Monday, 25 Oct 2021
Biểu phí Tài khoản Vietcombank

Phí mở tài khoản ngân hàng Vietcombank 2021. Thời gian mở bao lâu

Advertisement

Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn nhất hiện nay. Đặc biệt, đây là ngân được rất nhiều khách hàng tin dùng bởi những chính sách ưu đãi mà ngân hàng này mang lại. Chính vì thế nhu cầu mở tài khoản tại ngân hàng Vietcombank rất lớn. Vậy phí mở tài khoản ngân hàng Vietcombank là bao nhiêu? Thời gian mở bao lâu? Hãy cùng nganhangaz.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Các loại tài khoản Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank hiện nay triển khai các loại tài khoản khác nhau cho khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp (tổ chức):

Tài khoản cho khách hàng cá nhân

Đối với cá nhân, Vietcombank cung cấp 2 loại tài khoản gồm:

Tài khoản thanh toán

Đây là loại tài khoản linh hoạt cho phép khách hàng rút tiền, chuyển khoản, nộp tiền vào tài khoản bất kể khi nào. Tài khoản này không có thời hạn nghĩa là bạn có thể để tiền bao lâu tùy thích nhưng sẽ chỉ được hưởng lãi suất không kỳ hạn rất thấp. Mức lãi suất này chỉ khoảng 0,3 – 1%/năm tùy từng thời điểm.

Tài khoản tiết kiệm

Tài khoản này chỉ để gửi và rút tiền, không có chức năng thanh toán. Khách hàng gửi tiền vào tài khoản này với mục đích tiết kiệm sinh lời là chính. Mức lãi suất của tài khoản này thường cao hơn nhiều lần sao với tài khoản thanh toán. Tuy nhiên khách hàng sẽ phải cam kết giữ tiền trong một thời gian nhất định nào đó để được hưởng mức lãi suất đó.

Vietcombank nằm trong top 10 ngân hàng uy tín và tốt nhất Việt Nam!

Tài khoản dành cho khách hàng là tổ chức

Đối với tổ chức, Vietcombank cung cấp 4 loại tài khoản gồm:

Tài khoản thanh toán thông thường

Tại Vietcombank, tài khoản thanh toán giúp cho doanh nghiệp quản lý ngân quỹ hàng ngày một cách hiệu quả. Các tính năng tương tự như tài khoản thanh toán cá nhân.

Tài khoản thanh toán đặc biệt

Đúng như tên gọi, đây là tài khoản được thiết kế với kỹ thuận đặc biệt giúp doanh nghiệp kiểm soát chi tiết hơn dòng tiền của mình. Tài khoản đặc biệt có những loại như: tài khoản chuyên thu, chuyên chi, đầu tư tự động, tài khoản cho vay, thu hồi nợ nước ngoài, tài khoản đồng chủ tài khoản…Mỗi loại tài khoản đặc biệt sẽ chỉ để phục vụ một chức năng chuyên biệt duy nhất.

Tài khoản tiền gửi có kỳ hạn

Tài khoản này có chức năng chủ yếu là để tiết kiệm, sinh lời cho dòng tiền nhàn rỗi của doanh nghiệp.

Tài khoản tiền gửi đặc biệt

Đây là loại tài khoản tiết kiệm nhưng có nhiều đặc tính chỉ dành cho doanh nghiệp như kỳ hạn lẻ, có quyền chọn rút trước hạn với lãi suất cạnh tranh.

Lợi ích khi mở tài khoản ngân hàng Vietcombank

Mở tài khoản Vietcombank, bạn sẽ được hưởng những lợi ích sau:

– An toàn: Với uy tín của ngân hàng Vietcombank, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm giao dịch.

– Sinh lời: Khi bạn có khoản tiền không dùng đến và mở tài khoản tiết kiệm tại Vietcombank, khoản tiền ấy vừa được bảo vệ an toàn mà còn có lãi.

– Linh hoạt: Bạn có thể chuyển, nhận, thanh toán mọi lúc mọi nơi với một chiếc thẻ hoặc một chiếc điện thoại có internet có cài đặt Internet Banking hoặc Mobile Banking.

– Thanh toán không dùng tiền mặt: Nhanh gọn, trả hóa đơn thông qua Internet banking hay Mobile Banking.

Điều kiện mở tài khoản ngân hàng Vietcombank

Để mở tài khoản tại ngân hàng Vietcombank, bạn cần phải đảm bảo những điều kiện nhất định. Cụ thể ngân hàng Vietcombank xét duyệt cho phép bạn mở tài khoản khi thỏa mãn các điều kiện sau:

Đối với khách hàng cá nhân:

– Là công dân Việt Nam hoặc nếu người nước ngoài thì phải cư trú hợp pháp,

– Đủ từ 18 tuổi trở lên.

– Có quyền dân sự, đủ điều kiện chịu trách nhiệm trước Pháp luật.

– Có nhu cầu mở tài khoản ngân hàng Vietcombank

– Có thể chịu trách nhiệm và quản lý hoạt động của tài khoản mở.

