Friday, 14 Jun 2024
Thẻ Visa Thủ thuật Vietcombank

Cách kích hoạt thẻ Visa Debit Vietcombank 2024

Sau khi thực hiện cách kích hoạt thẻ Visa Debit Vietcombank thì người dùng mới có thể sử dụng thẻ để thực hiện các giao dịch tài chính được. Vậy có những cách kích hoạt thẻ nào? Hãy cùng Ngân Hàng AZ tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây.

Kích hoạt thẻ Visa Debit Vietcombank để làm gì?

Việc kích hoạt thẻ Visa Debit Vietcombank là quá trình kích hoạt thẻ tín dụng/debit được cung cấp bởi ngân hàng Vietcombank và phát hành bởi Visa International. Việc kích hoạt thẻ nhằm:

 • Xác minh danh tính: Kích hoạt thẻ giúp ngân hàng xác minh rằng chủ thẻ chính là người đã đăng ký thẻ và có quyền sử dụng tài khoản liên kết với thẻ.
 • Bảo mật: Quá trình kích hoạt thẻ giúp đảm bảo thẻ không bị kích hoạt hoặc sử dụng bởi bất kỳ ai khác ngoài chủ thẻ.
 • Kiểm tra và hoạt động: Kích hoạt thẻ là bước cuối cùng trong quy trình phát hành thẻ và đảm bảo rằng thẻ đã sẵn sàng để sử dụng cho các giao dịch.
 • Kích hoạt các tính năng bổ sung: Có thể có các tính năng bảo mật hoặc dịch vụ bổ sung đi kèm với thẻ mà cần kích hoạt riêng.
cách kích hoạt thẻ Visa Debit Vietcombank
Cach kích hoạt thẻ Visa Debit Vietcombank nhanh nhất

Sau khi kích hoạt thẻ, người dùng có thể:

 • Rút tiền mặt: Cho phép bạn rút tiền mặt từ các cây ATM của Vietcombank hoặc các máy ATM thuộc mạng liên kết Visa trên thế giới.
 • Thanh toán hóa đơn: Bạn có thể sử dụng thẻ Visa Debit Vietcombank để thanh toán các hóa đơn hàng tháng, như điện, nước, internet, di động, và nhiều loại dịch vụ khác thông qua các cổng thanh toán trực tuyến.
 • Giao dịch quốc tế: Thẻ Visa Debit Vietcombank cũng hỗ trợ giao dịch quốc tế, giúp bạn tiện lợi khi đi du lịch hoặc mua sắm ở nước ngoài.

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ Visa Debit Vietcombank tại cây ATM

Để kích hoạt thẻ bằng cách này, mọi người có thể tham khảo các bước sau:

 • Bước 1: Đến cây ATM thuộc hệ thống ngân hàng Vietcombank
 • Bước 2: Cho thẻ vào khe đọc thẻ và chọn ngôn ngữ tiếng Việt
 • Bước 3: Tiến hành nhập mã PIN được ngân hàng cung cấp lúc phát hành thẻ cho bạn
 • Bước 4: Sau khi đăng nhập thành công, chọn vào “Đổi PIN”, sau đó nhập mã pin mới của bạn vào

Sau khi đổi mã pin đồng nghĩa với việc bạn đã kích hoạt thẻ của mình thành công rồi. Lúc này mọi người hoàn toàn có thể sử dụng thẻ để thực hiện các dịch vụ thông thường mà ngân hàng cung cấp.

>> Xem thêm: Cách kiểm tra chi nhánh ngân hàng Vietcombank qua Internet Banking

Cách kích hoạt thẻ Visa Vietcombank trên VCB Digibank

Hiện nay, người dùng không cần phải đến trực tiếp cây ATM để kích hoạt thẻ Visa Vietcombank nữa vì ứng dụng Vietcombank Digibank đã hỗ trợ tính năng kích hoạt trực tuyến rồi. Cụ thể về cách kích hoạt trên điện thoại và web sẽ được hướng dẫn dưới đây.

Cách kích hoạt thẻ Visa Vietcombank trên điện thoại

Cách kích hoạt thẻ Visa Debit Vietcombank  trên ddeienj thoại thông qua ứng dụng VCB Degibank khá đơn giản. Các bước cụ thể:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank bằng tài khoản của bạn
cách kích hoạt thẻ Visa Debit Vietcombank
Bước 1
 • Bước 2: Ở giao diện chính của ứng dụng, tại mục dịch vụ thẻ nhấn chọn vào “Dịch vụ thẻ khác”
cách kích hoạt thẻ Visa Debit Vietcombank
Bước 2
 • Bước 3: Tại đây, chọn tùy chọn “Kích hoạt thẻ” và nhập số thẻ, thông tin thẻ theo yêu cầu. Sau đó tick vào tùy chọn “Tôi đã đọc, hiểu rõ,…”
 • Bước 4: Nhấn chọn “Kích hoạt thẻ”
 • Bước 5: Lúc này số điện thoại mà bạn sử dụng để đăng kí thẻ sẽ gửi về một mã xác thực OTP, nhập mã này vào để hoàn tất quá trình kích hoạt thẻ

