Monday, 17 Jun 2024
Kiến thức Tài chính Tiền Tệ

Đi Nhật 3 năm 5 năm về được bao nhiêu tiền 2024

Đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền: từ 1 đến 2 tỷ đồng tùy theo năng lực và công việc của từng người khi sang Nhật. Bên cạnh việc nhận lương thì khi sang Nhật mọi người cần phải chi trả các khoản thuế, phí theo đúng quy định. Để có thể biết rõ hơn về khoản tiền thực nhận sau 3 năm đi Nhật, dưới đây là những thông tin tổng hợp của Ngân hàng AZ mà mọi người có thể tham khảo.

Chi phi đi Nhật Bản hiện nay

Chi phí để có thể được đi xuất khẩu cũng như là các khoản phí cần phải chi trả khi sinh sống và làm việc tại Nhật Bản là điều mà khá nhiều người hiện nay quan tâm. Tùy theo tính chất công việc cũng như là địa điểm công việc thì các khoản phí sẽ có sự khác nhau.

Đồng thời, mỗi đơn hàng sang Nhật xuất khẩu lao động ở các công ty khác nhau thì mọi người sẽ phải trả khoản phí khác nhau. Dưới đây là những chi phí khi sang Nhật xuất khẩu lao động mà mọi người có thể tham khảo:

Chi phí xuất khẩu lao động

Với những trường hợp đi Nhật xuất khẩu lao động trong vòng 1 năm thì mức phí để đi khá là thấp. Với tài chính từ 45 đến 80 triệu đồng thì mọi người đã có thể được đăng ký đi Nhật.

Tuy nhiên, đối với những đơn hàng đi nhật xuất khẩu lao động với thời hạn từ 3 năm trở lên thì mức phí để đi khá cao. Dao động trên 100 triệu đồng thì mọi người mới có thể đủ điều kiện để đi theo hình thức này. Đồng thời, tùy theo vào từng đơn hàng mà mọi người lựa chọn thì sẽ có mức phí khác nhau.

di-nhat-3-nam-ve-duoc-bao-nhieu-tien-hinh-1
Chi phí đi Nhật hiện nay

Bên cạnh đó thì mọi người sẽ còn phải chi trả những khoản phí như: phí đào tạo trước xuất cảnh, phí dịch thuật, phí làm hồ sơ, phí xin visa, phí mua vé máy bay…Tất cả những chi phí này sẽ được cộng dồn vào đơn hàng mà mọi người muốn đi và cần phải thanh toán trước khi qua Nhật.

Phí sinh hoạt tại Nhật Bản

Phí sinh hoạt tại Nhật Bản được đánh giá là khá cao so với Việt Nam. Tùy vào từng khu vực mà mọi người sinh sống thì mức sống sẽ có sự chênh lệch. Phí sinh hoạt tại Nhật Bản hiện nay đang dao động khoảng 40.000 – 50.000 Yên Nhật/tháng. Số tiền này tương đương từ 8 đến 10 triệu đồng tiền Việt Nam.

Thuế thu nhập

Mức thuế tại Nhật Bản sẽ phụ thuộc vào thu nhập hằng tháng của mọi người. Người lao động tại Nhật Bản sẽ mất từ 3 – 4%/tổng thu nhập để chi trả cho những khoản thuế này. Mọi người nên tham khảo về mức thuế thu nhập hiện tại ở Nhật Bản để có thể quản lý chi tiêu được tốt hơn.

Các phí phát sinh

Mọi người cần phải trả những khoản phí cho việc mua đồ dùng cá nhân, phí lưu trú tại các nhà trọ cũng như là chi phí để mua sắm những vật dụng cần thiết khác. Các chi phí này cũng sẽ khá nhiều nếu mọi người không quản lý và chi tiêu sao cho cân đối nhất.

>> Xem thêm: Các mệnh giá tiền Nhật Bản và đổi tiền Nhật ở đâu

Mức lương trung bình ở Nhật Bản hiện nay

Nếu mọi người đang thắc mắc là đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền thì còn phụ thuộc vào điểm mà mọi người sắp tới sẽ làm việc. Vì tùy theo mức sống mà mọi người chi trả trong suốt năm cũng như khả năng cân đối tài chính thì mọi người sẽ nhận về được thu nhập như mong muốn.

Hiện nay ở Nhật Bản thì những tỉnh thành khác nhau sẽ có mức lương khác nhau. Đồng thời, mức lương này sẽ không được cố định mà được thay đổi theo từng năm.

Mức lương khi làm việc tại Nhật Bản sẽ được tính theo giờ, mỗi giờ làm việc thì mọi người sẽ nhận về được từ 760 đến 957 yên. Theo quy định thì người lao động sẽ chỉ được làm việc 8 tiếng/ngày và có thể làm thêm tối thiểu 2 giờ nếu có nhu cầu cũng như là tùy theo số lượng công việc.

Mức lương làm thêm tại Nhật Bản mà nganhangaz.com đã tổng hợp sẽ được tính như sau:

+ Làm thêm trong ngày thường thì được cộng thêm 25% mức lương cơ bản

+ Làm thêm trong ngày nghỉ thì được cộng thêm 35% mức lương cơ bản

+ Làm thêm trong khoảng thời gian từ 22h đến 5h sáng ngày hôm sau thì được cộng them 50% lương cơ bản và có tiền phụ cấp ăn đêm theo đúng quy định hiện hành.

+ Làm thêm trong những ngày lễ sẽ được cộng thêm 200% lương cơ bản.

Mỗi tháng thì mọi người sẽ có thể làm thêm từ 40 đến 60 giờ. Cùng với việc làm thêm đều đặn 2 giờ mỗi ngày thì mỗi tháng bạn sẽ nhận được thêm từ 10 đến 15 triệu đồng.

>> Xem thêm: 1 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền

Mọi người có thể áp dụng công thức dưới đây để có thể tính được số tiền mà sau 3 năm mình có thể nhận về được sau khi đi Nhật:

Tổng thu nhập = [(Mức lương nhận được + tiền làm thêm + tiền tăng ca) x số tháng làm việc] + tiền thuế Nenkin nhận được sau khi về nước – chi phí bỏ ra ban đầu.

di-nhat-3-nam-ve-duoc-bao-nhieu-tien-hinh-2
Đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền

Tùy theo đơn hàng mà mọi người đi Nhật mà mức lương sẽ có sự khác nhau. Đồng thời, với những bạn siêng năng và cố gắng làm thêm cũng như tăng ca thì số tiền tiết kiệm được sau khi đi Nhật 3 năm cũng tăng lên khá nhiều.

Nếu tính tổng thu nhập sau khi đã áp dụng công thức trên thì mọi người sẽ tiết kiệm được từ 800 triệu đến 1 tỷ đồng. Số tiền còn phụ thuộc vào giá trị đơn hàng cũng như là năng suất làm việc của mỗi người. Nếu bạn tiết kiệm chi tiêu thì số tiền này có thể sẽ cao hơn những con số dự đoán.

Đi nhật 5 năm về được bao nhiêu tiền

Hợp đồng di Nhật 5 năm áp dụng cho những bạn đi Nhật 3 năm và đã đạt chứng chỉ tay nghề quốc gia Nhật Bản. Hoặc khi bạn thi đậu kỳ thi kỹ năng đặc định Tokutei thì sẽ được gia hạn thêm 2 năm làm việc tại Nhật Bản.

Nếu áp dụng theo công thức tính tổng thu nhập trên thì sau 5 năm đi Nhật về, mọi người có thể sẽ tiết kiệm được từ 1 tỷ 200 triệu đến 1 tỷ 500 triệu.

Tất cả những số liệu về số tiền mà mọi người tiết kiệm được sau 3 năm đi Nhật đều mang tính chất tham khảo. Cụ thể về số tiền mà mọi người sẽ nhận được khi đi Nhật về sẽ phụ thuộc vào mức độ chi tiêu cũng như là số giờ làm việc. Mọi công sức mà mọi người bỏ ra thì sẽ được đền bù xứng đáng nhất tại Nhật Bản.

>> Xem thêm: Top 10 Quốc gia có Hộ chiếu Quyền lực nhất thế giới

Đi Nhật 3 năm về làm gì

Sau 3 năm đi Nhật về thì mọi người sẽ có được số vốn nhất định. Tuy nhiên, với số tiền này thì nhiều người vẫn chưa biết nên làm gì để phát triển số tiền đó lên cũng như là sử dụng hợp lý. Dưới đây là những việc làm mà khi đi Nhật 3 năm về mọi người có thể làm:

Làm việc tại những công ty Nhật Bản

Sau khi làm việc Nhật Bản thì cở bản mọi người cũng đã hiểu được những cách làm việc của người Nhật cũng như là cơ chế tuyển dụng. Vậy nên cơ hội làm việc tại những công ty Nhật Bản khi mọi người đã từng có kinh nghiệm làm việc tại Nhật cao hơn.

di-nhat-3-nam-ve-duoc-bao-nhieu-tien-hinh-3
Đi Nhật 3 năm về làm gì

Hiện nay ở Việt Nam đang có rất nhiều những doanh nghiệp Nhật Bản đang thiếu nhân lực có kinh nghiệm cũng như là khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật. Đây chính là cơ hội để mọi người có thể được tiếp tục làm việc tại những công ty Nhật Bản khi làm việc tại Nhật 3 năm và về nước.

Giáo viên tại những trung tâm XKLĐ Nhật Bản

Sau 3 năm đi làm tại Nhật Bản thì mọi người cũng đã có được vốn kiến thức tiếng Nhật tương đối ổn định. Sau 3 năm thì trình độ tiếng Nhật của mọi người sẽ đạt từ trình độ N3 trở lên, cộng với khóa nghiệp vụ sư phạm thì mọi người đã có thể được làm việc tại những trung tâm XKLĐ Nhật Bản.

Đây là hướng đi được khá nhiều người lựa chọn vì nó có thể nâng cao được năng lực sử dụng tiếng Nhật của bạn. Đồng thời, đây là cơ hội đối với những bạn đi Nhật về sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản. Thông thường thì những trung tâm XKLĐ Nhật Bản sẽ ưu tiên lựa chọn những giáo viên đã có kinh nghiệm làm việc tại Nhật Bản.

Nhân viên tuyển dụng du học sinh/ xuất khẩu lao động

Với lợi thế đã từng làm việc tại Nhật Bản cũng như là tiếp xúc với các địa chỉ làm việc. Mọi người sẽ làm việc với các cán bộ tuyển dụng sẽ thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, thì mọi người đã có nhiều kinh nghiệm làm việc tại Nhật Bản thì trong quá trình tư vấn sẽ dễ dàng hơn. Đồng thời thì người tư vấn cũng sẽ có sự tin tưởng nhất định đối với những người tư vấn đã đi Nhật về.

Biên phiên dịch tiếng Nhật

Nếu bạn là người có nền tảng tiếng Nhật tốt thì công việc phiên dịch tại những công ty Nhật Bản. Đây là cơ hội để mọi người có thể tăng thêm cơ hội nâng cao thu nhập của mình.

Bên cạnh đó thì mọi người có thể chuyển sang làm việc bên mảng dịch truyện tranh. Với công việc này thì mọi người có thể tự nhận việc và làm tại nhà để tiết kiệm được những chi phí đi lại và ăn ở. Mọi người có thể chủ động xin việc bằng cách vào các trang truyện tranh hoặc các fanpage dịch truyện được đăng tải khá nhiều hiện nay.

Tự mở cửa hàng kinh doanh

Sau 3 năm làm việc thì mọi người cũng đã có được 1 khoản tiền tiết kiệm. Với số tiền này thì mọi người có thể mở cửa hàng kinh doanh ăn uống, quần áo,…theo mong muốn của mình. Mọi người nên áp dụng những kiến thức và kinh nghiệm có được sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản thì đây là cơ hội để mọi người áp dụng những điều mình mà mình đã học được ở xứ người.

Giới thiệu trang thông tin cho người Việt sinh sống tại Nhật: https://nhatbanmoinhat.com/

Trên đây là những giải đáp về thắc mắc đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền mà Ngân hàng AZ đã tổng hợp và chia sẻ với mọi người. Hy vọng với những thông tin trên thì mọi người sẽ tự đưa ra cho mình con số chính xác nhất để quyết định có nên đi Nhật hay không.

Xem thêm: