Monday, 15 Jul 2024
Thủ thuật

Cách chế tạo Cánh trong Minecraft chi tiết 2024

Cách chế tạo Cánh trong Minecraft có thể không được, trong game Minecraft không cho phép người chơi tạo ra cánh. Tuy nhiên, bạn có thể nhận được cánh ở Thành phố End. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây của Ngân Hàng AZ để được hướng dẫn chi tiết.

Thông tin về Cánh trong Minecraft

Cánh trong Minecraft là gì?

Trong Minecraft, cánh (Elytra) là một vật phẩm đặc biệt cho phép nhân vật người chơi bay và lượn trong thế giới ảo. Cánh có hình dạng giống như cánh chim và được trang bị như một đôi cánh trên người của nhân vật.

Điểm đặc biệt của cánh là khả năng bay mà không cần sử dụng công cụ bay khác. Khi người chơi đã trang bị Elytra, họ có thể nhảy cao lên và sau đó kích hoạt cánh bằng cách nhấn và giữ nút nhảy (hoặc phím nhấn tùy theo nền tảng chơi). Sau khi kích hoạt, cánh sẽ mở ra và người chơi có thể lượn và bay qua không gian ảo.

Cánh là một trong những vật phẩm hấp dẫn và hữu ích trong Minecraft, cho phép người chơi trải nghiệm cảm giác bay tự do và khám phá thế giới ảo một cách độc đáo và thú vị.

Chế tạo cánh trong Minecraft có được không?

Trong Minecraft, người chơi không thể chế tạo cánh (Elytra) bằng cách sử dụng bàn chế tạo hoặc lò chế tạo. Cánh là một trong những vật phẩm đặc biệt và quan trọng trong trò chơi, và người chơi không thể tạo ra chúng từ các nguyên liệu thông thường.

Thay vào đó, để có được cánh (Elytra) trong Minecraft, người chơi cần thu thập chúng từ các nguồn có sẵn trong thế giới Minecraft. Cụ thể, cánh thường có thể được tìm thấy bên trong End Ship ở Thành phố End.

Điểm đáng lưu ý là cánh có thể bị hư hỏng khi sử dụng, nhưng nó cũng có thể được sửa chữa bằng cách kết hợp với màng phục sinh (Phantom Membrane) hoặc bằng cách sử dụng một cặp cánh hư hỏng trong lưới chế tạo.

Tóm lại, trong Minecraft, người chơi không thể chế tạo cánh (Elytra) mà phải thu thập chúng từ End Ship ở Thành phố End hoặc sử dụng nguyên liệu như Phantom Membrane để sửa chữa cánh.

Cách chế tạo cánh trong Minecraft

Như đã nói ở trên cách chế tạo cánh trong Minecraft là không thể được, người chơi không thể thế chế tạo cánh bằng bàn chế tạo hoặc là chế tạo. Điều này có nghĩa là người chơi không thể tạo ra cánh bằng cách kết hợp các nguyên liệu thông thường.

Tuy nhiên, bạn có thể nhận được cánh (Elytra) trong Minecraft bằng những cách. Dưới đây là các thủ thuật để nhận được cánh trong Minecraft mà bạn có thể xem qua:

Cách tìm cánh trong chế độ Sinh tồn

Bước 1: Kích hoạt Cổng End và chiến đấu với Rồng Ender

  • Tìm Đá Khoáng Nether (Blaze Powder) bằng cách nấu Cây Tre (Blaze Rod) từ Blaze quặng trong Nether.
  • Kết hợp Đá Khoáng Nether với Ngọc Kéo (Eye of Ender) (tạo từ viên Đá Khoáng Nether và Ngọc Ender (Ender Pearl)) để tạo Ngọc Kéo (Eye of Ender).
  • Dùng Ngọc Kéo (Eye of Ender) bằng cách giữ chuột phải trên đất để tìm Cổng End (End Portal). Ngọc Kéo sẽ chỉ dẫn bạn tới Cổng End gần nhất.
  • Thu thập đủ 12 viên Ngọc Kéo (Eye of Ender) và đặt chúng vào 12 khung Cổng End để kích hoạt Cổng End.
  • Nhập vào Cổng End và tiêu diệt Rồng Ender (Ender Dragon) để tiếp tục vào Thế giới End.

