Saturday, 2 Mar 2024
Tin Tức Vay tín chấp Vay Vốn

Vay từ 3-4 tổ chức tín dụng có vay được nữa không?

Vay tín chấp là hình thức cho vay với thủ tục hồ sơ đơn giản, không cần tài sản đảm bảo nên được đông đảo khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên vay tín chấp hạn mức không cao nên mọi người muốn vay cùng lúc nhiều gói vay mới có thể đáp ứng nhu cầu vốn đang cần. Vậy vay từ 3-4 tổ chức tín dụng có vay được nữa không? Sau đây cùng ngân hàng az tìm câu trả lời để bạn sớm có hướng giải quyết nhu cầu vốn cho bản thân khi đã vay nhiều tổ chức dụng rồi.

Tìm hiểu về khoản vay tín chấp

Vay tín chấp là gì?

Hiện nay có rất nhiều lý do để mọi người cần đến việc vay vốn, việc giải quyết vốn vay cũng rất linh hoạt với nhiều hình thức cho vay từ các ngân hàng và tổ chức tính dụng. Mọi người thường lựa chọn vay thế chấp với lãi suất thấp nhưng thủ thục hồ sơ khá phức tạp. Thì vay tín chấp lại là hình thức cho vay với thủ tục hồ sơ đơn giản, không cần tài sản đảm bảo rất hấp dẫn hiện nay.

Vậy vay tín chấp trả góp là một trong những hình thức vay vốn linh hoạt, người vay không cần phải có tài sản để thế chấp mà vẫn dễ dàng tiếp cận được nguồn vốn nhanh chóng. Thời gian trả nợ linh hoạt do người vay lựa chọn để đảm bảo được nguồn tài chính. Kỳ trả nợ gốc và lãi hàng tháng đúng 1 ngày bạn đã chọn và số tiền trả nợ mỗi tháng như nhau.

Rất linh hoạt và thuận tiện, chỉ cần bạn có nhu cầu thì khả năng vay được vốn là rất cao. Tuy nhiên lãi suất sẽ chát hơn so với vay thế chấp có tài sản đảm bảo và hạn mức cho vay không cao, thời gian cho vay ngắn. Mặc dầu như thế nhưng hình thức cho vay này lại giúp mọi người dễ sàng vay được vốn như mong muốn.

Vì sao nên lựa chọn vay tín chấp?

Hiện nay sản phẩm cho vay tín chấp được đông đảo khách hàng lựa chọn bởi nó mang lại rất nhiều lợi ích có lợi cho người vay, cụ thể nó có rất nhiều ưu điểm nổi bật thu hút khách hàng được kể đến như sau:

+ Thủ tục vay vốn rất đơn giản, không cần thế chấp tài sản, vay được số tiền như mong muốn.

+ Số tiền, thời gian trả nợ hàng tháng cố định không thay đổi giúp mọi người chủ động trong việc trả nợ vay.

+ Thời gian giải ngân nhanh chóng, chỉ mất 1 ngày sau khi mọi người ký hợp đồng vay.

+ Kỳ hạn thanh toán khi vay tín chấp rất linh hoạt từ 12 đến 78 tháng tuỳ người vay lựa chọn trong khả năng trả nợ của mình.

+ Dư nợ gốc giảm dần sau mỗi kỳ trả và nếu có điều kiện thì mọi người có thể làm thủ tục tất toán khoản vay đơn giản.

+ Đặc biệt hiện nay vay tín chấp trả góp bạn không cần đến trực tiếp văn phòng các tỏ chức mà có thể thực hiện ký hợp đồng online tại nhà.

+ Đối tượng cho vay không quá khắc khe, chỉ cần bạn đáp ứng được điều kiện của các tổ chức tín dụng đưa ra là có thể vay được vốn nhanh chóng dù đang vay từ 3-4 tổ chức tín dụng.

Vậy với nhiều ưu điểm được kể đến như thế thì mọi người nên chọn vay tín chấp nếu như cầu vốn không nhiều để bớt các thủ tục phức tạp rườm rà và có thể nhận được vốn ngay trong này. Mang lại hiệu quả rất nhiều cho bạn khi được tiếp cận nguồn vốn sớm.

Hình thức cho vay tín chấp của các công ty tài chính

Hiện nay các công ty tài chính có 2 hình thức cho vay tín chấp phổ biến được đông đảo khách hàng hưởng ứng  đó là:

Mua sản phẩm trả góp tại các cửa hàng

Đây là hình thức cho vay khá quen thuộc của các tổ chức tín dụng, thay vì bỏ tiền mặt ra trả đủ số tiền thì mọi người chỉ cần trả trước 1 ít từ 20 đến 30% giá trị sản phẩm còn lại các tổ chức tín dụng sẽ hỗ trợ cho bạn vay trả góp trong khoản thời gian nào đó với mức lãi suất được thoả thuận trước khi mua.  

Vay tiền mặt tại các tổ chức tín dụng

Không mua đồ trả góp nhưng mọi người muốn vay tiền mặt để chi tiêu các nhân, học hành, du lịch… thì các tổ chức tín dụng cũng giải quyết đơn giản, nhanh chóng không kém gì việc mua trả góp. Khi có nhu cầu mọi người cần tìm hiểu ngân hàng, tổ chức tín dụng muốn vay. Chỉ cần chuẩn bị, nộp đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của nhân viên tổ chức tín dụng. Sau đó chờ 1 đến 2 ngày thì mọi người tiếp cận được khoản vốn vay đúng nhu cầu.

Vậy 2 hình thức cho vay trả góp của các tổ chức tín dụng đều giúp mọi người có thể tiếp cận nhanh khoản vay theo yêu cầu. Tuy nhiên vay trả góp phải trả lãi rất cao nên bạn cần cân nhắc, nhiều vật dụng chưa thật sự cần thiết thì không nên mua trả góp.

Vay từ 3-4 tổ chức tín dụng có vay được nữa không?

Đây là vấn đề đực rất nhiều người quan tâm hiện nay. Vì thực ra vay tín dụng thì hạn mức vay rất thấp nên nhiều người muốn vay thêm vốn theo nhu cầu sử dụng thì rất e ngại vì đã vay tới 3 tổ chức tín dụng rồi. Đương nhiên những thông tin về tín dụng không phải người vay nào cũng biết.

vay-tu-3-4-to-chuc-tin-dung-co-vay-duoc-nua-khong
vay từ 3-4 tổ chức tín dụng vay được nữa không

Trên thực tế không có luật nào quy định về số lần vay tín chấp tại một tổ chức tín dụng, ngân hàng. Nhưng khi bạn đã vay tín chấp trả góp tại tổ chức tín dụng, ngân hàng đó rồi thì không thể thực hiện thêm hợp đồng nào nữa khi chưa hoàn thanh hợp đồng vay cũ.

Trường hợp nếu mọi người vay 3-4 tổ chức tín dụng rồi mà muốn vay thêm thì có thể thực hiện tại một tổ chức tín dụng khác với các tổ chức tín dụng, ngân hàng đã vay. Tuy nhiên việc xét duyệt hồ sơ của mọi người trong trường hợp này sẽ không đơn giản như những lần vay trước. Không chỉ đáp ứng được điều kiện mà đơn vị cung cấp sản phẩm đó đưa ra là được mà nó phụ thuộc rất nhiều vào vào nguồn thu nhập và chứng minh khả năng tài chính của bản thân phải đảm bảo trả được khoản vay.

Tóm lại, khi đã vay 3-4 tổ chức dụng có vay được nữa không hoàn toàn phụ thuộc vào người vay. Mọi người không thể vay lại cùng tổ chức khi chưa hoàn thành hợp đồng cũ. Nhưng với trường hợp vay tín chấp trả góp tiếp tại các ngân hàng khác sẽ là , tuy nhiên để đảm bảo hồ sơ được duyệt bạn cần đáp ứng được các điều kiện của đơn vị cho vay. 

Điều kiện để vay 3-4 tổ chức tín dụng cùng lúc

Điều kiện chung cần đảm bảo đáp ứng được khi đi vay vốn quy định chung tại các ngân hàng, tổ chức tín dụng như sau:

+ Đối tượng được vay vốn có độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi.

+ Hộ khẩu thường trú tại địa bàn có tổ chức tín dụng, ngân hàng hỗ trợ cho vay.

+ Có đầy đủ giấy tờ tùy thân CCCD, sổ hộ khẩu,…

+ Có đầy đủ hành vi dân sự để chịu trách nhiệm trước pháp luật các khoản vay của mình.

Thông thường thì hồ sơ này được xét duyệt ở các tổ chức vay vốn trước rồi thì sẽ được duyệt nhanh chóng ở tổ chức tín dụng bạn muốn vay thêm. Ngoài ra còn tuỳ thuộc vào mỗi tỏ chức cho vay sẽ có những quy định khác nhau.

Còn việc đang vay từ 3-4 tổ chức tín dụng có vay được nữa không? Như phân tích ở trên thì mọi người hoàn toàn có thể vay thêm được nhưng cần phải đảm bảo các điều kiện theo quy định cụ thể người vay cần đáp ứng như sau:

Chứng minh được khả năng trả nợ đảm bảo

Các tổ chức tín dụng và ngân hàng chỉ cho vay khi quyền lợi của họ được đảm bảo, họ có thể thu hồi được vốn vay. Vì thế mà khi đặt vấn đề muốn vay thêm khi đã vay từ 3-4 tổ chức tín dụng rồi người vay cần phải chứng minh được nguồn tài chính của bản thân sẽ trả được các khoản nợ.