Đối với khách hàng doanh nghiệp:

– Là doanh nghiệp, tổ chức thành lập hợp pháp.

– Có đầy đủ giấy đăng ký kinh doanh và có người đại diện theo pháp luật hợp pháp.

Thủ tục mở tài khoản Vietcombank

Đối với tài khoản cá nhân, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– CMND/ hộ chiếu/ thẻ CCCD còn hiệu lực bản gốc.

– Giấy đề nghị mở tài khoản theo mẫu quy định của ngân hàng VCB.

– Nộp tiền tối thiểu 50.000 VNĐ vào tài khoản để duy trì tài khoản.

thẻ ATM Vietcombank sẽ được phát hành sau 1 tuần đăng ký mở tài khoản ?

Đối với tài khoản doanh nghiệp, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Biểu mẫu mở tài khoản ngân hàng dành cho doanh nghiệp Vietcombank.

– Giấy chứng nhận doanh nghiệp/tổ chức được thành lập hợp pháp: Giấy chứng nhận đăng.ký kinh doanh (nếu là công ty nước ngoài cần có giấy tờ chứng minh tư cách đại diện hợp pháp tại Việt Nam); – Giấy đăng ký mã số thuế và giấy đăng ký mẫu dấu công ty.

Lưu ý: Các giấy tờ này cần công chứng trước khi đến phòng giao dịch để mở tài khoản.

Giấy xác minh nhân thân chủ sở hữu công ty: Bản sao CMND có công chứng.

Phí mở tài khoản Vietcombank bao nhêu?

Đến với ngân hàng Vietcombank, khách hàng được miễn phí hoàn toàn khi mở tài khoản. Bạn chỉ cần đảm bảo số dư tối thiểu trong thẻ là 50.000 VNĐ hoặc 15 USD nếu là tài khoản ngoại tệ.

Thời gian mở tài khoản Vietcombank bao lâu?

Với số lương Văn phòng giao dịch và quầy giao dịch phủ kín khắp cả nước, thái độ và phong cách phục vụ của nhân viên cực kì chuyên nghiệp nên thời gian mở tài khoản Vietcombank chỉ kéo dài từ 10 – 20 phút tùy vào mật độ khách hàng tại thời điểm đó. Ngay sau khi mở tài khoản thành công, khách hàng đã có thể thực hiện ngay các giao dịch với số tài khoản này.

Riêng đối với mở thẻ ATM thì bạn phải chờ 5 – 7 ngày sẽ được cấp thẻ và bắt đầu được sử dụng. Lưu ý khi đến ngân hàng để nhận thẻ, bạn cần phải mang theo cmnd để nhân viên đối chiếu hỗ trợ cấp thẻ cũng như hướng dẫn cách sử dụng.

Cách đăng ký mở tài khoản Vietcombank

Mở tài khoản Vietcombank tại quầy giao dịch

Khi bạn đến với bất kì chi nhánh hay phòng giao dịch nào của Vietcombank, bạn chỉ cần mang theo đủ giấy tờ theo yêu cầu của ngân hàng Vietcombank (tại mục “thủ tục mở tài khoản Vietcombank” có nêu rõ) , trình bày mong muốn với nhân viên ngân hàng và thực hiện các bước theo hướng dẫn.

Mở tài khoản Vietcombank online

Nếu đang sinh sống ở 2 thành phố lớn Hà Nội và Hồ Chí Minh, bạn có thể đăng ký đặt lịch hẹn mở tài khoản thanh toán ngay trên website của Vietcombank.

Các bước đặt lịch hẹn đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập vào đường link https://booking.vietcombank.com.vn/.

Bước 2: Nhấp vào chữ “Đã sẵn sàng” trong phần “Mở tài khoản”.

Bước 3: Điền thông tin vào form đăng ký gồm thông tin cá nhân, sản phẩm dịch vụ, chọn chi nhánh, phòng giao dịch Vietcombank. Sau đó ấn nút “Đặt lịch hẹn”.

Sau khi đặt lịch hẹn thành công, bạn cần đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch của Vietcombank thực hiện giao dịch theo đúng lịch hẹn.

Giới thiệu https://giahanghoa.org Trang cung cấp giá và tin tức tất cả mặt hàng hóa giao dịch trên thị trường, cập nhật bảng giá nhanh và chính xác nhất.

Hi vọng với những thông tin trên đã giải đáp giúp bạn những thắc mắc khi mở tài khoản cũng như phí mở tài khoản Vietcombank khi có nhu cầu. Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm

Đăng Ký Tài Khoản Ngân Hàng Quân Đội MB Bank

Ưu đãi: Miễn phí A-Z, 0đ phí mở tk, 0đ phí dịch vụ hằng tháng, 0đ phí chuyển tiền

Chuyển tiền Siêu nhanh

Hạn Mức Cao Nhất

STK trùng với điện thoại, số đẹp, số vip tự chọn

Tặng ngay 30.000VNĐ nếu mở theo Link giới thiệu này ⏩ [Tại Đây]