Monday, 15 Jul 2024
Thủ thuật Vietcombank

Cách đổi mã PIN thẻ Visa Vietcombank 2024

Mã PIN là mã định số cá nhân trong hệ thống ngân hàng Vietcombank. Khi mã PIN của bạn có nguy cơ bị rò rỉ cho người khác thì bạn nên đổi mã PIN ngay. Vậy có cách đổi mã PIN thẻ Visa Vietcombank nào không? Hãy cùng Ngân Hàng AZ tìm hiểu về cách đổi mã PIN qua bài viết dưới đây.

Mã PIN trên thẻ visa Vietcombank là gì?

Mã PIN trên thẻ visa Vietcombank là chuỗi số bí mật được sử dụng để xác thực của bạn. Đồng thời còn giúp bảo mật được những thông tin cá nhân như số tiền trong thẻ, địa chỉ, mức lương mỗi tháng,…. Ngoài ra, nó còn cung cấp quyền truy cập vào các tài khoản ngân hàng, thẻ thanh toán tín dụng,…

Để cho bạn dễ hiểu hơn thì mã PIN chính xác là dãy số bạn nhập khi thực hiện giao dịch chuyển tiền. Mỗi khi bạn nhấn thực hiện giao dịch thì màn hình bắt bạn nhập dãy số. Nhờ mã PIN này giúp hệ thống nhận định được người đang thực hiện giao dịch chính là chủ tài khoản. Nếu nhập sai nhiều lần, hệ thống sẽ tự động tạm khóa tài khoản để bảo vệ cho khách hàng.

Thông thường thì mã PIN có 4 đến 6 chữ số và yêu cầu giữ bí mật để tránh rủi ro bị lạm dụng thông tin cá nhân. Tuy nhiên, đối với Vietcombank thì sử dụng đến 6 con số để làm mã PIN. Việc này giúp tăng mức độ bảo mật cao hơn so với 4 chữ. Bạn có thể thưởng tượng việc ai đó lén nhìn trộm mã PIN của bạn nhưng không có cái gì để ghi. Thứ duy nhất hắn có là nhớ trong đầu. Vậy thì việc nhớ 6 số sẽ khó hơn so với 4 số.

Xem thêm: Phí mở tài khoản ngân hàng Vietcombank. Thời gian mở bao lâu?

Vì sao nên đổi mã PIN thẻ Visa Vietcombank?

Vì lý bảo mật cũng như sự an toàn cho thông tin của bạn. Một số ngân hàng cũng đưa ra lời khuyên cứ 3 tháng đổi mã PIN một lần. Một số lý do khiến bạn phải đổi mã PIN như:

 • Đổi mã PIN thường xuyên sẽ giúp thẻ của bạn được an toàn hơn. Tránh được việc kẻ gian âm thầm biết được mã để chực chờ xâm nhập vào.
 • Ngăn chặn giao dịch trái phép bằng mã PIN của bạn. Thật oan ức khi bỗng dưng dính đến những chuyện không may gì giao dịch bất thường có số tài khoản của bạn.
 • Đổi mã PIN còn giúp bạn tăng độ bảo mật toàn diện. Bạn cũng nên kích hoạt xác thực hai yếu tố để tăng cường nghiêm ngặt hơn.
cách đổi mã pin thẻ visa vietcombank
Đổi mã PIN để nâng cao bảo bật cho tài khoản

Tuy nhiên, khi bạn đổi mã PIN thì cũng nên mang theo giấy bút hoặc dùng note trong điện thoại. Việc đổi mã PIN mới lại thêm 6 con số thì bạn cũng dễ quên. Thậm chí là một số người vẫn nhớ theo mã PIN cũ khiến cho họ không thể thực hiện giao dịch được.

Cách đổi mã PIN thẻ Visa Vietcombank

Để giúp bạn đổi được mã PIN thì dưới đây sẽ là một số thủ thuật thực hiện dành cho bạn:

Cách đổi mã PIN thẻ Visa Vietcombank bằng điện thoại

Đổi mã PIN bằng điên thoại là cách thức vừa nhanh và vừa tiện lợi. Dưới đây là những bước thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, mở ứng dụng của ngân hàng Vietcombank.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy tìm mục Quản Lý Dịch Vụ Thẻ. Sau đó chọn Dịch Vụ Thẻ Khác (1) rồi nhấn vào Tạo Mới/ Đổi Mã PIN (2).

Bước 3: Kế tiếp, bạn chọn loại thẻ rồi chọn Tạo Mã PIN mới. Sau đó chọn Thẻ visa.

Bước 4: Bạn nhập mã PIN mới rồi tiếp tục nhập để xác nhận lần nữa.

Bước 5: Chọn ô Tôi Đồng Ý ở dưới rồi nhấn Tiếp Tục.

Bước 6: Sau khi xác nhận thông tin lần nữa thì bạn sẽ nhận được mã OTP được gửi về từ tin nhắn SMS.

Bước 7: Nhập mã OTP vừa nhận được để xác nhận. Cuối cùng, hệ thống sẽ hiển thị thông báo đổi mã PIN thành công.

cách đổi mã pin thẻ visa vietcombank
Chọn Dịch vụ thẻ khác rồi nhấn tiếp Tạo mới/ Đổi mã PIN

Bạn lưu ý rằng cách trên chỉ áp dụng được cho những tài khoản đã đăng ký ứng dụng của Vietcombank. Nếu bạn chưa đăng ký thì không thể tiến hành thao tác đổi mã PIN. Bên cạnh đó, bạn hãy đảm bảo đường truyền internet ổn định khi tiến hành quá trình đổi mã PIN.

Xem thêm: Không gọi được tổng đài Vietcombank? Tại sao? Gọi số nào?

Cách đổi mã PIN thẻ Visa Vietcombank bằng cây ATM

Bước 1: Đưa thẻ visa theo chiều hướng dẫn rồi chọn ngôn ngữ tiếng Việt để thực hiện giao dịch.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy nhập mã PIN được in trên bao bì đựng thẻ mà phía ngân hàng cung cấp.

Bước 3: Lúc này bạn bấm chọn Đổi PIN rồi nhập tiếp mã PIN được ngân hàng cung cấp.

Bước 4: Nhập mã PIN mới của bạn.

Bước 5: Xác nhận mã PIN mới bằng cách nhập mã PIN mới thêm một lần nữa rồi nhấn Enter để hoàn thành đổi mã PIN.

cách đổi mã pin thẻ visa vietcombank
Đưa thẻ visa theo chiều được hướng dẫn

Đổi mã PIN thẻ visa Vietcombank có mất phí không?

Câu trả lời là không. Đổi mã PIN trên thẻ visa Vietcombank hoàn toàn miễn phí. Vietcombank khuyến khích khách hàng nên thay đổi mã PIN thường xuyên để bảo vệ tài khoản. Đồng thời bảo vệ được thông tin cá nhân của chính mình. Nếu mã PIN của khách hàng có dấu hiệu bị rò rỉ thì ngân hàng Vietcombank luôn luôn sẵn sàng tư vấn khách đổi mã PIN.

Xem thêm: Vietcombank là gì ngân hàng gì? viết tắt vcb, nhà nước hay tư nhân

Một số câu hỏi liên quan đến mã PIN thẻ visa Vietcombank

Trong quá trình đổi mã PIN cũng như sử dụng thẻ cũng không thể tránh những thắc mắc. Dưới đây sẽ giải đáp một số câu hỏi liên quan đến mã PIN thẻ visa Vietcombank:

Mã PIN thẻ visa Vietcombank có 4 số phải không?

Câu trả lời là không. Mã PIN của thẻ visa Vietcombank có đến 6 số. Việc này nhằm giúp tăng khả năng bảo mật cho chính khách hàng. Đồng thời giúp cho khách hàng cảm thấy an tâm hơn về khả năng bảo mật của ngân hàng Vietcombank.

cách đổi mã pin thẻ visa vietcombank
Mã PIN của Vietcombank là 6 con số

Quên mã PIN thẻ visa Vietcombank thì làm gì?

Đầu tiên, bạn hãy mang theo thẻ chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân. Mang theo loại thẻ mà bạn đăng ký tài khoản ngân hàng. Tiếp theo, bạn đến quầy giao dịch và nói về vấn đề bản thân đang gặp phải. Lúc này nhân viên tiếp nhận và xác minh xem bạn có phải chủ thẻ hay không. Cuối cùng là nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn lấy mã PIN mới.

Rủi ro khi mất mã PIN thẻ visa Vietcombank như thế nào?

Bạn chuẩn bị thực hiện cuộc giao dịch thì bỗng dưng quên mã PIN hoặc nhớn nhầm sang mã PIN cũ. Việc này sẽ làm ảnh hưởng đến:

 • Quá trình giao dịch đang gian dở của bạn.
 • Không thể đăng nhập vào cây ATM để rút tiền mặt.
 • Không thể thanh toán khi mua hàng tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi,…
 • Không thể sử dụng được số tiền có trong thẻ.

Xem thêm: Phí chuyển tiền ngân hàng Vietcombank sang ngân hàng khác

Cần làm những gì khi đổi mã PIN trên thẻ visa Vietcombank?

Trong quá trình đổi mã PIN cho thẻ thì bạn cần làm những điều sau:

 • Nếu đổi tại cây ATM thì bạn cần quan sát xem có ai khả nghi đứng xung quanh không. Nếu có và bạn cảm thấy không an tâm thì hãy đi tìm cây ATM gần ngân hàng đổi.
 • Đổi mã PIN trên điện thoại thì bạn cần chắc rằng đường truyền internet tốt. Điều này nhằm giúp quá trình chuyển đổi diễn ra suông sẻ, không gặp trở ngại nào.
 • Tuyệt đối không được tiết lộ mã PIN cho bất kỳ ai.
 • Không đổi mã PIN theo dãy số dễ đoán như 123456, 654321, 456789,… Hay thậm chí là đặt số theo ngày tháng sinh vì cũng bị dễ đoán.
 • Trong quá trình đổi mã PIN, khi gặp chuyên bất trắc thì bạn cần cầm theo một số giấy tờ chứng minh như Căn cước công dân, thẻ visa Vietcombank,… Những thứ này giúp bạn lên ngân hàng nhờ cấp lại mã PIN cho chính chủ (là bạn).

Trên đây là tổng hợp những thông tin liên qua đến cách đổi mã PIN thẻ Visa Vietcombank nào không dành cho bạn. Qua bài viết này, Ngân Hàng AZ hy vọng có thể giúp bạn trong việc thay đổi mã PIN dễ dàng và tiện hợi, nhằm bảo vệ tài khoản tích lũy của bản thân.