Saturday, 13 Jul 2024
Kiến thức Tài chính Tin Tức

Tên các ngân hàng thương mại ở việt nam, ngân hàng nào lớn nhất 2024

Tính đến nay, Việt Nam có tổng cộng 29 ngân hàng thương mại đang hoạt động. Tuy nhiên, danh sách này có thể thay đổi trong thời gian tới do sự thay đổi của thị trường và quy định của cơ quan quản lý. Vậy hãy cùng nganhangaz.com sẽ gởi đến cho bạn thông tin về các ngân hàng thương mại ở việt nam. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Ngân hàng thương mại là gì?

Ngân hàng thương mại là một loại ngân hàng hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực tài trợ thương mại và dịch vụ tài chính cho các doanh nghiệp và khách hàng cá nhân. Các dịch vụ của ngân hàng thương mại bao gồm mở tài khoản ngân hàng, cho vay, gửi tiền, chuyển khoản, tín dụng thương mại, tài trợ thương mại, chứng khoán và dịch vụ thanh toán khác.

Ngân hàng thương mại cũng có thể cung cấp các dịch vụ hỗ trợ như tư vấn về đầu tư, quản lý rủi ro và tài chính, các dịch vụ bảo hiểm và quản lý tài sản. Chúng thường hoạt động với mục tiêu kiếm lợi nhuận bằng cách thu phí và lãi suất từ khách hàng.

Đặc điểm của ngân hàng thương mại

Ngân hàng thương mại là một đơn vị trung gian tài chính, được cấp phép để thực hiện tất cả các hoạt động của một ngân hàng. Dưới đây là một số đặc điểm phổ biến của ngân hàng thương mại:

+ Ngân hàng thương mại hoạt động như một định chế tài chính trung gian.

+ Các hoạt động của ngân hàng thương mại tương đối đa dạng, bao gồm nhiều loại nghiệp vụ và dịch vụ khác nhau.

+ Thường huy động nguồn vốn thông qua việc thu hút tiền gửi từ khách hàng thông qua sổ tiết kiệm hoặc phát hành trái phiếu. Sau đó, ngân hàng sử dụng nguồn vốn này để cho vay. Các dịch vụ phổ biến của ngân hàng bao gồm chuyển tiền, thanh toán, ủy quyền, bảo lãnh, và nhiều dịch vụ khác.

+ Bằng cách cho vay và huy động tiền gửi, các ngân hàng thương mại tạo ra một lượng tiền lớn trong nền kinh tế. Chúng là bộ phận quan trọng trong hoạt động cung ứng tiền tệ của nền kinh tế, có tầm ảnh hưởng lớn tới chính sách tài khóa của ngân hàng nhà nước.

+ Hiện nay, tổng tài sản của các ngân hàng thương mại tại Việt Nam là khối tài sản lớn nhất trong hệ thống ngân hàng, chiếm tỷ trọng lớn trong hoạt động kinh tế của đất nước.

Ngân hàng thương mại là một định chế tài chính trung gian với nhiều hoạt động khác nhau, cung cấp các dịch vụ tài chính cho khách hàng và tạo ra dòng tiền lớn trong nền kinh tế. Tổng tài sản của các ngân hàng thương mại ở Việt Nam đóng góp rất lớn cho hoạt động kinh tế của đất nước.

Các loại hình ngân hàng thương mại ở Việt Nam

Dựa vào hình thức sở hữu thì ngân hàng thương mại Việt Nam được chia thành 2 loại:

Ngân hàng thương mại quốc doanh

Ngân hàng được thành lập từ 100% nguồn vốn nhà nước. Hiện nay trong xu hướng kinh tế hội nhập, các ngân hàng quốc doanh có nhiều chính sách để tăng vốn, tăng giá trị ngân hàng như phát hành trái phiếu, cổ phần hóa ngân hàng.

Đây là hình thức ngân hàng giữ vai trò quan trọng trong chuỗi mắc xích các ngân hàng của nước ta. Vì có 100% vốn thuộc ngân sách nhà nước, các ngân hàng này hoạt động dưới sự quản lý của Nhà nước và ngoài các hoạt động thông thường, các ngân hàng này còn phải thực hiện các nhiệm vụ mà nhà nước giao cho.

