Wednesday, 8 Feb 2023
Tài khoản Tech

Cách lấy mật khẩu VSSID qua tin nhắn nhanh nhất 100% thành công 2023

Cách lấy mật khẩu VSSID qua tin nhắn: soạn tin theo cú pháp BH MK (Mã số BHXH) gửi tới tổng đài 8079. Ngoài ra, mọi người cũng có thể tiến hành lấy lại mật khẩu bằng nhiều cách khác, đơn giản và dễ thực hiện. Theo dõi bài viết dưới đây của Ngân Hàng AZ để được hướng dẫn cụ thể, đảm bảo lấy lại được password.

Quên mật khẩu VSSID có sao không?

VssID là ứng dụng được Bảo hiểm xã hội Việt Nam triển khai giúp người tham gia có thể nắm được thông tin và tra cứu BHXH, BHYT, BHTN một cách nhanh chóng. Nếu không thể đăng nhập vào tài khoản VssID vì quên mật khẩu, khách hàng sẽ gặp một số điểm bất tiện sau:

+ Không thể dùng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên app VssID để thay thế thẻ bảo hiểm y tế giấy khi đến khám chữa bệnh

+ Không xem được các thông tin về quá trình tham gia BHXH, bảo hiểm tai nạn lao động, bảo hiểm thất nghiệp, các chế độ BHXH như thai sản, ốm đau, một lần,..

+ Không tra cứu được lịch sử tham gia bảo hiểm y tế, những lần khám chữa bệnh bằng bảo hiểm, mức BHYT được hưởng, thông tin về các bệnh,… của cá nhân tham gia bảo hiểm

Như vậy, nếu quên mật khẩu VssID thì việc theo dõi, tra cứu và quản lý thông tin của BHXH, BHYT, BHTN sẽ rất bất tiện. Ngoài ra, mọi người cũng sẽ tốn nhiều thời gian hơn vì phải tra cứu thủ công. Tiếp tục theo dõi bài viết để được hướng dẫn cách lấy mật khẩu VSSID qua tin nhắn nhanh và hiệu quả nhất.

Cách lấy mật khẩu VSSID qua tin nhắn

Lấy lại mật khẩu VSSID qua tin nhắn là cách được nhiều người sử dụng. Bởi nó rất dễ thực hiện, không cần làm nhiều thao tác xác minh và tỷ lệ thành công cao. Lưu ý: mọi người phải sử dụng số điện thoại đã đăng kí với cơ quan bảo hiểm để tiến hành gửi tin. Các bước thực hiện:

+ Bước 1: Mở ứng dụng “Tin nhắn” trên điện thoại và soạn tin theo cú pháp BH MK (Mã số BHXH) sau đó gửi tới tổng đài 8079. Ví dụ mã số bảo hiểm của mọi người là 663258 thì soạn tin BH MK 663258

Cách lấy mật khẩu VSSID qua tin nhắn

+ Bước 2: Chờ hệ thống phản hồi sau khoảng vài giây. Tuỳ vào từng trường hợp mà nội dung tin nhắn trả về sẽ có sự khác nhau, cụ thể như sau:

Nếu soạn tin đúng cú pháp: “Cap lai mat moi khau thanh cong. Tai khoan: 663258/ Mat khau: 22xx99”

Cách lấy mật khẩu VSSID qua tin nhắn

Nếu nhắn sai cú pháp/ sai mã số bảo hiểm xã hội/ SĐT soạn tin không trùng với số đã đăng ký tài khoản VssID: “So ĐT va ma so BHXH khong khop hoac chua dang ky dich vu giao dich dien tu voi co quan BHXH”. Trong trường hợp này, mọi người hãy kiểm tra lại các thông tin và chỉnh sửa cho phù hợp.

Nếu đã lấy lại mật khẩu thành công, mọi người nên truy cập tài khoản ngay để kiểm tra xem pass mới cấp có thể sử dụng được không. Sau đó, nên thay đổi sang mật khẩu khác dễ nhớ hơn và tăng tính bảo mật cho tài khoản.

Lấy mật khẩu VSSID qua tin nhắn có mất phí không?

Nếu mọi người thực hiện cách lấy mật khẩu VSSID qua tin nhắn thì sẽ mất 1.000 VNĐ/ tin nhắn. Đây cũng là cước phí khá hợp lý và không quá đắt đỏ. Khách hàng nên kiểm tra tài khoản điện thoại trước khi nhắn tin để tránh trường hợp không đủ tiền cước phí.

Ngoài ra, mọi người cũng có thể tham khảo những cách lấy lại mật khẩu miễn phí như: sử dụng app VssID, lấy pass tại cổng Dịch vụ công BHXH Việt Nam.

Các cách lấy mật khẩu VSSID trên điện thoại

Ngoài cách lấy mật khẩu VssID qua tin nhắn, mọi người cũng có thể thực hiện nhiều cách khác nếu không nhớ pass tài khoản. Đây được xem là những cách lấy lại mật khẩu VSSID khi mất số điện thoại nhanh chóng và đơn giản nhất.

Lấy lại password trên ứng dụng VssID

Với cách này, người dùng sẽ không phải bỏ ra bất kì khoản phí nào và cũng không cần dùng đến số điện thoại. Tuy nhiên, mọi người phải nhớ được email đã đăng ký với cơ quan BHXH. Các bước thực hiện:

+ Bước 1: Mở ứng dụng VssID trên điện thoại, nhập mã số BHXH vào ô “Mã số BHXH”, sau đó tích chọn vào ô “Quên mật khẩu”

Cách lấy mật khẩu VSSID trên điện thoại

+ Bước 2: Màn hình chuyển sang giao diện nhập địa chỉ email. Mọi người nhập email đã đăng kí với cơ quan bảo hiểm xã hội để nhận mã xác thực OTP

Cách lấy mật khẩu VSSID bằng email

+ Bước 3: Truy cập vào hòm thư điện thử để kiểm tra và lấy mã OTP. Nếu không thấy email, người dùng kiểm tra trong mục “Thư rác” hoăc “Quảng cáo”

Cách lấy mật khẩu VSSID bằng email

+ Bước 4: Nhập mã OTP vào, sau đó bấm vào nút “Xác nhận”. Tiếp tục kiểm tra hòm thư điện tử một lần nữa để nhận mật khẩu mới

Sau khi đã nhận được password mới, người dùng nên tiến hành đăng nhập tài khoản VssID và đổi sang mật khẩu dễ nhớ hơn. Bởi pass được hệ thống cấp lại thường là một dãy gồm các chữ cái và số tự nhiên được sắp xếp ngẫu nhiên, không có ý nghĩa gì cả. Đổi sang mật khẩu của riêng mình sẽ thuận tiện cho những lần đăng nhập sau và tăng độ bảo mật tài khoản.

Sử dụng cổng Dịch vụ công BHXH Việt Nam

Thêm một phương pháp khác ngoài cách lấy mật khẩu VssID qua tin nhắn mà mọi người có thể lựa chọn chính là sử dụng cổng Dịch vụ công BHXH Việt Nam. Với cách này thì người dùng không cần phải dùng đến số điện thoại cá nhân của mình. Nganhangaz.com sẽ hướng dẫn cách làm chi tiết dưới đây:

+ Bước 1: Truy cập vào cổng dịch vụ công của cơ quan bảo hiểm xã hội Việt Nam theo đường link sau https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn.

+ Bước 2: Trên trang chủ, bấm vào mục “Đăng nhập”, sau đó chọn vào “Quên mật khẩu”

Cách lấy lại mật khâir bảo hiểm xã hội

+ Bước 3: Trong hộp thoại đăng nhập, điền các thông tin được hệ thống yêu cầu để được cấp lại mật khẩu mới, bao gồm: mã số BHXH, email đã đăng ký với cơ quan bảo hiểm, mã Captcha

Cách lấy lại mật khẩu bảo hiểm xã hội

+ Bước 4: Nhấp vào ô “Lấy mật khẩu” để hệ thống gửi mã xác thực OTP về email vừa nhập

+ Bước 5: Kiểm tra hộp thư và lấy mã xác thực, sau đó nhập mã lên website. Ngay lập tức, hệ thống sẽ gửi một email có chứa mật khẩu mới cho mọi người

Chỉ với vài bước đơn giản là mọi người đã thực hiện thành công cách lấy lại mật khẩu VssID. Đây là thông tin quan trọng, cần được bảo mật và không nên tiết lộ cho bất kì ai. Sau khi có được mật khẩu mới, khách hàng có thể dễ dàng tra cứu thông tin trên ứng dụng bảo hiểm số này.

Lấy mật khẩu VssID mới qua tổng đài

Có một cách nữa để lấy lại mật khẩu VssID khi quên chính là gọi đến tổng đài hỗ trợ của cơ quan bảo hiểm xã hội. Mọi người có thể gọi đến số điện thoại của BHXH tại địa phương nơi đăng ký tài khoản VssID. Hoặc liên hệ đến Tổng đài chăm sóc khách hàng của BHXH Việt Nam theo số 1900 9068 và (024) 3789 9999 để được nhân viên hỗ trợ.

Đây được xem là cách lấy mật khẩu VssID khi quên email đơn giản nhất. Tuy nhiên, cần lưu ý là tất cả các cơ quan bảo hiểm đều chỉ làm việc trong giờ hành chính. Vậy nên mọi người phải gọi trong khoảng từ 7h00 đến 17h00 từ thứ 2 đến thứ 6 (ngoại trừ các ngày lễ, tết).

Trên đây là cách lấy mật khẩu VssID qua tin nhắn mà Ngân Hàng AZ đã hướng dẫn chi tiết, hy vọng có thể giúp mọi người lấy lại pass thành công. Sau khi được cấp mật khẩu mới, người dùng nên đổi sang pass dễ nhớ hơn, thuận tiện cho việc đăng nhập. Ngoài ra, cần bảo mật thông tin này để tránh việc tài khoản bị người khác xâm nhập.

Tham khảo thêm:

You cannot copy content of this page