Monday, 17 Jun 2024
Vietcombank

Cách lưu số tài khoản, danh bạ người thụ hưởng Vietcombank trên app VCB Digibank

Cách lưu số tài khoản người thụ hưởng Vietcombank trên app điện thoại đang là một trong những cách mà người dùng của ngân hàng tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Cách thức thực hiện cũng như tính bảo mật khi thực hiện thao tác này là những gì mà người dùng quan tâm và thắc mắc nhiều. Dưới đây là giải đáp từ Ngân hàng AZ thông qua những thông tin được tổng hợp.

Lưu số tài khoản người thụ hưởng Vietcombank là gì?

Số tài khoản người thụ hưởng ngân hàng Vietcombank đơn thuần là những số tài khoản mà chủ tài khoản hay kết nối để giao dịch như nhận tiền hay chuyển tiền.

Lưu số tài khoản người thụ hưởng Vietcombank là hành động lưu trữ số tài khoản, danh bạ của những tổ chức, cá nhân thường xuyên có các giao dịch như chuyển tiền hay nhận tiền. Việc lưu số tài khoản người thụ hưởng giúp bạn thuận tiện hơn trong các giao dịch và yên tâm về tính chính xác thông tin số tài khoản mà không cần phải nhập lại nhiều lần.

cach-luu-so-tai-khoan-danh-ba-nguoi-thu-huong-vietcombank-tren-app-dien-thoai-hinh-3
Cách lưu số tài khoản, danh bạ người thụ hưởng Vietcombank mới nhất.

Hiểu nôm na là việc lưu số tài khoản người thụ hưởng Vietcombank cũng giống như lưu số điện thoại trên danh bạ điện thoại. Cách làm này giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi giao dịch cũng như yên tâm về thông tin người được giao dịch.

Cách lưu số tài khoản người thụ hưởng Vietcombank

Trong quá trình giao dịch trên hệ thống của ngân hàng Vietcombank sẽ có nhiều trường hợp xảy ra sai sót về số tài khoản người nhận, khiến cho một số khách hàng phải mất tiền khi chuyển không đúng đến số tài khoản người nhận.

Tính năng lưu số tài khoản người thụ hưởng Vietcombank là một trong những giải pháp giúp người dùng các dịch vụ của ngân hàng này thêm yên tâm khi thường xuyên thực hiện các giao dịch mà không sợ giao dịch nhầm tài khoản hay chuyển tiền vào số tài khoản không tồn tại.

Bạn có thể tham khảo những cách lưu số tài khoản người thụ hưởng Vietcombank dưới đây để có thể đảm bảo những giao dịch của mình được diễn ra một cách an toàn nhất.

Cách lưu số tài khoản người thụ hưởng Vietcombank trên app điện thoại

Để có thể thực hiện được thao tác này thì điều đầu tiên bạn cần phải có đó chính là tài khoản VCB Mobile Banking. Nếu bạn chưa đăng ký dịch vụ này thì có thể liên hệ chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nhất để được tư vấn hỗ trợ.

cach-luu-so-tai-khoan-danh-ba-nguoi-thu-huong-vietcombank-tren-app-dien-thoai-hinh-2
Cách lưu số tài khoản người thụ hưởng Vietcombank trên app điện thoại.

Tiếp theo, nếu bạn đã đăng ký sử dụng VCB Mobile Banking thì tham khảo những bước thực hiện dưới đây để có thể lưu số tài khoản người thụ hưởng Vietcombank một cách dễ dàng nhất:

+ Bước 1: Mở ứng dụng VCB Mobile Banking theo tên và mật khẩu đăng nhập của bạn

+ Bước 2: Nhấn chọn mục Cài đặt tại màn hình chính của app

+ Bước 3: Tìm và chọn mục Quản lý danh bạ

+ Bước 4: Nhấn chọn Danh bạ người hưởng

+ Bước 5: Nhấn vào dấu “+” ở góc phải màn hình để có thể thêm số tài khoản người hưởng vào và nhấn Xác nhận

Với các thao tác trên app VCB Mobile Banking thì bạn còn có thể tìm kiếm, sửa hoặc xóa danh bạ người hưởng một cách dễ dàng mà không cần phải đến trực tiếp các chi nhánh của ngân hàng Vietcombank để thực hiện.

Cách lưu số tài khoản người thụ hưởng Vietcombank trên Internet Banking

Ngoài việc lưu số tài khoản người thụ hưởng Vietcombank trên app điện thoại thì bạn còn có thể lưu trên Internet Banking với các thao tác vô cùng đơn giản, thuận tiện và nhanh chóng. Dưới đây là những hướng dẫn thực hiện mà bạn có thể tham khảo:

+ Bước 1: Truy cập internet banking của ngân hàng Vietcombank theo tên và mật khẩu đã đăng ký trước đó

+ Bước 2: Tại mục VCB B@nking của tôi ở phía bên trái của giao diện chính, bạn nhấn chọn mục Cài đặt người hưởng.

+ Bước 3: Nhấn vào ô “Tạo mới” để lưu thêm số tài khoản người thụ hưởng Vietcombank. Tại đây, bạn cần nhận đầy đủ và chính xác các thông tin: tên ngân hàng, số tài khoản người thụ hưởng, tên người hưởng và tên gợi nhớ. Sau đó nhấn Cập nhật để lưu số tài khoản, danh bạ người thụ hưởng Vietcombank trên internet banking.

Cũng tương tự với app VCB Mobile Banking thì trên internet banking của Vietcombank thì bạn cũng có thể thực hiện các thao tác như tìm kiếm, thay đổi hoặc xóa số tài khoản người thụ hưởng Vietcombank với những cách thực hiện đơn giản theo chỉ dẫn của ngân hàng.

Cách lưu số tài khoản người thụ hưởng Vietcombank sau khi giao dịch

Với cách làm này thì được đánh giá là đơn giản hơn 2 cách trên với độ chính xác cao cũng như thông tin của người thụ hưởng được chính bạn và ngân hàng xác nhận rõ ràng.

Bạn có thể thực hiện được cách này khi bạn thực hiện xong giao dịch chuyển tiền đầu tiên đến số tài khoản người thụ hưởng. Sau đó bạn chỉ cần nhấn vào nút Lưu thụ hưởng và đặt tên theo ý muốn của bạn. Lúc này, ngân hàng sẽ tự động lưu số tài khoản người thụ hưởng vào danh bạ thụ hưởng cho bạn.

Lưu ý, với cách làm này thì bạn cần giao dịch trên app điện thoại, cụ thể là giao dịch trên VCB Mobile Banking thì mới có thể lưu số tài khoản người thụ hưởng Vietcombank được.

Với ba cách lưu trên thì bạn hoàn toàn có thể tự lưu số tài khoản người thụ hưởng Vietcombank ngay trên chính thiết bị di dộng có đăng ký sử dụng dịch vụ của ngân hàng mà không cần phải đến trực tiếp ngân hàng để đăng ký. Và cũng không cần phải lo lắng và tốn quá nhiều thời gian vào các giao dịch tiếp theo của bạn.

Lưu số tài khoản người thụ hưởng Vietcombank có mất phí không?

Bạn thực hiện các thao tác lưu số tài khoản người thụ hưởng ngay trên thiết bị cũng như trên app Vietcombank thì ngân hàng hỗ trợ bạn thực hiện miễn phí. Đồng thời với những cách thực hiện trên, thì bạn hoàn toàn yên tâm về tính chính xác của số tài khoản mà bạn lưu thụ hưởng, cũng như bảo mật được thông tin cá nhân của người thụ hưởng.

Việc lưu số tài khoản người thụ hưởng Vietcombank là điều cần thiết cho những bạn thường xuyên sử dụng số tài khoản ngân hàng để giao dịch. Việc này sẽ hạn chế được tình trạng nhầm lẫn hay sai sót số tài khoản khi giao dịch. Đồng thời, giúp bạn yên tâm hơn mỗi khi thực hiện giao dịch.

Tác dụng lưu số tài khoản người thụ hưởng Vietcombank

Như đã nói ở trên, việc lưu số tài khoản hay danh bạ người thụ hưởng Vietcombank được đánh giá là rất có lợi cho người dùng, cụ thể là một số tác dụng như sau:

Đảm bảo được tính chính xác của số tài khoản

Khi bạn lưu số tài khoản người thụ hưởng thì đồng nghĩa với việc bạn biết chính xác được số tài khoản mà mình cần giao dịch. Điều này, sẽ giúp bạn kiểm soát được số tài khoản mà bạn muốn giao dịch với tên gợi nhớ được bạn lưu khi tạo số tài khoản người thụ hưởng.

Ngoài ra, khi bạn lưu số tài khoản người thụ hưởng Vietcombank thì bạn có thể được lựa chọn số tài khoản mà bạn cần giao dịch mà không cần phải ngồi kiểm tra lại số tài khoản ấy có chính xác hay không. Hay nghi ngờ về tính chính xác hay thông tin của số tài khoản mà bạn giao dịch

Tiết kiệm thời gian

Thay vì bạn mất nhiều thời gian trong việc tìm kiếm số tài khoản của người mà bạn cần giao dịch thì bạn có thể tìm trong danh bạ người thụ hưởng Vietcombank.

Quá trình bạn lưu số tài khoản này vào danh bạ người thụ hưởng Vietcombank cũng không mất quá nhiều thời gian, bạn có thể tham khảo những cách lưu ở phía trên bài viết để có thể hình dung được thời gian lưu và thời gian tìm kiếm số tài khoản thụ hưởng nhanh như thế nào.

Trên đây là những cách lưu số tài khoản người thụ hưởng Vietcombank mà Ngân hàng AZ tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn lưu được số tài khoản người thụ hưởng Vietcombank một cách nhanh nhất cũng như có thể các kiến thức về người thụ hưởng Vietcombank. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết.