Friday, 24 May 2024
Đông Á

Quên tên đăng nhập, mật khẩu internet banking Đông Á phải làm sao?

Quên tên đăng nhập, mật khẩu internet banking Đông Á phải làm sao là câu hỏi được đặt ra từ rất nhiều người dùng dịch vụ internet banking Đông Á. Vậy thì hôm nay nganhangaz.com sẽ giúp mọi người biết cách lấy lại tên đăng nhập, mật khẩu internet banking Đông Á cũng như cách giao dịch chuyển tiền gấp mà không biết phải làm sao khi quên mật khẩu internet banking Đông Á.

Internet banking Đông Á là gì

Internet banking Đông Á còn gọi là ibanking hoặc online banking và là một dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Chỉ cần nhập đúng mã xác thực OTP được ngân hàng Đông Á gửi về là bạn có thể thực hiện được giao dịch với Internet banking Đông Á. Thực hiện giao dịch bất cứ lúc nào mà không cần cài đặt phần mềm về điện thoại mà chỉ cần truy cập website trên bất cứ thiết bị nào như điện thoại, laptop có kết nối với internet.

Giao dịch có thể thực hiện trên Internet banking Đông Á

Chuyển tiền

Đầu tiên phải kể đến đó là giao dịch chuyển tiền, bạn có thể chuyển tiền đi bất cứ đâu với việc thực hiện trên internet banking Đông Á.

Thanh toán trực tuyến

Khi mua sắm online hoặc các website bán hàng trên mạng xã hội  bạn cũng có thể thanh toán trực tuyến qua internet banking Đông Á với điều kiện ngân hàng đó có liên kết.

Thanh toán hóa đơn

Có thể thanh toán các khoản như hóa đơn tiền điện, tiền nước, tiền wifi, tiền học và thanh toán hộ các hóa đơn của người khác thông qua internet banking.

Truy vấn thông tin, nạp tiền điện tử

Bạn cũng có thể nạp tiền điện tử, tra cứu số dư trong tài khoản ngan hàng và thông tin về các giao dịch khác của tài khoản.

Quên tên đăng nhập mật khẩu internet banking Đông Á và cách lấy lại

Lấy lại qua điện thoại

Khi quên tên đăng nhập mật khẩu internet banking Đông Á thì sẽ có nhiều người thắc mắc liệu mật khẩu internet banking Đông Á có được cấp qua điện thoại không. Câu trả lời là không, vì nhằm mục đích bảo vệ an toàn tài khoản ngân hàng của khách hàng ở mức tối đa, ngân hàng Đông Á sẽ không cho phép bạn tự khôi phục mật khẩu qua điện thoại.

Lúc này bạn cần thực hiện các hình thức khác như đến tại ngân hàng hoặc quầy giao dịch để thực hiện cấp lại khi quên tên đăng nhập và mật khẩu internet banking.

Lấy lại qua tổng đài

Nếu bạn đang loay hoay mãi mà không tìm được cách giải quyết khi bị quên tên đăng nhập và mật khẩu internet banking Đông Á thì đừng cố đăng nhập bằng các số khác nhau theo kiểu hên xui, lúc này bạn cần đến ngân hàng hoặc quầy giao dịch ngân hàng Đông Á để được nhân viên hỗ trợ cấp lại mật khẩu.

Trường hợp nếu không có điều kiện đến trực tiếp được ngân hàng hoặc quầy giao dịch để lấy lại tên đăng nhập và mật khẩu internet banking Đông Á thì bạn hãy liên hệ để được hỗ trợ thông qua số hotline của ngân hàng Đông Á là: 1900 54 54 64.

Đến ngân hàng Đông Á để cấp lại

Với phương thức lấy lại mật khẩu internet banking Đông Á qua ngân hàng thì rất dễ thực hiện và độ an toàn cao. Cách này yêu cầu bạn phải di chuyển đến ngân hàng Đông Á bank hoặc quầy giao dịch gần nhất để yêu cầu nhân viên  hỗ trợ lấy lại tên đăng nhập và mật khẩu internet banking ngân hàng Đông Á.