Để đảm bảo hồ sơ được duyệt thì người vay cần biết tổng số nợ phả trả không vượt quá 40% thu nhập. Cụ thể, các khoản nợ đó là dư nợ cần phải trả cho các khoản đã vay và dự kiến số tiền chi trả hằng tháng cho hợp đồng mới vay thêm. Chính vì yêu cầu nhu thế thì người vay mới đảm bảo trả được nợ khi vay vốn.

Lịch sử tín dụng tốt

Thông thường khi vay vốn thì các ngân hàng, tổ chức tín dụng bên cạnh việc xác minh thu nhập, thông tin cá nhân chính xác thì họ còn quan tâm đến điểm tín dụng của khách hàng trên CIC. Bằng các biện pháp nghiệp vụ họ sẽ kiểm tra chi tiết các khoản đang vay bạn trả nợ có đúng thời hạn quy định không?

Để đảm bảo hồ sơ vay thêm được duyệt nhanh chóng khi có nhu cầu thì người vay cần có lịch sử tín dụng tốt, trả nợ đúng hạn, không có nợ xấu các khoản đang vay và đã vay trước đây dù đã thanh lý hợp đồng nhưng vẫn còn lưu trên CIC.

Vậy nếu đang vay từ 3-4 tổ chức tín dụng có vay được nữa không còn phụ thuộc vào lịch sử tín dụng của bạn. Nợ xấu của mỗi ngân hàng tổ chức tín dụng được quy định khác nhau, mọi người có lịch sử trả nợ sạch sẽ, không vi phạm các quy định về nợ xấu thì sẽ được hỗ trơ vay thêm khi có nhu cầu.

Nên vay 3-4 tổ chức tín dụng cùng lúc không?

Đủ điều kiện theo quy định thì bạn hoàn toàn có thể vay thêm dù đã vay từ 3-4 tổ chức tín dụng rồi, tuy nhiên vay là chuyện dễ mà trả nợ mới là chuyện khó. Chính vì thế mà thật sự cần vốn không có cách giải quyết mới nên vay tín dụng trả góp để không phải vướng vào nợ xấu khi không đủ khả năng chi trả.

Thật ra mỗi gói vay các khoản tiền trả hàng tháng cố định, nhẹ nhàng, dễ trả nhưng nhiều hồ sơ vay cùng lúc thì số tiền này không hề ít. Trong khí đó thì bạn vay tín chấp lãi suất khá cao so với vay thế chấp mà đã vay thì bạn phải chấp thuận với khoản lãi này và thanh toán đúng thời hạn quy định.

Vay tín chấp giúp giải quyết nhanh nhu cầu vốn cho mọi người, nhưng khi có nhu cầu thanh toán trước hạn người vay lại phải chịu mức phí phạt rất cao. Tuỳ vào các tổ chức tín dụng cho vay mà mức phí này thường từ 2 đến 5% số tiền dư nợ cần trả trước hạn.

Vay thêm tín chấp ở đâu?

Khi đã vay tín chấp rồi thì mọi người đã biết những ngân hàng tổ chức tín dụng cho vay tín chấp phổ biến, được nhiều người tin tưởng lựa chọn hiện nay như:

Để có thể vay 3 – 4 tổ chức tín dụng tốt thì thường ngân hàng sẽ khó vay, bởi có sự liên kết nên xét hồ sơ sẽ khó duyệt. Nhưng nếu bạn cần tiền gấp có thể lựa chọn vay các app online, điều kiện đơn giản kèm với tỷ lệ duyệt hồ sơ cao.

Tìm app vay tiền online phù hợp hơn:⏩⏩⏩ Tại đây

+ Ngân hàng cho vay tín chấp: VPBank, TPBank, Sacombank, BIDV, OCB,…

+ Công ty, tổ chức tín dụng tại Việt Nam: Home Credit, Fe Credit, HD SaiSon, Lotte Finance

Vậy khi muốn vay thêm mọi người sẽ được nhân viên tín dụng tại đây huớng dẫn chi tiết hồ sơ thủ tục, chỉ cần bạn đáp ứng được điều kiện cần thiết thì sẽ được hỗ trợ cho vay dù đã vay từ 3-4 tổ chức rồi.

Xem nhiều hơn thông tin và kinh nghiệm vay online tại TaiAppVay.org

Bài viết trên bạn đã có câu trả lời vay từ 3-4 tổ chức tín dụng có vay được nữa không? Hy vọng qua những thông tin chúng tôi cung cấp bạn có hướng để giải quyết nhu cầu vay vốn khi đã vay nhiều tổ chức tín dụng. Tuy nhiên mọi người cần cân nhắc, kiểm tra dư nợ các khoản vay cũ đã trả hàng tháng bao nhiêu tiền rồi? Vay thêm thì dễ nhưng khả năng thanh toán được hay không mới là vấn đề khó nên đừng để các khoản vay là gánh nặng thêm cho cuộc sống của mình.

Xem thêm: