Saturday, 13 Jul 2024
Quy đổi tiền Tiền Tệ

1 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam 2024. Quy Đổi Ypy to VND

Đã từ bao giờ bạn thắc mắc 1 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam chưa? Mối quan hệ ngoại thương của Việt Nam và Nhật Bản đang phát triển, nhu cầu xuất khẩu lao động, du học sinh, … ngày càng tăng. Kéo theo đó nhu cầu chuyển đổi tiền tệ giữa các nước cũng tăng theo. Vậy, tỷ giá giữa 2 đồng tiền này thế nào? Cùng Nganhangaz.com tìm hiểu rõ hơn về việc chuyển đổi tiền tệ này qua bài viết dưới đây.

Đồng Yên Nhật là gì?

Yên Nhật chính là đơn vị tiền tệ chính thức của Nhật Bản, với mã quốc tế là JPY. Đồng tiền do chính ngân hàng nhà nước Nhật bản phát hành được lưu hành vào năm 1971. Cũng giống như các đồng đô la Mỹ, Won Hàn, … Yên Nhật cũng lấy hình ảnh của các vĩ nhân nổi tiếng Nhật Bản in lên bề mặt của đồng tiền. Dựa vào từng mệnh giá mà in hình các nhân vật có mức độ công hiến khác nhau.

Các mệnh giá tiền Nhật Bản

Giống với các mệnh giá tiền Trung Quốc, Yên Nhật cũng lưu thông sử dụng với 2 hình thức là tiền giấy và tiền xu. Trong đó:

 • Tiền xu có các mệnh giá: 1 Yên, 5 yên, 10 yên, 50 yên, 100 yên và 500 yên. Đặc biệt, đồng 500 yên được thiết kế lại và dự kiến phát hành với 2 màu chống làm giả.
tien-nhat-ban
Các mệnh giá tiền Nhật Bản
 • Tiền giấy có các mệnh giá: 1000 yên, 2000 yên, 5000 yên, 10.000 yên. Trong đó, đồng 2000 Yên ít được sử dụng bởi các máy bán hàng tự động, tàu điện ngầm không hỗ trợ nhưng đồng tiền rất được nhiều người yêu thích bởi thiết kế đẹp mắt

Đặc điểm của đồng Yên Nhật

Tiền ở Nhật được làm từ vật liệu và gia công khá kỳ công. Mỗi đồng tiền có một thiết kế riêng biệt và có các đặc điểm chung sau:

 • Tiền giấy làm từ hỗn hợp 3 loại vỏ cây, làm cho tờ tiền cứng, khó thấm nước
 • Đa số tiền nhật có màu vàng nhật, mệnh giá càng cao thì độ vang càng đậm
 • Mực in từ tính, tạo ảnh phản quang

1 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Cách quy đổi Yên Nhật sang tiền Việt

Tỷ giá tiền ngoại tệ chịu sự ảnh hưởng của các biến động thị trường mà thay đổi theo từng giờ, từng ngày. Bởi thế, mọi người có nhu cầu chuyển đổi tiền tệ cần cập nhật tỷ giá tại thời điểm đó.

Tính thời điểm hiện tại, đồng Yên Nhật lúc này có tỷ giá là 1 Yên Nhật = 208,876 đồng Việt Nam. Để giúp mọi người dễ dàng nắm được tỷ giá của các mệnh tiền Nhật thì ta có bảng sau:

Mệnh giá Yên NhậtChuyển đổi tiền Việt
1 Yên208,876
5 Yên1.044,38
10 Yên2.088,76
50 yên10.443,8
100 Yên20.887,6
500 yên104.438
1000 Yên208.876
2000 Yên417.752
5000 Yên1.044.380
10.000 Yên2.088.760

Bên cạnh đó, Nhật Bản cũng quy định một số cách chuyển đổi sau:

 • 1 Sen = 1.000 Yên
 • 1 Man = 10.000 Yên
 • 1 Man = 10 Sen
 • 1 Lá = 1 Man = 1 Vạn = 10.000 Yên( người Việt thường quy đổi cách này)

Dựa vào quy ước 1 Yên và cách chuyển đổi này có thể biết được các mệnh giá ở Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt.

Tỷ giá đồng Yên Nhật tại các ngân hàng

Mỗi ngân hàng sẽ có mức tỷ giá tiền tệ khác nhau. Ngoài ra, tùy từng thời điểm chuyển đổi mà mức tỷ giá cũng có sự biến động theo tại các ngân hàng. Cụ thể:

Tên ngân hàngMua tiền mặtMua chuyển khoảnBán tiền mặtBán chuyển khoản
Vietinbank204,65 213,65 
Vietcombank202,66 213,25 
VietBank 207,38 210,81
Techcombank205,26 214,30 
Sacombank206,56208,06212,95211,65
MBBank204,00205,26213,53213,53

Đổi tiền Yên Nhật ở đâu?

Ngày nay, nhu cầu hội nhập trao đổi giữa Nhật Bản và Việt Nam phát triển, nhiều người Việt sang Nhật để du học, du lịch, trao đổi mua bán, … đều phải chuyển đổi tiền tệ để sử dụng tại đất nước mặt trời mọc này.

Thủ tục chuyển đổi đồng Yên Nhật

Điều kiện để bạn có thể đổi tiền tiền Việt sang tiền Nhật là phải có giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng tiền Yên Nhật như: vé máy bay, hợp đồng lao động, giấy nhập học của du học sinh,… Chỉ cần cung cũng một trong số giấy tờ đó là có thể chuyển đổi tiền tệ tại ngân hàng.

Mặc dù, điều kiện này chỉ áp dụng với việc chuyển đổi số lượng tiền lớn. Nhưng với số lượng nhỏ thì một số nơi vẫn đòi hỏi và yêu cầu.

Đổi tiền Yên Nhật ở Việt Nam

Cái tên đầu tiên được nhắc đến đó chính là ngân hàng. Hiện nay, tại Việt Nam các ngân hàng đều hỗ trợ việc chuyển đổi đồng Yên Nhật sang tiền Việt Nam như ngân hàng Vietinbank, Vietcombank, Techcombank,… Đổi tiền tại đây sẽ tránh được tình trạng tiền giả và mức chênh lệch tỷ giá.

Tuy  nhiên, thủ tục chuyển đổi phức tạp và yêu cầu nhiều giấy tờ. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển đổi tại các tiệm vàng uy tín, nổi tiếng như Bảo Tín Minh Châu, vàng bạc Phú Quý, …. Việc đổi tiền Yên Nhật tại các tiệm vàng hạn chế được tồn tại của ngân hàng nhưng nó lại không an toàn và mức tỷ giá chênh lệch hơn.

Đổi tiền Yên Nhật ở Nhật Bản

Bên cạnh, việc chuyển đổi tiền tệ tại Việt Nam thì bạn cũng có thể nhập cảnh chuyển đổi tại Nhật Bản. Tuy nhiên, mức tỷ giá tại Nhật Bản cao hơn khiến bạn mất thêm nhiều chi phí.

Nếu không chuyển đổi tiền tại Việt Nam thì mới nên áp dụng cách này. Bạn có thể chuyển đổi tiền tại Nhật Bản ở 2 nơi:

 • Các máy đổi tiền tự động tại các sân bay
 • Các quầy đổi tiền cho du khách tại các sân bay
 • Các trung tâm thương mại hay bưu điện hỗ trợ chuyển đổi
 • Các ngân hàng ở Nhật Bản

Chú ý: Khi đổi tiền ở các ngân hàng tại Nhật Bản nên mang theo đầy đủ các giấy tờ tùy thân, thẻ visa còn hiệu lực tại Nhật Bản thì mới đổi tiền được.

Cách đổi tiền Yên Nhật an toàn

Để việc chuyển đổi tiền tệ giữa đồng Yên Nhật và tiền Việt Nam an toàn thì cần lưu ý một số điểm sau:

Nắm rõ tỷ giá chuyển đổi mua vào và bán ra

Tỷ giá mua vào là số tiền Việt bạn bỏ ra để đổi tiền Yên Nhật. Để chuyển đổi các mệnh giá đồng Yên Nhật thì chỉ cần nhân mệnh giá đó với tỷ giá mua vào 1 Yên = 208.876 VNĐ. Ngược lại, tỷ giá bán là số tiền mà bạn thu được từ việc bán đồng Yên. Cũng giống cách tính tỷ giá mua vào thì số tiền bạn thu được sẽ nhân với tỷ giá chênh lệch giữa 2 đồng tiền.

Nắm sự chênh lệch giữa 2 đồng tiền

Như đã nói, mức chênh lệch của 2 đồng tiền Yên nhật và Việt Nam tại ngân hàng, tiệm vàng,… sẽ khác nhau. Bởi thế, cần nắm vững mức chênh lệch tỷ giá gữa các đồng tiền để chuyển đổi an toàn, không bị mất giá.

Kiểm tra tiền thật – giả

Dựa vào đặc điểm chung của đồng tiền Nhật bản mà có nhiều cách kiểm tra biết được đồng tiền này thật/ giả:

Tiền xu: Chạm, sờ và tạo âm thanh của các đồng xu, chẳng hạn đồng man nhật cứng khi cầm phẩy tạo ra âm thanh rất đặc trưng. Tương tự các đồng tiền xu khác cũng làm theo tương tự.

Tiền giấy: nhận biết bằng mắt thường thông qua các vị trí:

 • Dọc 2 cạnh của tờ tiền in lớp phản quang khi nghiêng xuống chỗ có ánh sáng sẽ thấy 2 vệt màu hơi đỏ của tờ tiền
 • Hình tròn trắng in hình chìm nhà tư tưởng nổi tiếng
 • Tại vị trí ghi mệnh giá tiền có hình tròn khi nhìn ngăng sẽ thấy hình ảnh hoa anh đào xung quanh
 • Tại góc dưới, nhìn nghiêng sẽ thấy được mệnh giá yên và mặt sau góc phải sẽ thấy biểu tượng của ngân hàng Nhật bản.

Không nên đổi quá nhiều tiền Nhật

Mỗi khi nhập cảnh sẽ có một quy định số tiền bạn được phép mang theo. Số tiền lớn cần phải khai báo với hải quan và các cơ quan thẩm quyền mới được phép đi. Việc này ảnh hưởng đến dự tự do, gây ra nhiều phiền phức không đáng có. Đồng thời, khi chuyển đổi quá nhiều tiền Nhật Bản thì khi đổi lại sang tiền Việt sẽ mất giá hơn.

Trên đây là cách chuyển đổi 1 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam và tỷ giá của các mệnh giá tiền Nhật. Nếu bạn có nhu cầu sang Nhật Bản hay ngược lại thì cần tham khảo tủ giá tại thời điểm đó trước để có mức giá cao và an toàn. Mong rằng, bài viết sẽ giúp ích cho bạn có chuyến du lịch, học tập và làm việc tại đất nước mặt trời mọc này.

Tin liên quan: