Friday, 14 Jun 2024
Tài khoản Vpbank

Số tài khoản ngân hàng Vpbank có mấy số và Cách xem

VPBank là một trong những ngân hàng lớn nhất ở nước ta. Do đó có rất nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng này. Chính vì vậy, số tài khoản ngân hàng VPBank có mấy số là điều nhiều người muốn biết. Bài viết dưới đây của nganhangaz.com sẽ giải đáp thông tin này cho bạn đọc. Ngoài ra, bài viết cũng sẽ chia sẻ cách xem số tài khoản VPBank đơn giản và tiện lợi nhất.

Giới thiệu sơ lược về ngân hàng VPBank

VPBank là tên gọi viết tắt của ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng. Ngân hàng được thành lập vào 12 tháng 8 năm 1993. Đây là một trong những ngân hàng lâu đời nhất ở nước ta. Đến nay, sau gần 27 năm, VPBank đã có mạng lưới giao dịch lên đến 227 điểm. Đội ngũ nhân viên của ngân hàng gần 27.000 cán bộ nhân viên. Theo ghi nhận đến năm 2019, VPBank đã tổng thu nhập 36,356 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế đạt 10,324 tỷ đồng. Đây là mức cao nhất trong lịch sử.

Ngân hàng VPBank là một trong những ngân hàng lớn nhất nước ta. Tổng tài sản của ngân hàng đã đạt hơn 419 nghìn tỷ đồng. Tổng dư nợ cho vay đạt hơn 320 nghìn tỷ đồng. Huy động và phát hành giấy tờ có giá hơn 296 nghìn tỷ đồng. Những con số này đã chứng tỏ VPBank được rất nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ. Vì vậy, các thông tin về ngân hàng VPBank luôn được người dân quan tâm nhất.

Số tài khoản của ngân hàng VPBank có mấy số?

Tài khoản được đại diện bởi một dãy số do ngân hàng VPBank cấp cho bạn. Dãy số này sẽ gắn liền với khách hàng trong suốt thời gian giao dịch tài chính. Bạn sẽ cần sử dụng tài khoản của mình mỗi khi phát sinh giao dịch với ngân hàng. Khi bạn không sử dụng dịch vụ do VPBank cấp nữa, tài khoản của bạn sẽ vẫn còn đó. Trừ khi bạn yêu cầu hủy chúng hoặc không phát sinh giao dịch gì trong thời gian 24 tháng.

Bởi vậy, số tài khoản VPBank rất quan trọng. Bạn cần ghi nhớ kỹ số tài khoản của mình cũng như biết cách lấy lại khi bị mất. Đa số các ngân hàng hiện nay có từ 12 đến 14 số trong số tài khoản. Tuy nhiên, VPBank đã thành công tối ưu rút gọn chỉ còn 8 đến 9 số. Do đó, số tài khoản VPBank rất dễ nhớ so với đa số các ngân hàng khác.

Số tài khoản ngân hàng Vpbank có mấy số và Cách xem

Phân biệt giữa số tài khoản và số thẻ VPBank

Ngân hàng VPBank hiện nay cung cấp rất nhiều loại thẻ khác nhau đến khách hàng. Ví dụ như thẻ ATM, thẻ Visa Debit, Visa Credit,… Trên mỗi thẻ này, bạn sẽ thấy một dãy số gồm 16 chữ số. Cứ 4 số sẽ được cách một khoảng trống để thuận tiện cho người sử dụng thẻ. Không ít người lầm tưởng rằng 16 số trên thẻ này chính là số tài khoản hoặc bao gồm số tài khoản VPBank. Tuy nhiên, điều này là không đúng.

Các số được in nổi trên thẻ do VPBank phát hành là số thứ tự của thẻ. Nó khác hoàn toàn với số tài khoản. Khi bạn mất thẻ, ngân hàng sẽ cấp cho bạn một thẻ mới có số thẻ khác. Còn với số tài khoản, bạn không thể làm mất mà bạn chỉ có thể vô tình quên nó. Nếu quên, bạn cũng rất dễ dàng để tìm lại số này. Một số tài khoản của bạn có thể liên kết với rất nhiều số thẻ khác nhau.

Xem số tài khoản ở đâu?

Khi bạn lần đầu làm việc với VPBank, giao dịch viên ngân hàng sẽ tư vấn bạn mở tài khoản. Việc mở tài khoản sẽ cực kỳ thuận tiện nếu bạn thường xuyên giao dịch tài chính tại đây. Sau khi yêu cầu và được mở tài khoản thành công, giao dịch viên sẽ cấp cho bạn một phiếu thông tin. Trên phiếu sẽ ghi đầy đủ nội dung số tài khoản của bạn và chi nhánh cấp. Phiếu này được gọi là “Thẻ tài khoản”.

Xem thêm: Phí chuyển tiền ngân hàng Vpbank sang ngân hàng khác

Cách xem lại số tài khoản khi quên

Có rất nhiều cách để bạn xem lại số tài khoản khi quên vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Dưới đây là tổng hợp tất cả các cách mà bạn có thể sử dụng để xem lại số tài khoản VPBank của mình hiện nay.

Sử dụng cây ATM VPBank

Máy ATM của ngân hàng VPBank càng ngày càng phổ biến. Bạn có thể gặp được một máy ATM này ở bất kỳ tuyến đường trọng điểm, đông dân nào trong nước ta. Sử dụng cây ATM VPBank để xem lại số tài khoản cũng rất đơn giản. Bạn cho thẻ VPBank của mình vào máy, chọn chức năng Tra cứu là xem được. Hoặc bạn thực hiện các giao dịch khác, sau đó chọn in hoá đơn. Trên hóa đơn cũng sẽ có hiện số tài khoản VPBank của bạn.

Sử dụng app VPBank

Nếu bạn đăng ký dịch vụ Mobile Banking của VPBank, bạn có thể đăng nhập app của ngân hàng trên điện thoại. Sau khi đăng nhập, bạn chọn Thông tin tài khoản. Trên đó sẽ hiện số tài khoản của bạn cũng như số dư hay các thông tin khác.

Sử dụng internet banking

Nếu bạn đăng ký dịch vụ internet banking của VPBank, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ này để tra cứu số tài khoản. Bạn đăng nhập vào EBANK VPBank của mình, rồi cũng chọn Thông tin tài khoản. Cách đây là cách đơn giản và thuận tiện nhất hiện nay. Bởi bạn có thể thực hiện đó bất cứ lúc nào và tại bất kỳ đâu.

Qua quầy giao dịch

Đây là một cách vô cùng truyền thống. Bạn có thể qua trực tiếp quầy giao dịch của VPBank để hỏi số tài khoản của mình. Tuy nhiên cách này khá là bất thời gian cho một nghiệp vụ được giản như vậy. Bạn có thể kết hợp hỏi số tài khoản cùng với một số giao dịch khác như gửi sổ tiết kiệm, chuyển tiền, rút tiền,…

Trên đây là các thông tin về số tài khoản VPBank có mấy số. Bài viết cũng đã hướng dẫn bạn cách xem lại số tài khoản này khi quên. Ngoài những cách trên, bạn có thể gọi điện đến tổng đài của VPBank để được hỗ trợ. Khi gọi điện đến tổng đài bạn cần lưu ý sử dụng số điện thoại mình đăng ký mở tài khoản để gọi điện.

Các bài viết liên quan