Techcombank

Cách đổi mã pin ATM ngân hàng Techcombank lần đầu trên điện thoại

Ngày nay việc dùng thẻ ATM rất đa dạng và phổ biến. Để có thể sử dụng được các giao dịch dễ dàng, tiện lợi mà không cần phải đến trực tiếp . Nhưng câu hỏi đặt ra cũng khá nhiều về cách đổi mã PIN ATM ngân hàng Techcombank lần đầu trên điện thoại thì sau đây nganhangaz.com sẽ giúp những bạn mới đăng kí thẻ ATM hiểu rõ về vấn đề này.

Mã PIN ATM Techcombank là gì

Mã PIN là chữ viết tắt của từ tiếng anh “Personal Identification Number” có nghĩa tiếng việt là “mã số nhận dạng cá nhân” chỉ có chủ sở hữu của thẻ ATM mới được đặt và mới biết mã PIN là gì để có thể đăng nhập vào tài khoản ngân hàng của họ. Có thể hiểu theo kiểu mã PIN ATM Techcombank được chủ sở hữu đổi vào lúc mới kích hoạt thẻ.

Mã PIN sẽ do chính chủ nhân của thẻ ATM Techcombank đó đặt ra và tự ghi nhớ. Mã PIN Techcombank sẽ được dùng trong các trường hợp rút tiền, chuyển khoản, tra cứu số dư trong tài khoản và một số hoạt động khác liên quan đến việc sử dụng thẻ ATM Techcombank

Nên đổi mã PIN ATM Techcombank  khi nào

Khi mất thẻ, điều đầu tiên bạn cần là báo khóa thẻ với ngân hàng sau đó yêu câu nhân viên ngân hàng cấp lại thẻ mới. Sau khi thẻ mới được cấp thì bạn hãy đổi mã PIN.

Nên đổi mã PIN ATM Techcombank khi quên mã PIN. Nếu rơi vào trường hợp bị quên mã PIN ATM Techcombank điều cần làm ngay là bạn nên tìm cách đổi mã PIN ATM Techcombank khi đã quên. Nếu bạn quên mã PIN ATM lâu ngày nhưng không quan tâm đến việc đổi thì tài khoản của bạn sẽ có thể bị đe dọa và bạn cũng không làm sao chắc chắn được số tiền trong tài khoản sẽ còn nguyên vẹn khi không thể kiểm tra số dư được vì đã quên mã PIN ATM.

Khi không bị mất thẻ hoặ không bị quên mã PIN thì bạn cũng nên đổi mã PIN ATM Techcombank định kì khoảng 4 đến 5 tháng 1 lần để đảm bảo an toàn cho tài khoản ATM cá nhân của bạn, tránh việc kẻ xấu lợi dụng sơ hở.

Nên đổi mã PIN Atm Techcombank khi nghi ngờ có người đã biết. Điều này sẽ giúp tài khoản của bạn an toàn hơn. Việc đổi mã PIN thẻ Techcombank cũng rất đơn giản. Chỉ cần một vài thao tác là xong ngay nếu bạn vẫn đang nhớ rõ mã PIN đang sử dụng. CÒn nếu không thì việc đổi lại mã PIN sẽ phụ thuộc vào tiến độ làm việc của ngân hàng Techcombank.

Cách đổi mã PIN ATM Techcombank

Đổi mã PIN ATM Techcombank lần đầu trên điện thoại

Khi mới mở thẻ ATM Techcombank xong thì bạn sẽ được nhận một mã PIN kích hoạt thẻ. Điều cần làm lúc này là bạn phải đổi mã PIN mà ngân hàng cấp lúc mở thẻ thành mã PIN theo ý của mình và nó sẽ được dùng là bảo mật cho thẻ của bạn. Sẽ tránh được việc kẻ gian lợi dụng khi thẻ ATM Techcombank bị rơi vào tay người khác.

Cách thực hiện đổi mã PIN ATM Techcombank lần đầu trên điện thoại như sau: Hầu như kể từ khoản thời gian này trở đi thì các thẻ ATM Techcombank mới làm sẽ được dán lên mề mặt thẻ cú pháp để soạn tin nhắn để đổi mã PIN qua điện thoại như sau:

TCBKHT [6 số đầu 4 số cuối của thẻ] số CMT/HC gửi 8049 với cước phí là 1000 VNĐ/ tin nhắn.