Bước 2: Tìm End City và End Ship

Sau khi tiêu diệt Rồng Ender, một cổng xuất hiện để bạn quay lại thế giới Overworld. Nhưng đừng rời khỏi Thế giới End, hãy tiếp tục đi tìm End City.

cách chế tạo cánh trong minecraft nhanh nhất
Chế tạo cánh bằng cách kích hoạt Cổng End và chiến đấu với Rồng

Tại Thế giới End, bạn sẽ thấy End City xuất hiện ở các hòn đảo đặc biệt. Điều hướng và di chuyển qua không trung để đến End City.

Bước 3: Tìm cánh trong End Ship

Trong con tàu cuối cùng, bạn cần tìm một trong những công trình gọi là End Ship. Đây là các tàu nhỏ có hình dạng giống con thuyền nổi trên không trung.

cách chế tạo cánh trong minecraft mới nhất
Cách chế tạo cánh trong Minecraft bằng cách đi đến con tàu cuối cùng
  • Tiếp cận và vào bên trong End Ship để tìm cánh.
  • Bên trong End Ship, bạn sẽ tìm thấy một căn phòng có hai chiếc rương và một khung vật phẩm ở giữa. Cánh sẽ được treo trên khung vật phẩm này.

Bước 4: Lấy cánh và trang bị

Nhấp chuột trái vào khung vật phẩm để thu thập cánh. Cánh sẽ rơi xuống đất và bạn có thể nhặt lên nó.

cách chế tạo cánh trong minecraft
Chế tạo cánh và lấy trang bị cho nhân vật
  • Mở giao diện trang bị và đặt Elytra vào mục “Cánh” (chestplate slot) để trang bị nó lên nhân vật.
  • Khi đã có cánh, bạn đã hoàn thành việc nhận được cánh trong Minecraft. Bây giờ bạn có thể trải nghiệm chức năng bay và lượn trong thế giới Minecraft, cùng với những cuộc phiêu lưu thú vị. Chúc bạn chơi game vui vẻ và thành công!

Cách lấy cánh bằng lệnh trong Minecraft

Cách lấy cánh bằng lệnh trong Minecraft cũng là cách giúp bạn nhận được cánh nhanh, tuy nhiên bạn cần phải kích hoạt chế độ Cheat Code trong trò chơi mới có thể dùng được lệnh.

Khi chế độ Cheat Code được kích hoạt, người chơi sẽ có quyền sử dụng các lệnh và lợi ích của Creative Mode, bao gồm khả năng sử dụng lệnh /give để có được các vật phẩm một cách tức thì.

Để bật chế độ Cheat Code trong thế giới của bạn, dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách bật và chơi Minecraft miễn phí trên điện thoại mà bạn có thể xem qua:

Đối với phiên bản Window PC

+ Với trường hợp Create new world khi tạo thế giới mới bạn cần chọn On trong Allow Cheats.

+ Khi bạn ở trường hợp đang ở trong thế giới bạn mở Game menu chọn vào Open to LAN và chọn vào Allow Cheats.

Đối với phiên bản Mobile

Bước 1: Khi bạn đang chơi ở thế giới trong Minecraft Mobile chọn vào biểu tượng 2 thanh dọc ở phía trên màn hình để dừng.

Bước 2: Tiếp đến bật chế độ Cheat code bằng cách chọn vào mục Settings và chọn vào World Options. Tại giao diện cài đặt bạn chọn vào Activate Cheats để bật lên, lúc này hệ thống sẽ gửi cảnh báo về máy của bạn, nhấn vào Continue để tiếp tục.

