Friday, 14 Jun 2024
Agribank

Cách đổi mã pin ATM ngân hàng Agribank lần đầu trên điện thoại

Ngày nay, thẻ ATM Agribank đang được nhiều người sử dụng, từ thành thị đến nông thôn đều được tin dùng. Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều hỗ trợ các giao dịch qua điện thoại nhanh chóng và đơn giản cho khách hàng. Vậy, cách đổi mã pin ATM Agribank trên điện thoại như thế nào? Câu trả lời sẽ được Nganhangaz.com giải đáp dưới đây. Xem ngay thôi!

Mã pin ATM Agribank là gì?

Mã pin ATM hay gọi khác là mật khẩu thẻ atm. Thực chất, mã pin chính là một mã số định danh dùng để xác nhận truy cập của khách hàng vào hệ thống ngân hàng. Đối với người đầu tiên sử dụng sẽ được kích hoạt thay đổi mã pin do ngân hàng cung cấp. Nhiều khách hàng sử dụng lâu năm cũng có thể thay mã pin này để bảo mật cho thẻ của mình.

cach-doi-ma-pin-atm-agribank
Phong bì chứa mã pin được ngân hàng cung cấp

Đối với ngân hàng Agribank thì mã pin sẽ bao gồm một dãy 6 chữ số từ 0 cho đến 9. Mỗi ngân hàng sẽ có mã pin quy định riêng, chẳng hạn như ngân hàng Đông Á thì thường có 4 chữ số.

Lý do nên đổi mã pin ATM Agribank

Thực ra, mã pin ban đầu ngân hàng cung cấp cho khách hàng chính là dãy số ngẫu nhiên không theo quy luật nào. Điều này, nó dẫn đến khách hàng khó có thể nhớ dãy số đó. Cũng bởi thế, khách hàng cần đổi mã pin ngay bằng những con số khách hàng có thể ghi nhớ dành riêng cho mình.

Một điều hiển nhiên nữa, mã pin sẽ quyết định thẻ atm của bạn có thể giao dịch với ngân hàng được hay không? Thêm vào đó, nó cũng bảo vệ tài sản của bạn khi bị kẻ xấu nhặt được thẻ.

Cách đổi mã pin ATM Agribank nhanh chóng nhất

Ngày nay, với nhiều cách thay đổi mã pin cho thẻ ATM Agribank để cho khách hàng thuận tiện việc giao dịch. Tham khảo ngay 3 cách đổi mã dưới đây nhé!

Đổi mã pin ATM Agribank tại quầy giao dịch

Một trong những cách đổi mã pin thẻ ATM Agribank nhanh chóng chính là đến trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng Agribank gần nhất. Đối với cách này bạn không lo sợ mất thẻ, hay không biết cách đổi mã pin.

Bạn chỉ cần nói rõ yêu cầu và làm theo sự hướng dẫn của nhân viên tại ngân hàng Agribank là có thể thực hiện đổi mã pin thẻ atm rồi. Lưu ý là bạn cần đem theo giấy tờ cá nhân và thẻ ATM Agribank đang sử dụng để có thể tiến hành làm thủ tục đổi mã pin cho thẻ của mình.

Đổi mã pin Agribank tại trụ ATM 

Thông thường, bên cạnh các ngân hàng đều có cây ATM của ngân hàng đó. Khách hàng có thể đổi mã pin tại đây và nếu có vấn đề có thể nhờ sự trợ giúp của ngân hàng một cách nhanh chóng nhất.

cach-doi-ma-pin-atm-agribank-1
Đổi mã pin thẻ ATM tại cây ATM đơn giản nhất

Việc tiến hành đổi mã pin tại cây ATM Agribank sẽ được thực hiện theo các bước sau. Cụ thể đó là:

  • Thứ nhất: Đến trụ ATM Agribank và đưa thẻ cần đổi mã pin vào. Nên đưa thẻ theo đúng chỉ dẫn in trên thẻ và máy.
  • Hai là: Lựa chọn ngôn ngữ thích hợp để giao dịch. Trong đó, chủ yếu là tiếng Anh và tiếng Việt
  • Ba là: Bạn tiến hành nhập mã thẻ gồm 6 chữ số vào. Đối với lần thao tác đầu tiên, mã pin sẽ được ngân hàng cung cấp trong phong bì. Riêng, khách hàng thực hiện hơn 2 lần thì nhập mã pin gần nhất bạn sử dụng.
  • Thứ 4: Tiếp theo, bạn nên lựa chọn nút “ đổi pin và vấn tin tài khoản” trên màn hình cây ATM và chọn đổi mã pin.
  • Thứ 5: Sau khi nhập mã pin cũ, tiếp tục ấn Enter để tiến hành nhập mã pin mới của mình. Nếu nhập sai có thể ấn nút Clear để nhập lại và mã pin mới không được trùng với mã pin cũ.
  • Cuối cùng: Sau khi nhập mã pin thành công, màn hình sẽ hiển thị thông báo mã pin đã đổi thành công và cho bạn hai quyền lựa chọn. Nếu bạn muốn tiếp tục giao dịch thì ấn chọn “ có” và ngược lại ấn “ không” và kết thúc giao dịch.

Tuy nhiên, bạn cũng nên kiểm tra lại mã pin sau khi đổi mã pin thành công bằng cách cho thẻ vào khe lại và nhập mã pin đã thay đổi trước đó nhé.

Đổi mã pin ATM Agribank trên điện thoại

Hiện nay, nhiều ngân hàng có thêm cách đổi mã pin thông qua điện thoại để dễ dàng cho khách hàng giao dịch với ngân hàng. Tuy nhiên, đối với ngân hàng Agribank thì cách thức này chưa áp dụng cho khách hàng trên điện thoại.

Chính vì thế, khách hàng chỉ có thể thay đổi mã pin ATM tại quầy giao dịch hoặc tại cây ATM. Việc này còn giúp cho việc bảo mật và giải quyết các phát sinh xảy ra trong quá trình thay đổi được dễ dàng hơn.

Lưu ý khi đổi mã pin thẻ ATM Agribank

Mới đầu, nhiều người cứ tưởng việc đổi mã pin thẻ ATM sẽ đơn giản. Thế nhưng, nếu không chú ý thì có thể gây ra một số vấn đề cho tài khoản ngân hàng của mình.

Thời hạn đổi mã pin thẻ ATM Agribank

Khi nhận thẻ, khách hàng sẽ được cung cấp một mã pin để kích hoạt thẻ. Riêng, những lần sau đó thì không quy định thời gian mà có thể tùy thích khách hàng. Tuy nhiên, tốt nhất thì nên tầm từ 6 tháng nên thay đổi mã pin để bảo mật cũng như tài khoản của bạn được an toàn hơn.

Việc thay đổi mật khẩu có thể dựa theo ngày sinh, số điện thoại hoặc bất kỳ con số nào mà bạn có thể dễ nhớ nhất. Bạn cũng nên ghi nhớ trong đầu hoặc có thể ghi lại trong cuốn nhật ký của mình nữa nhé. Tuyệt đối không nên tiết lộ cho người khác mã pin của mình đâu đấy!

Quên mã pin thẻ ATM Agribank thì làm sao?

Việc quên mã pin thẻ atm Agribank thì mọi giao dịch coi như không thể thực hiện được. Do đó, nếu như quên hoặc nhập sai mã pin thì nên liên hệ với ngân hàng để cung cấp lại mã pin mới. Việc đến ngân hàng cấp lại thì sẽ mất phí, tầm 50.000 đồng  đấy nhé!

Khách hàng nên mang theo chứng minh thư và thẻ ATM Agribank thì mới có thể yêu cầu cấp mã pin lại. Thời gian cho việc nhận thẻ mất tầm 3 – 14 ngày. Tương tự, khi nhận lại thẻ thì nên thay đổi lại mã pin để sử dụng tiếp tục.

Đổi mã pin ATM Agribank sai 3 lần có sao không?

Với thẻ ATM Agribank, việc nhập sai mã pin 3 lần sẽ dẫn đến việc thẻ bị khóa. Trong một số trường hợp thẻ sẽ bị nuốt trong cây ATM. Tại sao lại có khóa thẻ như thế? Đơn giản là ngân hàng cho rằng người rút tiền không phải là chủ thẻ, mà là kẻ gian đang đánh cắp thẻ của khách hàng.

Điều này, nó giúp cho số tiền trong tài khoản của chủ thẻ được nguyên vẹn. Nếu chẳng may bạn bị khóa thẻ vì nhập sai mã pin hơn 3 lần thì có thể đến ngân hàng gần nhất để có thể nhờ sự trợ giúp của nhân viên ngân hàng.

Đổi mã pin thẻ ATM Agribank có cần đúng cây không?

Đối với thẻ ATM Agribank, mọi giao dịch như chuyển tiền hoặc rút tiền thì có thể đến mọi cây ATM khác ngân hàng được. Thế nhưng, việc đổi mã pin thì phải đến đúng cây ATM Agribank thì mới có thể kích hoạt thay đổi.

Chắc hẳn, qua bài viết trên đây đã giúp cho mọi người cách đổi mã pin ATM Agribank và một số thông tin liên quan cần chú ý. Hãy ghi lại để áp dụng khi cần thiết nhé! Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: