Friday, 14 Jun 2024
Thủ thuật

Bị hạn chế bình luận trên Facebook và cách khắc phục 2024

Bị hạn chế bình luận trên facebook khiến người dùng Facebook cảm thấy rất bất tiện. Nên tảng này thường hạn chế bình luận vì tài khoản đã vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Vậy nguyên nhân thực sự là gì và làm sao để khắc phục? Ngân Hàng AZ sẽ đưa ra câu trả lời ngay dưới bài viết sau.

Tại sao lại bị giới hạn bình luận trên Facebook?

Bị hạn chế bình luận trên Facebook không phải hành động ngẫu nhiên. Mọi sự việc đều có nguyên do của nó. Có thể do tài khoản của bạn đã vô tình bị vi phạm nhưng không biết. Hoặc có thể vì một trong những nguyên nhân phổ biến dưới đây:

Bị hạn chế bình luận trên Facebook do bị báo cáo

Nếu một số người dùng báo cáo bình luận của bạn là không phù hợp, vi phạm quy định hoặc có nội dung không thích hợp, Facebook có thể kiểm tra và quyết định hạn chế khả năng bình luận của bạn. Quy trình và cách mà bạn bị hạn chế bình luận trên Facebook như sau:

 • Người dùng khác báo cáo bình luận của bạn
 • Facebook kiểm tra và xem xét nội dung đó
 • Facebook gửi thông báo về việc hạn chế bình luận và lí do cụ thể tai sao bạn bị hạn chế
 • Facebook sẽ áp dụng biện pháp tạm thời và hạn chế khả năng bình luận của bạn
Bị hạn chế bình luận trên facebook
Tại sao bị hạn chế bình luận trên facebook

Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook

Facebook có các quy định và chính sách cộng đồng về việc sử dụng nền tảng. Nếu bạn vi phạm những quy định này bằng cách đăng nội dung bất hợp pháp, nội dung quấy rối, hay nội dung vi phạm bản quyền, bạn cũng sẽ bị hạn chế khả năng bình luận.

Dưới đây là một số ví dụ về vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng và cách nó có thể dẫn đến việc bị hạn chế bình luận hoặc một hình phạt khác trên Facebook:

 • Đăng tải nội dung quấy rối
 • Đăng tải nội dung không phù hợp cho trẻ em, chẳng hạn như hình ảnh hoặc nội dung người lớn.
 • Đăng tải nội dung mang tính bạo lực
 • Sử dụng nền tảng để lạm dụng hoặc quấy rối người dùng khác thông qua bình luận, tin nhắn riêng tư
 • Đăng tải nội dung vi phạm bản quyền, bao gồm cả ảnh, video hoặc âm nhạc mà bạn không có quyền sử dụng.

Bình luận quá nhanh và nhiều (Spam)

Bình luận quá nhanh và nhiều có thể được xem là một hành động spam. Có nghĩa là bạn bình luận nhiều lần trong thời gian ngắn cùng 1 nội dung trên các bài viết khác nhau. Facebook sử dụng các thuật toán và công cụ để phát hiện các hoạt động spam, sau đó sẽ hạn chế bình luận của bạn.

Bị hạn chế bình luận trên facebook
Tại sao lại bị giới hạn bình luận trên Facebook?

Nghi ngờ tài khoản giả mạo

Nếu tài khoản của bạn có các dấu hiệu của một tài khoản giả mạo, Facebook có thể hạn chế các hoạt động của bạn, bao gồm cả việc bình luận. Việc này để đảm bảo tài khoản facebook của người dùng không bị kẻ xấu chiếm đoạt.

Không những thế, tài khoản giả mạo thường được sử dụng để lừa đảo, gây nhầm lẫn hoặc tạo ra thông tin sai lệch. Bằng cách hạn chế khả năng bình luận của những tài khoản này, Facebook giúp ngăn chặn lừa đảo trên nền tảng.

Sử dụng tool bên ngoài

Sử dụng các công cụ hoặc phần mềm bên ngoài để tăng tương tác, thích, bình luận tự động được xem là vi phạm các quy định và chính sách của nền tảng. Vậy nên Facebook thường sẽ hạn chế bình luận đối với tài khoản này, thậm chỉ là xóa người dùng đó.

