năm 1956 và có trụ sở chính tại Hà Nội.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật cung cấp nhiều chương trình đào tạo đa dạng, bao gồm cả cử nhân và thạc sĩ về Công nghiệp, Kỹ thuật, Kinh tế và Giáo dục. Trong các chương trình này, sinh viên được đào tạo về các kỹ năng cần thiết để làm việc trong ngành công nghiệp và đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

Trường cũng có các chương trình đào tạo đặc biệt trong các lĩnh vực như Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ Dệt may, Công nghệ Điện tử, Công nghệ Kỹ thuật Môi trường, Quản trị kinh doanh và Kế toán. Trong các chương trình này, sinh viên được đào tạo bằng phương pháp học tập thực hành, với sự tham gia của các chuyên gia và giảng viên có kinh nghiệm.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật có đội ngũ giảng viên là các chuyên gia có trình độ cao và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo Công nghiệp, Kỹ thuật và Kinh tế. Trường cũng có các quan hệ đối tác với các doanh nghiệp và tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực Công nghiệp và Kỹ thuật, nhằm cung cấp cho sinh viên một môi trường học tập và làm việc chuyên nghiệp.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật được đánh giá cao trong các bảng xếp hạng của Việt Nam và là một trong những trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực Công nghiệp và Kỹ thuật tại Việt Nam.

Đại học Tôn Đức Thắng (Ton Duc Thang University)

Đại học Tôn Đức Thắng (Ton Duc Thang University) là một trong những trường đại học tốt nhất tại Việt Nam, được thành lập vào năm 1997 và có trụ sở chính tại thành phố Hồ Chí Minh. Trường được đặt tên theo tên của Tổng Bí thư Tôn Đức Thắng, người đã giữ nhiều vị trí quan trọng trong Chính phủ và Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đại học Tôn Đức Thắng cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng, bao gồm Công nghệ, Khoa học, Kinh tế và Quản lý. Trong các chương trình này, sinh viên được đào tạo về các kỹ năng và kiến thức cần thiết để làm việc trong ngành công nghiệp và đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

Trường cũng có một số chương trình đào tạo đặc biệt trong các lĩnh vực như Công nghệ Thông tin, Khoa học Máy tính, Cơ khí, Điện tử và Kỹ thuật Y sinh. Trong các chương trình này, sinh viên được đào tạo bằng phương pháp học tập thực hành, với sự tham gia của các chuyên gia và giảng viên có kinh nghiệm.

Đại học Tôn Đức Thắng có đội ngũ giảng viên là các chuyên gia có trình độ cao và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo Công nghệ, Khoa học và Kinh tế. Trường cũng có các quan hệ đối tác với các doanh nghiệp và tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực Công nghệ và Kinh tế, nhằm cung cấp cho sinh viên một môi trường học tập và làm việc chuyên nghiệp.

Đại học Tôn Đức Thắng được đánh giá cao trong các bảng xếp hạng của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, và là một trong những trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực Công nghệ và Kinh tế tại Việt Nam.

Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh là trường đại học hàng đầu tại Việt Nam chuyên đào tạo các chuyên ngành trong lĩnh vực y tế, được thành lập vào năm 1947. Trường có tên gọi ban đầu là Trường Y khoa Sài Gòn và đã trải qua nhiều thay đổi tên gọi trước khi trở thành Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.

Hiện nay, trường có hơn 10.000 sinh viên và hơn 1.000 giảng viên, được chia thành các khoa và phòng ban chuyên trách đào tạo và nghiên cứu trong các lĩnh vực khác nhau như Y học cơ sở, Y học thực hành, Y học phòng chống bệnh, Điều dưỡng, Hình ảnh, Sức khỏe công cộng và Quản lý y tế.

Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh có chương trình đào tạo đa dạng bao gồm chương trình đại học, thạc sĩ và tiến sĩ với các ngành chuyên môn khác nhau. Trong đó, chương trình đào tạo đại học của trường có chất lượng rất cao, được đánh giá rất cao trong cả nước. Nhiều chuyên ngành tại trường đã được xếp hạng trong top đầu của các bảng xếp hạng giáo dục quốc tế và trường cũng đã đạt được nhiều giải thưởng và danh hiệu uy tín trong lĩnh vực y tế.

ĐHQG-HCM cũng đã đầu tư mạnh vào cơ sở vật chất và trang thiết bị cho Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, bao gồm các phòng thí nghiệm, thư viện, trung tâm nghiên cứu, phòng học và trang thiết bị y tế tiên tiến. Ngoài ra, trường còn có các chương trình hợp tác quốc tế với nhiều trường đại học hàng đầu trên thế giới, cung cấp cho sinh viên cơ hội học tập và nghiên cứu tại các trường đại học lớn khác.

Đại học Y Hà Nội (Hanoi Medical University)

Đại học Y Hà Nội (Hanoi Medical University) là trường đại học tốt nhất tại Việt Nam trong lĩnh vực y khoa và được thành lập vào năm 1902, ban đầu với tên gọi École de Médicine de l’Indochine. Trường có trụ sở chính tại Hà Nội và có mục tiêu đào tạo các chuyên gia y khoa, nghiên cứu sinh và bác sĩ chất lượng cao cho cả nước.

Đại học Y Hà Nội cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng trong lĩnh vực y khoa, bao gồm đào tạo đại học, sau đại học và các chương trình đào tạo theo nhu cầu của các tổ chức và doanh nghiệp. Sinh viên được đào tạo bằng phương pháp học tập thực hành, với sự tham gia của các chuyên gia và giảng viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực y khoa.

Đại học Y Hà Nội có đội ngũ giảng viên là các chuyên gia y khoa có trình độ cao và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực y khoa. Trường cũng có các quan hệ đối tác với các bệnh viện, các tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực y khoa trong và ngoài nước, nhằm cung cấp cho sinh viên một môi trường học tập và làm việc chuyên nghiệp.

Đại học Y Hà Nội cũng là nơi nghiên cứu và phát triển công nghệ y khoa, với các phòng thí nghiệm hiện đại và trang thiết bị y tế tiên tiến. Trường cũng đang phát triển nghiên cứu và ứng dụng công nghệ mới trong lĩnh vực y khoa như gen học, công nghệ sinh học, truyền nhiễm học, ung thư học, và tâm lý học.

Đại học Y Hà Nội là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á trong lĩnh vực y khoa. Trường cũng được đánh giá cao trên các bảng xếp hạng của Việt Nam và khu vực về chất lượng đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực y khoa.

Top những trường đại học y tốt nhất việt nam

Dưới đây là danh sách 10 trường đại học y hàng đầu tại Việt Nam, xếp theo thứ tự bảng chữ cái:

 1. Đại học Bách khoa Hà Nội – Trường Đại học Y Hà Nội (Hanoi Medical University): Là trường đại học y hàng đầu tại Việt Nam với chương trình đào tạo đa dạng và chất lượng cao.
 2. Đại học Dược Hà Nội (Hanoi University of Pharmacy): Là trường đại học dược hàng đầu tại Việt Nam, có chương trình đào tạo đầy đủ các ngành liên quan đến dược phẩm và hóa dược.
 3. Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh (Ho Chi Minh City University of Medicine and Pharmacy): Là trường đại học y hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh với chương trình đào tạo đa dạng và chất lượng cao.
 4. Đại học Bắc Ninh – Trường Đại học Y Hà Nội Bắc Ninh (Bac Ninh Medical University): Là trường đại học y hàng đầu tại miền Bắc Việt Nam, có chương trình đào tạo đầy đủ các ngành liên quan đến y học.
 5. Đại học Huế – Trường Đại học Y Dược Huế (Hue University of Medicine and Pharmacy): Là trường đại học y hàng đầu tại miền Trung Việt Nam với chương trình đào tạo đa dạng và chất lượng cao.
 6. Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh – Trường Đại học Y Dược (University of Medicine and Pharmacy, Ho Chi Minh City): Là trường đại học y hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh với chương trình đào tạo đa dạng và chất lượng cao.
 7. Đại học Phạm Ngọc Thạch – Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh (Pham Ngoc Thach University of Medicine): Là trường đại học y hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh, chuyên đào tạo các ngành y học cơ bản và chuyên sâu.
 8. Đại học Y Dược Đà Nẵng (Da Nang University of Medical Technology and Pharmacy): Là trường đại học y hàng đầu tại miền Trung Việt Nam, với chương trình đào tạo đầy đủ các ngành liên quan đến y học.
 9. Đại học Thái Nguyên – Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên (Thai Nguyen University of Medicine and Pharmacy): Là trường đại học y hàng đầu tại miền Bắc Việt Nam, với chương trình đào tạo đa dạng và chất lượng cao

Top 10  trường đại học kinh tế tốt nhất việt nam

Dưới đây là danh sách 10 trường đại học kinh tế hàng đầu tại Việt Nam:

 1. Đại học Kinh tế Quốc dân (National Economics University): Đây là trường đại học hàng đầu tại Việt Nam về kinh tế, được xếp hạng cao trên các bảng xếp hạng các trường đại học quốc tế.
 2. Đại học Ngoại thương Hà Nội (Foreign Trade University): Đây là trường đại học hàng đầu tại Việt Nam về đào tạo kinh doanh, thương mại quốc tế và luôn đạt được vị trí cao trên bảng xếp hạng các trường đại học châu Á.
 3. Đại học Kinh tế – Luật TP. Hồ Chí Minh (University of Economics and Law, Ho Chi Minh City): Là trường đại học hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh trong lĩnh vực kinh tế và luật.
 4. Đại học Quốc tế Hồng Bàng (Hong Bang International University): Là trường đại học tư nhân hàng đầu tại Việt Nam về đào tạo kinh tế, được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy và đào tạo.
 5. Đại học Ngoại thương – Đại học Đông Á (Dong A University, Da Nang): Là trường đại học có chương trình đào tạo kinh tế chất lượng tốt tại khu vực Miền Trung và Đông Nam Bộ.
 6. Đại học Kinh tế Đà Nẵng (University of Economics Da Nang): Là trường đại học hàng đầu tại Miền Trung và có chất lượng đào tạo kinh tế tốt.
 7. Đại học Cần Thơ (Can Tho University): Là trường đại học hàng đầu tại Đồng bằng sông Cửu Long và có chương trình đào tạo kinh tế chất lượng cao.
 8. Đại học Kinh tế – Đại học Huế (Hue University of Economics): Là trường đại học hàng đầu tại Miền Trung về kinh tế.
 9. Đại học Thương mại (University of Commerce): Là trường đại học công lập đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh và có chương trình đào tạo kinh tế tốt.
 10. Đại học Đà Lạt (Dalat University): là một trường đại học tư thục nằm tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam. Trường được thành lập vào năm 2005 và có ba khoa: Khoa Kinh tế, Khoa Nông nghiệp và Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn.

Top 10 trường đại học luật tốt nhất việt nam

Việc xếp hạng các trường Đại học luật tốt nhất tại Việt Nam có thể phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau, bao gồm chất lượng giảng dạy, nghiên cứu và phát triển khoa học, đầu ra sinh viên, tài trợ, học phí và cơ sở vật chất. Tuy nhiên, dưới đây là một số trường Đại học luật hàng đầu tại Việt Nam theo xếp hạng của báo chí và các tổ chức giáo dục uy tín:

 • Đại học Luật Hà Nội – ĐHQGHN
 • Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh – ĐHQGTPHCM
 • Đại học Quốc gia Hà Nội – Khoa Luật
 • Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh – Khoa Luật
 • Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh
 • Đại học Đà Nẵng – Khoa Luật
 • Đại học Kinh tế – Luật Hà Nội
 • Đại học Huế – Khoa Luật
 • Đại học Cần Thơ – Khoa Luật
 • Đại học Vinh – Khoa Luật

Lưu ý rằng thứ tự này chỉ mang tính chất tham khảo và có thể không phù hợp với các tiêu chí và quan điểm của mỗi người.

4 trường đại học Việt Nam đạt chuẩn quốc tế

Hiện nay, có nhiều trường đại học tại Việt Nam đang phấn đấu để đạt được chuẩn quốc tế. Tuy nhiên, sau đây là 4 trường đại học ở Việt Nam đã đạt được chuẩn quốc tế:

 1. Đại học Quốc gia Hà Nội (Vietnam National University, Hanoi): Được xếp hạng trong số 1.000 trường đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng QS World University Rankings.
 2. Đại học RMIT Việt Nam: Là một trường đại học Úc đặt trụ sở tại Việt Nam, được chứng nhận bởi Chính phủ Việt Nam và cung cấp các chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế.
 3. Trường Đại học FPT: Được xếp hạng trong top 500 trường đại học hàng đầu thế giới về Công nghệ thông tin và Điện tử.
 4. Đại học Fulbright Việt Nam: Là trường đại học tư thục đầu tiên tại Việt Nam, được thành lập bởi Hiệp hội Học bổng Fulbright và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID). Trường cung cấp các chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế trong nhiều lĩnh vực, bao gồm Kinh doanh, Tài chính, Công nghệ và Quản lý.

Hy vọng qua các thông tin về Top 20 Trường đại học tốt nhất Việt Nam hiện nay mà Ngân Hàng Az đã tổng hợp và đánh giá trên internet sẽ giúp mọi người lựa chọn được trường đại học tốt nhất Việt Nam để đăng ký trước khi bước vào khi thi quan trọng nhất của cuộc đời. Chúc các bạn đậu đại học mới mức điểm mình mong muốn.

You cannot copy content of this page