Saturday, 13 Jul 2024
Vietcombank

Mã PIN Vietcombank 4 số có rút được tiền không?

Mã PIN Vietcombank 4 số có rút được tiền không là thắc mắc của nhiều người khi mới sử dụng thẻ ATM, thẻ tín dụng. Vậy mã PIN của thẻ Vietcombank thực sự có mấy số? Mã PIN 4 số thì có rút tiền được không? Cùng Ngân Hàng AZ đi tìm câu trả lời thông qua nội dung bài viết sau đây.

Tìm hiểu về mã PIN Vietcombank

Mã PIN Viecombank là gì?

Mã PIN (Personal Identification Number) là một chuỗi số bí mật gồm 6 chữ số mà bạn chọn và thiết lập khi nhận thẻ ngân hàng từ Vietcombank. Mã PIN này dùng để xác thực danh tính và thực hiện các giao dịch tài chính an toàn liên quan đến tài khoản ngân hàng của bạn.

Mã PIN có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tài khoản của bạn. Dưới đây là một số chức năng chính và tầm quan trọng của mã PIN:

 • Xác thực danh tính: Mã PIN được yêu cầu khi bạn muốn xác nhận rằng bạn là người sở hữu thẻ. Đảm bảo rằng chỉ có người có mã PIN chính xác mới có thể thực hiện các giao dịch tài chính.
 • Rút tiền từ máy ATM: Khi bạn muốn rút tiền từ máy ATM của Vietcombank, mã PIN sẽ được yêu cầu để xác nhận giao dịch này. Như vậy để đảm bảo rằng người thực hiện giao dịch là chủ thẻ.
 • Thanh toán tại cửa hàng: Khi bạn sử dụng thẻ ngân hàng để thanh toán tại cửa hàng, mã PIN sẽ được yêu cầu trong một số trường hợp để đảm bảo tính bảo mật của giao dịch.
 • Thực hiện giao dịch trực tuyến: Mã PIN cũng có thể được yêu cầu khi bạn thực hiện các giao dịch trực tuyến hoặc thanh toán qua internet để bảo vệ dữ liệu tài chính cá nhân của bạn.
 • Bảo mật tài khoản: Mã PIN là một yếu tố quan trọng trong việc bảo vệ tài khoản ngân hàng của bạn khỏi truy cập trái phép và gian lận tài chính.

Vì vậy, mã PIN của Vietcombank có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tính bảo mật và an toàn cho tài khoản ngân hàng của bạn. Để bảo vệ thông tin cá nhân và tài chính, bạn nên giữ mã PIN một bí mật tuyệt đối và không bao giờ chia sẻ nó với bất kỳ ai khác.

Nếu lần đầu sử dụng thẻ atM, mọi người nên đổi mật khẩu trước khi sử dụng. Tham khảo thêm tại Cách đổi mã pin ATM ngân hàng lần đầu trên điện thoại

Mã PIN thẻ Visa Vietcombank có 4 số
Mã PIN thẻ Visa Vietcombank có 4 số đúng không?

Mã PIN Vietcombank có mấy số?

Mã PIN Vietcombank hiểu đơn giản chính là mật khẩu của thẻ ATM, được sử dụng để xác thực chủ sở hữu thẻ. Mã PIN này cần phải được nhập vào khi bạn thực hiện các giao dịch tài chính như rút tiền từ máy ATM, thanh toán tại các cửa hàng, hoặc thực hiện các giao dịch trực tuyến.

Theo quy định, mã PIN Vietcombank bao gồm 6 số. Số lượng số trong mã PIN này được thiết lập để cung cấp mức độ bảo mật đủ cao mà vẫn tiện lợi cho người sử dụng.

Việc chọn mã PIN với 6 số thay vì ít hơn là để tăng khả năng bảo mật. Một mã PIN dài khiến cho việc đoán mã PIN trở nên khó khăn hơn. Ví dụ, với một mã PIN 6 số, có tổng cộng 1 triệu khả năng kết hợp (10^6), trong khi một mã PIN 4 số chỉ có 10,000 khả năng kết hợp (10^4).

Mã PIN của thẻ Visa Vietcombank có mấy số?

Tương tự như các loại thẻ khác của Vietcombank thì mã PIN của thẻ Visa Vietcombank cũng có 6 số. Đây là một mức độ bảo mật phổ biến và tiêu chuẩn trong ngành ngân hàng để đảm bảo an toàn cho các giao dịch tài chính của người sử dụng.

Với mã PIN của thẻ Visa Vietcombank được thiết lập với 6 số, ngân hàng đã tạo nên một lớp vòng bảo vệ vững chắc để đảm bảo tính bảo mật cao cho khách hàng khi thực hiện các giao dịch. Đây là một tiêu chuẩn phổ biến và quy định chung trong ngành ngân hàng, giúp người sử dụng cảm nhận sự yên tâm khi tiếp cận các dịch vụ tài chính.

Mã PIN là một thông tin khá quan trọng, vậy nên người dùng tuyệt đối không nên chia sẻ mã số này với bất kì ai. Ngay cả người thân hoặc bạn bè cũng không nên biết mã số này. Người sở hữu thẻ là người duy nhất có quyền truy cập và thực hiện các giao dịch trên tài khoản của mình, giảm thiểu rủi ro về gian lận và truy cập trái phép vào tài sản.

>> Tham khảo thêm: Cách đổi mã PIN thẻ Visa Vietcombank

Mã PIN Vietcombank 4 số có rút được tiền không?          

Hiện tại, Vietcombank đã chuyển sang sử dụng mã PIN 6 số cho thẻ ngân hàng, thay vì 4 số như trước đây. Việc nâng cấp này nhấn mạnh mức độ bảo mật cao hơn và tính an toàn trong việc thực hiện các giao dịch tài chính của khách hàng. Như vậy, đồng nghĩa với việc mã PIN Vietcombank 4 số không thể rút tiền được.

Mã PIN 4 số từng là tiêu chuẩn thông thường và đã từng được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên do tính an toàn và bảo mật không đủ cao, nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính đã chuyển sang mã PIN 6 số để cung cấp mức độ bảo mật tốt hơn cho tài khoản của khách hàng. Trong đó có ngân hàng Viecombank của Việt Nam.

Vì vậy, nếu bạn sử dụng thẻ ngân hàng của Vietcombank, mã PIN của bạn sẽ có 6 chữ số. Và đây chính là mã số bạn cần sử dụng để xác thực danh tính và thực hiện các giao dịch liên quan đến ngân hàng. Đây là biện pháp đáng tin cậy và tốt nhất để đảm bảo an toàn cho các hoạt động tài chính của bạn.

>> Tham khảo thêm: Thẻ Vietcombank chưa gắn chip có rút được tiền không?

mã PIN Vietcombank 4 số có rút được tiền không
Mã PIN Vietcombank 4 số có rút được tiền không?

Quên mã PIN rút tiền Vietcombank phải làm sao?

Nhiều người sử dụng nhiều thẻ ngân hàng với các mã PIN khác nhau có thể dẫn đến việc nhầm lẫn hoặc quên mã PIN. Hoặc trong một số trường hợp căng thẳng, bạn có thể quên mã PIN vì áp lực tâm lý.

Những lúc quên mã PIN mọi người thường sẽ cố gắng thử đi thử lại nhiều lần. Két quả là càng nhập càng sai dẫn đến hệ thống khóa thẻ ngân hàng đó. Trong trường hợp này bạn đừng quá lo lắng, chỉ cần đến ngân hàng để yêu cầu lấy lại mã Pin là được. Hoặc có thể thay đổi mã PIN ngay tại nhà bằng cách:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng số của Vietcombank là VCB Digital bằng tài khoản của bạn (Nếu chưa có tài khoản thì cần phải đến trực tiếp ngân hàng để đăng ký)
 • Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng, cuộc xuống và tìm mục Quản lý dịch vụ thẻ
 • Bước 3: Chọn mục Dịch vụ thẻ khác. Sau đó tiếp tục chọn tùy chọn Tạo mới/ Đổi mã PIN
 • Bước 4: Chọn các thông tin về thẻ mà bạn muốn đổi mã PIN. Bao gồm: Loại thẻ, số thẻ, phương thức xác thực. Cũng tại đây bạn nhập mã PIN mới và xác nhận mã PIN.
 • Bước 5: Sau khi kiểm tra toàn bộ thông tin, bấm Xác nhận để sang bước tiếp theo
 • Bước 6: Hệ thống sẽ tự động gửi đến số điện thoại của bạn mã OTP, nhập mã này vào để xác thực hành động đổi mã PIN thẻ.
 • Bước 7: Sau khi hoàn tất, ứng dụng sẽ hiện thị thông báo bạn đã tạo mới/ đổi mã PIN thành công. Bây giờ bạn có thể sử dụng mã PIN mới này để thực hiện các giao dịch trên thẻ ngân hàng của mình.

>> Tham khảo thêm: Cách mở lại dịch vụ VCB Digibank bị khóa tại nhà trên điện thoại

Cách xem mã PIN Vietcombank trên điện thoại

Không có cách nào để xem trực tiếp mã PIN của thẻ ngân hàng Vietcombank trên điện thoại hoặc bất kỳ thiết bị nào khác. Mã PIN là một thông tin quan trọng được thiết lập để bảo vệ tài khoản của bạn, và ngân hàng không bao giờ cung cấp mã PIN qua điện thoại, email, hoặc bất kỳ phương tiện nào khác vì lý do bảo mật.

Việc quản lý mã PIN là một phần quan trọng của việc bảo vệ tài khoản cá nhân của bạn. Nếu bạn quên mã PIN của thẻ ngân hàng, ngân hàng Vietcombank cung cấp giải pháp thông qua việc liên hệ trực tiếp với họ. Bạn cũng có thể thực hiện theo hướng dẫn mà Ngân Hàng AZ đã chia sẻ trước đó để đổi mã PIN.

Những ngân hàng có mã PIN 4 số

Mã PIN thẻ ngân hàng 4 số từng được sử dụng rộng rãi trong quá khứ, nhưng hiện tại hầu hết các ngân hàng và tổ chức tài chính đã chuyển sang mã PIN 6 số để cung cấp mức độ bảo mật tốt hơn cho các tài khoản.

Tuy nhiên vẫn còn một số ngân hàng sử dụng mã PIN có 4 số như:

 • Ngân hàng ACB
 • Ngân hàng Eximbank
 • Ngân hàng Đông Á

Trên đây là toàn bộ thông tin để giải đáp cho vấn đề mã PIN Vietcombank 4 số có rút được tiền không. Nếu bạn nghĩ thẻ ngân hàng của mình có mã PIN 4 số thì có thể là nhầm lẫn, vì Vietcombank đã áp dụng mã PIN 6 số từ rất lâu rồi. Trong trường hợp quên và chỉ nhớ được 4 số của mã Pin thì hãy làm theo hướng dẫn đổi mã PIN được cung cấp trong bài viết.