Friday, 14 Jun 2024
Tài chính Tài chính cá nhân

App Tính Hụi – Phần mềm File Bảng Excel quản lý hụi

App tính hụi như: app chơi hụi, phần mềm tính tiền hụi… là ứng dụng giúp chủ hụi và thành viên tham gia dây hụi có thể nắm được tình hình lãi suất cũng như là số người tham gia. Tham khảo ngay những tổng hợp của Ngân hàng AZ dưới đây để tìm hiểu thêm những thông tin về những ứng dụng này.

Chơi hụi là gì?

Chơi hụi hay còn được gọi là họ, huê, phường. Đây là hình thức tham gia giao dịch, góp vốn giữa những người tham gia trong một nhóm với nhau. Khi tiến hành tham gia vào một dây hụi với số lượng người giới hạn hoặc không giới hạn thì sau mỗi kỳ hạn thì người tham gia sẽ được hốt hụi.

Số tiền được rút ra sẽ cao gấp nhiều lần so với số tiền mà họ đã đóng trước đó. Và lần lượt thì tất cả người chơi đều được hốt hụi. Có thể hiểu hình thức này chính là vay trả góp đối với những người muốn rút tiền đầu tiên và tích góp tiền đối với những người hốt hụi cuối.

Một số thuật ngữ khi chơi hụi:

Khi tham gia vào hình thức giao dịch này thì người chơi sẽ nghe được những thuật ngữ liên quan. Và cần phải nhớ những thuật ngữ này thì mới có thể tham gia thành công.

+ Dây hụi: để chỉ một hệ thống gồm có nhiều người tham gia chơi hụi.

app-tinh-hui-hinh-1
Những thuật ngữ liên quan khi chơi hụi

+ Chủ hụi: đây là người đứng ra tổ chức chơi hụi và chịu trách nhiệm thu tiền hụi của các thành viên tham gia chơi. Người này càng có uy tín thì số lượng người tham gia dây hụi càng đông.

+ Con hụi: là những thành viên tham gia dây hụi

+ Đóng hụi: định kỳ vào thời gian được quy định từ chủ hụi thì con hụi phải nộp khoản tiền nhất định cũng đã được quy định trước đó.

+ Hốt hụi: hành động người tham gia dây hụi nhận tiền về sau một khoảng thời gian tham gia.

+ Bể hụi: Để chỉ một thành viên trong dây hụi đột ngột rút khỏi dây hụi hoặc không đóng hụi, làm ảnh hưởng đến những thành viên khác.

+ Giựt hụi: Là để chỉ hành động chủ hụi ôm hết số tiền mà người tham gia đã đóng đi đến một nơi khác mà con hụi đến thời gian hốt hụi nhưng không tìm thấy.

+ Hụi sống: tức là con hụi chưa hốt hụi và đang trong quá trình nhận tiền lãi từ những người đã hốt hụi trước đó.

+ Hụi chết: tức là người đã hốt hụi trước và đang trong quá trình trả lãi cho những kỳ sau khi tham gia chơi hụi.

App tính hụi hiện nay

Hiện nay trên thị trường có khá ít những app tính hụi hay phần mềm quản lý hụi. Bởi vì đa số những chủ hụi và con hụi tham gia chơi dựa trên số ghi chép của chủ hụi. Tuy nhiên, sử dụng đến những app tính hụi thì cách thức tham gia và kiểm tra sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn. Cùng với đó là thời gian đóng hụi cũng sẽ được chính xác hơn so với cách thức truyền thống.

Dưới đây là những app, phần mềm quản lý hụi mà mọi người có thể tham khảo và cân nhắc sử dụng:

App Chơi hụi – phần mềm tính tiền hụi miễn phí

Ứng dụng này giúp người chơi theo dõi và lưu lại những tính toán lỗ lãi của dây hụi được chi tiết và chính xác nhất. Tại đây thì có đầy đủ các thông tin khi người dùng mới tham gia và dây hụi có thể tìm hiểu như: giới thiệu về hụi, cách chơi và hướng dẫn sử dụng ứng dụng….

app-tinh-hui-hinh-2
App Chơi hụi

App chơi hụi cung cấp những tính năng để người dùng có thể dễ dàng sử dụng như sau:

+ Số phần hụi

+ Ngày mở

+ Hụi khui định kỳ

+ Giá hụi

+ Hoa hồng

+ Kỳ trả hoa hồng

+ Chủ hụi

+ Người chơi

+ Lãi suất ngân hàng

+ Giá bỏ bẻo

Ngoài ra thì ứng dụng này cũng sẽ tự động tính toán tổng tiền góp, tổng tiền hốt được quy về thời điểm hốt theo lãi suất ngân hàng. Cùng với đó là lãi lỗ thực để tránh chênh lệch nhiều cũng như là thua thiệt cho người chơi và chủ hụi.

Cách sử dụng app Chơi hụi: 

+ Đầu tiên thì mọi người nhấn chọn vào Tạo dây hụi trên màn hình chính của ứng dụng.

+ Sau đó thì hệ thống sẽ cung cấp một bảng tính để bạn có thể nhập được ngày mở và tiề góp trong kỳ hụi đó là bao nhiêu.

app-tinh-hui-hinh-3

+ Sau khi nhập đầy đủ các dữ liệu liên quan khác thì mọi người có thể lưu lại để mở vào lần sau dễ dàng mà thông tin cũng sẽ không bị mất đi bằng cách nhấn nút LƯU.

+ Nếu bạn chỉ đang có 1 dây hụi thì không cần phải lưu vì hệ thống sẽ tự làm điều này giúp bạn.

app-tinh-hui-hinh-4

+ Khi đến kỳ hốt thì bạn chỉ cần nhập giá bỏ bẻo và lãi suất tham khảo và nhấn HỐT. Hệ thống sẽ tự tính toán dựa theo mức lãi suất mà bạn đã nhập trước đó cũng như là dựa vào kỳ hốt thực tế đã nhập.

Ứng dụng này hiện đang cung cấp để người dùng có thể sử dụng miễn phí. Nhưng trong quá trình sử dụng thì mọi người sẽ gặp những quảng cáo làm phiền nhưng chỉ vài dây. Mọi người chỉ cần nhấn bỏ qua quảng cáo mà không hề làm ảnh hưởng đến những thông số đã nhập lên ứng dụng.

Phần mềm tính tiền hụi 2.5 TVSOFT

Đây là một app tính hụi với tính năng lưu trữ dự liệu trên đám mây để đảm bảo thông tin đã nhập sẽ không bị mất đi nếu thiệt bị đang sử dụng gặp rủi ro. Phiên bản này thì người dùng có thể xem đựơc báo cáo hụi và chi tiết hóa đơn thông qua điện thoại dễ dàng.

Mọi người có thể tham khảo thêm những tính năng của phần mềm này được nganhangaz.com tổng hợp dưới đây.

Những tính năng chính của phần mềm: 

+ Giao diện sử dụng khá đơn giản khi chỉ có 2 nút chính là Danh sách hụi viên và Bắt đầu làm việc.

app-tinh-hui-hinh-5
Phần mềm tính hụi

+ Cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan đến dây hụi và được thể hiện bằng màu sắc để người dùng sử dụng thuận tiện hơn.

+ Chỉnh sửa thông tin dây hụi dễ dàng

+ Sắp xếp dây hụi theo mã, theo ngày, loại hụi…

+ Được in hóa đơn cho người tham gia khi hốt hụi

+ Hệ thống cũng sẽ tự động tính được số tiền của người tham gia khi hốt hụi và chưa hốt hụi.

Với phần mềm này thì chủ hụi chỉ cần nhập đúng thông tin người chơi, tiền thảo. Còn tất cả những phần tiền của người chơi khi hốt hụi thì hệ thống sẽ tự tính toán.

File Excel quản lý hụi

Chủ hụi cũng có thể sử dụng bảng tính Excel để quản lý hụi được chính xác và chi tiết nhất. Tùy thuộc vào yêu cầu của chủ hụi mà file excel quản lý hụi sẽ có những thông tin khác nhau.

Tuy nhiên, một file excel quản lý hụi cơ bản sẽ bao gồm những dữ liệu dưới đây:

+ Họ tên người chơi hụi

+ Tiền hốt: Số lần hốt và số tiền hốt

+ Tiền nộp: số lần nộp khi tham gia dây hụi

app-tinh-hui-hinh-6
Bảng tính hụi

Bên cạnh đó thì mọi người cũng nên lập thêm một bảng có tên là Quy tắc chơi hụi với kỳ chơi, người chơi và số tiền đóng hụi theo kỳ. Bảng này dữ liệu để người chủ hụi có thể dựa vào đây để tính toán số tiền hụi hốt chơi người chơi được chính xác nhất. Số hụi chết hoặc hụi sống cũng được cung cấp cụ thể tại đây.

Tuy nhiên, với những file excel quản lý hụi thì chủ hụi cần phải sử dụng thành thạo các công thức tính để có thể nhập được kết quả chính xác nhất.

Cách tính hụi 1 triệu

Có 2 hình thức chơi hụi phổ biến hiện nay để mọi người có thể tính hụi 1 triệu được chính xác đó là chơi hụi không tính lãi và chơi hụi có lãi. Với mỗi hình thức chơi sẽ có những cách tính khác nhau. Dưới đây là những cách tính mà mọi người có thể tham khảo và tìm hiểu thêm.

Cách tính chơi hụi không lãi

Đây là hình thức chơi chủ yếu được áp dụng cho người thân quen chủ yếu để hỗ trợ lẫn nhau nếu có nhu cầu cần tiền. Hình thức chơi này không tính lãi nên người chơi sẽ được hốt bất kỳ tháng nào nếu có nhu cầu sử dụng tiền.

Ví dụ với một dây hụi gồm có 10 người với số tiền đóng 1 triệu đồng/tháng. Vào cuối tháng đầu tiên nếu người A hốt thì sẽ hốt được 10 triệu đồng. Tiếp theo vào tháng thứ 2 thì người B cũng sẽ được hốt với số tiền là 10 triệu đồng và không có lãi hoặc lỗ.

Cách thức này sẽ được áp dụng cho tất cả những người chơi khi tham gia vào dây hụi và sẽ được thực hiện liên tiếp cho đến khi người cuối cùng được rút tiền.

Cách tính chơi hụi có lãi

Cách tính hụi 1 triệu khi chơi hụi có lãi thì sẽ có cách tính khác so với hình thức trên. Với hình thức này thì người hốt đầu tiên, hốt trước sẽ phải chịu lãi cho những người chưa hốt. Phần tiền lãi sẽ được trừ trực tiếp vào số tiền đóng hụi của những con hụi khác.

Cách tính hụi 1 triệu khi chơi hụi có lãi sẽ được thực hiện như sau:

Nếu một dây hụi có 10 người với mức đóng 1 triệu đồng/tháng. Nếu người đầu tiên hốt hụi thì sẽ thỏa thuận chịu lãi với 9 người còn lại, ví dụ là 20%. Thì lúc này người đầu tiên hốt được là 800.000 x 10 = 8.000.000. Tức là trong tháng đầu tiên những người đóng chỉ cần đóng đủ 800.000đ và người đầu tiên phải có trách nhiệm đóng đều đặn số tiền 1 triệu đồng cho đến khi kết hụi.

Đối với những tháng tiếp theo thì mức lãi suất sẽ hạ thấp xuống dần. Và nếu người hốt kêu giá ở mức lãi suất cao nhất thì sẽ được hốt hụi vào kỳ đó. Đến người cuối cùng thì sẽ có lãi nhiều hơn. Tuy nhiên, rủi ro cũng sẽ cao hơn khi bể hụi, gựit hụi.

Trên đây là những thông tin liên quan đến app tính hụi mà Ngân hàng AZ đã tổng hợp và chia sẻ với mọi người. Hy vọng với những thông tin trên thì mọi người đã biết được những công cụ tính hụi hiện nay để tham khảo sử dụng nếu có nhu cầu sử dụng.

Xem thêm: