Monday, 25 Oct 2021
Vietcombank

Cách đăng ký SMS Banking Vietcombank qua điện thoại, online, trực tuyến 2021

Advertisement

Dùng số điện thoại đã đăng ký khi mở tài khoản ngân hàng Vietcombank để soạn tin nhắn với cú pháp: VCB cd gử 8170 hoặc 6167 là cách để đăng ký SMS banking Vietcombank qua điện thoại, online, trực tuyến mà nhiều người hay áp dụng. Ngay sau đây, hãy cùng nganhangaz.com tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề cách đăng ký SMS Banking Vietcombank qua điện thoại, online, trực tuyến

SMS banking Vietcombank là gì

SMS banking Vietcombank là một ngân hàng trực tuyến thông qua tin nhắn trên thiết bị di động có số di động của khách hàng được đăng ký lúc mở tài khoản ngân hàng hoặc sau khi mở tài khoản ngân hàng. Thông qua SMS banking Vietcombank, người dùng có thể thực hiện các giao dịch của ngân hàng Vietcombank vô cùng tiện lợi.

Bạn chỉ cần một thiết bị di động là có thể thực hiện các giao dịch của ngân hàng Vietcombank thông qua dịch vụ SMS banking. Điều đặc biệt mà dịch vụ này mang lại cho khách hàng là khách hàng sẽ không cần phải sử dụng điện thoại thông minh, chỉ cần sử dụng điện thoại nhận được sim có thể nhận được tin nhắn vì dịch vụ này cũng không yêu cầu về kết nối internet.

Lợi ích khi sử dụng SMS banking Vietcombank

Có thể sử dụng trên bất cứ thiết bị di động nào mà không cần internet, chỉ cần có sóng và gửi, nhận được tin nhắn là có thể sử dụng được dịch vụ, ngay cả điện thoại Nokia trắng đen

Hiện tại dịch vụ SMS banking của Vietcombank cũng đang liên kết với rất nhiều nhà mạng tại thị trường trong nước như: MobiFone, Viettel, Vietnamobile, Vinaphone, …vv

Ngoài ra khách hàng còn được nhận nhiều ưu đãi tiện ích từ dịch vụ SMS banking Vietcombank như có thể:

  • Nhận được tin nhắn thông báo về biến động số dư tài khoản
  • Dịch vụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng
  • Tra cứu vị trí tọa lạc của máy ATM Vietcombank gần khu vực xung quanh
  • Có thể sao kê thật rõ những giao dịch được thực hiện gần nhất
  • Kiểm tra số dư còn lại hiện tại trong tài khoản
  • Thông tin giao dịch rút tiền, nhận tiền, chuyển khoản

Cách đăng ký SMS banking Vietcombank qua điện thoại

Điều kiện, thủ tục đăng ký

Để có thể đăng ký dịch vụ SMS banking Vietcombank khách hàng chỉ cần đáp ứng thủ tục và những điều kiện vô cùng đơn giản và cần thiết phải đáp ứng như:

Đối tượng khách hàng đăng ký SMS banking Vietcombank là đối tượng phải có tài khoản ngân hàng Vietcombank

Cần cung cấp đầy đủ giấy tờ như chứng minh thư hay căn cước hoặc hộ chiếu còn hiệu lực

Ngoài ra, khi đăng ký SMS banking, khách hàng cần lưu ý về số điện thoại đăng ký phải trùng với số điện thoại mở tài khoản. Ngoài ra số điện thoại mà khách hàng đăng ký SMS banking Vietcombank phải là số chính chủ tài khoản và đã đăng ký chính chủ bằng chứng minh nhân dân từ trước.

Quy trình đăng ký SMS banking Vietcombank trên điện thoại

Việc đăng ký SMS banking Vietcombank trên điện thoại giúp khách hàng có thể thực hiện nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm thời gian phải đến tận ngân hàng, quầy giao dịch nhưng phải đến vào giờ hành chính mới có thể giao dịch. Mọi người Hãy tham khảo qua cách để đăng ký SMS banking Vietcombank trên điện thoại sau đây để rút gọn thời gian như sau:

Dùng số điện thoại đã đăng ký khi mở tài khoản ngân hàng Vietcombank để soạn tin nhắn với cú pháp:

  • VCB cd gử 8170 hoặc 6167

Ngoài ra, đối với một số đối tượng lớn tuổi hoặc thấy việc đăng ký SMS banking Vietcombank trên điện thoại không đơn giản thì có thể đến tại cây ATM của ngân hàng Vietcombank sau đó cho thẻ vào khe theo hướng mũi tên và nhập mã PIN, tại giao diện chính, khách hàng chọn vào đăng ký dịch vụ và chọn dịch vụ SMS banking sau đó đăng ký theo các bước hướng dẫn, vậy là hoàn thành

Nếu cảm thấy 2 cách làm trên không thể giúp bạn thỏa mãn được nhu cầu đăng ký sử dụng dịch vụ SMS banking Vietcombank thì bạn có thể đến trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng hoặc quầy giao dịch của Vietcombank để đăng ký trực tiếp và được nhân viên ngân hàng hướng dẫn, ngoài ra bạn còn có thể đăng ký thông qua ngân hàng trực tuyến VCB-iBanking để đăng ký nhanh chóng và thuận lợi.

cach-dang-ky-SMS-banking-Vietcombank-tren-dien-thoai
Cách đăng ký SMS banking Vietcombank qua điện thoại

Cách sử dụng SMS banking Vietcombank trên điện thoại

Cách kiểm tra số dư trong tài khoản

Để có thể sử dụng dịch vụ SMS banking Vietcombank trên điện thoại để kiểm tra số dư trong tài khoản ngân hàng Vietcombank, khách hàng sẽ phải thực hiện các thao tác soạn tin nhắn với cú pháp sau:

  • VCB_SD gửi đến 6167

Ngoài ra nếu khách hàng có nhu cầu kiểm tra só dư trong tài khoản tùy vào từng loại tài khoản trong trường hợp bạn đang sở hữu nhiều loại tài khoản tại ngân hàng Vietcombank thì có thể thực hiện bằng cách soạn tin nhắn với cú pháp:

  • VCB_SD_Số tài khoản gửi 6167 (trong đó số tài khoản sẽ là số của tài khoản mà bạn muốn kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank)

Cách tra cứu lịch sử giao dịch SMS banking Vietcombank

Nhằm xem lại những số tiền mà mình đã thanh toán hoặc thực hiện giao dịch vào những lúc gần nhất, khác nhau thì khách hàng vẫn có thể thực hiện tra cứu trên SMS banking Vietcombank vẫn có thể được nếu bạn chỉ mang theo điện thoại, cách thực hiện như sau:

Soạn tin nhắn với cú pháp: VCB_GD_số tài khoản gửi 6167 (trong đó, số tài khoản sẽ là số của ngân hàng mà khách hàng có nhu cầu muốn tra cứu lịch sử giao dịch)

Cách nạp tiền điện thoại di động

Đây có lẽ là chứng năng của dịch vụ SMS banking Vietcombank mà nhiều người ít biết đến, tuy nhiê khách hàng có thể sử dụng dịch vụ này để nạp tiền điện thoại trả trước trực tuyến ở bất cứ đâu bằng cách soạn tin nhắn với cú pháp:

VCB_NAP 50N    (Với cú pháp này, bạn có thể nạp 100.000 VND vào số điện thoại của bạn đang sử dụng để đăng ký tài khoản và sử dụng dịch vụ SMS banking. Nếu muốn nạp 20 nghìn thì thay “50N” thành “20N”, cứ thế mà thay đổi theo mệnh giá mà bạn muốn nạp)

Đăng ký SMS banking Vietcombank có mất phí không

Hiện nay, việc đăng ký dịch vụ SMS banking Vietcombank sẽ không mất phí. Vì thế khách hàng có thể đăng ký để sử dụng mà không lo ngại gì về phí đăng ký. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, khách hàng sẽ được tính phí gửi tin nhắn nếu thực hiện các giao dịch SMS banking.

Bên cạnh việc không tính phí đăng ký SMS banking để tối ưu giúp khách hàng dễ dàng thực hiện việc đăng ký dịch vụ SMS banking Vietcombank thì dịch vụ vẫn có mức phí duy trì hàng tháng với 11.000 VND/ tháng đã tính VAT

Đăng ký SMS banking Vietcombank trên điện thoại mất bao lâu

Nếu bạn đăng ký SMS banking Vietcombank trên điện thoại thì thời gian chỉ mất tầm vài phút để soạn tin nhắn. Tin nhắn được gửi đi nếu được sự đồng ý của ngân hàng thì bạn sẽ được xác nhận đăng ký thành công.

Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy việc đăng ký SMS banking Vietcombank trên điện thoại bằng cách gửi tin nhắn và đợi phản hồi lâu thì nên đến trực tiếp tại ngân hàng để được nhân viên ngân hàng hướng dẫn và trợ giúp sẽ khiến cho quá trình đăng ký SMS banking Vietcombank trở nên nhanh hơn và chính xác hơn.

SMS banking Vietcombank có an toàn không

Dịch vụ SMS banking vietcombank là dịch vụ của ngân hàng uy tín, tận tâm trong phong tác phục phụ cũng như các dịch vụ của ngân hàng đều được chu đáo.

Khi đăng ký dịch vụ SMS banking của Vietcombank, bạn hãy an tâm về tính năng an toàn và bảo mật cho tài khoản ngân hàng của bạn, ngoài ra nó cò giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian và không cần phải có internet khi thực hiện giao dịch với dịch vụ SMS banking Vietcombank

Hi vọng các thông tin trên sẽ giúp bạn nhận biết rõ và giải đáp được các thắc mắc của bạn về vấn đề cách đăng ký SMS Banking Vietcombank qua điện thoại, online, trực tuyến trong năm nay. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Đăng Ký Tài Khoản Ngân Hàng Quân Đội MB Bank

Ưu đãi: Miễn phí A-Z, 0đ phí mở tk, 0đ phí dịch vụ hằng tháng, 0đ phí chuyển tiền

Chuyển tiền Siêu nhanh

Hạn Mức Cao Nhất

STK trùng với điện thoại, số đẹp, số vip tự chọn

Tặng ngay 30.000VNĐ nếu mở theo Link giới thiệu này ⏩ [Tại Đây]

Post Comment