>> Tin liên quan: Tại sao tài khoản Facebook bị hạn chế 2 ngày và cách khắc phục

Bị hạn chế bình luận trên Facebook phải làm sao?

Nếu bạn đã bị hạn chế khả năng bình luận trên facebook thì chỉ còn cách là gửi phản hồi đến nền tnagf này thôi. Để giải quyết tình huống này bạn cần:

 • Đọc kĩ thông báo và hướng dẫn mà facebook đã gửi cho bạn
 • Liên hệ hỗ trợ facebook và báo cáo về tình trạng của mình

Cụ thể về hướng dẫn cách mở hạn chế like và bình luận trên Facebook sẽ được chia sẻ ở nội dung tiếp theo.

Cách mở chặn  like và comment trên Facebook

Dưới đây là 3 cách phổ biến được sử dụng khi bị hạn chế bình luận trên Facebook.

Cách 1: Mở chặn bằng cách báo cáo lỗi

Cách này khá đơn giản và thường được nhiều người sử dụng khi tài khoản bị hạn chế bình luận. Lưu ý hướng dẫn dưới đây được thực hiện trên máy tính. Cụ thể thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Tại giao diện đầu tiên sau khi đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn, bấm vào biểu tượng Tài khoản ở bên phải
 • Bước 2: Tại đây chọn Trợ giúp & hỗ trợ sau đó bấm chọn vào Báo cáo sự cố
Cách mở chặn like và comment trên Facebook
Cách mở chặn like và comment trên Facebook
 • Bước 3: Sau đó chọn Đã xảy ra lỗi
 • Bước 4: Tiếp tục chọn Khác trong mục Chọn sản phẩm
 • Bước 5: Nhập vào ô Chi tiết ý kiến phản hồi của bạn, trình bày về sự cố bạn đang gặp phai. Có thể thêm vào hình ảnh hoặc video làm minh chứng
 • Bước 6: Nhấn Gửi và đợi phản hồi của Facebook.

Cách 2: Mở chặn qua link phản hồi

Cách thứ hai cần áp dụng khi bị hạn chế bình luận trên Facebook là sử dụng đường link phản hồi. Cụ thể:

 • Bước 1: Truy cập vào đường link phản hồi của Facebook qua: https://www.facebook.com/help/contact/571927962827151
 • Bước 2: Nhập vào đây sự cố mà bạn đang gặp phải, nguyên nhân và mong muốn của bạn. Lưu ý nên sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh
 • Bước 3: Bấm Gửi và đợi phản hồi cảu Facebook. Thông thường sau vài tiếng đến 1 ngày, Facebook sẽ kiểm tra và mở hạn chế bình luận cho bạn

Cách 3: Mở chặn bằng Báo cáo nhầm lẫn

Cách cuối cùng, cũng là cách sửu dụng dễ thành công nhất. Để giải quyết vấn đề bằng cách này mọi người làm theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Trước tiên cần phải thiết lập ngôn ngữ trên ứng dụng Facebook của bạn sang tiếng Anh
 • Bước 2: Chọn vào 1 bài viết bất kì trên Newwfeeds của bạn, sau đó bấm vào bình luận
 • Bước 3: Lúc này Facebook sẽ hiển thị thống báo là bạn đã bị chặn bình luận rối, nhấn vào đường link màu xanh trong bảng thông báo đó
 • Bước 4: Màn hình sẽ hiện thị một cửa sổ Popup, tại đây bạn nhập vào nội dung như sau: “I’m certain my Facebook account’s key features are clear. I’ve reviewed Facebook’s guidelines thoroughly. Looking forward to your assessment. Thanks, Facebook Team.” Đây chỉ là gợi ý
 • Bước 5: Cuối cùng chỉ cần bấm gửi phản hồi và chờ đợi Facebook xử lý thôi.

Bị chặn like và comment trên Facebook trong bao lâu?

Facebook chặn comment trong bao lâu?

Thời gian mà Facebook hạn chế bình luận có thể thay đổi tùy theo loại vi phạm và mức độ nghiêm trọng của vi phạm. Thông thường, thời gian chặn comment có thể từ vài giờ đến một vài ngày. Tuy nhiên, nếu vi phạm nghiêm trọng, thời gian sẽ kéo dài hơn, có thể lên đến vài tuần hoặc thậm chí là khóa tài khoản.

Nếu bạn bị chặn comment trên Facebook, thông tin về thời gian chặn thường sẽ được cung cấp trong thông báo mà Facebook gửi cho bạn. Hãy đọc kỹ thông báo để biết thời gian cụ thể mà bạn sẽ không thể bình luận và tuân thủ chính sách của nền tảng để tránh việc bị chặn lâu hơn.

Trong trường hợp Facebook bị khóa, nhưng tài nó lại liên kết với nhiều tài khoản mạng xã hội khác nữa thì mọi người nên tìm Cách lấy lại tài khoản TikTok khi bị mất Facebook, mất số điện thoại tại đây.

Facebook chặn like trong bao lâu?

Thời gian mà Facebook chặn like cũng thay đổi tùy vào tình huống và mức độ vi phạm khác nhau. Thông thường, thời gian chặn like cũng có thể từ vài giờ đến một vài ngày như khi chặn bình luận.

Như với việc chặn bình luận, nếu bạn bị hạn chế khả năng thích trên Facebook, thông tin về thời gian chặn thường sẽ được cung cấp trong thông báo mà Facebook gửi cho bạn. Để tránh việc bị chặn lâu hơn hãy đọc kỹ và tuân thủ chính sách của nền tảng.

Xem thời gian bị chặn comment trên Facebook ở đâu?

Để xem thời gian bạn bị chặn khả năng bình luận trên Facebook, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Trước tiên, hãy đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn bằng cách sử dụng ứng dụng di động hoặc trình duyệt web.
 • Bước 2: Tại góc trên bên phải của trang Facebook, bạn sẽ thấy biểu tượng một hình tam giác (hoặc ba đường gạch ngang). Bấm vào biểu tượng này để mở menu.
 • Bước 3: Trong menu, bạn sẽ thấy tùy chọn “Hỗ trợ”. Bấm vào đó để tiếp tục.
 • Bước 4: Tại trang Hỗ trợ, bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm để tìm kiếm về thông tin liên quan đến hạn chế bình luận trên tài khoản của bạn. Cụ thể, bạn có thể tìm kiếm từ khóa như “comment restriction” hoặc “comment block”.
 • Bước 5: Nếu bạn tìm thấy thông tin về hạn chế bình luận, hãy đọc thông báo và hướng dẫn mà Facebook cung cấp. Thông tin về thời gian hạn chế sẽ được cung cấp trong thông báo này.

Hoặc cách đơn giản hơn chỉ cần bạn nhấn bình luận vào một bài viết, Facebook sẽ hiển thị một thông báo ngay lập tức nói về việc tài khoản bị hạn chế bình luận trong bao lâu.

Cách để không bị giới hạn bình luận trên Facebook

Để tránh bị giới hạn bình luận trên Facebook, bạn nên tuân thủ các quy định và chính sách của nền tảng. Dưới đây là một số cách bạn có thể thực hiện:

 • Đọc và hiểu rõ các quy định và chính sách cộng đồng của Facebook. Hạn chế bình luận như spam, nội dung không phù hợp, hoặc vi phạm bản quyền
 • Không chia sẻ nội dung mà bạn không có quyền sở hữu hoặc quyền phân phối. Vi phạm bản quyền có thể dẫn đến việc bị hạn chế
 • Tránh bình luận hoặc tương tác không phù hợp, gây quấy rối hoặc xúc phạm người khác
 • Nếu bạn từng bị giới hạn bình luận trước đó, xem xét lại cách bạn tương tác trên nền tảng và cải thiện hành vi của mình để tránh việc vi phạm quy định

Trên đây là toàn bộ thông tin kiên quan đến việc bị hạn chế bình luận trên facebook và cách để khắc phục. Nếu thực hiện theo các cách trên mà tài khoản của bạn vẫn không giả quyết được vấn đề bị hạn chế bình luận thì cũng đừng quá lo lắng. Chỉ cần sau vài ngày (nếu vi phạm nhẹ), hệ thống sẽ tự động “hóa giải lời nguyền” cho bạn thôi.