Cach-doi-ma-PIN-ATM-Techcombank
Cách đổi mã PIN ATM Techcombank

Đổi mã PIN ATM Techcombank trên [email protected] Mobile

Cách này cũng sẽ đổi mã PIN ATM Techcombank bằng điện thoại nhưng chỉ áp dụng với điện thoại thông minh.

 • Bằng cách tải app [email protected] Mobile về điện thoại sau đó đăng nhập vào app
 • Sau khi đăng nhập vào app và màn hình hiện giao diện chính gồm 6 chức năng trong ô tròn. Ta chọn chức năng thứ 6 là “thẻ”.
 • Tình trạng thẻ ATM Techcombank của bạn sẽ hiện ra. Sau đó bạn nhấn vào “Cấp mã PIN” tại góc dưới, bên trái
 • Tiếp tục nhập mã OTP và xác nhận thông tin
 • Sau đó bạn sẽ được nhận một mã PIN mới trong SMS như một hình thức cấp lại mã PIN và bạn cũng phải đến tại cây ATM để thực hiện đổi lại mã PIN.

Ưu điểm của hình thức này là bạn chỉ nên dùng vào lúc bị quên mã PIN. Hoặc muốn thay đổi mã PIN trong thời gian 4 tháng 1 lần. Nếu mới làm thẻ thì tôi khuyên bạn nên đổi mã PIN ngay sau khi được mở thẻ tại cây ATM của ngân hàng Techcombank sẽ được nhân viên ngân hàng hướng dẫn nhiêt tình.

Đổi mã PIN thẻ Techcombank tại cây ATM

Hình thức đổi mã PIN tại cây ATM Techcombank được coi là rất đơn giản với một số người đã sử dụng thẻ và đổi mã PIN nhiều lần, nhưng có một số người mới dùng thẻ nên chưa rõ. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách đổi mã PIN ATM Techcombank tại cây ATM như sau.

 • Đến tại cây ATM Techcombank hoặc bất kì cây ATM nào gần nhất
 • Bỏ thẻ vào khe của cây ATM theo chiều mũi tên và mặt chữ in nổi lên phía trên
 • Chọn ngôn ngữ bạn cần và nhập mã PIN đang dùng của thẻ ATM Techcombank
 • Chọn mục “đổi mã PIN” và nhập mã PIN đang dùng một lần nữa
 • Tiếp đến bạn sẽ nhập mã PIN mới cần đổi 2 lần. Sau đó nhập số CMND/CCCD và đợi thông báo đổi mã PIN thành công.

Khuyết điểm của cách đổi mã PIN ATM Techcombank tại cây ATM là sẽ không thực hiện đổi mã PIN mới được nếu như bạn đã quên mã PIN cũ.

Doi-ma-PIN-The-Techcombank-qua-cay-ATM
Đổi mã PIN thẻ Techcombank qua cây ATM

Đổi mã PIN ATM Techcombank tại quầy giao dịch

Đối với trường hợp mới làm thẻ và muốn đổi mã PIN lần đầu thì bạn hãy đổi tại cây ATN ngay tại ngân hàng Techcombak lúc mở thẻ xong. Nếu bạn không rõ cách đổi thì sẽ có nhân viên ngân hàng hỗ trợ bạn đổi.

Khi đổi mã PIN ATM Techcombank tại quầy giao dịch thì bạn sẽ được cấp lại mã PIN mới để đổi mã PIN nhanh hơn khi bị mất thẻ hoặc quên mã PIN. Trường hợp này bạn chỉ còn cách đến tại quầy giao dịch, mang theo thẻ ATM hoặc CMND/CCCD để được cấp lại mã PIN mới để đổi

Không đổi mã PIN ATM Techcombank có sao không

Nếu thẻ ATM không được đổi mã PIN sau khi kích hoạt lần đầu thì sẽ không thực hiện được các chức năng như rút tiền, chuyển khoản, tra cứu số dư của thẻ ATM Techcombank tại cây ATM.

Nhưng nếu lúc làm thẻ Techcambank, bạn đã đăng kí sử dụng các dịch vụ như: Internet banking , [email protected] mobile, SMS banking.. thì lúc này bạn có thể dùng được các giao dịch như chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán hóa đơn, thanh toán oline, chuyển khoản qua ứng dụng vẫn được nếu thông qua các dịch vụ mà bạn đã đăng kí. Chỉ là bạn sẽ không thể rút dược tiền hay sử dụng bất cứ giao dịch nào tại cây ATM Techcombank.

Tại sao không đổi được mã PIN ATM Techcombank

Không đổi mã PIN tại cây ATM Techcombank

Nếu bạn nhầm lẫn giữ việc sử dung các giao dịch ATM tại bất cứ cây ATM của ngân hàng nào có liên kết thì sẽ không đổi được mã PIN. Chính xác hơn, nếu bạn muốn đổi mã PIN thẻ ATM Techcombank thì bạn hãy đến đúng cây ATM Techcombank mới có thể đổi được mã PIN.

Mã PIN bị tạm khóa

Trường hợp mã PIN bị tạm khóa và không thể thực hiện để đổi mã PIN. Nguyên nhân là do tính từ thời điểm mở thẻ ATM bạn đã không thực hiện đổi mã PIN và để sau 30 ngày thì mã PIN của thẻ ATM sẽ bị khóa tạm thời. Bạn cũng sẽ không thể sử dụng được mã PIN mà ngân hàng Techcombank đã cấp lúc làm thẻ.

Lúc này bạn hãy mang giấy tờ tùy thân đến ngân hàng Techcombank và yêu cầu nhân viên cấp lại mã PIN rồi tiến hành đổi mã PIN.

Nhập  sai mã PIN nhiều lần

Khi mã PIN bị nhập sai nhiều lần thì thẻ ATM của bạn sẽ bị khóa. Nếu nhập sai 3 lần rồi thì bạn hãy nhanh tay bấm lấy lại thẻ để tránh trường hợp thẻ bị nuốt. Nếu bị nuốt thẻ thì thời gian chờ lấy lại cũng sẽ rất lâu.

Lỗi hệ thống cây ATM

Nếu đã nhập đúng mã PIN mà ngân hàng cung cấp ngay tại cây ATM Techcombank thì có thể do hệ thống đang được bảo trì và chưa thông báo trước. Trường hợp này bạn nên đợi một khoảng thời gian sau hãy quay lại và thử đổi lại lần nữa.

Nếu vẫn không được thì bạn hãy đem theo mã PIN và thẻ ATM cùng các giấy tờ tùy thân như CCCD/CMND đến ngân hàng Techcombank hoặc quầy giao dịch gần nhất để yêu cầu nhân viên cấp lại mã PIN mới để đổi.

Một số lưu ý khi đổi mã PIN ATM Techcombank

 Khi đổi mã PIN ATM Techcombank bạn nên nhớ không được đổi các con số liên quan đến bản thân mà người lân cận có thể đoán được. Chẳng hạn ngày sinh nhật, số điện  thoại,… bên cạnh các số liên quan đến cá nhân thì cũng đừng nên đổi mã PIN bằng những số quá đơn giản mà ai cũng nghĩ ra như 123456, 000000, 111111,…

Khi mới kích hoạt thẻ lần đầu thì bạn nên đổi mã PIN trong khoảng thời gian đó. Tránh việc để quá lâu, mã PIN sẽ bị khóa tạm thời khi sau 30 ngày mà bạ chưa tiến hành đổi

Hi vọng thông qua những hướng dẫn về cách đổi mã PIN ATM Techcombank sẽ giúp các bạn mới làm thẻ các cách đơn giản nhất để đổi mã PIN. Và có thể giúp những bạn đã sử dụng thẻ nhiều lần nhưng quên mất cách đổi mã PIN sẽ biết cách đổi mã PIN ATM Techcombank đơn giản.

Tin liên quan:

Quảng Cáo: Mở Tài Khoản Ngân hàng MB Bank Khuyến mãi trong tháng 6/2021
mo-tai-khoan-mbbank-so-dep

Miễn phí A-Z:

 1. Mở tài khoản
 2. Chuyển tiền
 3. Rút tiền ATM
 4. Rút tiền không cần thẻ
 5. Dịch vụ quản lý hàng tháng
 6. Chọn số tài khoản đẹp, vip, phong thủy, trùng với số điện thoại,...
 7. .... (Nếu đăng ký ở quảng cáo này, tài khoản bạn được +30.000VNĐ)
 Số lượng có hạn, nhanh tay đăng ký ngay!

Hotline MBBank 24/7: 1900 545426 – Web đăng ký: https://mbbank.com.vn/referral/

Post Comment