Ngân hàng thương mại cổ phần

Là loại ngân hàng thương mại được sở hữu và quản lý bởi một tập thể các cổ đông, thông qua việc phát hành cổ phiếu để huy động vốn. Cổ phiếu của ngân hàng thương mại cổ phần được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán, giúp tăng tính minh bạch và sự đa dạng hóa tài sản cho các nhà đầu tư.

Với mô hình này, ngân hàng thương mại cổ phần hoạt động theo hình thức công ty cổ phần, với một Ban Giám đốc chịu trách nhiệm quản lý hoạt động của ngân hàng và báo cáo cho Hội đồng Quản trị và đại hội cổ đông. Ngân hàng thương mại cổ phần có thể cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính đa dạng cho khách hàng, bao gồm tiền gửi, cho vay, thẻ tín dụng, tín dụng thương mại, dịch vụ chuyển tiền, tài trợ đầu tư, quản lý tài sản và tư vấn tài chính.

Tên các ngân hàng thương mại ở Việt Nam

Ngân hàng thương mại được chia làm 2 nhóm các ngân hàng là ngân hàng thương mại nhà nước và tư nhân. Do đó, tên các ngân hàng thương mại ở Việt Nam sẽ được chia thành 2 nhóm cho mọi người dễ nắm rõ nhất:

Ngân hàng thương mại Nhà Nước

+ Vietcombank – Ngân hàng ngoại thương Việt Nam.

+ BIDV – Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam.

+ VBSP – Ngân hàng Chính sách xã hội.

+ Vietinbank – Ngân hàng Công thương Việt Nam.

+ AGribank – NH Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn VN.

+ MHB – Ngân hàng Phát triển Nhà ĐBSCL.

+ VDB – Ngân Hàng Phát triển Việt Nam.

Các ngân hàng TMCP ở Việt Nam

+ Ngân hàng TMCP Bản Việt.

+ DaiAbank – Ngân hàng TMCP Đại Á.

+ Maritimebank – Ngân hàng TMCP Hàng Hải.

+ NCB – Ngân hàng TMCP Quốc Dân .

+ VietA Bank – Ngân hàng TMCP Việt Á.

+ VietBank – Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín.

+ CBBank – Ngân hàng TMCP Xây dựng VN.

+ Bao Viet Bank – NH BẢO VIỆT.

+ Tiên Phong Bank – NH Tiên Phong.

+ Lienvietpostbank – NH TMCP BƯU ĐIỆN LIÊN VIỆT.

+ ACB – NH TMCP Á Châu.

+ ABBank – NHTMCP An Bình.

+ Bac A bank- Ngân hàng TMCP Bắc Á.

+ Oceanbank- Ngân hàng TMCP Đại Dương.

+ GPBank – Ngân hàng TMCP Dầu khí Toàn cầu.

+ VP Bank – Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng

+ Dong A bank- Ngân hàng TMCP Đông Á.

Top 10 ngân hàng thương mại lớn nhất tại Việt Nam

Dưới đây là danh sách các ngân hàng thương mại lớn nhất tại Việt Nam theo tài sản trên thị trường hiện nay:

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank)

VietinBank được thành lập từ năm 1988 với tên gọi ban đầu là Ngân hàng Thương mại Nhà nước Việt Nam, sau đó đổi tên thành VietinBank vào năm 2008.

VietinBank hiện là một trong những ngân hàng lớn nhất ở Việt Nam với hơn 1.000 điểm giao dịch trên toàn quốc. Các dịch vụ của VietinBank bao gồm các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng cho cá nhân và doanh nghiệp, bao gồm tài khoản tiền gửi, cho vay, thẻ tín dụng, chuyển tiền, đầu tư tài chính, tín dụng thương mại và bảo hiểm.