Cách kích hoạt thẻ Visa Vietcombank trên web

Tương tự, mọi người cũng có thể kích hoạt được thẻ Visa Debit Vietcombank trên ứng dụng web:

 • Bước 1: Truy cập vào web site của Vietcombank, sau đó nhấn chọn “Ngân hàng số VCB Digibank Cá nhân”
cách kích hoạt thẻ Visa Debit Vietcombank
Bước 1
 • Bước 2: Đăng nhập vào hệ thống bằng thông tên đăng nhập, mật khẩu và mã kiểm tra của bạn
 • Bước 3: Trên giao diện chính, chọn “Dịch vụ thẻ khác” ở mục “Dịch vụ thẻ”
 • Bước 4: Nhấn chọn “Kích hoạt thẻ” và nhập các thông tin của thẻ mà hệ thống yêu cầu. Tick chọn “Tôi đã đọc, hiểu rõ,…”
cách kích hoạt thẻ Visa Debit Vietcombank
Bước 4
 • Bước 5: Bấm chọn “Kích hoạt thẻ” để xác nhận
 • Bước 6: Hệ thống sẽ gửi về số điện thoại của bạn mã xác thực OTP, nhập mã này vào để hoàn tất quá trình xác thực.

Sau khi kích hoạt thẻ thành công, hệ thống sẽ hiển thị thông báo “Quý khách đã kích hoạt thẻ thành công”, như vậy mọi người có thể sử dụng thẻ để thực hiện các dịch vụ mà ngân hàng cung cấp.

Kích hoạt thẻ Visa Vietcombank bằng tin nhắn được không?

Hiện nay ngân hàng Vietcombank không hỗ trợ khách hàng của mình kích hoạt thẻ Visa (hay các thẻ khác) bằng tin nhắn SMS. Quá trình kích hoạt thẻ chỉ được thực hiện thông qua các cách mà chúng tôi đã hướng dẫn ở nội dung trên thôi.

Phải kích hoạt thẻ Visa Vietcombank trong bao lâu

Trong quá trình sử dụng dịch vụ ngân hàng, đặc biệt là khi nhận được thẻ Visa Debit mới từ Vietcombank, mọi người cần chú ý đến việc kích hoạt thẻ trong thời gian tối đa là 30 ngày.

Kích hoạt thẻ là bước quan trọng để bạn có thể sử dụng thẻ và thực hiện các giao dịch một cách bình thường. Nếu quá trình kích hoạt không được thực hiện trong thời hạn 30 ngày, thẻ sẽ bị tạm khóa và phải cần đến trực tiếp ngân hàng thì mới có thể mở ra lại.

>> Xem thêm: Sửa lỗi không truy vấn được thông tin tài khoản Vietcombank 

Lưu ý khi kích hoạt thẻ Visa debit Vietcombank

Khi kích hoạt thẻ Visa Debit Vietcombank, có một số điểm quan trọng bạn nên lưu ý để đảm bảo việc sử dụng thẻ diễn ra một cách an toàn và thuận tiện:

 • Đảm bảo bảo mật thông tin: Trong quá trình kích hoạt thẻ, hãy đảm bảo rằng bạn thực hiện các bước trên máy ATM của Vietcombank hoặc kênh trực tuyến chính thức của ngân hàng. Không nên chia sẻ thông tin cá nhân và chi tiết thẻ với người khác để tránh rủi ro bị lừa đảo.
 • Kiểm tra thông tin trước khi kích hoạt: Trước khi xác nhận kích hoạt thẻ, hãy kiểm tra lại thông tin trên màn hình máy ATM hoặc trang web của ngân hàng để đảm bảo rằng bạn đã nhập đúng mã PIN và thông tin thẻ chính xác.
 • Giữ kín mã PIN: Mã PIN là thông tin bí mật và chỉ nên được biết đến bởi chủ thẻ. Không nên tiết lộ mã PIN cho bất kỳ ai, bao gồm người thân và nhân viên ngân hàng. Tránh sử dụng mã PIN dễ đoán, chẳng hạn như ngày sinh hoặc các con số đơn giản,
 • Đọc và hiểu điều khoản sử dụng thẻ: Trước khi bắt đầu sử dụng thẻ, hãy đọc kỹ và hiểu rõ các điều khoản và điều kiện sử dụng thẻ của Vietcombank. Như vậy bạn sẽ biết được chính sách bảo mật, các phí và điều kiện sử dụng thẻ một cách chính xác.

Thẻ Visa của Vietcombank ngày càng được nhiều người sử dụng hơn vì tính tiện lợi của nó. Qua những thông tin đưa ra trong bài viết, tin rằng mọi người đã biết cách kích hoạt thẻ Visa Debit Vietcombank để sử dụng được toàn bộ dịch vụ của thẻ.