Saturday, 2 Jul 2022
Vay vốn ngân hàng

Những đối tượng không được vay vốn ngân hàng và bị hạn chế vay

Muốn vay ngân hàng với hạn mức cao và lãi suất thấp nhưng bạn vẫn còn phân vân về điều kiện và quy định khắt khe của ngân hàng, làm sao biết những đối tượng không được vay vốn ngân hàng và bị hạn chế vay là ai, thuộc diện nào? Để chủ động khi làm hồ sơ vay vốn. và tham khảo thêm thông tin thì bạn đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây của Ngân Hàng Az.

Điều kiện được vay vốn ngân hàng

Bất kỳ một ngân hàng nào khi duyệt vay vốn thì đều cần khách hàng đáp ứng các nhu cầu cơ bản tối thiểu để được duyệt, tùy theo bạn vay thế chấp hay vay tín chấp mà điều kiện duyệt sẽ khác nhau, và cần các giấy tờ khách hàng cung cấp theo yêu cầu.

Đối với khách hàng cá nhân

Đối với vay tín chấp

+ Là công dân Việt Nam có đổ tuổi từ 22  đến 60 tuổi

+ Có giấy tờ tùy thân đảm bảo, có đầy đủ hành vi năng lực dân sự

+ Có giấy tờ cư trú hợp pháp như giấy tạm trú tạm vắng, hộ khẩu

+ Không thuộc đối tượng hạn chế của ngân hàng

+ Không có nợ xấu ngân hàng

+ Có thu nhập ổn định mỗi tháng từ 3 triệu trở lên ( đối với hạn mức vay thấp) và từ 6 triệu trở lên ( với hạn mức cao)

Đối với vay thế chấp

Nếu vay thế chấp thì điều kiện có phần khắt khe hơn, chính là mọi người cần tài sản thế chấp, bạn phải có các giấy tờ liên quan đến tài sản có giá trị nộp vào ngân hàng để thế chấp. Khi đó thì ngân hàng sẽ duyệt hồ sơ vay vốn của mọi người.

Thông thường khi vay hạn mức cao từ vài trăm triệu cho đến vài tỷ mới cần thế chấp tài sản, hoặc khách hàng không đáp ứng được điều kiện của vay tín chấp cũng cần có tài sản thế chấp để căn cứ vay vốn tại ngân hàng được.

Đối với doanh nghiệp

+ Người đứng ra vay tiền có đủ năng lực pháp luật dân sự

+ Có mục đích vay vốn rõ ràng, chính đáng

+ Doanh nghiệp có tình hình tài chính lành mạnh và tương đối ổn định, có khả năng chi trả nợ

+ Doanh nghiệp đang có dự án đầu tư kinh doanh khả thi và đảm bảo tài sản của mình phù hợp với quy định của pháp luật

Những đối tượng không được vay vốn ngân hàng và bị hạn chế

Quy định về chủ thể vay vốn ngân hàng

Đối với quy định cho vay của ngân hàng khắt khe hơn so với các tổ chức tài chính khác, đa phần quy định giới hạn chủ thế vay vốn bị hạn chế thường là liên quan đến doanh nghiệp, do trách nhiệm liên đới với các cổ đông và mức độ minh bạch của chủ thể doanh nghiệp.

Ngoài ra đối với cá nhân cũng áp dụng quy định hạn chế nếu các trường hợp vay không rõ ràng hoặc có mục đích xấu thường bị từ chối hồ sơ và hạn chế. Bên cạnh đó, pháp luật ngân hàng Việt nam hiện hành quy định về vay vốn dành cho các chủ thể như sau

Ai bị hạn chế vay vốn ngân hàng?

+ Quy định cấm cho vay với các chủ thể làm công tác quản lý hay thành viên hội đồng quản trị, liên quan đến ban quản lý hoạt động doanh nghiệp

+ Quy định không cho vay tín chấp hoặc các điều kiện ưu đãi với tổ chức kiểm toán viên, thanh tra, kế toản trưởng của tổ chức tín dụng…. tổng mức tín dụng cấp cho các đối tượng trên không vượt quá 5% vốn tự có của tổ chức tín dụng.

+ Quy định về tổng mức dư nợ cấp tín dụng đối với một khách hàng không vượt quá 15% vốn tự có của ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, quỹ tín dụng nhân dân..

Các trường hợp ngân hàng hạn chế cho vay

Khi đi vay vốn ngân hàng, mọi người cần năm rõ những hạn chế của ngân hàng đối với các hình thức vay, trường hợp ngân hàng không chấp nhận cho vay vốn bao gồm

+ Vay vốn ngân hàng để thực hiện các hoạt động đầu tư mà pháp luật cấm như ma túy, mại dâm, mua bán động vật hoang dã

+ Vay vốn ngân hàng để thanh toán chi phí không hợp pháp

+ Vay vốn để trả nợ cho tổ chức tín dụng đang cho vay, hoặc tổ chức tín dụng khác

+ Vay vốn để mua vàng miếng

Những ai không được cho vay?

Những đối tượng mà ngân hàng từ chối khoản vay khi nộp hồ sơ thường rơi vào các trường hợp sau

+ Khách hàng đang có nợ xấu ngân hàng: vì  nợ xấu ảnh hưởng đến uy tín tín dụng, trong trường hợp này ngân hàng không cho vay

+ Làm giả hồ sơ vay: khi tiếp nhận hồ sơ vay, ngân hàng sẽ thẩm định hồ sơ, và chắc chắn mọi người không thể qua mặt được ngân hàng rồi.

+ Đi vay hộ người khác: Ngân hàng nhà nước quy định trường hợp đi vay hộ người khác sẽ không được duyệt  và hoàn toàn bị từ chối khi tiếp nhận yêu cầu

+ Khoản vay quá lớn vượt mức khả năng chi trả  ( mức thu nhập bình quân hàng tháng) cũng sẽ bị ngân hàng từ chối không xem xét. Vì căn cứ vào khoản vay ngân hàng sẽ ra quyết định hạn mức phù hợp cho mọi người, nếu bạn đưa ra hạn mức quá cao và khả năng chi trả thấp thì bị từ chối ngay.

+ Không thuộc phạm vi hỗ trợ của ngân hàng như nơi bạn sinh sống ngân hàng không hoạt động hoặc không có văn phòng làm việc.

Các đối tượng hạn chế cấp tín dụng

Đổi với hình thức tín dụng hay thẻ tín dụng thì quy định cho cấp tín dụng cũng giống như vay ngân hàng, cũng đều loại trừ các đối tượng có nhưng hành vi xấu hoặc không rõ mục đích vay tiền. Nếu hồ sơ đăng ký vay của bạn không trung thực và đầy đủ, rõ ràng minh bạch thì ngân hàng sẽ hạn chế luôn quyền làm thẻ tín dụng của mọi người.

Vay-von-bang-giay-phep-kinh-doanh-la-gi
Điều kiện vay vốn ngân hàng

Các đối tượng không riêng gì khách hàng cá nhân, mà ngay cả khách hàng doanh nghiệp có liên quan đến ban quản trị của công ty, ảnh hưởng đến lợi ích công ty và doanh nghiệp thì cũng đều bị hạn chế cấp tín dụng.

Bị ngân hàng hạn chế vay phải làm sao

Nếu bạn là người bị ngân hàng hạn chế vay, không đăng ký được vay vốn tín chấp hay thể chấp ở ngân hàng thì cũng không cần lo lắng, vẫn còn nhiều hình thức vay khác mà mọi người có thể tham khảo với điều kiện đơn giản hơn và duyệt hồ sơ nhanh chóng.

Vay tiền ở các công ty tài chính

Một số công ty tài chính dưới đây hỗ trợ cho vay vốn nhanh chóng với hạn mức cao lên đến 100 triệu đồng, tuy nhiên hồ sơ vay lại khá đơn giản và không yêu cầu quá cao đối với mỗi cá nhân/doanh nghiệp.

Điều kiện vay công ty tài chính

+ Độ tuổi từ 20 tuổi trở lên có giấy tờ tùy thân

+ Có tài khoản ngân hàng, chứng minh được thu nhập

+ Một số giấy tờ liên quan mà công ty yêu cầu

+ Giấy chứng nhận cư trú, giấy chứng minh thu nhập cố định từ 1 năm trở lên

Một số công ty tài chính uy tín có thể tham khảo

Công ty Fe Credit

FE Credit là công ty tài chính cho vay tiêu dùng phổ biến và lớn mạnh nhất hiện nay về mảng cho vay tín chấp hạn mức cao, ưu đãi về lãi suất và linh hoạt kỳ hạn lên đến 48 tháng. Hiện nay công ty Fe có chính sách cho vay với điều kiện đơn giản, đăng ký vay nhanh chóng qua app, duyệt hồ sơ nhanh chóng nên khá tiện lợi để mọi người tham khảo.

Công ty Home Credit

Là một trong những thương hiệu cho vay tài chính khá nổi tiếng trên thị trường, phục vụ hàng triệu khách hàng vay tiêu dùng tín chấp, vay thế chấp với hạn mức cao và kỳ hạn linh hoạt.

Lãi suất của công ty chỉ từ 1,66%.tháng, và nhiều chính sách 0% lãi suất nếu có chương trình ưu đãi hàng tháng, bên cạnh đó hạn mức cho vay của Home Credit lên đến 80 triệu đồng và kỳ hạn cho vay dao động trong 48 tháng.

Công ty Mirae Asset

Tập đoàn tài chính Mirae Asset  đến từ Hàn Quốc gia nhập thị trường tài chính Việt nam và nhanh chóng chiếm được vị trí cao về dịch vụ tài chính trên cả nước. Đa dạng các hình thức vay vốn như tín chấp, thế chấp, vay lãi suất thấp với nhiều kỳ hạn vay linh hoạt, đáp ứng tối đa nhu cầu của nhiều người.

Đăng ký vay online

Ngoài ra, hình thức vay online cũng khá phổ biến hiện nay khi cung cấp các khoản vay nhanh cho khách hàng, duyệt hồ sơ trong vòng 2 phút là nhận tiền về tài khoản. Ưu điểm của các app vay này là lãi suất cũng ngang với công ty tài chính nhưng thủ tục duyệt vay lại nhanh chóng hơn, không yêu cầu giấy tờ nhiều.

Bạn chỉ cần có CMND và thẻ ngân hàng đăng ký vay là duyệt ngay, và nợ xấu cũng được duyệt luôn nhé mọi người. Một số app vay mọi người có thể tham khảo như

+ App vay online Doctor Đồng

+ Ứng dụng vay nhanh Tamo

+ App vay duyệt nhanh Senmo

+ App vay Vamo

+ Ứng dụng vay quá dễ

+ Ứng dụng vay tiền ơi

Xem thêm tại đây: Cần vay gấp 1 triệu, 2tr, 3tr, 4tr, 5tr lãi suất 0% lần đầu giải ngân nhanh nhất trong ngày

Với thông tin về những đối tượng không được vay vốn ngân hàng và bị hạn chế vay mà chúng tôi cúng cấp trên hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức vay vốn và chủ động trong mọi tình huống. Vay tiền ngân hàng thì luôn cần điều kiện khắt khe và quy trình theo quy định nên ngoài ra, nếu muốn vay nhanh không bị hạn chế thì hãy tham khảo những ứng dụng cho vay online dễ dàng.

Tin liên quan