Saturday, 13 Jul 2024
Vay Vốn Vietinbank

Vay vốn sinh viên Vietinbank 2024: Lãi suất, gói vay, thủ tục đăng ký

Hiện nay, nhu cầu vay vốn của sinh viên diễn ra khá phổ biến. Nắm được nhu cầu đó, các ngân hàng hiện nay đã áp dụng các gói vay ưu đãi dành cho sinh viên. Tuy nhiên, nhiều người không biết nên vay ở ngân hàng nào? Mức lãi ra sao? Thủ tục hồ sơ như thế nào? Bài viết dưới đây, Nganhangaz.com sẽ chia sẻ hình thức vay vốn sinh viên Vietinbank cho mọi người tham khảo và lựa chọn.

Vay vốn sinh viên là gì?

Hình thức vay vốn sinh viên là việc hỗ trợ vấn đề tài chính cho các bạn sinh viên đang học tại các trường đại học, cao đẳng và trung cấp ở Việt Nam. Một hình thức vay vốn nhiều ưu đãi dành cho khách hàng về lãi suất, thời hạn vay và các thủ tục.

Nhờ thấu hiểu nỗi lo về tài chính của biết bao gia đình, nên các ngân hàng hiện nay đều hỗ trợ gói vay sinh viên này. Tuy nhiên, thời gian và hạn mức vay của mỗi ngân hàng sẽ khác nhau. Đặc biệt, ngân hàng Vietinbank hỗ trợ gói vay vốn sinh viên vô cùng ưu đãi được nhiều sinh viên quan tâm.

Có nên vay vốn sinh viên tại Vietinbank không?

Việc lựa chọn vay tiền ở các tổ chức tài chính đang là vấn đề đang được nhiều khách hàng lo lắng và bâng khuâng nhất. Thêm vào đó, sự xuất hiện của nhiều ngân hàng khác nhau khiến khách hàng càng khó lựa chọn đơn vị vay vốn lãi suất thấp mà chất lượng.

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên chọn ngân hàng Vietinbank nếu có nhu cầu vay vốn sinh viên. Bởi:

Ngân hàng uy tín

Ngân hàng Vietinbank có tên gọi đầy đủ là ngân hàng Thương mại cổ phần công thương Việt Nam. Một trong những ngân hàng nằm trong top 10 ngân hàng uy tín tại Việt Nam.

vay-von-sinh-vien-vietinbank-1
Lý do nên vay vốn sinh viên tại ngân hàng Vietinbank

Sự tin cậy được đánh giá thông qua yếu tố năng lực tài chính, uy tín truyền thông và mức độ hài lòng.  Lựa chọn ngân hàng Vietinbank để vay vốn là sự sáng suốt của nhiều người.

Các chương trình ưu đãi cao

Hiện tại, ngân hàng Vietinbank đang có nhiều ưu đãi dành cho khách hàng khi vay vốn tại đây. Đặc biệt, gói vay vốn sinh viên có mức lãi suất cực thấp và nhiều chính sách ưu đãi tùy vào từng thời điểm đã được khách hàng đánh giá cao và lựa chọn.

Thủ tục và tư vấn đơn giản

Về vấn đề thủ tục thì nhiều ngân hàng hiện nay giải quyết rất chậm, khiến cho khách hàng phải chờ đợi rất lâu. Tuy nhiên, ngân hàng Vietinbank thì hỗ trợ làm thủ tục cực kỳ nhanh chóng và đơn giản.

Đồng thời, sự tư vấn nhiệt tình và tận tâm của nhân viên ngân hàng luôn làm hài lòng khách hàng. Mọi thắc mắc khách hàng có thể nhận tư vấn trước khi tiến hành làm thủ tục đăng ký vay vốn sinh viên tại ngân hàng Vietinbank.

Giải ngân nhanh chóng

Vì gói vay vốn này đòi hỏi sự thẩm định và xác minh đúng nên vấn đề thời gian giải ngân cũng kéo dài. Tuy nhiên, với ngân hàng Vietinbank thì chỉ tầm 2 – 3 ngày từ khi làm thủ tục hồ sơ thì ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân cho khách hàng.

Điều kiện và hồ sơ vay vốn sinh viên tại Vietinbank

Điều kiện vay vốn

Do thấu hiểu được nỗi lo về tài chính của sinh viên mà ngân hàng Vietinbank áp dụng điều kiện và chính sách cho từng sinh viên khác nhau. Điều này, nó góp phần làm tăng sự đa dạng cũng như cơ hội vay của nhiều sinh viên.

Một số yêu cầu chung của ngân hàng khi thực hiện gói vay vốn sinh viên. Cụ thể, đó là:

  • Sinh viên vay là công dân Việt Nam, độ tuổi trên 22 tuổi
  • Đối với sinh viên năm nhất thì cần có giấy nhập học. Riêng, sinh viên từ năm 2 trở đi thì cần có thêm thẻ sinh viên
  • Sinh viên không nợ khoản vay nào từ ngân hàng
  • Lựa chọn  đúng chi nhánh ngân hàng Vietinbank ở nơi sinh sống và học tập

Hồ sơ vay vốn

Quá trình làm thủ tục vay vốn sinh viên được tiến hành khá nhanh chóng. Tuy nhiên, để tránh mất thời gian thì khách hàng nên chuẩn bị hồ sơ trước khi đến ngân hàng. Cụ thể, bao gồm:

  • Chứng minh thư/ căn cước công dân
  • Sổ hộ khẩu
  • Thẻ xác nhận sinh viên

Còn tới 10 Ngân hàng hỗ trợ vay vốn sinh viên với lãi suất thấp và điều kiện thủ tục dễ. Bạn có thể tham khảo thêm.

Hạn mức lãi suất vay vốn sinh viên tại Vietinbank

Với mong muốn mang lại cho khách hàng những gói vay ưu đãi và giải đáp phần nào khó khăn về tài chính cho khách hàng, thì ngân hàng Vietinbank đang áp dụng mức lãi suất vô cùng thấp.

Theo quy định chung thì sinh viên có thể vay là 1.500.000 đồng/ tháng/ sinh. Ngoài ra, sinh viên có thể vay lên tới 50 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu vay số tiền với mức giá cao thì cần phải có người bảo lãnh, đại cho sinh viên đó.

Về lãi suất khi sinh viên vay vốn tại ngân hàng Vietinbank lại phụ thuộc vào số tiền và thời gian trả của bạn. Thông thường, ngân hàng áp dụng mức lãi suất là 0.5%/ tháng.

Quy trình sinh viên vay vốn tại Vietinbank

Quy trình sinh viên thực hiện việc vay vốn ngân hàng Vietinbank khá đơn giản và thuận tiện. Nó không mất quá nhiều thời gian và công sức của khách hàng. Tuy nhiên, khách hàng nên chuẩn bị đầy đủ trước khi đến ngân hàng để vay vốn sinh viên. Cụ thể:

  • Bước 1: Sinh viên đến ngân hàng Vietinbank gần nhất và yêu cầu vay vốn
  • Bước 2: Cung cấp các giấy xác nhận sinh viên và điền thông tin bản thân vào giấy đề nghị vay vốn của ngân hàng
  • Bước 3: Nhân viên ngân hàng tiến hàng thẩm định và xác minh khả năng vay vốn của bạn. Sau 2 – 3 ngày, nếu xác thực đúng danh tính thì ngân hàng sẽ giải ngân việc vay vốn cho bạn.

Cách trả nợ vay vốn sinh viên tại Vietinbank

Trả nợ gốc tại ngân hàng Vietinbank

Sau khi sinh viên ra trường thì có nhiệm vụ hoàn trả hết số tiền gốc đã vay ngân hàng Vietinbank theo định kỳ 6 tháng/ lần. Nếu khách hàng chưa trả được số nợ trong kỳ trước thì sẽ được gia hạn ở kỳ đóng sau.

Nếu, hết thời gian gia hạn cuối cùng mà khách hàng chưa hoàn trả hết số tiền gốc đã vay trước đó thì có thể xin gia hạn theo đơn gửi ngân hàng. Tuy nhiên, nếu ngân hàng đồng ý thì khách hàng có thể thực hiện. Ngược lại, ngân hàng sẽ chuyển sang tính lãi suất với mức là 130% lãi suất khi vay.

Trả lãi suất vay vốn sinh viên tại Vietinbank

Tiền lãi suất vay vốn theo gói sinh viện được tính từ khi khách hàng nhận số tiền vay vốn đầu tiên đến ngày trả gốc. Số tiền này có thể trả sau khi sinh viên ra trường hoặc thu lãi vay theo hàng tháng.

Câu hỏi liên về vay vốn sinh viên tại Vietinbank

Sinh viên năm cuối có vay tiền được không?

Như đã nói ở trên, điều kiện để vay vốn sinh viên tại các ngân hàng là đối tượng đó phải là sinh viên. Chính vì thế, bất cứ bạn là sinh viên năm nhất, 2, 3 hoặc năm 4 đều có thể vay vốn tại ngân hàng. Nếu đến ngân hàng cho vay thì bạn cần có giấy xác nhận tại trường đang theo học. Bên cạnh đó, sinh viên đó không được có bất cứ hành vi vi phạm hành chính nào.

Có nợ xấu vay tiền sinh viên được không?

Nợ xấu là khoản nợ mà đối tượng đi vay chưa hoàn trả hết số tiền vay ngân hàng trong thời gian đến hạn. Tương tự, gói vay vốn sinh viên cũng thế! Nếu sinh viên nợ xấu ngân hàng thì việc đi vay vốn sinh viên dường như không thể được.

Bởi, ngân hàng thường xác định độ uy tín của khách hàng trước khi tiến hành cho vay, thông qua lịch sử tín dụng. Thế nên, sinh viên có khoản nợ xấu từ chính bản thân thì rất khó cho việc vay vốn từ ngân hàng.

Bài viết trên đây đã chia sẻ về gói vay vốn sinh viên Vietinbank dành cho mọi người tham khảo. Hy vọng, các bạn sinh viên có thể quyết định gói vay vốn phù hợp với mình tại ngân hàng Vietinbank.

Các gói vay của ngân hàng khác