Bước 3: Khi hoàn thành các bước ở trên bạn muốn quay lại trò chơi chỉ cần ấn vào dấu X ở trên góc phải của máy và chọn vào Resume Game vậy là đã hoàn thành.

Sau khi bạn kích hoạt được Cheat Code bạn nhập các mã lệnh dưới đây:

+ Trong Minecraft Java Edition (PC/Mac) 1.13, 1.14, 1.15, 1.16, 1.17, 1.18, 1.18.1, 1.18.2 và 1.19: /give @p elytra 1

+ Trong Minecraft Java Edition (PC/Mac) 1.9, 1.10, 1.11 và 1.12: /give @p elytra 1 0

Tại sao không cho tạo cánh trong Minecraft

Trong Minecraft, cánh hay Elytra không được chế tạo bởi người chơi bằng cách sử dụng bàn chế tạo hoặc lò chế tạo như các vật phẩm khác. Lý do chính là để tạo ra một thử thách và giữ cho trò chơi cân bằng.

Cánh là một vật phẩm đặc biệt và mạnh mẽ, cho phép người chơi bay và lượn trên không, tạo ra một cảm giác hứng thú và sự thuận tiện trong khám phá thế giới Minecraft. Nếu người chơi có thể chế tạo cánh từ đầu, nó sẽ làm giảm sự độc đáo và giá trị của nó.

Thay vào đó, Mojang đã định rõ cách để có được cánh là thông qua việc khám phá và chiến đấu trong Thành phố End. Điều này thúc đẩy người chơi tìm kiếm và khám phá thế giới Minecraft, đối mặt với các thử thách và quái vật trong End City để tìm cánh.

Như vậy, việc không chế tạo được cánh là một yếu tố quan trọng giúp bảo đảm tính cân bằng và trải nghiệm thú vị của Minecraft. Nó khuyến khích người chơi tham gia vào hành trình khám phá và trải nghiệm các thử thách trong thế giới game.

Một số lưu ý khi lấy cánh trong Minecraft

Khi lấy cánh trong Minecraft (Elytra), có một số lưu ý quan trọng bạn nên xem xét để đảm bảo bạn có trải nghiệm an toàn và tận hưởng chức năng bay của cánh:

+ Tìm và chiếm thành phố End City an toàn: Để lấy cánh, bạn cần tìm và chiếm thành công End City trong thế giới End. Điều này có thể đòi hỏi bạn đối mặt với các quái vật và thử thách trong thế giới End.

+ Kiểm tra độ cao trước khi bay: Trước khi kích hoạt cánh để bay, hãy đảm bảo rằng bạn đang ở độ cao đủ để bắt đầu bay mà không bị thương hoặc chết do rơi từ quá cao.

+ Hướng dẫn bay và tăng tốc: Khi đã bay, hãy cẩn thận và học cách điều khiển cánh. Tăng tốc độ bằng cách giữ phím Attack hoặc sử dụng tên lửa bắn pháo hoa.

+ Tránh va chạm trực tiếp: Khi bay, hãy cẩn thận tránh va chạm trực tiếp vào bất kỳ bề mặt nào. Nếu va chạm quá mạnh, nó có thể gây ra thiệt hại cho nhân vật và áo giáp của bạn.

+ Sửa chữa và bảo trì: Nếu cánh bị hỏng, bạn có thể sử dụng bùa Mending hoặc kết hợp hai cặp cánh hỏng lại với nhau trong lưới chế tạo để sửa chữa.

Tóm lại, khi lấy Elytra và bay trong Minecraft, hãy thận trọng và kiểm soát cẩn thận để đảm bảo bạn có trải nghiệm an toàn và thú vị khi khám phá thế giới Minecraft từ trên cao.

Trên đây là lời giải đáp về câu hỏi cách chế tạo cánh trong minecraft mà bạn có thể tham khảo qua. Hy vọng qua những thông tin hữu ích trên sẽ giúp mọi bạn biết thêm về cách chế tạo cánh trong game Minecraft.