VietinBank là một trong những ngân hàng lớn và có uy tín nhất tại Việt Nam. VietinBank đã được công nhận và đạt được nhiều giải thưởng trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng, bao gồm:

 • Giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất tại Việt Nam” tại giải thưởng Euromoney Asia Awards năm 2019.
 • Giải thưởng “Ngân hàng có chất lượng dịch vụ tốt nhất tại Việt Nam” tại giải thưởng “The Asian Banker Vietnam Country Awards” năm 2018.
 • Giải thưởng “Ngân hàng tư nhân tốt nhất tại Việt Nam” tại giải thưởng “The Asset Triple A Awards” năm 2018.
 • Giải thưởng “Ngân hàng có mô hình phát triển bền vững tốt nhất tại Việt Nam” tại giải thưởng “Sustainable Business Awards” năm 2018.
 • Giải thưởng “Ngân hàng có phương pháp quản trị tài chính tốt nhất tại Việt Nam” tại giải thưởng “The Asian Banker Leadership Achievement Awards” năm 2018.
 • Giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất tại Việt Nam” tại giải thưởng “Asia’s Best Banker Awards” năm 2017 của tạp chí FinanceAsia.
 • Giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất về đổi mới kinh doanh và kỹ thuật số tại Việt Nam” tại giải thưởng “Asian Banker Awards” năm 2017.

Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank)

Là một trong những ngân hàng lớn nhất ở Việt Nam với hơn 50 năm hoạt động. Vietcombank được thành lập vào năm 1963, với nhiệm vụ ban đầu là thực hiện các giao dịch ngoại thương và hỗ trợ phát triển kinh tế Việt Nam.

Từ đó đến nay, Vietcombank đã trở thành một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu tại Việt Nam, với mạng lưới chi nhánh và đại lý trải dài trên toàn quốc. Vietcombank đã đạt nhiều thành tích đáng kể trong hoạt động của mình bao gồm được vinh danh

 • Ngân hàng tốt nhất tại Việt Nam (Best Bank in Vietnam) năm 2020.
 • Ngân hàng có chất lượng dịch vụ tốt nhất tại Việt Nam” (Best Service Quality Bank in Vietnam)năm 2020.
 • Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất tại Việt Nam” (Best Trade Finance Bank in Vietnam) năm 2020.
 • Ngân hàng phát triển sản phẩm và dịch vụ tài chính tốt nhất tại Việt Nam” (Best Bank for Product and Service Development in Vietnam) năm 2020
 • Ngân hàng có năng lực đáp ứng tốt nhất cho doanh nghiệp và khách hàng cá nhân” (Best in Responding to COVID-19 for SMEs and Individual Customers) năm 2021.
 • Ngân hàng được khách hàng yêu thích tại Việt Nam năm 2021

Ngoài ra, Vietcombank cũng có các đối tác và khách hàng quan trọng trong và ngoài nước, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn và tổ chức tài chính quốc tế.

Ngân hàng TMCP Quân Đội (MBBank)

Là một trong những ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực ngân hàng thương mại. MBBank cung cấp đa dạng các sản phẩm và dịch vụ tài chính bao gồm tài khoản tiền gửi, cho vay, thẻ tín dụng, bảo hiểm, đầu tư chứng khoán, các sản phẩm ngân hàng điện tử và nhiều dịch vụ khác.

Ngân hàng MBBank sở hữu một mạng lưới chi nhánh rộng khắp, bao gồm hơn 300 chi nhánh và điểm giao dịch trên toàn quốc, giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận và sử dụng dịch vụ của ngân hàng.

Ngoài hoạt động kinh doanh, MBBank cũng thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện và các chương trình hỗ trợ cộng đồng, là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong việc góp phần xây dựng cộng đồng.

Các giải thưởng tiêu biểu của ngân hàng MB Bank:

 • Ngân hàng phục vụ Khách hàng doanh nghiệp tốt nhất tại Việt Nam năm 2019.
 • Ngân hàng bán lẻ tốt nhất tại Việt Nam” (Best Retail Bank in Vietnam) năm 2019.
 • Ngân hàng có chiến lược phát triển kinh doanh tốt nhất tại Việt Nam” (Best Business Development Strategy in Vietnam) năm 2019.
 • Ngân hàng được khách hàng yêu thích tại Việt Nam” (Most Loved Bank in Vietnam) năm 2019.
 • Ngân hàng có môi trường làm việc tốt nhất tại Việt Nam” (Best Place to Work in Vietnam) năm 2019.
 • Ngân hàng có chương trình đổi mới số tốt nhất tại Việt Nam” (Best Digital Transformation Strategy in Vietnam) năm 2019.

Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)

ACB được thành lập vào năm 1993 và hiện nay có mạng lưới chi nhánh và đại lý trên khắp cả nước. ACB cung cấp các dịch vụ tài chính đa dạng cho khách hàng và cũng cung cấp các dịch vụ trực tuyến và trên điện thoại di động để khách hàng có thể tiện lợi và dễ dàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng.

ACB đã đạt được nhiều thành tựu trong hoạt động của mình, bao gồm nhiều giải thưởng về sản phẩm và dịch vụ tài chính, được xếp hạng là ngân hàng có chất lượng dịch vụ tốt nhất tại Việt Nam, và nhiều giải thưởng khác từ các tổ chức tài chính uy tín.

Các giải thưởng tiêu biểu của ngân hàng ACB:

 • Giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam” do tạp chí FinanceAsia trao tặng: ACB đã liên tục đạt giải thưởng này từ năm 2012 đến 2015.
 • Giải thưởng “Ngân hàng TMCP tốt nhất Việt Nam” của Euromoney: ACB đã đoạt giải này năm 2017, 2018 và 2019.
 • Giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam” của tạp chí The Asian Banker: ACB đoạt giải này năm 2019.
 • Giải thưởng “Ngân hàng tư nhân tốt nhất Việt Nam” của tạp chí Global Banking & Finance Review: ACB đoạt giải này năm 2020.
 • Giải thưởng “Ngân hàng số tốt nhất Việt Nam” của tạp chí Global Banking & Finance Review: ACB đoạt giải này năm 2020.

Ngoài ra, ACB cũng có nhiều đối tác và khách hàng quan trọng trong và ngoài nước, đặc biệt là các doanh nghiệp và tổ chức tài chính quốc tế.

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank)

Là một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất tại Việt Nam, được thành lập vào năm 1993. Techcombank hiện có hơn 300 chi nhánh trên toàn quốc và đã được đánh giá cao bởi các tổ chức tài chính, bao gồm Standard & Poor’s, Moody’s, Fitch Ratings và Vietnam Report.

Techcombank cũng là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai chương trình ưu đãi cho khách hàng doanh nghiệp, mang tên Techcombank Business. Chương trình này cung cấp nhiều ưu đãi cho khách hàng doanh nghiệp, bao gồm giảm phí dịch vụ, cung cấp hỗ trợ tài chính và các giải pháp tài chính linh hoạt.

Dưới đây là một số giải thưởng đáng chú ý mà Techcombank đã đạt được:

 • Ngân hàng tốt nhất Việt Nam – Asiamoney (2019, 2020)
 • Ngân hàng số 1 Việt Nam về hiệu quả kinh doanh – Euromoney (2019)
 • Ngân hàng số 1 Việt Nam về chất lượng dịch vụ khách hàng – The Asian Banker (2018, 2019, 2020)
 • Ngân hàng có chất lượng tài sản tốt nhất Việt Nam – The Asset (2019)
 • Ngân hàng tiên phong trong lĩnh vực thanh toán và ngân hàng số – Vietnam Digital Awards (2019, 2020)
 • Ngân hàng có chính sách tài chính tốt nhất Việt Nam – Euromoney (2019)
 • Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam – The Asian Banker (2018)

Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank)

Ngân hàng TMCP Đông được thành lập từ năm 1991. Đến nay, DongA Bank đã trở thành một trong những ngân hàng lớn và có tiềm lực tài chính mạnh nhất tại Việt Nam, với hơn 200 chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc.

DongA Bank cũng là một trong những ngân hàng có nhiều sản phẩm và dịch vụ đột phá, ví dụ như cung cấp các dịch vụ thẻ Visa Debit và Visa Platinum. Đặc biệt, trong thời gian gần đây, DongA Bank đã có nhiều bước đi tiên tiến về công nghệ, đưa ra các sản phẩm ngân hàng trực tuyến và ứng dụng di động để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Các giải thưởng tiêu biểu của ngân hàng Đông Á BAnk:

 • Giải thưởng “Ngân hàng tài trợ tốt nhất” tại giải thưởng Nhà báo Tài chính năm 2020 do Hiệp hội các nhà báo tài chính Việt Nam tổ chức.
 • Giải thưởng “Dịch vụ thẻ tín dụng tốt nhất” tại giải thưởng ngân hàng Thế giới năm 2019.
 • Giải thưởng “Dịch vụ thẻ tín dụng tốt nhất” và “Dịch vụ ngân hàng trực tuyến tốt nhất” tại giải thưởng Ngân hàng Thế giới năm 2018.
 • Giải thưởng “Ngân hàng có chính sách tài chính tốt nhất” tại giải thưởng Ngân hàng Thế giới năm 2017.
 • Giải thưởng “Ngân hàng tiên tiến nhất về công nghệ” tại giải thưởng Ngân hàng Thế giới năm 2016.
 • Giải thưởng “Dịch vụ khách hàng tốt nhất” tại giải thưởng Ngân hàng Thế giới năm 2015.

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank)

gân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) được thành lập vào năm 2008 và là một trong những ngân hàng trẻ năng động nhất tại Việt Nam. TPBank cung cấp các dịch vụ tài chính và ngân hàng cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, bao gồm tài khoản tiền gửi, cho vay, thẻ tín dụng, chuyển tiền, đầu tư tài chính, tín dụng thương mại và bảo hiểm.

TPBank là một trong những ngân hàng dẫn đầu trong việc áp dụng công nghệ và dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Ngân hàng đã ra mắt một số sản phẩm đột phá như một ứng dụng ngân hàng trên điện thoại thông minh, cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch ngân hàng một cách tiện lợi và dễ dàng.

Ngoài ra, TPBank cũng nổi bật với các sản phẩm thẻ tín dụng như TPBank World Mastercard, giúp khách hàng trải nghiệm các tiện ích và ưu đãi đặc biệt.

Các giải thưởng tiêu biểu mà TPBank đã đạt được trong những năm gần đây bao gồm:

 • Giải thưởng “Ngân hàng công nghệ tiên tiến nhất” tại giải thưởng Ngân hàng Thế giới năm 2018.
 • Giải thưởng “Ngân hàng số tiên tiến nhất” tại giải thưởng Ngân hàng Thế giới năm 2019.
 • Giải thưởng “Dịch vụ khách hàng tốt nhất” tại giải thưởng Ngân hàng Thế giới năm 2019.
 • Giải thưởng “Ngân hàng có dịch vụ tài chính số tiên tiến nhất” tại giải thưởng Tài chính quốc tế năm 2019.
 • Giải thưởng “Ngân hàng xuất sắc về dịch vụ tài chính số” tại giải thưởng Ngân hàng Thế giới năm 2020.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)

Là một trong những ngân hàng thương mại lớn và được đánh giá cao tại Việt Nam. Được thành lập từ năm 1991, đến nay Sacombank đã có hơn 30 năm hoạt động và trở thành một trong những ngân hàng quan trọng tại Việt Nam.Với hơn 500 chi nhánh và điểm giao dịch trên toàn quốc, Sacombank cung cấp nhiều dịch vụ và sản phẩm tài chính cho khách hàng.

Về thành công và sự uy tín, Sacombank đã đạt nhiều giải thưởng và chứng chỉ uy tín trong lĩnh vực ngân hàng và tài chính. Dưới đây là một số giải thưởng tiêu biểu của Sacombank:

 • Ngân hàng có kế hoạch kinh doanh và tài chính tốt nhất tại Việt Nam” (Best Business and Financial Plan in Vietnam) năm 2019.
 • Ngân hàng phục vụ Khách hàng doanh nghiệp tốt nhất tại Việt Nam” (Best Business Bank in Vietnam) năm 2019.
 • Ngân hàng bán lẻ tốt nhất tại Việt Nam” (Best Retail Bank in Vietnam) năm 2018.
 • Ngân hàng có môi trường làm việc tốt nhất tại Việt Nam” (Best Place to Work in Vietnam)năm 2018.
 • Ngân hàng có chiến lược phát triển kinh doanh tốt nhất tại Việt Nam” (Best Business Development Strategy in Vietnam) năm 2017.
 • Ngân hàng có chương trình đổi mới số tốt nhất tại Việt Nam” (Best Digital Transformation Strategy in Vietnam) năm 2017.

Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank)

Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) được thành lập vào năm 1989 và là một trong những ngân hàng có uy tín và có tiếng tại Việt Nam. Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) được thành lập vào năm 1989 và là một trong những ngân hàng có uy tín và có tiếng tại Việt Nam.

Các giải thưởng tiêu biểu mà Eximbank đã đạt được trong những năm gần đây bao gồm:

 • Giải thưởng “Ngân hàng Xuất khẩu xuất sắc nhất Việt Nam” tại giải thưởng Ngân hàng Thế giới năm 2017.
 • Giải thưởng “Ngân hàng có dịch vụ khách hàng tốt nhất” tại giải thưởng Ngân hàng Thế giới năm 2017.
 • Giải thưởng “Ngân hàng số tiên tiến nhất” tại giải thưởng Ngân hàng Thế giới năm 2018.
 • Giải thưởng “Ngân hàng xuất sắc về dịch vụ khách hàng” tại giải thưởng Ngân hàng Thế giới năm 2019.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)

Được thành lập vào năm 1993, VPBank cung cấp các dịch vụ tài chính cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, bao gồm tài khoản tiền gửi, cho vay, thẻ tín dụng, chuyển tiền, đầu tư tài chính, bảo hiểm và dịch vụ trực tuyến.

VPBank có một chiến lược phát triển bền vững, tập trung vào khách hàng và sự phát triển của cộng đồng. Ngân hàng đã đạt được nhiều thành tựu và giải thưởng đáng chú ý trong những năm gần đây, bao gồm:

 • Giải thưởng “Ngân hàng có dịch vụ khách hàng tốt nhất” tại giải thưởng Ngân hàng Thế giới năm 2017.
 • Giải thưởng “Ngân hàng tư nhân hàng đầu Việt Nam” tại giải thưởng Ngân hàng Thế giới năm 2017.
 • Giải thưởng “Ngân hàng có ảnh hưởng lớn nhất trong việc khuyến khích sự phát triển kinh tế và thương mại Việt Nam” tại giải thưởng Ngân hàng Thế giới năm 2018.
 • Giải thưởng “Ngân hàng tư nhân hàng đầu về tài chính tiêu dùng” tại giải thưởng Ngân hàng Thế giới năm 2019.

Những giải thưởng này cho thấy sự thành công của VPBank trong việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính chất lượng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Đây cũng là sự công nhận cho những nỗ lực và đóng góp của VPBank trong phát triển ngành tài chính và kinh tế của Việt Nam.

Lưu ý rằng thứ tự này có thể thay đổi theo thời gian và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như tình hình kinh tế, chính sách ngân hàng và các yếu tố thị trường.

Một số câu hỏi thường gặp về các ngân hàng thương mại ở Việt Nam

Các ngân hàng thương mại ở Việt Nam có uy tín không?

Các ngân hàng thương mại tại Việt Nam đều có uy tín và được quản lý chặt chẽ bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Các ngân hàng này đã phát triển trong nhiều năm và đã có những đóng góp quan trọng vào nền kinh tế Việt Nam.

Tuy nhiên, như bất kỳ ngành nghề nào, có thể sẽ có một số vấn đề về chất lượng dịch vụ và quản lý. Điều quan trọng là khách hàng cần phải tìm hiểu kỹ về ngân hàng mình muốn giao dịch, đảm bảo rằng họ có đủ thông tin và hiểu rõ về các sản phẩm, dịch vụ và phí, cũng như các quy định của ngân hàng. Ngoài ra, khách hàng cũng nên thường xuyên kiểm tra các giao dịch của mình và đảm bảo rằng các thông tin và số tiền được giao dịch là chính xác.

Top ngân hàng thương mại ở việt nam lãi suất cao

Việc xếp hạng các ngân hàng thương mại theo lãi suất cao là một quá trình đánh giá khó khăn và phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm thời điểm, loại tiền gửi, khoản tiền gửi và nhiều yếu tố khác. Dưới đây là một số ngân hàng thương mại ở Việt Nam được biết đến với lãi suất tiền gửi cao:

 • Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB)
 • Ngân hàng TMCP Đông Á (DAB)
 • Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPB)
 • Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)
 • Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank)
 • Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank)

Trên đây là một số thông tin tổng quan về các ngân hàng thương mại lớn tại Việt Nam. Với sự phát triển của kinh tế và nhu cầu ngày càng tăng cao của khách hàng về các dịch vụ tài chính. Chúng ta có thể tin rằng các ngân hàng thương mại ở Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển và đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của đất nước.