Saturday, 2 Mar 2024
Vay Vốn

Vay vốn sinh viên Agribank 2024: Lãi suất, gói vay, thủ tục đăng ký

Vay vốn sinh viên Agribank đang nhận được sự quan tâm tích cực từ phía các bậc cha mẹ có con theo đuổi cánh cửa cử nhân. Vậy lợi ích vay vốn sinh viên tại Agribank là gì? Hạn mức vay bao nhiêu? Lãi suất có phù hợp không? Vay vốn sinh viên không có tiền trả có sao không? Có hỗ trợ vay vốn sinh viên khởi nghiệp không? Hãy đọc ngay những chia sẻ của nganhangaz.com

Lợi ích khi vay vốn sinh viên Agribank

Agribank tạo điều kiện thuận lợi để thế hệ trẻ Việt Nam tiếp cận với con đường tri thức. Thấu cảm được những hoàn cảnh bất hạnh trong cuộc sống. Nhưng các bạn học sinh nghèo vẫn vượt khó vươn lên có kết quả học tập xuất sắc.

Nhiều trường hợp nhận được giấy báo trúng tuyển vẫn chơi vơi không biết đào tiền học phí ở đâu. Thậm chí, học đại học giữa chừng mà phải nghĩ đến việc bỏ học.

Đừng hỏi có nên vay vốn sinh viên Agribank vì sẽ có vô vàn những cái lợi mà sinh viên được hưởng:

 • Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam Agribank là ngân hàng Nhà nước, được đánh giá uy tín với việc cho vay với điều khoản minh bạch rõ ràng
 • Thủ tục vay vốn đơn giản, không cần phải cầm cố tài sản hay giấy tờ giá trị
 • Được hưởng khoản vay tối đa là 2.500.000 VND/tháng với mức lãi suất  thấp. Vì được ngân sách nhà nước hỗ trợ.
 • Được hỗ trợ khoản vay suốt quá trình đi học nếu đảm bảo đủ điều kiện của ngân hàng và còn học.
 • Thời gian trả nợ kéo dài, tất toán khoản vay sinh viên sau 1 – 2 năm sau khi tốt nghiệp ra trường.
 • Tiền lãi cũng được trả sau khi sinh viên ra trường chứ không yêu cầu trả ngay trong quá trình học.
 • Nếu người vay trả nợ trước hạn được hưởng chính sách giảm lãi tiền vay. Tiền lãi cũng được trả sau khi sinh viên ra trường chứ không yêu cầu trả ngay trong quá trình học.
 • Sau khi ra trường 12 tháng mới phải trả khoản nợ đầu tiên.
 • Giúp các bạn sinh viên ý thức được việc có trách nhiệm của mình về các khoản nợ vay ngân hàng. Có thái độ học tập và rèn luyện nghiêm túc. Tập trung ổn định cuộc sống ngay sau khi ra trường
vay-von-sinh-vien-agribank
Vay vốn sinh viên Agribank

Đối tượng vay vốn sinh viên Agribank

Với các khoản vay vốn sinh viên, Thủ tướng chính phủ sẽ ban hành những quy định về đối tượng hỗ trợ vay rõ ràng. Các ngân hàng nói chung và ngân hàng Agribank nói riêng sẽ tuân theo những tiêu chí như dưới đây:

 • Học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn theo học tại các trường đại học (hoặc tương đương đại học), cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và tại các cơ sở đào tạo nghề được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam, gồm:

1. Học sinh, sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người còn lại không có khả năng lao động.

2. Học sinh, sinh viên là thành viên của hộ gia đình thuộc một trong các đối tượng:

– Hộ nghèo theo tiêu chuẩn quy định của pháp luật.

– Hộ gia đình có mức thu nhập bình quân đầu người tối đa bằng 150% mức thu nhập bình quân đầu người của hộ gia đình nghèo theo quy định của pháp luật.

3. Học sinh, sinh viên mà gia đình gặp khó khăn về tài chính do tai nạn, bệnh tật, thiên tai, hoả hoạn, dịch bệnh trong thời gian theo học có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi cư trú.

Hoặc đối tượng

 • Sinh viên có điểm trúng tuyển đại học, cao đẳng, trung cấp cao từ 28 điểm trở lên.
 • Sinh viên có điểm học tập trung bình năm tốt từ 8.0 trở lên.
 • Chưa từng có tiền án, tiền sự, không bị nhà trường kỷ luật.

Các hình thức vay vốn sinh viên Agribank

Sinh viên sẽ thực hiện vay vốn nhưng vẫn phải thông qua gia đình, được gia đình cho phép. Đại diện gia đình (bố/mẹ) là người đứng ra ký hợp đồng vay. Người này sẽ có trách nhiệm trả nợ cho ngân hàng theo đúng thời hạn quy định. Nếu xảy ra sự cố, trả nợ chậm thì người đại diện này chính là người phải chịu trách nhiệm với ngân hàng Agribank

Trong trường hợp sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ. Hoặc mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người còn lại không thể đến ngân hàng do điều kiện sức khỏe không cho phép. Thì sinh viên sẽ đứng ra vay tiền trực tiếp tại Ngân hàng chính sách Xã hội với điều kiện đơn vay vốn có xác nhận đồng ý bằng chữ ký của người bảo lãnh.

Hướng dẫn vay vốn sinh viên Agribank

Vay vốn sinh viên Agribank cần có giấy tờ gì?

Giấy báo nhập học đối với sinh viên năm nhất hoặc cung cấp giấy xác nhận sinh viên có chứng nhận của Phòng công tác sinh viên tại trường đang theo học.

Đơn xin vay vốn, mẫu được cung cấp bởi Agribank. Hoặc có thể liên hệ với nhà trường lấy mẫu giấy để điền các thông tin. Thường Agribank có liên kết với các trường để triển khai vay vốn để tiếp cận được nhiều sinh viên khó khăn hơn.

Giấy xác nhận hộ nghèo, hộ cận nghèo, hoàn cảnh gia đình khó khăn có đóng dấu đỏ của cơ quan có thẩm quyền tại địa phương từ cấp xã trở lên

Quy trình vay vốn sinh viên Agribank

Sau khi nhận thấy bản thân phù hợp với những tiêu chí từ ngân hàng Agribank đưa ra về khoản vay vốn sinh viên. Bạn có thể thực hiện các bước giống như dưới đây để vay vốn nhanh chóng

 • Bước 1: Đến chi nhánh ngân hàng Agribank gần nhất lấy giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng Agribank
 • Bước 2: Nộp lại cho cơ quan có thẩm quyền tại địa phương mình đang sinh sống để xin xác nhận nhân thân, hoàn cảnh. Bạn có thể liên hệ với trưởng thôn, phường để họ cung cấp thông tin minh chứng để cơ quan cấp Xã dễ đối chiếu.
 • Bước 3: Nộp lại giấy đề nghị vay vốn kèm theo giấy xác nhận xin được tại xã/ phường mà mình đang sinh sống.
 • Bước 4: Ngân hàng Agribank tiến hành kiểm tra lại hồ sơ. Nếu hồ sơ đủ điều kiện vay vốn thì ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân ngay sau đó.

Vay vốn sinh viên Agribank khi nào thanh toán?

Thời hạn cho vay là khoảng thời gian được tính từ ngày đối tượng được vay vốn thành công tại Agribank. Bắt đầu nhận vốn vay cho đến ngày trả hết nợ (gốc và lãi) được thỏa thuận trong hợp đồng. Tức là thời hạn cho vay bao gồm thời hạn phát tiền vay và thời hạn trả nợ.

Thời hạn phát tiền vay là khoảng thời gian tính từ ngày đối tượng được vay vốn nhận món vay đầu tiên cho đến ngày kết thúc khoá học. Thời hạn phát tiền vay được chia thành các kỳ hạn phát tiền vay do Ngân hàng Agribank quy định hoặc thoả thuận với đối tượng được vay vốn.

Lãi suất vay vốn sinh viên Agribank như thế nào?

lai-suat-vay-von-sinh-vien-agribank
Lãi suất vay vốn sinh viên Agribank

Khi vay vốn sinh viên, khách hàng được giải ngân theo tháng với số tiền là 1.250.000 đồng / tháng, tối đa 2.500.000 theo nghị định mới ban hành, có điều chỉnh so với năm 2007 của Thủ tướng chính phủ.

Lãi suất vay vốn sinh viên được tính như sau: Lãi suất mỗi tháng: 0,65%/tháng.

Tất toán khoản nợ vay vốn sinh viên Agribank chậm có sao không?

Lãi suất phạt trả nợ quá hạn = 130% lãi suất ban đầu khi cho vay. Nếu thanh toán trễ hạn mà không nêu được lý do hợp lý thì bạn sẽ phải chịu lãi suất cao hơn ngoài số nợ gốc và lãi phải trả.

Cần chú gì khi vay vốn sinh viên tại ngân hàng Agribank

Nên chú ý tra cứu và thanh toán khoản vay đúng hạn để giữ lịch sử vay vốn sạch đẹp. Vì sau này muốn làm ăn kinh doanh, vay vốn ngân hàng là lựa chọn tốt. Nếu dính vào nợ xấu thì mất uy tín, khó mà được chấp thuận vay.

Vay vốn sinh viên Agribank với lãi suất ưu đãi là một ưu ái cũng như nghĩa cử nhân văn cao đẹp mà ngân hàng muốn tạo ra để thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển. Cho nên, bất luận những áp lực của bài vở, thi cử hay những cám dỗ của tệ nạn xã hội. Các bạn sinh viên nên một mực để tâm hướng về con chữ. Tuyệt đối không bỏ học, để áp lực đè nặng cha mẹ.

Vay vốn sinh viên không có tiền trả nợ có sao không?

Ra trường thất nghiệp đúng là một thảm họa với các bạn sinh viên. Giữa nỗi lo tìm việc và gánh nặng nợ nợ ngân hàng. Nhiều sinh viên rơi vào tình trạng trầm cảm. Nếu quá thời hạn từ 1 – 2 nấm khi tốt nghiệp, bạn vẫn đủ điều kiện để trả nợ. Lúc này cần đến trực tiếp ngân hàng Agribank đã làm thủ tục vay để trình bày nguyện vọng gia hạn khoản vay.

Vay vốn sinh viên Agribank để khởi nghiệp có được không?

Thời sinh viên, ai cũng tràn trề sức trẻ, có đầy nhiệt huyết, năng lượng để dấn thân. Không hiếm các trường hợp sinh viên khởi nghiệp. Thật là may mắn nếu sinh viên có ý tưởng ấm ủ và nhận được sự đỡ đầu tư gia đình hay tài trợ để biến ý tưởng thành thực tế từ nhà trường.

Nhưng nếu không kêu gọi đủ nguồn lực tài chính thì có nên hoặc có được phép vay vốn sinh viên để khởi nghiệp hay không? Phải tùy vào tính khả thi của ý tưởng của bạn thì mới quyết định bạn có nên liều vay vốn sinh viên để hiện thực hóa giấc mơ làm chủ một doanh nghiệp của mình hay không?

Ngân hàng Agribank chưa có chính sách cho vay vốn sinh viên khởi nghiệp. Nhưng thay vì dùng toàn bộ số tiền vay được để nộp học phí và sinh hoạt phí. Bạn hoàn toàn tiết kiệm một khoản dư nhỏ để thực hiện một mô hình kinh doanh mẫu với ý tưởng của mình.

Nếu nó thật sự có triển vọng, tạo nên tiếng vang lớn, chinh phục giải thưởng tại 1 cuộc thi về khởi nghiệp sáng tạo nào đó. Lúc này, bạn đủ tự tin để kêu gọi vốn từ nhà đầu tư thiên thần hoặc chuyển nhượng bản quyền ý tưởng.

Vừa rồi là những giải đáp về vay vốn sinh viên Agribank. Các bạn sinh viên nên tận dụng cơ hội vay vốn này để tiếp sức cho con đường học tập của mình. Tuy nhiên, cũng nên cân nhắc chi tiêu hợp lý, không nên lãng phí. Chuyên tâm học tập tốt để thanh toán khoản vay đầy đủ. Việc thu hồi vốn từ khoản vay sinh viên giúp Agribank tiếp tục cho vay ở thế hệ khó khăn kế cận các bạn.

Tham khảo thêm