Monday, 15 Jul 2024
Agribank Tài khoản

Cách tìm tên, thông tin người chủ tài khoản ngân hàng Vietcombank, vietinbank, agribank,..

Số tài khoản ngân hàng là đại diện cho một cá nhân. Một người sẽ chỉ có một số tài khoản duy nhất tại một ngân hàng. Vì vậy, thông qua số tài khoản ta hoàn toàn có thể tìm được tên chủ tài khoản. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tìm tên chủ tài khoản tại một số ngân hàng như Vietcombank, Vietinbank, Agribank,…

Cách tìm thông tin người qua số tài khoản chính chủ

Để tìm thông tin người qua số tài khoản chính chủ ta có rất nhiều cách. Cách cách này đều vô cùng dễ thực hiện. Cụ thể:

Qua mobile banking

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều cung cấp dịch vụ mobile banking. Đây là dịch vụ cho phép bạn truy cập vào app của ngân hàng trên điện thoại thông minh. Sau khi truy cập thành công, bạn sẽ thấy tất cả các thông tin mình cần ở trong mục Thông tin tài khoản.

Qua internet banking

Đây cũng là một trong những dịch vụ phổ biến của ngân hàng hiện nay. Sau khi bạn đăng nhập vào EBANK ngân hàng, bạn thực hiện tương tự như với app điện thoại.

Qua quầy giao dịch

Bạn có thể qua trực tiếp quầy giao dịch của Vietcombank, Vietinbank, Agribank,… để hỏi thông tin. Tuy nhiên, với cách này thì bạn chỉ có thể hỏi được thông tin tài khoản của chính mình. Còn với hai cách bên trên, bạn chỉ cần có số điện thoại và mật khẩu đăng nhập của chủ tài khoản là có thể tra cứu được.

Qua tổng đài

Nếu bạn đang sử dụng số điện thoại đăng ký tài khoản ở ngân hàng thì bạn có thể sử dụng để tra thông tin tài khoản. Bạn chỉ cần gọi điện lên trung tâm chăm sóc khách hàng của ngân hàng mở tài khoản là có thể tra được thông tin mà bạn cần. Cách này sẽ khó hơn hai cách đầu tiên. Bởi bạn cần cung cấp thêm một số thông tin cơ bản của chủ tài khoản.

Xem thêm: Cách lấy lại mã OTP Vietcombank khi bị quên

Cách tìm thông tin người qua số tài khoản không phải chính chủ

Trong một số trường hợp bạn chuyển nhầm tiền tới số tài khoản khác và bạn muốn tìm tên của chủ của tài khoản đó. Ngân hàng sẽ không hỗ trợ cung cấp thông tin cho bạn trong trường hợp này. Bởi đây là quy định của pháp luật về việc bảo mật thông tin trong ngành ngân hàng. Tuy nhiên vẫn có cách để bạn tìm tên chủ tài khoản của tài khoản khác. Cách đơn giản nhất là bạn sử dụng internet banking.

Bạn chỉ cần đăng nhập internet banking của mình tại bất kỳ ngân hàng nào. Sau đó, bạn nhập số tài khoản và tên ngân hàng mà bạn muốn biết trong mục chuyển tiền nhanh. Sau khi nhập xong, hệ thống sẽ tự động hiển thị tên chủ tài khoản của tài khoản đó. Cách này có thể áp dụng với các ngân hàng lớn là Vietcombank, Vietinbank, Agribank. Đối với một số ngân hàng khác, ngân hàng của bạn cần phải liên kết thì mới có thể tra tên như vậy.

Cách tìm tên chủ tài khoản ngân hàng Vietcombank, vietinbank, agribank,..

Chi tiết cách tìm tên chủ tài khoản ngân hàng Vietcombank

Nếu bạn cũng đang sử dụng dịch vụ của ngân hàng Vietcombank, bạn có thể tải app VCB Digibank để tìm tên chủ tài khoản. Bạn đăng nhập ứng dụng bằng số điện thoại của mình. Sau đó, bạn chọn chức năng chuyển tiền trong VCB. Tiếp theo, bạn chỉ cần nhập số tài khoản đối phương thì tên chủ tài khoản sẽ tự động hiện ra.

Nếu bạn không sử dụng dịch vụ của ngân hàng Vietcombank, bạn có sử dụng ứng dụng của ngân hàng khác. Bạn đăng nhập ứng dụng rồi chọn chức năng chuyển tiền nhanh ngoài hệ thống. Tên chủ tài khoản sẽ tự động hiện ra. Bởi Vietcombank là ngân hàng lớn nên hầu hết các ngân hàng khác đều có liên kết để chuyển tiền nhanh.

Chi tiết cách tìm tên chủ tài khoản ngân hàng khác

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách tìm tên chủ tài khoản ngân hàng một số ngân hàng lớn khác ở nước ta.

Tìm tên chủ tài khoản Vietinbank

Tương tự như trên, nếu bạn đang sử dụng các dịch vụ của ngân hàng Vietinbank, bạn chỉ cần đăng nhập Vietinbank Ipay. Sau khi đăng nhập, bạn chọn chức năng chuyển tiền trong Vietinbank.

Hoặc bạn đăng nhập ứng dụng của ngân hàng khác, chọn chức năng chuyển tiền nhanh liên ngân hàng. Vietinbank cũng đã liên kết với hầu hết các ngân hàng khác. Do vậy, bạn sẽ nhanh chóng tìm được thông tin tên chủ tài khoản bằng cách này.

Có một điều bạn cần lưu ý là sau khi tên chủ tài khoản bạn cần tìm hiện ra, hãy thoát chức năng chuyển tiền hoặc đăng xuất ứng dụng. Thao tác này nhằm tránh việc bạn vô tình hoặc có người cố ý xác nhận giao dịch chuyển tiền. Như vậy tiền trong tài khoản của bạn sẽ mất và rất khó để lấy lại.

Tìm tên chủ tài khoản Agribank

Cách tìm tên chủ tài khoản của Agribank rất đơn giản nếu bạn cũng đang sử dụng dịch vụ của ngân hàng này. Bạn chỉ cần đăng nhập app Agribank E- Mobile Banking để nhập số tài khoản trong mục chuyển tiền trong hệ thống. Còn nếu bạn muốn tìm tên chủ tài khoản của ngân hàng khác qua ứng dụng này. Việc thực hiện sẽ khó.

Trên đây nganhangaz.com đã hướng dẫn chi tiết về cách tìm tên chủ tài khoản ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, Agribank,… Những cách này có thể áp dụng tương tự đối với các ngân hàng khác. Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều có sự liên kết với nhau. Vì thế bạn sẽ dễ dàng tìm được tên của chủ tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, bạn cũng cần đăng ký dịch vụ mobile banking hoặc internet banking để có thể thực hiện được.

Bài viết liên quan