Khi đến ngân hàng bạn cần mang theo các giấy tờ tùy thân để ngân hàng có thể hỗ trợ bạn lấy lại tên đăng nhập và mật khẩu internet banking một cách hợp lệ.

Cap-lai-mat-khau-internet-banking-tai-ngan-hang-Dong-A
Cấp lại mật khẩu internet banking tại ngân hàng Đông Á

Lấy lại mật khẩu internet banking Đông Á có mất phí không

Lấy lại mật khẩu internet banking Đông Á có mất phí. Số tiền khi lấy lại tên đăng nhập và mật khẩu internet banking là 20.000 VNĐ/1 lần

Xử lý lỗi khi đăng nhập internet banking Đông Á

Sau đây sẽ là một số lỗi điển hình khi mọi người nhập tên đăng nhập và mật khẩu vào tài khoản internet banking Đông Á lại không thực hiện được chẳng hạn như:

Lúc đăng nhập thì đường truyền kết nối internet của bạn không ổn định dẫn đến việc không truy cập được vào tài khoản internet banking. Lúc này bạn cần kiểm tra lại các kết nối 3G, 4G hoặc wifi xem có đang hoạt động bình thường không và chất lượng như thế nào.

Nếu khi kiểm tra chất lượng kết nối internet nhưng vẫn bị lỗi khi đăng nhập mật khẩu internet banking Đông Á thì có thể là do hệ thống đang bảo trì và nâng cấp.

Trường hợp bảo trì và nâng cấp của ngân hàng sẽ không được thông báo trước với khách hàng vì thời gian bảo trì và nâng cấp rất nhanh. Trường hợp này bạn vui lòng chờ đợi một thời gian ngắn là sẽ đăng nhập lại internet banking Đông Á bình thường.

Nếu đã kiểm tra 2 nguyên nhân trên nhưng vẫn bị lỗi khi đăng nhập mật khảu internet banking Đông Á thì có thể do tài khoản của bạn đã bị khóa tạm thời vì các lí do nào đó chẳng hạn như:

 • Tài khoản ngân hàng để quá lâu không sử dụng
 • Bạn chưa đổi mật khẩu trong thời gian qui định để đảm bảo bảo mật ngân hàng…

Nếu gặp trường hợp này thì bạn hãy gọi đến tổng đài của ngân hàng Đông Á để được hỗ trợ. Bạn cũng có thể đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng Đông Á để được hỗ trợ nhanh hơn.

Quen-ten-dang-nhap-mat-khau-internet-banking-Dong-A-phai-lam-sao
Quên tên đăng nhập, mật khẩu internet banking Đông Á phải làm sao

Cách chuyển tiền khi quên mật khẩu internet banking Đông Á

Chuyển tiền qua cây ATM Đông Á

Khi không sử dụng được internet banking Đông Á vì quên tên đăng nhập và mật khẩu mà mang có nhu cầu chuyển tiền thì bạn đừng lo lắng. Vẫn còn rất nhiều cách chuyển tiền khác, điển hình là cách chuyển tiền qua ATM ngân hàng Đông Á bằng cách sau:

 • Đến tại cây ATM ngân hàng Đông Á hoặc cây ATM ngân hàng có liên kết với Đông Á Bank
 • Cho thẻ ATM vào khe của máy theo chiều mũi tên và mặt chữ nổi lên trên. Sau đó chọn ngôn ngữ
 • Tiếp tục nhập mã PIN vào và chọn chức năng “chuyển khoản”.
 • Bạn hãy điền thông tin của người thụ hưởng vào, số tài khoản, ngân hàng sau đó nhập số tiền muốn chuyển cho người thụ hưởng.
 • Bạn hãy kiểm tra lại thông tin, nếu chính xác hãy nhấn “OK”

Lưu ý nhỏ: Sau khi nhả thẻ thì cây ATM sẽ hỏi bạn có muốn in hóa đơn không. Nếu không hãy nhấn vào không, nếu in hãy nhấn vào có nhưng nếu in hóa đơn bạn sẽ bị tính phí, điều này có nghĩa tiền trong tài khoản của bạn sẽ bị trừ một khoản nhỏ. Sau bạn hoàn tất giao dịch máy sẽ trả thẻ và thông báo giao dịch đã thành công.

Chuyển tiền tại phòng giao dịch Đông Á bank

Đối với việc chuyển tiền tại cây ATM thì chỉ có thể chuyển tối đa mỗi lần 30 triệu và nếu muốn chuyển số tiền nhiều hơn thì phải thực hiện nhiều lần. Nhưng chuyển tiền tại phòng giao dịch Đông Á bank khi quên mật khẩu internet banking sẽ được chuyển nhiều hơn và không phải giới hạn số tiền/1 lần chuyển.

Khi chuyển tiền tại ngân hàng Đông Á hoặc phòng giao dịch, các bạn cần mang theo thẻ ATM, CMNN/CCCD hoặc hộ chiếu liên quan đến giấy tờ tùy thân để làm thủ tục chuyển tiền một cách thuận tiện nếu bạn muốn chuyển số tiền trên 30 triệu thì nên đến ngân hàng Đông Á để được nhân viên hỗ trợ nhanh nhất.

Chuyển tiền bằng Mobile banking Đông Á bank

Nếu bạn quên tên đăng nhập mật khẩu internet banking Đông Á nhưng bạn vẫn có đăng kí dịch vụ Mobile banking và tải app về điện thoại thì chỉ cần thực hiện như sau để có thể chuyển tiền Đông Á bằng điện thoại mà không cần dùng đến internet banking:

 • Đầu tiên bạn đăng nhập vào app Mobile banking của ngân hàng Đông Á
 • Điền thông tin đăng nhập và mật khẩu vào
 • Bạn hãy chọn vào chức năng “chuyển khoản”
 • Điền các thông tin người thụ hưởng như tên, số tài khoản, ngân hàng, tên gợi nhớ, ghi chú nội dung chuyển và cuối cùng là số tiền bạn muốn chuyển cho người thụ hưởng.
 • Nhấn tiếp tục để thực hiện giao dịch và nhập mã OTP được gửi về số điện thoại vào ô trống và nhấn xác nhận khi đã kiểm tra thông tin kĩ lưỡng.

Lưu ý: Khi thực hiện xong giao dịch, màn hình điện thoại chỉ hiển thị thông tin giao dịch 1 lần, lúc đó bạn cần chụp màn hình lại giao dịch vừa mới thực hiện xong. Đó sẽ là minh chứng cho việc bạn đã thực hiện chuyển tiền cho người thụ hưởng.

Lưu ý khi dùng Internet banking

Bên cạnh những tiện lợi khi sử dụng internet banking như có thể thực hiện giao dịch trên mọi thiết bị bằng cách truy cập vào website của ngân hàng, khác với Mobile internet là chỉ đăng nhập khi tải app về máy và không được đăng nhập trên mọi thiết bị.

Nhưng vì quá tiện lợi nên sẽ dễ xảy ra các rủi ro mà người dùng cần phải biết để tránh gặp phải như gần đây hay xuất hiện các trang web giả mạo ngân hàng rất khó phân biệt. Nhằm mục đích khi khách hàng nhập tên đăng nhập và mật khẩu vào hệ thống internet thì sẽ bị lộ và kẻ gian sẽ xâm nhập vào tài khoản và thực hiện mưu đồ xấu.

Vì vậy nên khi sử dụng inernet banking để thực hiện bất cứ giao dịch nào thì mọi người cần cẩn thận. Nếu vội vàng không may nhập thông tin thẻ vào một trang web giả thì nguy cơ tài khoản bị trộm rất cao. Để an toàn nhất có thể nên kiểm tra đường link truy cập đúng với địa chỉ: https://ebanking.dongabank.com.vn/khcn/#login

Hi vọng qua các thông tin trên sẽ giúp các bạn biết được khi quên tên đăng nhập mật khẩu internet banking Đông Á và các cách đơn giản nhất để lấy lại mật khẩu. Cùng với đó là cách thực hiện giao dịch chuyển tiền gấp khi quên tên đăng nhập và mật khẩu internet banking Đông Á. Chúc mọi người thực hiện lấy lại mật khẩu đăng nhập một cách thuận tiện nhất khi chẳng may bị quên.

Tin liên quan